SINH HOẠT

KINH THƯƠNG VIỆT NAM

Tin buồn: Thân Mẫu Anh HỒ TRẦM TUẤN PHƯƠNG (K3 - Saigon) từ trần

Tin từ Châu Ngạc Anh (K2) - ngày 29 tháng 9, 2021

Được tin Thân Mẫu anh Hồ Trầm Tuấn Phương (K3 - Saigon)  đã qua đời ngày 29  tháng 9, 2021 tại Saigon, Việt Nam,
hưởng thọ 93 tuổi.Kinh Thương Web cùng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức chân thành chia buồn cùng anh Hồ Trầm Tuấn Phương và tang quyến.
Xin cùng cầu nguyện cho hương linh Cụ Bà được bình yên an nghỉ trên cõi Vĩnh Hằng.

.[trở lại đầu trang

Tin buồn: Anh NGUYỄN MINH CHIẾN (K1 - Saigon) từ trần

Tin từ Trần Văn Tâm (K1 -Saigon) - ngày 8 tháng 9, 2021

Được tin anh NGUYỄN MINH CHIẾN (K1 - Saigon)  đã qua đời ngày 8 tháng 9, 2021 tại Saigon, Việt Nam,
hưởng thọ 70 tuổi.Kinh Thương Web cùng đại gia đình Kinh Thương chân thành chia buốn cúng chị Thanh Đình và tang quyến.
Xin cùng cầu nguyện cho linh hồn
GIUSE NGUYỂN MINH CHIẾN sớm được về hưởng Nhan Thánh Chúa.

.[trở lại đầu trang

Tin buồn: Anh ĐỖ MINH QUÂN (K4 - Saigon) từ trần

Tin từ Nguyễn Tiến Anh (K4) và Nguyễn An Ninh (K4) - ngày 23 tháng 8, 2021

Được tin anh ĐỖ MINH QUÂN (K4 - Saigon)  đã qua đời ngày 2 tháng 8, 2021 tại Saigon, Việt Nam,
vì đột quỵ

Xin cùng cầu nguyện cho hương linh anh ĐỖ MINH QUÂN được hưởng phúc trên cõi Vĩnh Hằng

[trở lại đầu trang

Kinh Thương khóa 3 đến viếng đám tang Lê Thị Nhàn – 29/01/2021

Tin từ Trần Thị Huệ (K3) - ngày 29/01/2021

Sáng nay 29/01, các bạn K3 đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình chị Nhàn.

[trở lại đầu trang

Tin Buồn: Bạn LÊ THỊ NHÀN (K3 - Việt Nam) từ trần

Tin từ Trần Thị Huệ (K3) - ngày 28 tháng 01 năm 2021

Báo tin với các bạn, chị LÊ THỊ NHÀN (K3 - Việt Nam) vừa ra đi tại Sài Gòn - Việt Nam.


[trở lại đầu trang

Tin buồn: anh PHẠM THUẬN (K2 - Saigon) từ trần

Hình ảnh tang lễ anh PHẠM THUẬN
[Hình ảnh từ Nguyễn Đình Long (K2), Châu Ngạc Anh (K2), Huỳnh Văn Hòa (K2), Đoàn thị Thanh Tân (K4)]

Tin từ Đoàn Thị Thanh Tân (K4 - Saigon) - ngày 29 tháng 2, 2016
Các bạn Khoá 4 Kinh Thương Minh Đức Saigon  đã đến phúng viếng Phạm Thuận vào lúc 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật 28 tháng 2, 2016 

Tin từ Nguyễn Đình Long (K2 - Saigon) - ngày 28 tháng 2, 2016
Các bạn Khoá 2 (Vợ chồng Hiền, Hoà, Long, Lưu Văn, Trần Lớn, Thuỷ, Yến, Tiến) đã đến phúng viếng Phạm Thuận chiều nay Chủ Nhật 28 tháng 2, 2016  lúc 5PM. Long đã đại diện các bạn đọc Mail cảm tưởng của tất cả các bạn K2 đang ở hải ngoại trong buổi viếng và chụp ảnh lưu niệm

Tin từ Nguyễn Đình Long (K2 - Saigon) - ngày 27 tháng 2, 2016

Xin đau buồn báo tin cùng các Thầy Cô và các bạn Kinh Thương Minh Đức là anh PHẠM THUẬN (K2 - Saigon) đã vĩnh viễn từ giã chúng ta vào lúc 7:10 tối ngày Thứ Bảy 27 tháng 2, 2016 tại nhà riêng số 204/8 Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh. Lễ khâm liệm vào lúc 10 giờ sáng ngày Chù Nhật 28 tháng 2, 2016. Lễ hỏa táng sẽ cử hành vào sáng Thứ Ba 1 tháng 3, 2016 tại Bình Hưng Hòa

Thầy Nguyễn Hải Bình cùng tất cả anh chị em cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức chân thành chia buồn với  gia đình anh PHẠM THUẬN.  Xin cầu nguyện cho hương linh anh PHẠM THUẬN bình yên an nghỉ chốn suối vàng.

Tin từ Châu ngạc Anh (K2 - Chicago) - ngày 27 tháng 2, 2016

Vô cùng thương tiếc người bạn đồng khoa, cùng lớp, đã kề vai sát cánh trong việc lãnh đạo sinh viên Đại Học Kinh Thương Minh Đức. Xin tất cả các bạn cùng tưởng nhớ PHẠM THUẬN, cố Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, Ban Chấp Hành Sinh Viên Đại Học Kinh Thương Minh Đức.  Anh là một vì sao sáng trong cộng đồng sinh viên Việt Nam. Anh là một trong những người có nhiều công lao trong sinh hoạt sinh viên, nhất là trong phạm vi văn nghệ và văn hóa của sinh viên Kinh Thương chúng ta.

Xin thành kính phân ưu với phu nhân Phạm Thuận cùng tang quyến. Chúng ta hãy cùng nhau hướng về PHẠM THUẬN, dành một phút yên lặng để tiễn đưa người bạn đồng môn về cõi thiên đáng, về miền cực lac.

Tin từ Trương Thành Quyển (K2 - Úc) - ngày 27 tháng 2, 2016

Người xưa có câu: “một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ”, Nay người bạn Phạm Thuận chúng ta vừa từ giả cuộc sống để đi về Nước Chúa. Chúng tacầu mong cho người bạn của chúng ta sớm an nghỉ trong Chúa, đó là cùng đích của cuộc sống và niềm tin của Phạm Thuận.
Sự ra đi của Phạm Thuận là một mất mát không chỉ riêng cho gia đình, mà còn cho bạn bè khắp nơi.
Chúng ta dâng nổi buồn, mất mát và niềm nhớ mong này lên cho Thiên Chúa để cầu cho người bạn của chúng ta sớm được hưởng phúc trên Thiên Đàng.

Tin từ Đỗ Tuấn

Think of Pham Thuan:
One of the saddest moments in our life is to hear of the death of a good friend. It takes a minute to find a friend, an hour to appreciate him, and a day to love him, but it takes an entire lifetime to forget him.His death ends his life but never ends our relationship.

[trở lại đầu trang]

Tin buồn: Bạn NGUYỄN CÔNG THÀNH (K3 - Đà Lạt) qua đời

Tin từ Trần Thị Huệ (K3 - Saigon) - ngày 9 tháng 1, 2016


Bạn NGUYỄN CÔNG THÀNH (K3 - Đà Lạt) đã qua đời ngày 8 tháng 1, 2016, hưởng dương 63 tuổi.  
Một số bạn Kinh Thương Khóa 3 gồm có Huệ, Lài, Nam, Phi Phượng & Nguyên Nhung, Thắng, Vinh, Hồ Trầm Tuấn Phương, Lê Hưng đã đến dự lễ nhập quan cho Công Thành vào lúc 1g30 trưa ngày  9 tháng 1, 2016 và di quan về Đà Lạt. Linh cữu được quàn tại nhà riêng số 5D Hoàng Hoa Thám, Thành phố Đà Lạt. Lễ an táng sẽ được cử hành vào ngày 13 tháng 1, .2016 tại nghĩa trang Du Sinh, Thành phố Đà Lạt.

Kinh Thương Web cùng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức chân thành phân ưu cùng tang quyến.  Xin cùng thắp nén tâm hương thành tâm cầu nguyện Đức A Di Đà Phật tiếp dẫn vong linh NGUYỄN CÔNG THÀNH siêu sinh tịnh độ trên cõi Niết Bàn.

[trở lại đầu trang]

Tin buồn: Thân Mẫu anh Nguyễn Ngọc Hoàng (K4 - Dallas) từ trần

Kinh Thương Web vừa nhận được tin Thân Mẫu của anh Nguyễn Ngọc Hoàng (K4 - Dallas) là Bà Maria TRẦN THỊ LÀNH, vừa từ trần vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015., hưởng thọ 83 tuổi.  tại Bình Thạnh, Việt Nam.

Cáo Phó: Thân Mẫu của Ngyễn Ngọc Hoàng


Kinh Thương Web cùng các bạn Kinh Thương thành kính phân ưu cùng anh Hoàng và tang quyến,. Xin cầu nguyên cho linh hồn Maria Trần Thị Lành sớm được hưởng nhan thánh Chúa

KT K4 Saigon cùng Nguyễn Ngọc Hoàng
Các bạn Kinh Thương Khóa 4 - Saigon dã đến chia buồn cùng Nguyễn Ngọc Hoàng

[trở lại đầu trang]

Tin vui: Lể Thành Hôn của con trai anh NGUYỄN HỒNG (K1 - Saigon)

Tin từ NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1 - Nam Cali) - Ngày 30 tháng 4, 2013

Được tin anh chị NGUYỄN HỒNG (K1 - Saigon) và NGÔ THỊ MINH TRÂN đã làm lễ thành hôn cho con trai là cháu NGUYỄN ĐỨC HIẾU kết hôn với cháu LÂM TỐ LAN, con gái của anh chị LÂM VĂN NGHĨA và ÔN THỊ ĐÀO. Hôn lễ đã được cừ hành vào ngày 16 tháng 4, 2013. Các bạn Kinh Thương Khóa 1 Saigon cũng đã đến chung vui cùng gia đình hai họ, và chúc mừng cho hai cháu ĐỨC HIÊU và TỐ LAN.

Khoa 1 KTMD @ Hieu-Lan Wedding 4/16/13 in Saigon, Viet Nam

Kinh Thương Web cùng các bạn Kinh Thương chúc mừng anh chị Nguyễn Hồng và gia đình hai họ. Thân chúc hai cháu Đức Hiếu và Tố Lan tram năm hạnh phúc.

[trở lại đầu trang]

KT Saigon đón bạn

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ (K3 - Saigon) - Ngày 12 tháng 4, 2013

Nhân dịp Phó Đức Trường và Ông Thị Cúc về thăm gia đình vào cuối tháng 3, 2013, các bạn Kinh Thương Saigon đã thu xếp được một buổi gặp mặt đơn giản để hàn huyên cùng hai người bạn phương xa. Gởi đến các bạn một vài tấm hình từ Saigon.

[trở lại đầu trang]

Tin vui: Đám cưới con trai của bạn Trần Quang Vinh (K5 - Saigon)

17 tháng 12, 2012 - Tin từ NGUYỄN VĂN KÍNH (K5 - Saigon)

Thứ Bảy 15/12/2012 (nhằm ngày mùng 3 tháng 11 năm Nhâm Thìn) bạn Trần Quang Vinh - K5 đã tổ chức đám cưới cho con trai là Trần Quang Hải cùng cô dâu Lưu Minh Diễm tại nhà hàng White Palace 194 Hoàng Văn Thụ, P9, Q. Phú Nhuận. Đến vui cùng gia đình bạn Vinh có Huệ-K3, Lài-K3, Nam-K3, Bửu-K4, Vũ-K5 và Kính-K5.

Kinh Thương Web cùng các bạn Kinh Thương chúc mừng bạn Trần Quang Vinh, và chúc hai cháu Quang Hãi & Minh Diễm trăm năm hạnh phúc.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Saigon đón bạn Canada

Tin từ NGUYỄN VĂN KÍNH (K5 - Saigon) - Bạn Trần Quang Vinh-K5-KTMĐ Saigon có dịp sang Hoa Kỳ thăm gia đình rồi du lịch Canada cách nay vài tháng, tình cờ gặp lại bạn Đổng Hớn Tường-K5-KTMĐ. Tuần này 13/11/2012 Tường về thăm nhà ở Saigon, Vinh mời cơm tối Tường có cả Bửu, Chơn, Kính. Sau đó café kể chuyện cũ sau 37 năm xa cách


Thứ tự từ trái sang phải và từ trước ra sau: Trần Quang Vinh, Châu Ngọc Bửu, Đặng Chi Chơn, Đổng Hớn Tường

[trở lại đầu trang]

Tin vui: Lễ thành hôn của thứ nam của anh chị ÔNG KIẾT ANH & BÙI THỊ XUÂN HỒNG (K1 - Saigon)

Vào ngày 8 tháng 11 năm 2012, Anh chị ÔNG KIẾT ANH và BÙI THỊ XUÂN HỒNG (K1 - Saigon) đã làm lễ thành hôn cho thứ nam là cháu ÔNG THÀNH ĐẠT kết duyên cùng cháu CHÂU CẨM. Hơn 20 bạn hữu Khóa 1 tại Việt Nam đã đến chung vui với anh chị KIẾT ANH & XUÂN HỒNG và hai cháu THÀNH ĐẠT & CHÂU CẨM.
Kinh Thương Web cùng các bạn Kinh Thương chúc mừng anh chị KIẾT ANH & XUÂN HỒNG, và chúc hai cahu1 THÀNH ĐẠT & CHÂU CẨM. trăm năm hạnh phúc.

[trở lại đầu trang]

Lễ Vu Quy của con gái út của bạn LÊ HẢI VŨ (K5 - Saigon)

Tin từ NGUYỄN VĂN KÍNH (K5 - Saigon) - Hôm 29 tháng 9, 2012 nhằm ngày 14 tháng 8 năm Canh Thìn, lúc 18 giờ, bạn Lê Hải Vũ tổ chức tiệc cưới cho con gái út LÊ HUỲNH HẢI LY sánh duyên cùng chú rễ VƯƠNG TRẦN DUY ANH tại nhà nhà Cát Khánh. Q11 Saigon. Tham dự tiệc vui ngoài gia đình hai họ, bè bạn còn có các bạn KTMĐ Tiến Anh, Hoàng Dũng, Hoàng Nga, và Kính.
Gởi đến các bạn vài tấm hình ngày vui của hai cháu LHHL + VTDA để các bác, cô, chú cùng vui với gia đình LHV..

Kinh Thương Web cùng các bạn Kinh Thương chúc mừng bạn Lê Hải Vũ và gia đình hai họ. Thân chúc hai cháu Duy Anh & Hải Ly trăm năm hạnh phúc.

[trở lại đầu trang]

Thư cảm tạ của Thầy Bình gửi các bạn Kinh Thương Việt Nam

MẤY LỜI CẢM TẠ

Thân gởi anh chị em Kinh Thương Việt Nam,

Hôm nay về lại Canada tôi xin qua mạng Kinh Thương viết mấy lời cảm tạ gởi tới các em xa gần mà tôi đã có dịp hội ngộ tại quê nhà trong hai tháng vừa qua.

Thời gian qua thật nhanh, chỉ sau 17 giờ bay tôi đã ở bên này đại dương nhớ lại những thân tình và lòng quí mến mà các em đã giành cho tôi. Từ buổi họp mặt thoáng nhanh giữa tôi với Huệ, Hùng và Sơn Khanh K3 rồi tin tức lan đi. Tôi đã được các em Kinh Thương quốc nội giành cho bao nhiêu ưu ái qua bốn lần hôi ngộ toàn khoá, rồi K1, K3 và K4. Hội ngộ để chúng ta kể lại chuyện xưa một thời Kinh Thương Minh Đức;, có những niềm vui hay tiếu ngạo quay phim, kỷ luật mà tôi mới được nghe lúc này trong tiếng cười rộn rã. Rồi những bữa cơm gia đình mà tôi đưọc gặp gỡ chuyện trò với cả các cháu trong thân thương cởi mở. Đặc biệt tôi xin ghi nhớ hình ảnh Huệ và Hùng đã thay phiên đưa tôi đi gặp gỡ Kinh Thương trong hai tháng qua.

Xin hẹn gặp lại các em và luôn luôn ghi nhớ: Những hội ngộ Kinh Thương quốc nội, Đại hội Kinh Thương hải ngoại là nguồn hạnh phúc cho tôi vào lúc cuối đời. Và tôi sẽ về để tái ngộ những Phạm Thuận, Sơn Khanh, Đào Công Bình tại quê hương yêu dấu.

Thân ái

Nguyễn Hải-Bình
Sep. 10, 2012

https://skydrive.live.com/?cid=d58413ac33723660&id=D58413AC33723660%21872&Bsrc=SkyMail&Bpub=SDX.SkyDrive&sc=Photos

[trở lại đầu trang]

Khóa 4 Saigon với Thầy Bình

Tin từ Đoàn Thị Thanh Tân (K4 - Saigon) - Tối thứ sáu, 31 tháng 8, 2012, có buổi họp mặt cùa các bạn cựu sinh viên Kinh Thương Khóa 4 - Saigon với Thầy Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình tại cà-phê Phương Các, góc đường Lý Chính Thằng và Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Gửi vài tấm hình để các bạn xem.

 [trở lại đầu trang]

Tái ngộ sau 21 năm.

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ (K3 - Saigon) - Ngày 30 tháng 3, 2012 - Nhân dịp bạn TRẦN THỊ KIM NGỌC (K3 - Đức) về Việt Nam thăm gia đình, các bạn nữ của lớp Cử Nhân 3 A đả gặp lại bạn sau 21 nâm xa cách. "Ngủ Long Công Chúa" của lờp CN3A ngày xưa bây giờ thành "Ngũ Lão Bà Bà" ở tuồi '6-bó' rồi.

[trở lại đầu trang]

Tin vui: Lễ Vu Quy của con gái anh chị LÊ KHÁNH QUANG & CHÂU THỊ LIÊN HƯƠNG (K4 - Saigon)

Nhận được tin anh chị Khánh Quang & Liên Hương làm lễ vu quy cho thứ nữ là cháu LÊ HOÀNG ANH kết duyên cùng cháu KHUẤT TUẤN ANH, trường nam của ông bà Khuất Anh Đức, vào ngày 12 tháng 2 năm 2012 tại Saigon, Việt Nam.
Kinh Thương Web cùng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức xin chúc mừng và chung vui cùng hai họ. Chúc hai cháu HOÀNG ANH & TUẤN ANH trăm năm hạnh phúc.
Hình từ ĐOÀN THỊ THANH TÂN và TÔN NỮ NHƯ TUỆ (K4 - Saigon)

[Xin bấm vào slideshow để xem hình lớn hơn]

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương K4 Saigon đón tất niên cùng bạn phương xa

Tin từ ĐOÀN THANH TÂN (K4 - Saigon) - Nhân dịp bạn LÊ THỊ LIÊN (K4 - Georgia) về Việt Nam thăm gia đình, các bạn Khóa 4 Saigon đã tổ chức một buổi tiệc tất niên tại nhà bạn Hoàng Dung, và cũng là dịp để hàn huyên cùng bạn Liên. Gửi các bạn một vài tấm hình của buổi họp mặt đó.

 [trở lại đầu trang]

Tin Vui: Lễ Vu Quy của Con Gái của bạn ĐOÀN THANH TÂN (K4 - Saigon)

Được tin bạn ĐOÀN THANH TÂN (K4 - Saigon) làm lễ Vu Quy cho con gái là cháu NGUYỄN ĐỨC QUỲNH NHƯ sánh duyên cùng cháu BÙI VŨ ĐINH vào ngày Chủ Nhật 4 tháng 12, 2011 vừa qua tại nhà hàng Gala Royale, 63 Mạc Đĩnh Chi, Phường Dakao, Quận 1, Saigon.
Xin chúc mừng hai cháu QUỲNH NHƯ & VŨ ĐINH cùng hai họ.

 [trở lại đầu trang]

Tin Buồn: Anh ĐỖ TRUNG XỨNG (K1 - Saigon) từ trần

Tin từ các anh BÙI THIÊN LỢI, BÙI ĐĂNG DZOANH (K1-Saigon) và NGUYỂN HOÀNG MINH TUẤN (K1 - Nam Cali) - Xin đau buồn báo tin cùng tất cả các bạn Kinh Thương là anh BANABÊ ĐỔ TRUNG XỨNG (K1 - Saigon) đã từ trần vào lúc 3 giờ sáng thứ năm 13 tháng 10, 2011 (giờ VN), hưởng dương 67 tuổi. Thánh lể an táng cầu nguyện cho anh được tổ chức tại Thánh Đường Chí Hòa, số 185 đường Bành Văn Trân, Phường 6, Quận Tân Bình, Saigon, vào lúc 5 giờ 30 sáng ngày thứ bảy 15 tháng 10, 2011, và sau đó đưa đi hỏa táng tại lò thiêu Bình Hưng Hòa. 

Anh em Khóa 1 ở Việt Nam đã đến viếng anh, và đặt vòng hoa chia buồn cùng tang quyến tại tư gia, số 149/16 Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, Saigon , vào lúc 10 giờ 15 sáng ngày 14 tháng 10, 2011.

Kinh Thương Web cùng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức chân thành phân ưu cùng chị Xứng và tang quyến. Xin cùng hiệp thông cầu nguyện cho anh BANABÊ ĐỖ TRUNG XỨNG sớm được hưởng nhan thánh Chúa.

[trở lại đầu trang]

Lễ Tốt Nghiệp Đại Học của cháu TRẦN BỬU KHUÊ TÚ, con gái TRẦN BỬU TRÚC (K3 - quá cố)

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ (K3 - Saigon) - Trong thời gian qua, nhóm Kinh Thương Houston cùng với các bạn Kinh Thương Saigon đã bảo trợ tài chính cho gia đình của bạn TRẦN BỬU TRÚC (K3 -quá cố) để lo cho việc học hành của các cháu. Ngày 29 tháng 9, 2011 vừa qua, cháu TRẦN BỬU KHUÊ TÚ đã tốt nghiệp đại học Khoa Kinh Tế QTKD, trường đại học Cần Thơ. Dưới đây là một vài hình ảnh lễ tốt nghiệp và thư cảm ơn của cháu KHUÊ TÚ.

Ngày 30 tháng 9, 2011
Con gởi dì Huệ, chú Ðức cùng các cô chú ÐH Kinh Thương hình tốt nghiệp ÐH của con hôm 29/9/2011. Hôm dó con rất vui và hạnh phúc vì bên con luôn có sự quan tâm giúp đỡ của mẹ, chị và các cô chú dành cho con. Nhờ có sự chăm sóc đầy đủ của mẹ, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cô chú mà con đạt được thành quả như ngày hôm nay. Chính lúc con nhận được tấm bằng tốt nghiệp là lúc con cảm thấy biết ơn mẹ và các cô chú hon bao giờ hết. Con đặc biệt biết ơn chú Lộ, dì Hồng và dì Huệ đã quan tâm cham sóc chị em con hết sức tận tình từ lúc ba con mất đến nay. Ðiều con thấy buồn và tiếc nhất là chú Lộ không thể thấy được ngày con đạt được kết quả như hôm nay nhung con hi vọng ba và chú sẽ luôn dõi theo con trên bước đường sau này. Một lần nữa con xin chân thành cảm ơn mẹ và các cô chú.
Con
Trần Bửu Khuê Tú

[trở lại đầu trang]

A Thank-You Note từ Thầy NGUYỄN HẢI BÌNH

Hello người xưa Kinh Thương,
Tôi về đến Canada được 10 ngày rồi, thật ân hận vì không viết được sớm hơn để cảm tạ chân tình của các cô chú đã dành cho tôi trong những ngày qua ở quê nhà. Làm sao quên đưọc những lúc Huệ, Tiến Anh, Kính  đèo tôi xe máy đi các nơi, những gặp gỡ chuyện trò và những bữa ăn gia đình thật thân thương. May mắn cho tôi đã được tham dự lần đầu tiên ngày họp mặt toàn viện ĐHMĐ chúng ta rồi hôi ngộ Kinh Thương tại nhà Phạm Thuận. Huệ, Tiến Anh cho tôi chuyển lời cảm ơn tới P Thuận, Đ H Hùng, Thanh Tân, Lài, Nam, các chị VĐ Sô, LT Lộ v.v. mà tôi không có phương vị điện thư hoặc là lạc mất vì tôi mới mất cái smart phone có đầy đủ email address. Chuyến đi 3 tháng này tôi đã đạt được điều mong đợi, biết nhiều hơn về Kinh Thưong mới cũ, anh em cộng sự một thời thuế vụ, những người bạn xưa  và gia đình ở lại ngoài kia. Cũng vẫn còn VA Dũng, ÔK Anh K1, Lê Hải Vũ, Đức K5 Nha Trang, TĐ Trí v.v.  chưa tâm sự cùn đưọc. Và tôi không biết có dám hưá với các em là sẽ viết lại một thời 1945-2010 của lớp tuổi tôi không, viết thật lý tưỏng, thật lãng mạn và thật ngậm ngùi cho cả một thế hệ tuổi tôi. Dự định là sẽ ngồi 5 tháng somewhere bên nhà Sóc Trang, Blao hay tại vườn nhà Sherbrooke của tôi để viết. Your suggestion?
Chỉ định viết điện thư cảm ơn sự săn sóc quí mến của các em và phu nhân dành cho tôi mà lại tâm sự lòng thòng Vậy xin một lần nữa tôi chân thành cảm ơn các em. Và nhân dịp lễ hội: MERRY XMAS & HAPPY NEW YEAR

Canada, 23 tháng 12, 2010
Nguyễn Hải Bình

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương K3 Saigon với Thầy Bình và Phó Đức Trường

Tin từ PHAN THỊ PHI PHƯỢNG (K3 - Saigon) - 12 tháng 12, 2010 - Nhân dịp Thầy Bình chuẩn bị lên đường về lại Canada sau một chuyến du lịch xuyên Việt, và Phó Đức Trường mới về đến Saigon để thăm gia đình, Phi Phượng và Nguyên Nhung đã làm một buổi tiệc nhỏ đề tiễn chân Thầy Bình, và tiện thể gặp lại Phó Đức Trường. Đến tham dự còn có Trần Thị Huệ, Nguyễn Tiến Anh và Phó Văn Thành.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Saigon với Thầy Bình - Thanksgiving in Saigon

Tin từ NGUYỄN TIẾN ANH (Saigon) - 28 tháng 11, 2010 

Thanksgiving in Saigon Nov2010

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương 1 Saigon với LÊ KIM THU

Tin từ BÙI ĐĂNG DZOANH (K1 - Saigon) - 8 tháng 11, 2010 - 

KT1Saigon với LÊ KIM THU

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Saigon với Thấy Bình

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ và ĐOÀN THỊ THANH TÂN (Saigon) - 3 tháng 11, 2010 - Nhân dịp về Saigon dự Ngày Họp Mặt Truyền Thống Viện Đại Học Minh Đức, Thầy Nguyễn Hải Bình đã đến viếng bàn thờ người học trò quá cố Vũ Đình Sô. Một số bạn Kinh Thương Saigon đả tổ chức một buổi cơm tối thân mật để hàn huyên với Thầy


[trở lại đầu trang]

Phóng Sự Đặc Biệt:

Ngày Hội Ngộ 40 năm Truyền Thống Viện Đại Học Minh Đức (1970 - 2010)

cùa anh BÀNG TRUNG (Y Khoa 1 - Saigon)

Kinh Thuong Web thân ái cảm ơn anh Bàng Trung (YKI) đã chia sẻ bài phóng sự đặc biệt này.

[trở lại đầu trang]

Họp Mặt Truyền Thống Viện Đại Học Minh Đức

Tin từ NGUYỄN TIẾN ANH (K4 - Saigon) - Xin gởi đến các bạn hình ảnh của ngày họp mặt 17-10-2010, kỷ niệm 40 năm ngày thành lập của Viện Đại Học Minh Đức(VĐHMĐ).
Lúc 7g:30 sáng một thánh lể đã được cử hành tại Nhà Nguyện Hiệp Nhất, Dòng Chúa Cứu Thế do LM Thành Tâm, một cựu sinh viên của Khoa NVNT, nguyên cựu Tuyên Uý của Viện ĐHMĐ chủ tế. Thánh lể diển ra trong không khí trang nghiêm và xúc động khi nhắc đến những Thầy và Bạn đồng môn đã ra đi. Thầy Nguyễn Hải Bình và Lê Dân cùng một số cựu SV công giáo tham dự.
Sau đó lúc 9g00 đông đảo các cựu SV các khoa đã cùng nhau tham dự buổi họp mặt tại Nhạc Viện Thành Phố. Trưởng Ban tổ chức, BS Đào Ty Tách đã đọc lời khai mạc nhắc đến công lao các thầy cô, mặc niệm các bạn đã không còn nửa củng như tưởng niệm các đồng bào đang bị lủ lụt ở miền Trung cũng như các hoạt động từ thiện khoa Y đã thực hiện chào mừng ngày họp mặt lịch sử.
Hiện diện trong buổi họp mặt có:
A/ Các Thầy và Cô :
1. Thầy Tiến Lộc, cựu GS Khoa NVNT
2. Thầy Nguyễn Minh Triết, cựu GS Khoa Y
3. Thầy Nguyễn Hải Bình, cựu Khoa Trưởng Khoa Kinh Thương
4. Thầy Bùi Duy Tâm, cựu Khoa Trưởng Khoa Y
5. Cô Bùi Thị Lạng, cựu GS Khoa Y
6. Thầy Lê Viết Tòa, cựu GS Khoa KHKT
7. Thầy Nguyễn Kim Trang, cựu GS Khoa Canh nông
8. Thầy Nguyễn Hữu Phương, cựu GS Khoa Y và Khoa KHKT
9. Thầy Lê Dân, cựu GS Khoa NVNT
10.Thầy Lê Mộng Hoàng, cựu GS Khoa NVNT
12.Thầy Trương Thìn, cựu GS Khoa Y
Các bó hoa đậm tình nghĩa thầy trò đả được trao cho các Thầy và Cô đánh dấu buổi họp mặt hiếm có trong lịch sử của VĐHMĐ
B/ Các cựu sinh viên :
1.Kinh Thương : 44 người
2.Khoa Học Kỹ Thuật : 32 người
3.Canh Nông : 20 người
4.Y Khoa : 37 người
5.Nhân Văn Nghệ Thuật : 14 người
Chưa kể một gia đình của các cựu SV củng đến tham dự.
Thầy Nguyễn Hải Bình và Thầy Bùi Duy Tâm đã thay mặt các GS của VĐHMĐ phát biểu với các cựu SV những tâm tình và vui mừng gặp lại các học trò cũ, nhắc lại tôn chỉ, ý nghĩa VĐHMĐ do các bậc tiền bối sáng lập như LM Bạch Văn Lộc, LM Nguyễn Văn Thính, LM Bửu Dưỡng và hoài bảo của các Thầy&Cô khi giảng dạy các khoa.
Sau khi các cúp tennis đả được trao cho các VĐV xuất sắc đoạt giải trong đó có Hoàng Nga (lớp bí thư), BTC đả trao một số học bổng do quỹ của VĐHMĐ tài trợ.
Cuối cùng là một chương trình văn nghệ do nhạc sĩ Nguyễn Bách, cựu học sinh Taberd, dàn dựng góp phần dzui dzẻ qua các tiết mục đặc sắc trong đó có tốp ca/đơn ca của các khoa. Riêng Kinh Thương, bạn Lê Hải Vủ đả xuất sắc trình bày bài "Dấu Chân Quê Hương" thơ Nguyễn Hải Bình, nhạcTạ Đắc được mọi người cho điểm 9,8 (trên thang điểm Richter)
Một buổi liên hoan nhẹ kết thúc buổi họp mặt. Ra về mọi người còn được tặng trà do anh Hùng Anh - cựu SV khoa Y (Trà Trâm Anh,Bảo Lộc) - Thanh Long do anh Trần Thanh Nguyên, cựu SV KHKT, 01 đĩa VCD do anh Phạm Quang Hải, cựu SV KT (hiện đang ở Úc) tặng cùng một số quà khác do các cơ quan bạn tài trợ. BTC cũng xin cám ơn các anh Phạm Thuận, Nguyễn đình Long (cựu SV khoa KT) đã có những đóng góp tài chánh đáng kể cho buổi họp mặt.
Thay mặt BTC xin chân thành cám ơn các bạn Kinh Thương đã tham dự, hy vọng sẽ còn có những dịp chúng ta cùng nhau đoàn tụ.
NGUYỄN TIẾN ANH
P.S.Hiện Tiến Anh còn một số đĩa VCD do anh Hải thực hiện ghi lại những hình ảnh xưa của Khoa KT. Bạn nào cần xin liên lạc ĐT 0908199973.

Họp Mặt Viện Đại Học Minh Đức
(KTWeb: 10.19.2010 - Thêm hình Họp Mặt VĐHMĐ từ Thầy Nguyễn Hải Binh)

[trở lại đầu trang]

 Buổi tranh giải Quần Vợt nhân kỷ niệm 40 năm Họp Mặt Truyền Thống Viện Đại Học Minh Đức

Sáng hôm nay, thứ bảy 16-10-2010 lúc 8g các anh chị tề tựu đầy đủ tại sân tennis nằm bên trong khuôn viên hồ bơi Phú Thọ, để tranh tài nhân lễ Kỷ niệm 40 năm Họp mặt Truyền thống của Viện Đại Học Minh Đức. Các hạt giống thế giới được anh Minh (Kỹ Thuật) sắp xếp phân thành 4 đội như sau: 
·Đôi nam nữ: Chị Nga (Kinh Thương) + anh Liêm (Nhân Văn)
·Đôi nam: Anh Minh (Kỹ Thuật) + anh Thanh (Kỹ Thuật)
·Đôi nam: Anh Kính (Kinh Thương) + anh Huy (Kỹ Thuật)
·Đôi nam: Anh Cao (Y Khoa 5) + bạn Quang (Y Khoa 1)
Các trọng tài có anh Khoa (Kỹ Thuật) và anh Minh kiêm luôn khi rảnh thi đấu. Các vận động viên thi thố tài năng trên 2 sân quần vợt và giao chiến theo thể thức vòng tròn.
Cuộc so tài quyết liệt diễn ra nẩy lửa giữa các lão tướng và lão nương của các đội. Nói nháng lửa quả thật là không cường điệu vì các đội quyết so tài để giật giải về cho phe mình mà lửa còn được phụ họa bởi sức nóng từ trời tỏa xuống. Mấy ngày trước còn mưa dầm mưa dề mà hôm nay “bà độ” hay sao mà khô ráo quá xá kể; và dĩ nhiên mồ hôi cũng lợi dụng thời cơ mà tuôn ra xối xả. Biểu hiện rõ ràng nhất là khi nghỉ giải lao giữa các hiệp đấu là 2 thùng nước tinh khiết bị áp sát tấn công ồ ạt.
Ngày thường các hạt giống muốn đọc một tờ báo hay xem một cuốn sách thì phải trang thiết bị cho đôi mắt kính áp tròng hay những miếng thủy tinh đủ kiểu. Nhưng khi lâm chiến rồi thì quả banh nỉ có bay với vận tốc bão cấp 8 cũng đỡ, chặt, chém ngon lành. Dường như có một tiềm lực vô hình dồn xuống chân, tuôn ra cánh tay và bốc lên tận đầu thì phải. Và chữ “Lão” tự nhiên rơi đâu mất, mà hiển hiện trên sân là danh tướng Hoàng Trung thời Tam quốc và nữ tướng Phàn Lê Huê của đời nhà Đường. Chúng ta giống như đang được thưởng thức phim Avatar 3D của đạo diễn James Cameron vậy.
Các cổ động viên cũng nhiệt tình ủng hộ gà nhà có anh Chính (Nhân Văn), anh Thịnh (Kinh Thương), chị Phượng (Nhân Văn), anh Thái Lai (Y Khoa 5). Chúng ta không bán vé vào xem nhưng muốn vô sân không phải dễ vì phải là Minh Đức và là Minh Đức
Kết thúc trận đấu giao hữu kết quả như sau:
·Giải nhất: Chị Nga (Kinh Thương) và anh Liêm (Nhân Văn).
·Giải nhì: Anh Cao (Y Khoa 5) và bạn Quang (Y Khoa 1)
·Giải ba: Anh Minh (Kỹ Thuật), anh Huy (Kỹ Thuật), anh Thanh (Kỹ Thuật) và anh Kính (Kinh Thương)
Giải quần vợt đã khép lại vào lúc 11g hơn cùng ngày. Các anh chị cựu sinh viên Minh Đức đã tụ hội lại để góp phần vào Ngày Hội Lớn sáng mai Chủ nhật 17-10-2010, ngày Kỷ niệm Họp mặt 40 năm Truyền thống của Viện Đại Học Minh Đức.

Giải Quần Vợt VĐHMĐ

[trở lại đầu trang]  

Thư mời họp mặt Viện Đại Học Minh Đức

  

Xin gởi đến các bạn thư mời và bản tin phụ lục. Riêng phần thánh lễ sẽ được cử hành ở nhà Nguyện của dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng, KHÔNG PHẢI Ở NHÀ THỜ CHÍNH XỨ. Các bạn gởi xe ở tầng hầm,đi thang máy lên lầu 3. Các bạn có hay không có đạo Công Giáo đều được mời tham dự để tưởng niệm đến các Thầy và Bạn đã ra đi. Riêng phần văn nghệ, bắt đầu tổng dợt sáng 15-10-2010 (8:30) với ban nhạc của nhạc viện TP. Các ca sĩ nhớ tham dự.
Hẹn gặp các bạn.
NGUYỄN TIẾN ANH (Kinh Thương - Saigon)

[trở lại đầu trang]  

Thông báo Họp Mặt Viện Đại Học Minh Đức  2010 tại Saigon

Tin từ NGUYỄN TIẾN ANH (Kinh Thương - Saigon) - Tối hôm qua, thứ hai 20 tháng 9, 2010, Ban Tổ Chức Họp Mặt Viện Đại Học Minh Đức 2010 đả có phiên họp trù bị thứ hai tại Nhạc Viện TP,sau khi xem khán phòng,các sảnh...BTC đả họp bàn nội dung như sau:

1./ Ngày tổ chức : không thay đổi 17-10-2010
     - Thánh lể tại DCCT 38 Kỳ Đồng : 7:30 sáng-8:30 (sớm hơn thông báo trước đây 30')
     - Họp mặt tại Nhạc Viện TP 112 Nguyễn Du.Q.1 từ 9:00-12:00.
     - Chương trình : 
* Lời phát biểu mở đầu của BTC. 
* Một phút mặc niệm các Thầy và các bạn đả ra đi. 
* Phát biểu của các Thầy. 
* Chương trình văn nghệ do các khoa phục vụ,xen kẻ với trao giải Tennis. 
* Liên Hoan

2./ Phân công nhiệm vụ :  
*Y khoa : Chủ trì chương trình-Ẩm thực.BS Đào Ty Tách ĐT 0903729605
*KHKT   : Giải Tennis
*Kinh Thương : Tiếp Tân

3./Thư mời : Sẽ được qua email-bưu điện khoảng cuối tháng 9-2010

4./Giải Tennis: Các bạn muốn tham gia giải Tennis(thi đấu ngày lúc 7:30 - 12:00 ngày 16-10-2010 tại sân Phú Thọ)xin vui lòng liên lạc với anh Nguyễn Quang Minh-ĐT 0958080895 để đăng ký tham gia.Chi phí đăng ký 100.000đ/người

5./Văn nghệ: Bạn nào tham gia văn nghệ(hát,hò,ảo thuật,múa...bụng.)vui lòng đăng ký với Tiến Anh.Tổng dợt tại Nhạc Viện TP ngày 15-10-2010 lúc 16g00.Ban nhạc do Nhạc Viện cung cấp.Xin các ca sỉ như Hồ Trầm Tuấn Phương,Lê Hưng..cho biết các tiết mục sẽ tham gia để BTC lên chương trình.

Cuối cùng,mõ làng xin kêu gọi các MẠNH THƯỜNG QUÂN đóng góp cho BTC để thêm phần xôm tụ.Mọi đóng góp xin trực tiếp với anh Tách hoặc thông qua mõ làng củng được.

Hy vọng sẽ gặp các bạn và gia đình trong dịp họp mặt hiếm có này

[trở lại đầu trang]  

Thư mời tham dự Họp Mặt Viện Đại Học Minh Đức năm 2010 tại Saigon

Kính thưa Thầy và các bạn,

Mõ làng Kinh Thương xin thông báo chương trình họp mặt Viện Đại Học Minh Đức năm 2010 như sau :

1./Ngày và giờ : Chúa nhật 17-10-2010 từ 8:00 đên 12:30
   - 8:00-9:00 - Thánh lể đồng tế tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng do LM Thành Tâm chủ tế. Thánh lể tưởng nhớ đến quý Cha sáng lập : LM Bửu Dưỡng, LM Bạch Văn Lộc, LM Nguyễn Văn Thính, các Thầy/Cô và các bạn đồng môn đả qua đời.
   - 9:30-12:30 - Họp mặt tại Nhạc Viện TP, 52 Nguyễn Du, Q.1.

2./Nội Dung :
a./ Chủ đề : THẦY CŨ TRƯỜNG XƯA.
b./ Các khoa thu thập hình ảnh,tư liệu,bài viết gởi về Ban Tổ Chức trước ngày 5-9-2010 để làm đĩa DVD kỷ niệm.
c./ 50 tấm ảnh sẻ được phóng lớn, trình bày cho ACE cùng xem.
d./ Chương trình văn nghệ do nhạc sĩ Nguyễn Bách đạo diển dàn dựng.
e./ Một giải tennis sẻ được tổ chức cho các lão ông lão bà, xin lổi, nói nhầm, lão tướng tham dự.

Ban Tổ chức gồm có :

Cố Vấn : - GS Lê Viết Tòa
- GS Bùi Duy Tâm
- GS Trang.
Trưởng Ban : - Đào Ty Tách - ĐT. 0903729605
Phó Ban : - Nguyễn Văn Minh, tổ chức giải tennis
- Đặng Thắng
Tiếp Tân : - Trần Chính.
MC: - Lê Hưng
- Thái Lai
Báo chí và Đài:   Huế
Mõ Làng: - Nguyễn Tiến Anh

3./ Tài Chính:
100.000 đồng/người

XIN CÁC THẦY VÀ CÁC BẠN THÔNG BÁO DÙM CHO CÁC BẠN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC CÙNG THAM DỰ.

Nguyễn Tiến Anh
Tel: 848 3 8440783
Fax: 848 3 9912874
Cell: 84 908 1 999 73
eMail: nganthuy@hcmc.netnam.vn

[trở lại đầu trang]  

Tin buồn: Bạn CAO MINH CHÍ (K3 - Việt Nam) từ trần

Sau một thời gian điều trị ung thư phổi từ cuối năm 2009, CAO MINH CHÍ (K3 - Việt Nam) đả chuyển qua bệnh suy thận và điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy, sau đó lại chuyển qua bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Nhưng đến 11 giớ sáng ngày 25 tháng 9, bạn CHÍ đã đột ngột ra đi, để lại vợ và 2 con gái (22 tuổi và 17 tuổi.)
Lúc 10 giờ 30 sáng ngày 26 tháng 9, 2010, các bạn Kinh Thương khóa 3 gồm Phạm văn Sơn Khanh, Nguyển văn Cường, Huệ, Lài, Phi Phương và Nam đã đến phúng điếu và chia buồn cùng gia đình CAO MINH CHÍ tại Thủ Dầu Một (Bình Dương)

 

Kinh Thương Web cùng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức vô cùng thương tiếc bạn CAO MINH CHÍ, và chân thành chia buồn cùng gia đình bạn CHÍ. Xin thắp nén tâm hương, thành kính cầu nguyện đức Phật A Di Đà tiếp dẫn hương linh CAO MINH CHÍ về cõi Niết Bàn.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương K4 Saigon họp mặt 

Tin từ ĐOÀN THỊ THANH TÂN (K4 - Saigon) - Tối ngày 3 tháng 5, 2010, Bạch Lan va Tuyết Trang đã tổ chức tiệc mừng sinh nhật tại Khu Du Lich Vân Thánh. Ngoài sự hiện diện của nhóm bạn Khóa 4 quen thuộc còn có sự hiện diệncủa anh Đặng Thắng, vợ chồng con gái của Tuyết Trang, và anh Trương Công Bình (Khóa Công Nghiệp, ĐHKT TpHCM). Bạn Trương Kiến Quốc vì bận dự tiệc với gia đình nên không đến dự được nhưng cũng đã gọi điện thoại đến cáo lỗi và chúc mừng sinh nhật hai bạn Bạch Lan và Tuyết Trang.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương K4 Saigon đón bạn TRƯƠNG KIẾN QUỐC (K4 - Georgia) 

Tin từ ĐOÀN THỊ THANH TÂN (K4 - Saigon) - Nhân dịp bạn TRƯƠNG KIẾN QUỐC (K4 - Gerogia) vế thăm gia đình, các bạn Kinh Thương Khóa 4 Saigon đã tổ chức một buổi tiệc tái ngộ nho nhỏ với bạn Kiến Quốc tại nhà hàng Đạt Phương Nam trên đường Huỳnh Tịnh Của, Quận 3. Sau đó cà nhóm kéo nhau đi uống cà-phê  và trò truyện ôn lại những kỷ niệm của một thời cắp sách đến giảng đường.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương phúng viếng  bạn NGUYỄN CHÍ CÔNG (K3 - Saigon) 

Tin từ PHẠM THỊ NAM (K3 - Saigon) - Chiều ngày 5 tháng 3 năm 2010, Nam đã đem vòng hoa cùa các bạn Kinh Thương Âu Châu đến viếng và gửi lời chia buồn cùng gia đình NGUYỄN CHÍ CÔNG

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ (K3- Saigon) - Vào lúc 6g30 chiều ngày 4 tháng 3 năm 2010, bạn hữu Kinh Thương đã đến phúng điếu và chia buồn cùng gia đình bạn NGUYỄN CHÍ CÔNG (K3 - Saigon). Phái đoàn Kinh Thương do anh Phạm Thuận làm trưởng đoàn cùng các bạn Khóa 3 dồm có Nguyên Nhung & Phi Phượng, Nam, Huệ, Lài & anh Phủ (phu quân của O Lài), Dung (quả phụ Vũ Đình Sô), Hồng (quả phụ Lâm Thanh Lộ), Lê Hưng, Hồ Trần Tuấn Phương & phu nhân, Tạ Văn Hiến, Nguyễn Quốc Vũ, Nguyễn Xuân Đình, Trần QUang Vinh, Trần Thanh Long, Đỗ Quý Linh, Nguyễn Long Đình, Phạm Văn Sơn Khanh, Nguyễn Việt, Nguyễn Diên An ... Bên cạnh vòng hoa của Kinh Thương Minh Đức cỏn có vòng hoa của các bạn Kinh Thương Úc Châu gửi đến chia buồn. Anh Phạm Thuận đại diện cho gia đình Kinh Thương Minh Đức chia buồn và chuyển lời chia buồn cùa các bạn Kinh Thương Mỹ Châu, Úc Châu đến chị Hằng (phu nhân bạn CHÍ CÔNG) và gia đình 

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ (K3 - Saigon) -  Xin báo tin cùng các bạn Kinh Thương Minh Đức là bạn NGUYỄN CHÍ CÔNG (K3 - Saigon) đã từ trần vào lúc 12g15 trưa ngày 3 tháng 3 năm 2010 (nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Canh Dần).
Lề Nhập Quan sẽ cử hành vào lúc 23 giờ ngày 3 tháng 3, 2010.
Lễ viếng từ 8 giờ sáng ngày 4 tháng 3 tại Nhà Tang Lễ Tp HCM, số 25 Lê Quý Đôn, Quận 3, Saigon.
Lễ Động Quan sẽ cử hành lúc 6 giờ sáng ngày thứ bảy 6 tháng 3, 2010, và sẽ đưa đi an táng tại quê nhà  huyện Bình Chánh, Saigon

Cựu sinh viên Kinh Thương đi viếng lúc 6g30 chiều ngày 4 tháng 3, 2010

NGUYỂN CHÍ CÔNG và gia đình đón Thầy Bình (tháng 7, 2007)

[trở lại đầu trang]

Sức khỏe của CAO MINH CHÍ (K3 - Saigon)

Tin từ PHẠM THỊ NAM (K3 - Saigon) -  Tháng 2, 2010 - Theo tin nhận được từ một người bạn học Đại Học Kinh Tế (sau 1975) thì bạn CAO MINH CHÍ (K3 -Bình Dương) phát hiện bị ung thư phổi, đang điều trị tích cực từ 4 tháng nay. Đã qua giai đoạn hóa trị (chemotherapy), và bây giờ chuyển sang giai đoạn xạ trị. Đã đi xạ trị 11 lần. Hôm mùng 9 Tết thì đang ở bệnh viện Chợ Rẫy để nhận chùm tia Cobalt lần thứ 12. Theo bác sĩ thì sẽ chiếu xạ 20 lần, sau đó sẽ biết có thể chữa được bệnh không. Hy vọng chữa hết bệnh rất mong manh. Tuy nhiên tinh thần của Chí Mập rất lạc quan, nói chuyện tiếu lâm và cười đùa sảng khoái.
Chiều thứ hai 2/22, Nam đã gọi điện thoại thăm và đã được nói chuyện với Chí. Cao Minh Chí rất vui, khi hỏi có nhớ Phó Đức Trường không thì Chí bào có phải Trường cao và đeo kính, như vậy Chí vẫn còn nhớ bạn bè. Từ lúc ra trường đến nay, Chí đã chọn Bình Dương làm 'quê hương' và không trở về Saigon nên không có dịp gặp bạn bè Kinh Thương cũ. Khi Nam nhắc đến Lâm Thanh Lộ, và kể chuyện Lộ và Vũ Đình Sô thì Chí mới biết.
Hiện nay Cao Minh Chí không biết internet là gì và không dùng email, muốn liên lạc với Chí thì chỉ có cách gọi điện thoại mà thôi. Số điện thoại nhà của Chí là (00 84) 0650 3831056. (Nếu gọi từ US thì là 011-84-650-383-1056). Mời các bạn Kinh Thưong thăm hỏi và động viên tinh thần cùa bạn Chí.
Cao Minh Chí có 2 cô con gái. Cháu lớn đã học song Trung Cấp trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Công Nghiệp Bình Dương. Cô chú nào có thể giúp tìm cho cháu một việc làm ở Thủ Dầu Một cho bố cháu yên tâm chữa bệnh.


[trở lại đầu trang]

Kinh Thương 4 Saigon ăn Tết

Tin từ ĐOÀN THỊ THANH TÂN (K4 - Saigon) -  Cuộc gặp gỡ đầu năm của nhóm KT4 Saigon đã được tổ chức vào tối mùng 8 Tết tại nhà bạn Hoàng Dung & Hoàng Nga. Sau buổi tiệc ăn uống thì cả nhóm xúm nhau lại chơi đánh bài lấy hên đầu năm. Mời các bạn xem một vài hình ảnh vui choi trong mấy ngày Tết.

Thêm hình từ NGUYỄN TIẾN ANH (K4 - Saigon) - Sau khi nhậu nhẹt rồi thí mở sóng bài lấy hên. Bạch Lan gom sòng làm anh chị em mậu lúi.

KT4 Saigon ăn Tết

[trở lại đầu trang]

Bánh chưng Tết Canh Dần

"Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ"
"Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh"

Hôm 26 Tết, Bạch Lan và các bạn K4 Kinh Thương Saigon đã họp nhau lại gói và nấu bánh chưng tại nhà Hoàng Dũng. Gởi đến các bạn vài hình ảnh để nhớ lại một tập quán muôn thuở của người Việt mình

Bánh chưng Tết Canh Dần

 [trở lại đầu trang]

Kinh Thương Saigon gặp bạn

Tin từ ĐOÀN THỊ THANH TÂN (K4 - Saigon) - Nhân dịp bạn ÔNG THỊ CÚC (K4 - Georgia) về Việt Nam thọ tang Bố Chồng, tức là thân phụ của anh PHÓ ĐỨC TRƯỜNG (K3 - Georgia), các bạn Kinh Thương Khóa 3 và 4 đã họp mặt tại quán café AQ trên đường Điện Biên Phủ ào tối ngày 3 tháng 2, 2010 để hàn huyên tâm sự cùng bạn CÚC. Tuy anh Trường phải về Mỹ trước vì thời gian nghỉ phép đã hết, nhưng tháp tùng bạn Cúc trong buổi họp mặt có con gái lớn là cháu Ngọc Hải.

[trở lại đầu trang]

Sinh hoạt Kinh Thương K4 Saigon trong tháng 1, 2010

Tin từ ĐOÀN THỊ THANH TÂN (K4 - Saigon) - 
Vào tối thứ bày, 2 tháng 1 năm 2010, tiệc cưới của con gái bạn Hoàng Dung đả được tổ chức tại nhà hàng Đông Phương trên đường Hoàng Việt, Quận Tân Bình. Hôn lễ được tổ chức vào sáng  hôm 3 tháng 1 vào lúc 9 giờ sáng. Và đến ngày 5 tháng 1 thì gia đình sẽ bay ra Hà Nội để đàng trai làm lễ rước dâu.

Ngày 16 tháng 1 năm 2010, các bạn KT4 cũng đã họp mặt mừng sinh nhật bạn Như Tuệ

Thân gửi đến các bạn những tấm hình của hai buổi họp mặt vui vẻ đó:
Sinh Hoạt KT4 Saigon trong tháng 1, 2010

 [trở lại đầu trang]

Kinh Thương Saigon gặp PHÓ ĐỨC TRƯỜNG (K3 - Georgia)

Trong chuyến đi về Saigon để chịu tang Thân Phụ vào đầu tháng 1 năm 2010,  bạn PHÓ ĐỨC TRƯỜNG (K3 - Georgia) đã có dịp gặp gỡ một số bạn Kinh Thương Saigon. Mời các bạn xem một vài hình ảnh của các buổi họp mặt đó

TPho Saigon January 2010
Kinh Thương phúng viếng Thân Phụ PDT

[trở lại đầu trang]

Khóa 4 ngày xưa

Tin từ NGUYỄN TIẾN ANH (K4 - Saigon) - Bạn TRỊNH KHA MUỘI (K4) đã tìm được mấy tấm hình cũ và gửi cho các bạn xem có còn nhận ra ai không. Chắc chắn là nhận ra Thềy Bình với bộ râu famous, và Quách Hòa... Thượng.


[trở lại đầu trang] 

Thánh lễ cầu nguyện cho Linh mục NGUYỄN HỮU HÒA (K2) tại Saigon

Tin từ NGUYỄN TIẾN ANH (K4 - Saigon) - Chiều nay, thứ hai 30 tháng 11, 2009, tai Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế Saigon,một thánh lể đồng tế được cử hành để cầu cho Linh hồn Linh mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Hữu Hòa.Tham dự ngoài toàn thể tu sỉ dòng Chúa Cứu Thế còn có Linh mục Giám Tỉnh dòng Đa Minh, gia đình của Linh mục Hòa từ Cam Ranh và Sàigòn, và các thầy và bạn hữu KTMĐ

[trở lại đầu trang] 

Lởi Cảm Tạ

Gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm tạ đến các Thầy, toàn thể anh chị em Kinh Thương - Minh Đức ở hải ngoại và quốc nội cùng bạn bè gần xa đã đến phúng viếng, gửi điện thư chia buồn, giúp đỡ việc tổ chức tang lễ và tiễn đưa Phê Rô Lâm Thanh Lộ về nơi an nghỉ cuối cùng bên Chúa nhân từ. Trong lúc tang gia bối rối, có điều chi sơ xuất xin niệm tình tha thứ. 
“Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ”. Trải qua nhiều năm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, gia đình chúng tôi rất cảm kích và vô cùng biết ơn nghĩa cử cao đẹp của đại gia đình Kinh Thương đã hết lòng quan tâm động viên, an ủi về mặt tinh thần và yểm trợ về mặt vật chất để Anh Lộ yên tâm điều trị, những người bạn Kinh Thương của Anh Lộ đã túc trực tại bệnh viện và tại nhà trong giờ phút cuối cùng và suốt những ngày lễ tang.
Một lần nữa chúng tôi chân thành cảm ơn.
Bùi Thị Thu Hồng và con trai Lâm Thanh Liêm.

[trở lại đầu trang] 

Tin khẩn: bạn LÂM THANH LỘ (K3 - Saigon) từ trần

Tin từ NGUYÊN NHUNG & PHI PHƯỢNG (K3 - Saigon): Bạn LÂM THANH LỘ (K3 -Saigon) vừa từ giã cõi đời lúc 11 giờ ngày 5 tháng 10, 2009, hưởng dương 57 tuổi. Lễ nhập quan đã cử hành vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.
Linh cửu của bạn LỘ được quàn tại tư gia số 105 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM.
Thánh lễ an táng sẽ cử hành lúc 6 giờ sáng thứ năm, ngày 8 tháng 10, 2009 tại nhà thờ Tân Định, đường Hai Bà Trưng, Quận 1. Sau đó sẽ đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Kinh Thương Web đau buồn báo tin cùng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức, và chân thành phân ưu với chị Hồng và tang quyến trước sự ra đi của bạn LỘ. Nguyện cầu cho Linh Hồn PHÊ-RÔ LÂM THANH LỘ sớm hưởng Nhan Thánh Chúa 

Bằng Hữu Kiinh Thương điếu tang Lâm Thanh Lộ

(Hình từ Nguyển Tiến Anh - K4-Saigon)

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thưong Saigon họp mặt

Tin từ ĐOÀN THỊ THANH TÂN (K4 - Saigon) - Nhân dịp sinh nhật thứ .... của hai bạn HOÀNG DUNG và HOÀNG NGỌC TRINH, nhóm bạn Kinh Thương đã đến chung vui tại nhà NGỌC TRINH vào tối ngày 16 tháng 9 năm 2009. Buổi tiệc do phu nhân Ngọc Trinh đảm trách gồm bún bò Huế, ga ta xé phai, mực xào sa-tế, và thưởng thức bánh Trung Thu nữa. Buổi họp mặt hân hạnh có sự tham dự của thân mẫu cùa chị Thào. Cụ đã 92 tuổi nhưng còn rất khỏe mạnh và rất vui vẻ.

Hoang Dung & Hoang Ngoc Trinh

[trở lại đầu trang] 

Tin buồn: Phu Nhân của bạn TRỊNH KHA MUỘI (K4 - Saigon) từ trần

Tin từ ĐOÀN THỊ THANH TÂN (K4 - Saigon) - Phu Nhân của bạn TRỊNH KHA MUỘI (K4 - Saigon) là chị VĂN NGỌC MAI đã từ trần vào ngày 11 tháng 9 năm 2009 tại Saigon, hưởng dương 53 tuổi. Tang lễ sẽ được cử hành vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ tư, 16 tháng 9 năm 2009 tại nghĩa trang Đa Phước.
Các bạn Kinh Thương Việt Nam đã đến phúng điếu và chia buồn cùng bạn MUỘI và gia đình.

Van Ngoc Mai

Kinh Thương Web cùng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức chân thành phân ưu cùng bạn TRỊNH KHA MUỘI và tang quyến. Xin cầu nguyện cho hương linh chị MAI vỉnh viễn bình yên an nghỉ trên cõi Niết Bàn.

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Saigon chung vui với bạn PHẠM THỊ NAM (K3 - Saigon)

Saigon, 29 tháng 8, 2009 - Nhân lễ vu quy của ái nữ của bạn PHẠM THỊ NAM (K3), một số bạn Kinh Thương đã đến chung vui cùng bạn Nam, và chúc mừng cho hai cháu Phương Linh & Nicolas trăm năm hạnh phúc. Đến dự tiệc vui có các bạn Trần Thị Huệ, vợ chồng Lâm Thanh Lộ, vợ chồng Nguyễn Nguyên Nhung & Phi Phượng, bạn Lê Anh Tuấn, vợ chồng Lê Thị Nhàn, vợ chồng Trần Thanh Long, bạn Trần Quang Vinh , vợ chồng Nguyễn Tiến Anh, và vợ chồng Châu Ngọc Bửu. Mời các bạn xem một vài hình ảnh trong buổi tiệc vui.

Phương Linh & Nicolas

[trở lại đầu trang] 

Lễ Vu Quy của ái nữ của bạn TRẦN QUANG VINH (K5 - Saigon)

Tin từ NGUYỄN VAN KÍNH (K5 - Saigon) -  Bạn TRẦN QUANG VINH (K5 - Saigon) đã tổ chức lễ vu qui cho ái nữ là cháu TRẦN QUANG BÍCH HÀ sánh duyên cùng cháu NGUYỄN ĐỨC HÂN tại Saigon vào ngày 26 tháng 7 năm 2009 tại nhà hàng Sinh Đôi trên dường Lý Thái Tổ, Quận 3, Saigon.
Các bạn Kinh Thương đã đến mừng lễ cưới của hai cháu BÍCH HÀ & HÂN, và chung vui với bạn Vinh và bà xã. Đến dự tiệc gốm có Kính (K5), Vũ (K5), Chơn (K5), Thủy (K5) và con gái, Lài (K3) và ông xã, Huệ (K3), và Bửu (K4) và bà xã.
Đại gia đình Kinh Thương Minh Đức chung vui củng với gia đình bạn TRẦN QUANG VINH, và thân chúc hai cháu BÍCH HÀ & HÂN trăm năm hạnh phúc.


[trở lại đầu trang] 

K4 Saigon họp mặt

Tin từ ĐOÀN THỊ THANH TÂN (K4 - Saigon) - Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Thanh Tân, ông xã và con gái cùa Thanh Thân đã tổ chức một buổi tiệc nhỏ mời một số bạn Kinh Thương đến chung vui.

Trước đó vài ngày (19 tháng 7, 2009), nhân dịp hai con trai của bạn TRƯƠNG VĨ TUẤN (K3 - Cali) về lại Saigon sau chuyến đi công tác thiện nguyện tại các bệnh viện  ở Nha Trang, Saigon, và Kiên Giang, Thanh Tân và chị Huệ (K3) và chị Nam (K3) đã đến đón hai cháu ở khách sạn để đưa đi ăn trưa tại quán Ngon trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Việt Nam đón bạn Houston 

Tin từ ĐOÀN THỊ THANH TÂN (K4 - Saigon) - Nhân dịp anh PHẠM THÀNH ĐỨC (K3-Houston) và chị CHI về Việt Nam thăm gia đình, anh PHẠM THUẬN (K2 - Saigon) và một số bạn Kinh Thương ờ Saigon đã tổ chức một buồi họp mặt thân mật tại nhà anh Phạm Thuận để chiêu đãi anh chị Đức & Chi. 


 [trở lại đầu trang] 

Giổ đầu của VŨ ĐÌNH SÔ

Tin từ NGUYỄN TIẾN ANH (K4 - Saigon) - Ngày 22 tháng 2, 2009 - Nhân ngày giỗ đầu của bạn VŨ ĐÌNH SÔ, một số bạn Kinh Thương đã đến tham dự và mời bạn SÔ về chứng giám hết 2 két bia. 

trở lại đầu trang]

Kinh Thương 3 Việt Nam họp mặt tất niên

Tin từ PHẠM THỊ NAM (K3 - Saigon) - Nhân dịp năm Mậu Tý sắp hết và sửa soạn đón chào năm Kỷ Sửu, bạn LÂM THANH LỘ đả có nhã ý mời các bạn o83 Việt Nam vui tất niên với món thịt bò nướng phô-mai. Xin gửi đến các bạn một vaì hình ảnh của buồi họp mặt

[trở lại đầu trang]

Tin buồn: Phu Quân của bạn TẠ THỊ TUYẾT TRANG (K4 - Saigon) từ trần

Tin từ ĐOÀN THỊ THANH TÂN (K4 - Saigon) - Sáng ngày 6 tháng 1 năm 2009, phu quân của bạn TẠ THỊ TUYẾT TRANG (K4 - Saigon) là anh HỒ SĨ PHƯỚC QUANG đã từ trần sau một thời gian chống chọi với căn bệnh nan y ung thư máu. Gia đình phụ mẫu và anh em của anh Quang ở nước ngoài đều về đông đủ trước khi anh nhắm mắt. Lúc 5 giờ 30 chiều ngày 6 tháng 1, nhóm bạn Kinh Thương Khóa 4 đã tập hợp đến thắp nén hương viếng và chia tay anh Quang tại tư gia thuộc huyện Bình Chánh, Saigon.

Kinh Thương Web cùng tất cả các bạn Kinh Thương khắp nơi chân tình gửi đến bạn TUYẾT TRANG và tang quyến lời thành kính phân ưu, và cầu nguyện cho hương linh anh HỒ SĨ PHƯỚC QUANG được siêu sinh tịnh độ trên cõi Niết Bàn.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Việt Nam đón năm mới 2009 cùng các Thầy

Tin từ NGUYỄN THÀNH ỨNG (K1 - Saigon) - Gia đình Kinh Thương đã có một buổi họp mặt đầu năm 2009, đậm đà tình bạn, thấm thía nghĩa Thầy Trò. Bên cạnh Thầy Khoa Trường NGUYỄN HẢI BÌNH còn có  Thầy  NGUYỄN VĂN NGÔN, Thầy CHÂU TÂM LUÂN, và Thầy PHẠM VĂN THUYẾT, cùng các cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức. Mọi người đều hân hoan khi gặp lại các Thầy, và vui mừng khi thấy các Thầy vẫn còn khỏe mạnh. Sau phút mặc niệm nhờ đến các Thầy Cô và bạn hữu Kinh Thương đã ra đi, Thầy Trò, bằng hữu cùng chúc cho nhau lời chúc mừng đẹp nhất cho năm 2009.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Khóa 5 Việt Nam đón Thầy Khoa Trưởng NGUYỄN HẢI BÌNH

Tin từ NGUYỄN VĂN KÍNH (K5 - Saigon) - Nhân dịp Thầy NGUYỄN HẢI BÌNH về Việt Nam, các bạn Kinh Thương Khóa 5 đã khoản đãi Thầy Cô một buổi tiệc tất niên Tây vào ngày 31 tháng 12 năm 2008. Tiếc rằng đường xá xa xôi lại thêm nạn kẹt xe liên tục nên một số bạn Khóa 5 đã không tham dự được. LÊ HẢI VŨ thay mặt các bạn Khóa 5 chúc mừng Thầy Bình và Cô vui Tết Tây ở Việt Nam. Thầy trò hàn huyên, ôn cố tri tân, thật là thân mật. Cuối tiệc, các bạn Khóa 5 đã kính tặng Thầy Cô bức tranh Phúc Lộc Thọ để làm kỷ niệm.

(Hình từ Nguyễn Văn Kính, Trần Quang Vinh, Châu Ngọc Bửu và Trương Đình Trí)

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Việt Nam đón Thầy Khoa Trưởng

Tin từ NGUYỄN THÀNH ỨNG (K1 - Saigon) - Nhân dịp Thầy Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình về thăm Việt Nam ngày 28 tháng 12, 2008, Ban Liên Lạc đã có buổi họp mặt với Thầy và đồng ý là sẽ tổ chức một buổi họp mặt thân mật để các Cựu Sinh Viên của tất cả các khóa của trường Đại Học Kinh Thương Minh Đức đang ở Việt Nam có dịp gặp và hàn huyên với Thầy Bình, cũng như đón mừng năm mới 2009. 

Buổi họp mặt sẽ được tổ chức vào chiều thứ sáu, ngày 2 tháng 1 năm 2009, vào lúc 6 giờ chiều, tại nhà hàng Viên Sơn Cát, 78/10 Quốc Lộ 13 Quận Bình Thạnh (đối diện Bến Xe Miền Đông, cạnh cầu Bình Triệu). Thân mời tất cả các bạn cựu sinh viên Kinh Thương ở các nơi, nếu có điều kiện, về tham dự đông đủ.

Chúc mừng cho nhau lời cầu chúc tốt đẹp nhất trong năm 2009.

[trở lại đầu trang]

TRẦN NGỌC LAN & QUANG HẢI chân thành cảm tạ

Ngọc Lan  & Quang Hải và toàn gia đình chân thành cảm tạ tất cả bạn hữu xa gần đã gửi lời chia buồn, đặt vòng hoa phúng điếu, thăm viếng và tiễn đưa linh cửu của Mẹ chúng tôi về nơi yên nghỉ cuối cùng. Đa tạ.


(Hình từ NGUYỄN TIẾN ANH (K4 - Saigon)

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương K4 Việt Nam gặp lại Băng Tâm

Tin từ NGUYỄN TIẾN ANH (K4 - Saigon) - Gửi các bạn tấm hình các bạn Khóa 4 chụp chung với Băng Tâm. Cuộc gặp gỡ này vào lúc "23 giờ 50" vì Tâm đã về Việt Nam hơn 1 tuần nhưng vì lý do kỹ thuật, không liên lạc được với bạn bè nên hàn huyên chỉ được 2 giờ mà thôi. Ngày hôm sau, 29 tháng 11, Tâm về lại Mỷ. Thật là tiếc quá.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Âu Châu thăm bạn

Tin từ PHẠM KIM DUNG (K1 - Hòa Lan) - Vào đầu tháng 9, 2008, chị Phạm Kim Dung (K1 - Hòa Lan) nhân dịp về Việt Nam chơi đã ghé thăm bạn Lâm Thanh Lộ (K3 - Saigon). Ngoải vợ chồng bạn Lộ, còn có hai bạn Phạm Thị Nam (K3) và Trần Thị Huệ (K3) đón chào chị Kim Dung.

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Việt Nam đón bạn phương xa

Tin từ NGUYỄN TIẾN ANH (K4 - Saigon) - Vào ngày 11 tháng 8, 2008, Tiến Anh và Bửu đón TRƯƠNG CA SANG từ Úc về thăm Việt Nam. Hàn huyên mãi không dứt được nên hẹn lại một tuần sau khi Sang đi Thái Lan sẽ ghé qua Việt Nam nữa để bạn bè dốc bầu tâm sự.

 

[trở lại đầu trang] 

Thơ gửi Kinh Thương Quốc Nội của Thầy NGUYỄN HẢI BÌNH

Ngày 10 tháng 8, 2008

Thân gởi các Anh Chị Em cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức quốc nội,

Đúng ngày này năm 2007 vừa qua tôi đã rời Sàigòn trở lại Canada sau hai tháng qui cố hương, dọc đường xuyên Việt. Lúc này, ngồi trước bàn máy, tự nhiên tôi bồi hồi nhớ lại  tất cả bốn tuần tại miền Nam yêu dấu mà tôi chỉ có Kinh Thương để được ấm lòng nhờ tình xưa nghĩa cũ, bên những băn khoăn khi nghĩ về những gì tôi đã kinh qua trong tuổi thanh xuân của mình là công hay là tội, suốt một thời khoảng 1954-1975. Có các em trong bốn tuần tại Sàigòn tôi đã nhận được một ân tình đậm đà để khuây khoả những bận tâm của mình. Tình sư đệ đó đã cho tôi ấm lòng trở lại.

Tôi viết những giòng này trong xúc động - để cảm ơn tất cả các em - và trong hãnh diện vì thấy các em đã an cư lạc nghiệp, đa số đã thành công vượt bực bỏ xa tôi vẫn chỉ là một thầy giáo bình thường. Làm sao quên được hình ảnh các em đến với tôi dĩ vãng năm qua: Gập Nguyễn Tiến Anh từ Hà Nội, rồi tôi lưng đeo ba lô từ trên xe bus xuyên Việt bước xuống trước khách sạn Hoàng Long, người xưa Vũ Đình Sô đã ôm lấy tôi bên cạnh Đào Công Bình, Hồ Kim Chung. Ngay tối hôm đó tôi đã có dip hàn huyên với Phạm Thuận, Cường, Hưng, Huệ, Tiến Anh, Bửu … Rồi những gập gỡ tràn đầy thân tình do Phạm Thuận tổ chức, những họp mặt Kinh Thương từng khoá, chuyện trò thân mật với anh Sơn-Thu Hà, với K3 của Nguyễn Chí Công, gia đình Nguyên Nhung-Phi Phượng, chuyến đi Bình Dương với PVS Khanh, chiều từ biệt với ĐH Hùng, Vũ Thùy và buổi tiễn đưa có PVS Khanh, Lâm Thanh Lộ, Trần thị Huệ, Phượng-Nhung. Tôi vẫn giữ gìn hai cái DVD họp mặt của Việt K3, cái đèn của Vũ K5 và tấm plaque hội ngộ của NC Công và anh em K3. Tôi cũng tiếc đã không đi chuyến đi miền Tây với Tiến Anh và Bửu vì tôi không có thời giờ, bỏ chuyến đi Vũng tầu của Phạm Thuận vì thời tiết.

Xin thân chào tất cả các anh chị em trong thư này và những em khác mà tôi không ghi đưọc phương vị điện thư. Mến chúc các em và gia đình vạn hạnh.

Nguyễn Hải-Bình
Vào niên học 2008-09
Canada

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Khóa 5 Saigon họp mặt

Tin từ Nguyễn Văn Kính (K5 - Saigon) - Nhân dịp bạn Trần Quang Đức (K5) đưa con gái từ Nha Trang vào Saigon thi đại học, và bạn Trương Đình Trí (K5) đưa cháu từ Long An lên Saigon thi đại học, một số bạn khóa 5 họp nhau tối thứ bảy, 5 tháng 7, 2008 tai căng-tin trong dinh Độc Lập. Thân gửi đại gia đình Kinh Thương một vài tấm hình cùa buổi họp mặt đó

Nguyễn Văn Kính, Trương Đình Trí, Lê Hải Vũ, Lý Thị Thanh Thủy Lý Thị Thanh Thủy
Trần Quang Đức, Trương Đình Trí, Lê Hải Vũ, Lý Thị Thanh Thủy Trần Quang Đức
Nguyễn Văn Kính, Trần Quang Đức, Trương Đình Trí, Lê Hải Vũ, Lý Thị Thanh Thủy Nguyễn Văn Kính, Lê Hải Vũ, Lý Thị Thanh Thủy, Trương Đình Trí, Trần Quang Đức, 
Trương Đình Trí, Trần Quang Đức,  Nguyễn Văn Kính, Lê Hải Vũ

[trở lại đầu trang] 

Họp Mặt Truyền Thống  Viện Đại Học Minh Đức 2008 tại Saigon

Tin tổng hợp từ Saigon - Các cựu sinh viên của các trường thuộc Viện Đại Học Minh Đức đã tổ chức buổi Họp Mặt Truyền Thống lần thứ XI vào ngày Chủ Nhật 30 tháng 3 năm 2008 tại nhà hàng Viên Sơn Các gần cầu Bình Triệu. Tham dự buổi họp mặt này có khá đông anh chị em Kinh Thương. Ngoài những khuôn mặt thân quen, lần này có hai bạn mới họp mặt lần đầu là bạn Lê Tấn Thông và bạn Nguyễn Thị Tâm. Bên cạnh đó cũng có sự hiện diện của hai bạn Phạm Thành Đức (Mỹ) và Hà Thị Kim Ánh (Úc) nhân dịp về Việt Nam thăm gia đình.

Kinh Thương Web xin cảm ơn các bạn Nguyễn Tiến Anh, Đoàn Thị Thanh Tân, Ninh Nguyễn, Nguyễn Phước Vĩnh Long đã thông tin và cung cấp những hình ảnh của buổi họp mặt này.

trở lại đầu trang]

KT Khóa 3 (VN) đón bạn  

Tin từ LÂM THANH LỘ (K3 - Saigon) -  Nhân dịp bạn HỒ THỊ VIỆT HOA (K3 - Úc) về Việt Nam nhân dịp đám giỗ thân phụ, các bạn Khòa 3 đã tổ chức một buổi họp mặt 'mini' vào ngày 9 tháng 2, 2008 để đón bạn VIỆT HOA. Buổi gặp mặt sau bao xa cách thật vui và náo nhiệt. Mổi người góp một món nên trên bàn tiệc đầy ắp gà quay, bánh khọt, há cảo, nem nướng, chả lụa, ốc nhồi thịt, táo, xoài.... Đến món của người nào đem đến thì người đó phải lên tiếng giới thiệu. Thân gừi đến các bạn một tấm hình xem cho đỡ ghiền.

[trở lại đầu trang]

Hình ảnh Kinh Thương Việt Nam phúng viếng VŨ ĐÌNH SÔ

[trở lại đầu trang]

Thương Nhớ Bạn  

Vẫn biết “Sinh-Lão-Bệnh-Tử” là quy luật ngàn đời của tạo hoá mà ai cũng phải trải qua…,vẫn biết sức khỏe Vũ Đình Sô đang có dấu hiệu suy yếu nhưng cái tin bạn đột ngột ra đi vào buổi sáng ngày thứ sáu, 22/2/2008 khiến tôi không khỏi bàng hoàng và đau xót.

Vậy là từ nay, đại gia đình Kinh Thương đã mất đi “Sô bể” - một người bạn lớn mà ai ai cũng biết, một …liên lạc viên vô cùng xuất sắc trong việc tổ chức họp mặt và quy tụ anh em tại Việt Nam. Sô có mặt mọi lúc, mọi nơi… Hầu như ngày vui, ngày buồn nào của anh em đều có mặt Sô… Họp mặt anh em ở nước ngoài về cũng có Sô…  
Bạn còn lặn lội đến những nơi thật xa để thăm hỏi và chia buồn  như khi Võ Văn Minh Hiền ở Nha Trang lâm trọng bệnh và qua đời. Ngày Thầy Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình về thăm quê hương, Sô cũng là một trong những học trò cũ đầu tiên đón thầy.

Lúc nào cũng tươm tất trong ăn mặc, nói năng ồn ào đúng như O Huệ nói “chưa thấy người đã thấy tiếng” và đặc biệt là hiếm khi thấy Sô giận ai. Vốn hay …nhậu lai rai…nhậu dài dài nên Sô thường xuyên bị bạn bè trêu chọc nhưng lúc nào cũng chỉ thấy bạn cười hề hề…

Không thể kể hết những gì mà Vũ Đình Sô đã dành cho hoạt động của cựu sinh viên Kinh Thương. Tiếc là bạn đã ra đi quá sớm và mãi mãi anh chị em mất đi một cánh tay đắc lực… khi mà nhiều cuộc họp mặt còn đang ở phía trước. Và thật mãn nguyện vì với những đóng góp vô cùng tích cực đó, đám tang Sô đã diễn ra hết sức đầm ấm khi có mặt rất nhiều anh chị em các khóa Kinh Thương, cùng các Khoa Nhân Văn Nghệ Thuật, Kỹ Thuật, Canh Nông, Y Khoa thuộc Viện Đại học Minh Đức, trường ĐH Kinh Tế ở Việt Nam đến dự và chia buồn, có người đến vừa thăm vừa viếng vài lần, có bạn ở tỉnh xa cũng lặn lội về dù thời gian tổ chức tang lễ ở Giáo Xứ Tống Viết Bường không dài…. Ngoài ra còn nhiều điện thư của anh em Kinh Thương nước ngoài đưa lên Web thật cảm động.

 “Nửa đời thấm thoát vó câu,
Người trước kẻ sau có thoát đâu
Bạn thời đi trước an thân phận
Tiếc nhớ đau lòng kẻ theo sau”
(Phó Đức Trường gửi hương linh Vũ Đình Sô)

Thật vậy, anh em rồi sẽ lần lượt ra đi…. Những cuộc họp mặt Kinh Thương rồi sẽ thưa dần từng khuôn mặt theo thời gian. Rất mong lắm nhiều lần tổ chức nữa để anh em được gặp nhau… 

Sô hãy yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng, giờ này chắc bạn đã  gặp Võ Văn Minh Hiền, Trần Bửu Trúc, Trương Ngọc Dân, Trương Thành Chính, Nguyễn Văn Hà, Phạm Thị Thu Hà, Lâm Thị Hạnh… rồi phải không? Anh em Kinh Thương lúc nào cũng tưởng nhớ đến các bạn.

Vũ Đình Sô và hiệu kính Vinh Quang trên đường Lê Thánh Tôn – Sài Gòn nay chỉ còn là hoài niệm.

Xin chia buồn sâu sắc cùng chị Dung và các cháu.

Nguyễn Nguyên Nhung – K3. Kinh Thương Việt Nam

[trở lại đầu trang]

Đám tang Bạn VŨ ĐÌNH SÔ (K3 - Saigon) 

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ (K3 - Saigon) - Giờ đây thì "Sô bể" đã mồ yên mả đẹp, về nơi bình yên nhất. Rất đông người đến viếng, bạn bè Kinh Thương hầu như không thiếu mặt, kể cả Hải đen là vắng bóng trong hội hè Kinh Thương mà cũng đến, Lý Hữu Nghĩa từ Cần Thơ dong xe đò lên, Đỗ Quý Linh, chị Bạch Yến - K2 từ Xuân Lộc, Long Khánh xuống. Thanh Hà ở Mỹ Tho cũng về; Lộ ròm đang nằm bệnh viện mà cũng nhảy dù trốn nhà thương ra ngó bạn mình một cái mới yên tâm; các anh khóa 1, khóa 2 cũng có mặt. Bạn bè ở Y Khoa, Kỹ Thuật, Canh Nông, Nhân Văn Nghệ Thuật, bạn hữu bên trường Kinh Tế (sau 75) cũng đến để tạm biệt. Cũng nhờ cái tật "bể" ấy mà rất được việc, được mọi người biết tới. Mấy ngày đám tang, bạn bè vô cư xá tìm nhà tang lễ, chỉ mới hỏi thăm thì người ta đã biết là đi đám tang bác Sô phải không liền à ? Già trẻ lớn bé đều biết, nhiều người thương mến bác ấy bởi cái nết "chưa thấy người đã thấy tiếng".
Ngẫm ra thì Sô bể này sướng thật: áo quan hạng nhất, nằm đất thánh giòng họ lại gần ông cụ thân sinh, đủ mấy hội kèn tây ( chỉ có thiếu hội kèn ta), nghe lại những bài hát bác ưa thích : Dư Âm, Hoài Cảm,....., được đi xe Ford transif màu trắng, Gia đình bè bạn lo được những điều khi sinh tiền bác ấy mong muốn, thế là bác ấy mãn nguyện!
Chia tay với Sô "bể" lần chót; tất cả đều buồn !!!! Kinh Thương & Viện đại học Minh Đức mất đi một thành viên đắc lực trong việc liên lạc. Anh Phạm Thuận nói: Chỉ cần một cú phone cho Sô thôi thì ngay sau đó sẽ  liên lạc được với cả trăm người . Từ nay bạn bè chỉ còn nhắc nhớ Sô trong lời cầu nguyện 

[trở lại đầu trang]

Tin buồn: Bạn VŨ ĐÌNH SÔ (K3 - Saigon) từ trần

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ (K3 - Saigon) - Khóa 3-Kinh Thương đau buồn báo tin cùng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức là:

Bạn MICAE VŨ ĐÌNH SÔ (K3 - Saigon)

đã về an nghỉ trong nước Chúa lúc 7 giờ sáng ngày 22 tháng 2 năm 2008, nhằm ngày 16 tháng Giêng năm Mậu Tý, hưởng dương 56 tuổi.

Di thể hiện đang quàn tại nhà tang lễ Giáo Xứ Tống Viết Bường, đường Hương Giang, cư xá Bắc Hải (cư xá Sĩ Quan Chí Hòa cũ), quận 10, Saigon.
Lễ di quan sẽ cử hành lúc 3 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 2 năm 2008, an táng tại Gia Kiệm, Phương Lâm, Đồng Nai.

Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương 2008 cùng Kinh Thương Web xin thay mặt đại gia đình Kinh Thương Minh Đức chia xẻ nỗi mất mát và đau buồn lớn lao này cùng với chị Sô và các cháu cùng tang quyến. Nguyện xin Thiên Chúa sớm đưa linh hồn Micae Vũ Đình Sô về hưởng vĩnh phúc bên Chúa.

[trở lại đầu trang]

Tạ Tình Tri Ngộ

Thân gởi các Anh Chị em cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức quốc nội 

Hôm nay là đúng một tuần trở lại Canada tôi mới thu xếp được để viết những dòng này gởi tới các em lời cảm ơn chân thành nhất của tôi. Lý do: về đến nơi là sáng hôm sau thứ Hai tôi phải đi dậy lại ngay. 

Các em thân mến, 

Ba tuần lễ tôi trở lại Sàgòn sau 32 năm xa cách, đó là những ngày thật đẹp của đời tôi, tất cả đều nhờ ở những thân tình mà các em Kinh Thương quốc nội đã giành cho tôi. Viết những dòng này tôi thấy như những ngày đẹp đó đang trở lại với tôi, từ lúc bước trên xe bus xuống vớI Vũ Đình Sô K3, Đào Công Bình và Hồ Kim Chung phụ khảo đứng đón mà tôi muốn khóc. Tôi cảm ơn Nguyễn Tiến Anh K4 đã từ Hà Nội mau mắn thông báo anh em trong Nam khi tình cờ hội ngộ thầy trò bên hồ Hoàn Kiếm. Nên chi ngay tối đầu tiên của tôi tại Sàigòn đã có Phạm Thuận K2, Nguyễn thế Cường, Lê Thành Hưng, Trần thị Huệ K3, Nguyễn Tiến Anh, Trần Quốc Bửu K4 ... để cùng nhau ôn lại chuyện trường xưa, những cuộc tình Kinh Thương, những lần qua mặt các thầy Ban Giám Đốc mà bây giờ tôi mới được nghe. 

Sáng hôm sau, Phạm Thuận đã giao cho tôi cái điện thoại di động để có phương tiện liên lạc với anh em, đã tổ chức buổi họp mặt đầu tiên đầy sinh động với anh chị em Kinh Thương toàn thể các khóa. Trong đêm hội ngộ này tôi đã được anh em tặng món quà lưu niệm mà Lê Hải Vũ K5 đã kỳ khu sáng tạo, đã được nghe Vũ, Thuận và anh em trong Nối vòng tay lớn, những tiếng hát của Cường, Hưng ... và nghe chuyện K3 đi đón ca sỹ Thanh Lan hát hết mệt đêm tốt nghiệp của K1 năm 1974. 

Rồi tiếp theo đó là những gập gỡ từng khoá. Tôi sẽ nhớ mãi những kỷ niệm thân thương mà Trần văn Tâm, Nguyễn Chí Công, Lê Hải Vũ, Phạm Thuận đã tổ chức để tôi hội ngộ từ K1 tớI K5 và chấm dứt chuyến qui cố hương với K4 của Lâm Bạch Lan vào ngày cuối cùng trước khi tôi giã biệt Sàigòn. Tôi cũng xin cảm ơn các em ND Quảng, Nguyễn thị Lài, Võ thị Mai ... dù bận rộn nhưng đã điện thoại, nhắn tin hõi thăm. Trở lại Canada tôi cũng đem theo hình ảnh những buổI gập gỡ vớI Huê-Lan Anh, những lần đi ăn quán bên đường với Hồ Kim Chung, Đào Công Bình, những bữa ăn gia đình thân mật mà Thu Hà, Phạm văn Sơn Khanh, Nhung-Phượng đã giành cho tôi. Tôi sẽ không quên lần thăm viếng trường xưa mà tôi đã vào nhìn lại văn phòng khoa trưởng để tự an ủi rằng mình và các đồng nghiệp Kinh Thương -những NM Hùng, TN Quý, NK Ngữ, NT Trang, CV Hở ... đã đem tài năng, kiến thức cống hiến các em mà bây giờ hữu dụng. 

Cũng nhờ có anh em Kinh Thương tôi đã có cơ hội tìm gập được hai thầy Nguyễn văn Ngôn và Châu Tâm Luân. Xin cảm ơn hai anh đã một thời đóng góp cho Kinh Thương Minh Đức và đã giành cho tôi thì giờ quý báu trò chuyện hàn huyên. BuổI chiều cuối cùng tại Sàigòn tôi thật cảm động với K3 tiễn đưa tôi tại phi trường: Khanh, Lộ, Huệ và vợ chồng Nhung-Phượng, cộng thêm hai cái bánh bao nóng hổI mà Vũ Thũy-Hùng đã dúi trong ba lô của tôi để giải quyết cái đói khi ngồi chờ xe trở lại khách sạn vì máy bay trục trặc. Mà vẫn chưa hết, tôi còn hai chuyện bật mí với các em sau khi giã từ Sàigòn: Tôi đã quá hồi hộp, thấp thỏm khi máy bay đáp xuống Montréal nhưng rồi êm đẹp khi qua hàng rào thuế quan tại phi cảng Canada với chai rượu mật gấu và năm thang thuốc bắc mà Phạm Thuận tặng tôi; tất cả đã đi qua trót lọt. Chuyện thứ hai là một bài thơ học trò cách đây trên ba mươi năm mà một cựu nữ sinh Kinh Thương đã viết cho một NYT là phụ khảo Kinh Thương hồi đó. Tôi đã được tác giả đọc cho nghe nhân dịp hôi ngộ vừa qua và đã chép lại dưới đây để cùng tìm người phụ khảo tốt số này cũng như nàng nữ sỹ Kinh Thương:

''Này người phụ khảo của Kinh Thưong Minh Đức 
Ngưòi họ .....* dấu ái của riêng tôi ... 
Gập nhau sao anh chỉ khẽ mỉm cười 
Mà chhẳng nói chiều nay em xinh lắm. 
Anh có biết Kinh Thương từng buổI học
Buồn ngác ngơ tôi rời lớp lang thang, 
Qua sân nắng anh thản nhiên chờ đợI, 
Chợt thây nhau lại vộI vã quay đi ...'' 
(*Tác giả không cho biết họ của chàng phụ khảo)

Canada, Cuối Hạ, 2007 
Nguyễn Hải-Bình


[trở lại đầu trang]

Hội Ngộ 32 Năm

Tháng 8, Sài Gòn đã vào tâm điểm của mùa mưa. Những ngày qua, trời mưa liên miên, mưa tầm tã, nước ngập đầy đường, cây ngã tứ tung do ảnh hưởng bão. Mưa là thế, lạnh lẽo là thế nhưng cái không khí của đại gia đình Kinh Thương Việt Nam vẫn nóng từng ngày từng giờ trước sự kiện thầy khoa trưởng Nguyễn Hải Bình về nước sau 32 năm xa cách. Có lẽ, lâu lắm rồi anh em mới gặp được thầy, ai cũng cảm thấy vui mừng và xúc động, một cảm giác vô cùng khó tả. Anh em được tin thầy về nước khi Nguyễn Tiến Anh tình cờ gặp thầy ở Hà Nội ngày 25/6/2007 và thông báo đến mọi người. Ai cũng nao nao chờ đến ngày thầy vào Sài Gòn…
Ngày 26/7, ngày hội ngộ đã đến khi anh Phạm Thuận tổ chức họp mặt Kinh thương Việt Nam tại Viên Sơn Các. Dù chiều hôm đó mưa thật lớn nhưng cũng có rất đông cựu sinh viên các khoá tề tựu về dự. Từ xa đã nhìn thấy thầy với phong thái vẫn như xưa, thầy trông rất trẻ và khoẻ so với tuổi. Thậm chí nhiều đứa học trò còn lão hơn thầy. Không có hình ảnh nào cảm động hơn khi thầy trò ngồi quây quần bên nhau. Cả thầy và trò dù mái tóc đã điểm sương nhưng ai cũng tươi tắn khi kí ức về một thời sinh viên dưới mái trường Kinh Thương ngày xưa đã trỗi về. Kinh Thương Việt Nam đã nhiều lần tổ chức họp mặt, lần nào cũng đủ cả các tiết mục như tặng quà cho các cháu, rút thăm trúng thưởng, ăn uống lai rai nhưng đây là một lần đặc biệt vì có sự hiện diện và phát biểu tâm sự của thầy.
Ngày 3/8, Nguyễn Chí Công đã tổ chức họp mặt Kinh Thương Khoá 3 tại Thanh Đa-Bình Quới. Không quản ngại đường sá xa xôi, những bạn ở xa như Lê Thanh Hà (Mỹ Tho), Đỗ Quý Linh (Long Khánh), Phạm Văn Sơn Khanh (Bình Dương)… cũng có mặt. Bạn Hoàng Tý (Đà Lạt), mặc dù không tham dự được nhưng cũng đã điện thăm hỏi thầy. Bạn Lê Đại Việt đã chuẩn bị một món quà hết sức ý nghĩa biếu thầy, biểu tượng kỉ niệm Hội ngộ 32 năm. Trong buổi họp mặt, thầy đã kể rất nhiều về cuộc sống và công việc ở nước ngoài. Như định mệnh, sau ngày 30/4/1975, chỉ trong một thời gian ngắn đi làm những việc linh tinh, thầy đã có việc làm và gắn bó với nghiệp dạy học cho đến ngày hôm nay. Dù thầy buồn và bộc bạch rằng suốt cuộc đời thầy chưa làm được gì nhưng chúng em vẫn nghĩ với phương pháp giảng huấn của thầy đã xây dựng nên một tập thể sinh viên Kinh Thương có đầy đủ kiến thức và trình độ để làm việc, có phong cách và tư thế lãnh đạo, có nghị lực và bản lĩnh để vượt qua những trở lực và nghịch cảnh của cuộc sống. Một cơn mưa thật to đã ập đến trước giờ chia tay, trong không gian se lạnh ấy vẫn ấm áp tình thầy trò. Còn gì quý hơn tình cảm đó. Chắc chắn rằng anh em Kinh Thương Khoá 3 nói riêng và các khoá dù ở bất cứ nơi đâu cũng đều nghĩ đến thầy với tinh thần “Tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa.
Ngày 9/8, mặc dầu lịch đã dày đặc nhưng thầy cũng đã dành thời gian đến ăn cơm tối cùng gia đình Nguyên Nhung – Phi Phượng, một trong những cặp uyên ương là cựu sinh viên Khoá 3. Ngoài ra còn có mặt Trần Thị Huệ, Phạm Thị Nam, Lê Đại Việt và vợ chồng Lâm Thanh Lộ. Rất bình dân và giản dị, thầy đã đi “xe ôm” của Lê Đại Việt để đến nhà Nhung – Phượng. Đây là dịp để Phi Phượng trổ tài nấu nướng với các món ăn đặc sản miền Nam như cá rô kho tộ, đậu rồng xào tôm, canh ngót cá điêu hồng…Huệ lo món ốc bươu nhồi thịt và chả giò rán Hải Phòng. Một buổi tối thật đầm ấm và nhiều kỉ niệm của thầy với mọi người. Thầy rất vui trước cuộc sống của học trò và tâm sự rằng đến nay thầy mới phát hiện ra nhiều câu chuyện rất đặc biệt về tình cảm, tình yêu của các học trò, điều mà ngày xưa thầy không có thời gian để mắt đến.
Tối 11/8, một số anh chị em Kinh thương Khoá 3 đã ra sân bay Tân Sơn Nhất để tiễn thầy trở về Canada trong không khí đầy xúc động. Lời phát biểu “Never forget” trước giờ chia tay đã nói lên tất cả những điều tốt đẹp nhất trong cuộc hội ngộ sau 32 năm. Kinh thương Việt Nam đón chờ ngày trở về lần thứ 2 của thầy, có lẽ là một ngày không xa.

Viết xong, 23h 11/8/2007
Nhung & Phượng

 Tin từ Trương Thành Quyển (K2 - Úc) - Một số bạn Khóa 2 cũng đã chụp chung với Thầy Bình Nhân dịp Thầy về thăm Việt Nam. Từ trái sang phải: Lê Thị Bạch Yến, Phạm Thuận, Thầy Bình, Phạm Hữu Tiến, Nguyễn Đình Long, Võ Ngươn Tánh và Trần Thị Thu Thủy

(Mời các bạn xem thêm hình trong trang Hình Ảnh - Kinh Thương Web)

[trở lại đầu trang]

Khóa 3 Việt Nam đón Thầy Nguyễn Hải Bình

Tin từ Trần Thị Huệ và Lâm Thanh Lộ ( K3 - Saigon ) - Với một chương trình dày đặc của thầy Bình trong thời gian lưu lại Sài Gòn , thế mà các bạn Khóa 3 cũng chen chân với các khóa đàn anh để "xí " được 1 buổi tối thứ sáu 3/8/2007 dành riêng cho Khóa 3 . Mặc cho trời mưa & gió ( SG đang bị bão) , mặc cho nước triều cường sông Saigon , không chỉ là các bạn ở SG mà còn có Hoàng Nguyễn Lữ (từ Hoa Kỳ về) , Đỗ Quý Linh ( Long Khánh vào), Phạm Văn Sơn Khanh (Bình Dương xuống) , Nguyễn Thanh Hà (từ Mỹ Tho lên). 25 sinh viên Khóa 3 lóp ngóp lội nước sang bán đảo Thanh Đa ven sông Saigon hội ngộ với thầy Khoa trưởng. Khởi đầu với " hồi đó ...." là mặc sức cho kỷ niệm cũ tuôn trào, từ những ngày bắt đầu ở Nguyễn Văn Tráng, về Trần Quốc Toản rồi kế tiếp ngày tháng lao đao khi ....không có thầy.......nhưng hôm nay ngồi lại đây Thầy và trò tóc đã nhòa sương , học trò của thầy đã ổn định cuộc sống .... làm cho thầy thấy thật vui , rượu chát mà quý dzị toàn dzô 100% không hà...!!! ... Cuối cùng Khóa 3 tặng Thầy một món quà "kỷ niệm 32 năm hội ngộ". Hình 1: Khóa 3 với Thầy: Đứng : Lê Đại Việt, Chí Công, Hùng, Lộ, Thế Cường, Lữ, Cơ, Phương, Hà, Sơn Khanh, Sô, Việt, Long , Tuấn, Linh. Ngồi : Nhung, Phượng, Huệ, Vinh, Diên An, Thầy Bình, Vũ Thùy, Xuân Đình. Thân ái gửi đến các bác bạn vài tấm hình để các bạn "xèm" chơi.

(Mời các bạn xem thêm hình trong trang Hình Ảnh - Kinh Thương Web)

[trở lại đầu trang]

Khóa 1 Việt Nam đón Thầy Nguyễn Hải Bình

Tin từ Nguyễn Hoàng Minh Tuấn ( K1- California )- Họp mặt “đột xuất” Kinh Thương Việt Nam, Thứ Năm 26 tháng 7 mấy ngày trước .. thật thân thương, vô cùng thắm thiết …cho cả Thầy lẫn trò từ khắp nơi tụ lại. “ Anh chị em Sinh Viên Kinh Thương VN cho tôi quá nhiều với ngày Hội Ngộ July 26 …” và .. tiếp.. “ Chúa Nhật sẽ gặp lại K1…” Thầy Bình gởi email với lời viết ..hạnh phúc.. nghẹn ngào.
Chúa Nhật 29 tháng 7 đã đến, Thầy Bình gặp lại hầu hết Sinh Viên K1 Việt Nam với không biết bao nhiêu kỷ niệm tiềm tàng trong ký ức đã nổi dậy, hiện về trong tâm tưởng của Thầy, của trò …
Họp mặt hôm nay…Các chàng Khóa 1 với đồng phục màu xanh…Rất Sinh Viên…vài ba cô nàng … thì lại…xinh đẹp, duyên dáng… Rất Học Trò !!!
Nguyễn Thành Ứng thổ lộ…” Sau hơn 30 năm xa cách Thầy vẫn còn nhớ in rõ họ, tên từng đứa một, giống như ngày nào Thầy điểm danh từng em mỗi khi bắt đầu giờ dậy.” Thật xúc động bồi hồi được đoàn tụ quanh Thầy để nhắc lại từng kỷ niệm không phai. Thầy Bình rất vui…Sinh Viên Khóa 1 rất cảm kích, và vui mừng khi thấy Thầy Bình vẫn hoạt bát, vẫn còn khỏe mạnh… Cuối buổi tao ngộ thân tình là mỗt tràng pháo tay vang dội giữa lòng Sài Gòn với bài thơ cảm xúc của Thầy Bình: “ TRỞ LẠI SÀI GÒN. “
Nguyễn Hồng chỉ học 1, 2 năm đầu … vì đôn quân năm 72. Nguyễn Hồng than thở “… gặp Thầy, trông Thầy khỏe mạnh,… Mình rất vui… tuy rằng Thầy không nhận ra mình vì đã 35 năm rồi đó Tuấn…! Tiệc Tan, các bạn còn rủ nhau ra quán Café để tiếp tục tâm sự với Thầy. Sau cùng Thầy Trò chụp ảnh lưu niệm hội ngộ… trước khi từ giã với nhiều luyến tiếc.

Tên photo (1) và photo (6) khá giống nhau. Thầy Bình và 17 SV Khóa 1: Ông Kiết Anh, Huỳnh Bá Việt (sau), Nguyễn Văn Thạnh, Bùi Thị Xuân Hồng, Trần Phi Hùng (sau), Trần Thị Thu Hà, Nguyễn Hồng (sau), Nguyễn Công Phẩm, Tạ Văn Tuấn, Trần Văn Tâm (sau), Nguyễn Thành Ứng, GS Nguyễn Hải Bình, Bùi Thiện Lợi (sau), Phạm Đoan Trinh, Hồ Vĩnh Xanh (sau), Phạm Duy Y, Vương Anh Dũng và Nguyễn Minh Chiến.

(Mời các bạn xem thêm hình trong trang Hình Ảnh - Kinh Thương Web)

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Việt Nam đón Thầy Nguyễn Hải Bình

Tin tổng hợp từ Kinh Thương Việt Nam (Saigon) - Như tin đã loan, Kinh Thương Việt Nam đã đón tiếp Thầy Khoa Trưởng NGUYỄN HẢI BÌNH nhân dịp Thầy về Việt Nam thăm quê hương. Thầy Bình đã rất hài lòng và hạnh phúc khi gặp lại các học trò của mình. Các bạn Kinh Thương Việt Nam cũng rất vui sướng khi được gặp lại người Thầy thân quí sau hơn 30 năm ly biệt. Xin mời các bạn xem những hình ảnh của những buổi Thầy Trò hội ngộ rất là cảm động, rất là thân thương, và rất là vui vẻ.

*** Kinh Thương Web thân mến cảm ơn anh Nguyễn Thành Ứng, anh Nguyễn Tiến Anh, anh Nguyễn Hoàng Minh Tuấn, anh Nguyễn Phước Vĩnh Long, và các bạn Kinh Thương Việt Nam đã gửi tin tức và hình ảnh để đại gia đình Kinh Thương chúng ta cùng chung vui. Mong sẽ nhận được thêm nhiều hình ảnh của cuộc hội ngộ Thầy Trò lịch sử này.

[trở lại đầu trang]

Thầy Khoa Trưởng về Việt Nam

Từ NGUYỄN TIẾN ANH (K4 - Saigon) - Nhân dịp Thầy Nguyễn Hải Bình về Việt Nam, Kinh Thương Việt Nam sẽ tổ chức họp mặt đột xuất vào ngày 26 tháng 7, 2007 tại nhà Phạm Thuận (K2). Thầy Bình sẽ có mặt ở đó từ 10 giờ sáng  cho đến chiều. Buổi tiệc chiêu đãi Thầy sẽ bắt đầu vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày. Sau hơn 30 năm, Thầy Bình mới trở lại Việt Nam và gặp gỡ các cựu sinh viên Kinh Thương. Tin tức và hình ảnh của buổi tiệc sẽ được gửi các bạn sau.

[trở lại đầu trang]

Chúc mừng anh ĐẶNG THẮNG (K1 - Úc) 

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Vào ngày 6 tháng 1, 2007, anh ĐẶNG THẮNG (K1 -Úc) đã kết sợi chỉ điều cùng chị NGUYỄN THỊ PHƯƠNG. Lễ thành hôn được tổ chức tại Saigon. Anh Đặng Thắng và chị Phương đã có nhã ý mời tất cả bạn bè Kinh Thương đến dự.
Dưới đây là những hình ảnh trong ngày vui của anh chị Đặng Thắng + Phương với sự góp mặt của rất nhiều khuôn mặt Kinh Thương quen thuộc. Các bạn có nhận ra những ai không?

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Khóa 3 Việt Nam du xuân

Tin từ LÂM THANH LỘ (K3 - Saigon) - Nhân dịp đầu năm 2007, vàn nhân tiện. bạn Nguyễn Văn Thắng (K3 - Úc) hãy còn ở Việt Nam, một số các bạn Khóa 3 đã rủ nhau đi chơi suối nước nóng Bình Châu và đón mừng năm mới 2007 tại Vủng Tàu.

     

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Việt Nam cùng bạn Úc Châu đón Giáng Sinh và mừng năm mới

Tin từ LÂM THANH LỘ (K3 - Saigon) - Nhân dịp bạn NGUYỄN VĂN THẮNG (K3 - Úc) về thăm gia đình nhân lễ Giáng SInh, các bạn Khóa 3 đã làm một buổi họp mặt Giàng Sinh nho nhõ tại nhà hai bạn Nguyễn Nguyên Nhung + Phan Thị Phi Phượng (K3)

 

Và sau đó các bạn Kinh Thương ở Saigon cũng đã gặp bạn TRẦN NGỌC LAN (K4 - Úc) nhân dip về thăm gia đình vào đầu năm 2007

 

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Saigon gặp bạn Úc Châu

Tin từ LÂM THANH LỘ (K3 - Saigon) - Hôm Chủ Nhật, 10 tháng 12, vừa qua, các bạn Kinh Thương Saigon đã có một buổi tiệc chiêu đãi bạn Nguyễn Văn Thắng (K3 - Úc) về quê thăm bạn bè. Buổi tiệc thật là vui và ngập tràn tiếng cười. Đã có khoảng hơn 30 bạn cù các Khóa 2, 3 và 4 đến với buổi họp mặt thân hữu này.

[trở lại đầu trang]

Lễ Vu Qui của con gái anh PHẠM DUY Y (K1 - Saigon)

Tin từ NGUYỄN THÀNH ỨNG (K1 - Saigon) - Hôm thứ Năm, 7 tháng 12, các bạn Kinh Thương Khóa 1 ở Saigon đã họp mặt để mừng rể quý: cháu Ánh Dương, con gái của anh Phạm Duy Y (KT1) sánh duyên cùng cháu Anh Tuấn. Chúc mừng Anh Tuấn + Ánh Dương được trăm năm hạnh phúc.
Kinh Thương Web cùng đại gia đính Kinh Thương xin được chung vui với anh chị Phạm Duy Y và các cháu. Chúc mừng hai cháu Anh Tuấn + Ánh Dương trăm năm hạnh phúc.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Khóa 4 Saigon thăm bạn LÂM THANH LỘ

Tin tổng hợp từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam California) và ĐOÀN THỊ THANH TÂN (K4 - Saigon) - Ngày 27 tháng 9, 2006 - Hôm thứ Bảy, 15 tháng 9, các bạn Kinh Thương Khóa 4 ở Saigon đã đến bệnh viện Nhân Dân Gia Định, tức là bệnh viện Nguyễn Văn Học ngày xưa, để thăm anh Lâm Thanh Lộ (K3). Anh Lộ vừa ra khỏi phòng chạy thận nhân tạo thì cả nhóm kéo xuống câu lạc bộ để anh Lộ tiếp khách vì trên phòng bệnh rất chật chội không thể vào đông như thế. Các bạn Khóa 4 đã ân cần thăm hỏi và an ủi anh chị Lộ. Tình bằng hữu Kinh Thương đã làm tăng thêm nghị lực cho anh Lộ trong việc trị bệnh, cũng như đem đến nguồn vui cho anh chị Lộ.

[trở lại đầu trang]

Trợ giúp bạn LÂM THANH LỘ (tiếp theo)

Tin từ NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1 - Nam Cali) - Ngày 17 tháng 9, 2006 - Bạn Tau Tuấn đã gom góp từ các bạn bạn Khóa 2 được $US 300.00 để giúp đỡ bạn LỘ. Bạn Tuấn đã chuyển số tiền trên về tới bạn Trẩn Thị Huệ (K3 - Saigon), và bạn Huệ đã trao đến tận tay vợ chồng bạn Lâm Thanh Lộ.

[trở lại đầu trang]

Danh sách trợ giúp bạn LÂM THANH LỘ (K3 - Saigon)

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 7 tháng 9, 2006 - Sau khi tin tức về bệnh trạng của bạn LÂM THANH LỘ )K3 - Saigon) được thông báo, anh chị em Kinh Thương đã gom góp lại được $US 1,320.00 và nhờ bạn Vũ Đình Việt (K3 - Las Vegas) cầm tay về Saigon trao cho bạn Lộ và gia đình. Dưới đây là danh sách các bằng hữu Kinh Thương đã đóng góp giúp đỡ bạn LỘ:

Ẩn danh (K1)
Chu Khắc Bình (K3)
Chu Trọng Dzũng (K1)
Lê Văn Khoa (K3)
Phạm Anh Hào (K3)
Trương Minh Bạch (K3)
Quách Hòa Đạt (K4)
Lâm Q Thanh Ngân (K1)
Nguyễn Văn Tấn (K3)
Châu Văn Hiền (K1)
Vũ Đức Thùy (K1)
Nguyễn Hải Hà (K5)
Trương Vỹ Tuấn (K3)
Trần Văn Dương (K1)
Trang Sĩ Phước (K3)
Phạm An Huệ (K3)
Nguyễn Duy Huân (K1)

[trở lại đầu trang]

Khóa 1 Việt Nam đón bạn NGUYỄN HIẾU LIÊM

Tin từ NGUYỄN THÀNH ỨNG (K1 - Saigon) - Ngày 29 tháng 7, 2006 - 12 giờ ngày 29 tháng 7 tại nhà hàng Ngọc Suơng, 19c Lê Quý Đôn Q.3, gia đình Khóa 1 vui mừng đón tiếp NGUYỄN HIẾU LIÊM, MỘT NGUỜI DÁM THỰC HIỆN NHỮNG UỚC MƠ trở về đoàn tụ. Buổi tiếp đón này còn có 2 đứa con bảnh trai của Liêm cùng dự. Cả buổi chiều cả nhóm vui mừng và vô cùng xúc động lắng nghe với những ngày tháng mà Hiếu Liêm đã vuợt qua để thực hiện đuợc uớc mơ.


[trở lại đầu trang]

Tin vui Tiền Đại Hội Kinh Thương 2006

Tin tổng hợp từ Nguyễn Hải Hà (K5 – Toronto) và Trần Thị Huệ (K3 – Saigon) – Ngày 16 tháng 6, 2006 - Mặc dù rất bận rộn cho ĐH2006 sắp tới, anh Châu Văn Hiền cùng với anh Vũ Đức Thùy đã cố gắng thu xếp thời gian eo hẹp để về họp mặt với gia đình Kinh-Thương tại Việt Nam. Nhân dịp này, thay mặt cho nhóm Kinh-Thương Toronto, anh Hiền và anh Thùy đã viếng thăm tận nơi cư ngụ của 2 vị trong hoàn cảnh thương-tâm, cực kỳ khó khăn để trao tận tay $200.00 CAD đến cô An Thị Thu Phương ( Cựu Thủ Quỹ / Thư Ký của trường Kinh-Thương ) và $200.00 CAD đến anh Tạ Văn Hiền (K3).
Cùng thời gian với anh Hiền và anh Thùy ở Saigon cũng có anh Vũ Đình Việt (K3 – Las Vegas) về Việt Nam thăm gia đình. Anh Việt cũng đã trao cho anh Hiến số tiền US $670 do các bạn bên Mỹ quyên góp gửi tặng. Đồng thời qua KinhThuong.net, các bạn ở Saigon cũng đã trực tiếp phone & gặp Hiến để giúp đỡ. 
Đại gia đình Kinh-Thương vui vẻ với tình đoàn kết, nghĩa đồng môn đến bất cứ thành viên nào của Kinh-Thương Minh-Đức mà đang gặp khó khăn hoạn nạn, không phân biệt lớp nào hay khóa nào. Tình bạn và tình người trong Kinh Thương thật lớn lao, cùng với cô Phương và bạn Hiến, KinhThuong.net chân thành cảm ơn tất cả các bạn.

Dưới đây là một vài hình ảnh của những buổi họp mặt cảm động, thân thiết và vui nhộn:

[trở lại đầu trang]

Họp mặt Khóa 1 tại Saigon

Tin từ Nguyễn Thành Ứng (K1 - Saigon) - Ngày 24 tháng 4, 2006 - Sau cái mất quá lớn của gia đình KT1 - VĂN HỒNG VÂN - giật mình nhìn lại: NHỮNG GÌ CON! LẠI THẬT LÀ QUÝ. Tại sao và tại sao ... thật là thiếu sót rất lờn cho tình bẳng hữu. Đến lúc người bạn không còn nữa mới tìm đến thằp nén hương hối tiếc, rồi tự trách lấy mình.
Nhân chị Ngọc Nga về Việt Nam, có một buổi họp mặt KT1 thật là đầy đủ. Gửi tặng tất cả vài bức ảnh trong buồi họp mặt tại nhà hàng Ngọc Sương (23 tháng 4, 2006). Nhân đây xin hỏi các bạn có biết tin tức của bạn ĐỖ VĂN MUÔN, TRƯƠNG NGỌC SƠN ở nhóm 3 KT1? Hy vọng chúng ta sẽ tìm lại cho đầy đủ tất cả các bạn KT1 để rồi không phải hối tiếc.

           

           

[trở lại đầu trang]

Tin tương trợ: Giúp đỡ bạn TẠ VĂN HIẾN (K3)

Đáp ứng lời cầu cứu của bạn TẠ VĂN HIẾN (K3 - Saigon) đang gặp khó khăn, đại gia đình Kinh Thương thêm một lần nữa biểu hiện tình đoàn kết, nghĩa bạn bè, đã nhiệt thành đóng góp giúp đỡ bạn Hiến. Các bạn Kinh Thương Việt Nam đã cấp tốc trích một phần quỹ tương trợ quốc nội, và đồng thời các bạn cũng đã đóng góp thêm để giúp đỡ bạn Hiến. Ở hải ngoại, từ Úc Châu đến Âu Châu và qua Mỹ Châu, các bạn khác cũng đã trực tiếp liên lạc và gửi tiền về giúp bạn Hiến. Bên Canada có anh Châu Văn Hiền (K2), nhân dịp về Việt Nam vào đầu tháng 5 này, đã đứng ra thu góp từ các bạn ở "Xứ Lạnh Tình Nồng" để mang về trực tiếp giao cho bạn Hiến. Được biết Thầy Khoa Trưởng cũng có đóng góp vào một phần để giúp đỡ cho người học trò ngày xưa này. Bên Mỹ có bạn Vũ Đình Việt cũng về Saigon vào đầu tháng 5 và cũng đã nhận đem số tiền quyên góp được ($US 670) từ các bạn sau đây để trao tặng bạn Hiến:
Vũ Đình Việt (K3); Phạm Thành Đức (K3); Bùi Viết Hương (K3); Trang Sĩ Phước (K3) - Trần Văn Dương (K1);
Trương Vĩ Tuấn (K3); Phó Đức Trường (K3); Hoàng Trí Dũng (K3); Nguyễn Đăng Cường (K3) & Tô Thị Kim Anh (K3)

Cảm ơn Thầy Khoa Trưởng. cảm ơn các bạn, cảm ơn tình sư đệ, nghĩa đồng môn Kinh Thương Minh Đức.

[trở lại đầu trang]

Tin Buồn: CHị VĂN HỒNG VÂN (K1) từ trần

Gia đình Kinh Thương Minh Đức Khóa 1
xin đau buồn thông báo cùng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức:

Chị Maria VĂN HỒNG VÂN (Khóa 1)

vừa tạ thế tại Saigon lúc 4:30 sáng ngày thứ tư, 19 tháng 4, 2006
(nhằm ngày 22 tháng 3 năm Bính Tuất)
Hưởng dương 55 tuổi.

Ban Đại Diện Kinh Thương Hải Ngoại cùng Kinh Thương Web và tất cả cựu sinh viên Kinh Thương ngậm ngùi trước sự chia tay vĩnh viễn này, và xin thành kính chia buồn cùng với gia đình chị VÂN. Xin cầu nguyện cho Linh Hồn Maria Văn Hồng Vân sớm được về Thiên Đàng

[trở lại đầu trang]

Một người bạn Khóa 3 đang cần giúp đỡ

Thân gởi các bạn Kinh Thương,
Con người ta mỗI người một phần số, kẻ thì đủng đỉnh xu hào, người thì 'bán mặt cho đất, bán lưng cho trời' tất bật nắng mưa. Trong bằng hữu Kinh Thương chúng ta có bạn TẠ VĂN HIẾN (Khóa 3) thân phận long đong lận đận. Bạn Hiến là một người hiền lành, khi xưa chuyên cần học tập, nhưng thời thế đưa đẩy, ngày nay bạn Hiến không được thi thố những kiến thức của mình, mà đành phải bán sức lực của mình để lam lũ đánh đổi cho cuộc sống hàng ngày.
Nhân đám tang của thân phụ , gia đình bạn Hiến đón người em út từ bệnh viện tâm thần về chịu tang và nuôi dưỡng tại nhà ở Hóc Môn. Họa vô đơn chí, người em út của Hiến trong một thoáng bất bình thường đã đâm chết một người hàng xóm. Là trưởng nam trong nhà nên bạn Hiến phải gánh trách nhiệm làm người giám hộ cho em, và bị gia đình nạn nhân đưa ra tòa đòi bồi thường nhân mạng đến 65 triệu đồng. Cả hai bên nguyên và bị đều nghèo nên thương lượng kéo dài từ 2005 đến gần đây mới song, và tòa xử Hiến phải bồi thường số tiền là 30 triệu đồng. Gia cảnh bạn Hiến không có tài sản gì khác ngoài căn nhà ở Hóc Môn và bạn Hiến không có việc làm ổn định đã hai năm nay. Sức cùng lực tận, bạn Hiến đành phải mở lời nhờ bạn bè giúp đỡ để qua khỏi cơn hoạn nạn này.
Các bạn Kinh Thương thân,
Với một người phải lấy sức lực của mình ra để đánh đổi lấy cuộc sống hàng ngày thì 30 triệu đồng là một số tiền rất lớn. (30 triệu đồng tính ra tròm trèm khoảng dưới 2 ngàn đô-la) Trông người lại nghĩ đến ta, chúng ta may mắn hơn bạn Hiến, tuy không gọi là phú gia địch quốc, nhưng cuộc sống của chúng ta tương đối thanh thản hơn, không phải “giật gấu vá vai”, chạy hôm nay để trả cho bữa hôm qua. Mình chân thành kêu gọi các bạn đóng góp tương trợ giúp đỡ cho bạn Tạ Văn Hiến và gia đình. Của ít lòng nhiều, xin các bạn vì tình thân Kinh Thương mà giúp đỡ cho bạn Hiến trong cơn bĩ cực này
Các bạn có thể liên lạc với bạn Hiến qua địa chỉ nhà bên vợ ở Saigon là:

Lê Thị Thu Thủy
262 / 76  Tôn Thất Thuyết
Phường 3, Quận 4, Tp. Hồ chí Minh
Điện thoại của Hiến là 09 8 9 016 291

Các bạn sau đây cũng tình nguyện đứng ra nhận các đóng góp của các bạn đề chuyển về giúp bạn Hiến:

Phó Đức Trường - 5356 Lyme Bay Circle, Norcross, GA 30071, USA
Nguyễn Văn Thắng - 15 Trinitty St., Ottoway, SA 5013, AUSTRALIA
Vũ Văn Xuất - 1 Village SOUTINE, 47 Ave Rene Coty, 75014 Paris, FRANCE

Thay mặt bạn TẠ VĂN HIẾN và gia đình, xin chân thành cảm tạ lòng ưu ái và tình bằng hữu của các bạn.
Kinh Thương Web

[trở lại đầu trang]

Hung tin: Bạn TRƯƠNG NGỌC DÂN (K3) qua đời

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ (K3 - Saigon) - Ngày 11 tháng 2, 2006 - Gia đình Kinh Thương Minh Đức chúng ta vừa mất đi một người bạn là bạn TRƯƠNG NGỌC DÂN (K3) từ trần ngày 02 -02-2006, nhằm ngày mùng 5 tháng giêng năm Bính Tuất , hưởng dương 54 tuổi . Bạn hữu KT  VN đã đến chia buồn cùng gia đình bạn DÂN. Số phone của gia đình Dân : 84-0903820318.
Sáng hôm qua Huệ mới  đi làm lại sau những ngày nghỉ tết; vào sở mở tờ báo ra thấy đập vô mắt mình cái tên TRƯƠNG NGỌC DÂN, đọc hết lời cảm tạ  và phone tới sở làm của Dân mới xác định  đó là bạn mình. Hôm nay các bằng hữu Kinh Thương đến chia buồn (trễ) với vợ Dân trong cư xá Phú Lâm B,  và biết được là Dân bị đụng xe hôm 20 tháng chạp, sau buổi tiệc tất niên ở sở làm. Trên đường về thì Dân bị tông xe ở ngay ngã tư Trần Hưng Đạo - Triệu Quang Phục. Do tốc độ quá nhanh nên Dân bị hất ra khá xa, thương tích rất là trầm trọng và nguy kịch. Dân nằm bệnh viện 15 ngày  rồi mất. Xui xẻo thằng gây tai nạn lại là khố rách áo ôm, nghe tin Dân chết nó trốn mất tiêu .Nhằm ngay những ngày tết nên bạn bè không ai biết gì cả. 

Ban Đại Diện Kinh Thương Hải Ngoại, Kinh Thương Web, cùng tất cả anh chị em trong đại gia đình Kinh Thương Minh Đức chân thành phân ưu cùng chị Dân và ga đính. Xin thắp nén tâm hương, thành tâm khấn nguyện cho hương linh bạn TRƯƠNG NGỌC DÂN được siêu sinh tịnh độ trên cõi Niết Bàn.

[trở lại đầu trang]

Họp Mặt Đầu Năm 2006 của Khóa I ở Saigon

Tin từ Phạm Kim Dung (K1 - Holland)  - Ngày 19 tháng 1, 2006 - Nhân dịp về thăm quê hương vào cuối năm 2005 vừa qua, chị Phạm Kim Dung (K1 - Holland) và phu quân đã ghé thăm các bạn Khóa I ở Saigon. Một buổi họp mặt thân hữu của Kinh Thương Khóa 1 đả được tổ chức vào trưa ngày 3 tháng 1, 2006 tại nhà hàng Ngọc Sương. Dưới đây là một vài khuôn mặt quen thuộc của Kinh Thương Khóa 1:.

Từ gần ra xa: Bùi thị Xuân Hồng, Vợ anh Bùi Đăng Doanh, ...., Phạm Kim Dung (đứng,) Nguyễn Công Phẩm, Ông Kiết Anh, ...
Vợ chồng Phạm Kim Dung (đứng), Phạm Đoan Trinh & Vương Anh Dũng, 
Vợ chồng Phạm Kim Dung (đứng), Nguyễn Văn Thạnh, Nguyễn Quốc Thái
Đứng : Vợ chồng Bùi Đăng Doanh, vợ chồng Phạm Kim Dung, Nguyễn Công Phẩm
Ngồi: Hồ Vỉnh Xanh, Bùi Thiên Lợi
Ông Kiết Anh
Vợ Chồng Phạm Kim Dung (đứng),  Nguyễn Công Phẩm, Ông Kiết Anh, Đỗ Trung Xứng, bạn của anh Xứng
Từ phải sang trái: Vợ anh Bùi Đăng Doanh, Bùi Thị Xuân Hồng, Trần Thị Thu Hà, Phạm Duy Y, Nguyễn Đức Quang, Trịnh Huỳnh Thanh, Trần Văn Tâm, Vợ Chồng Phạm Kim Dung (đứng)
Từ trái sang phải: Bùi Đăng Doanh, Hồ Vĩnh Xanh, Phạm Kim Dung, Bùi Thiên Lợi, Nguyễn Hoàng (rể KT), Nguyễn Công Phẩm, Ông Kiết Anh

[trở lại đầu trang]

Hung tin: Bạn TRẦN BỮU TÁNH (K5- Saigon) qua đời

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ (K3 - Saigon) - Ngày 1 tháng 12, 2005 - Gia đình Kinh Thương Minh Đức vừa mất đi một người bạn khoá 5 là TRẦN BỬU TÁNH hồi 1 giờ sáng nay thứ năm 1/12/2005 sau 10 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư máu.  Các bạn đồng môn Kinh Thương đã đến viếng linh cữu bạn và chia buồn cùng gia đình Bửu Tánh.
Ban Đại Diện Kinh Thương Hải Ngoại và Kinh Thương Web xin thay mặt đại gia đình Kinh Thương thành kính phân ưu cùng tang quyến. Xin cầu nguyện hương linh bạn TRẦN BỮU TÁNH được mãi mãi yên bình nơi cõi vĩnh hằng.

[trở lại đầu trang]

Thư cảm tạ của gia đình bạn VÕ VĂN MINH HIỀN (K3 - quá vãng)

Tin từ LÂM THANH LỘ (K3 - Saigon) - Ngày 24 tháng 9, 2005 - Đây là bức thư của cháu Võ Hạnh Nguyên nhờ Kinh Thương web gởi đến các bạn bè Kinh Thương lời cảm tạ.

LỜI CẢM TẠ
Kính thưa các bác các cô các chú. Cháu tên Võ Hạnh Nguyên là con gái của ba Võ Văn Minh Hiền (Sinh viên Khóa 3). Thông qua trang web Kinhthuong.net này cháu xin được mạn phép  bày tỏ nỗi niềm của bản thân mình.  Người ta nói một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ, có gặp hoạn nạn mới hiểu lòng nhau quả là không sai chút nào. Một năm về trước, tại trang web này, cháu đã từng viết  lên những dòng suy nghĩ bản thân và lòng biết ơn của riêng cháu và của cả gia đình cháu đến tất cả các bác, các cô, chú cựu sinh viên của trường Đại Học Minh Đức. Lúc Ba cháu lâm  bệnh nặng điều trị một thời gian dài tại Bệnh Viện trong tỉnh và tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các bác các cô các chú cựu sinh viên trường ĐH Kinh Thương đã đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ vật chất lẫn tinh thần. Điều đó có ý nghĩa rất nhiều góp thêm sức mạnh là  động lực khiến Ba cháu có thêm nghị lực chống chọi với bệnh tật. Thế nhưng căn bệnh nan y sức khoẻ ngày càng suy kiệt ba cháu đã không thể qua khỏi và đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 18h35’  vào ngày 10 tháng 9 năm 2005 tức ngày 7 tháng 8 âm lịch hưởng dương 53 tuổi.
Lúc còn sống, mỗi khi kể cho cả nhà nghe về thời học sinh , sinh viên và lúc họp mặt  bạn bè trên khuôn mặt ba tràn đầy niềm hạnh phúc. Qua lời kể của Ba và của các cô trong nhà hồi Ba đi học Ba siêng năng học hành . Những năm học trung học, Ba nhận được nhiều bằng khen, phần thưởng của nhà trường ... Nhiều đêm thức khuya làm bài ông nội thấy ba miệt mài trên bàn học cảm thấy lo lắng cho sức khoẻ và bắt phải đi ngủ ngay Ba dạ dạ rồi tắt đèn trùm mền ngủ, nhưng khi ông nội quay lưng đi phía trong cái mền Ba chiếu đèn pin đọc sách tiếp.  Khi đi thi Đại Học Ba đậu điểm cao vào 3 trường. Đi học được bạn bè thương mến. Khi Ba đi làm việc cơ quan Ba dồn hết mọi mồ hôi công sức, trí tuệ bằng tất cả lòng nhiệt tình của bản thân cống hiến cho xã hội. Nhiều người biết đến Ba ai ai cũng khen ngợi và tỏ vẻ kính nể.
Những năm tháng nằm  trên giường bệnh, bản thân Ba cháu đã rất cố gắng chịu đựng sự đau đớn về thể xác, nổ lực phấn đấu điều trị hy vọng bệnh tình sẽ được thuyên giảm sức khoẻ ổn định thế nhưng căn bệnh viêm gan cổ trướng nặng (hơn 5 năm) và suy thận mãn tính (hơn 1 năm rưỡi )phải chạy thận nhân tạo đã  khiến sức khoẻ Ba ngày một yếu dần. Chứng kiến sự thay đổi thể trạng của Ba khiến ai cũng cảm thấy đau lòng. Ba ốm đi rất nhiều còn ổ bụng ngày một thêm to, đi đứng sinh hoạt trở nên khó khăn và nặng nề. Hai tháng trước khi Ba mất những lúc đi chạy thận phải đẩy Ba đi bằng xe lăn. Gia đình và các y Bác sĩ đã hết sức chăm sóc, cứu chữa thế nhưng cũng không thể níu kéo Ba thêm được nữa. Có thể nói Ba cháu đã không ngừng nổ lực chiến đấu với bệnh tật - chiến đấu cho đến sức lực cuối cùng. Sau hơn 40 năm học tập và lao động khi Ba ra đi, gia tài của Ba để lại cho mẹ cháu và hai anh em cháu không tiền bạc, không vật chất mà là tình cảm yêu mến của bạn bè, sự kính yêu  của đồng nghiệp – còn gì cao quý hơn thế nữa ? .Cháu khẳng định một điều rằng Ba cháu đã sống hết mình vì mọi người  đã cống hiến hết mình cho đời. Cuộc sống của Ba tuy ngắn ngủi nhưng thật ý nghĩa. Cháu tự hào về những gì ba cháu đã làm. Từ nay hai anh em cháu mất  đi người cha , chổ dựa tinh thần lớn lao, mẹ cháu mất người bạn đời thuỷ chung và các cô các chú mất  một người bạn. Cháu tin rằng Ba sẽ luôn sống trong trái tim mọi người - những người yêu mến Ba và nhừng ngưới Ba yêu mến. Gạt đi những giọt nước mắt thương đau, cháu và anh trai cháu xin hứa với hương linh của Ba rằng sẽ trở thành người sống có ích cho gia đình và xã hội, sống và làm việc noi gương của Ba. Thay mặt gia đình, cháu xin chân thành cảm ơn sâu sắc các bác các cô các chú bạn của Ba cháu sống tại Việt Nam và ở nước ngoài. Cảm ơn rất nhiều các cô các chú không ngại đường xa đã đến đưa linh cửu của Ba cháu về nơi an nghỉ cuối cùng.Tấm lòng cao quý của các cô các chú gia đình cháu xin ghi lòng, tạc dạ. Cháu nguyện cầu cho các cô, các chú gia đình hạnh phúc, sức khoẻ và thành đạt. 

Cháu Võ Hạnh Nguyên.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Việt Nam "nối vòng tay lớn"

Tin từ LÂM THANH LỘ (K3 - Saigon) - Ngày 14 tháng 9, 2005 - Nhân dịp ra Nha Trang tiễn biệt bạn Võ Văn Minh Hiền, các bạn Kinh Thương Saigon đã liên lạc được thêm một "con nhạn là đà" Kinh Thương nữa hiện cũng đang cư ngụ ở Nha Trang. Đó là bạn NGUYỄN TÂM (K3). Sau đó củng có thêm bạn HOÀNG TÝ (K3) và NGUYỄN CÔNG THẢNH (K3) ở Đà Lạt, Lâm Đồng đã tìm lại liên lạc với các bạn Kinh Thương Saigon. Kinh Thương Web cùng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức hân hoan chào đón các bạn NGUYỄN TÂM, HOÀNG TÝ, và NGUYỄN CÔNG THÀNH đã nối lại tình bẳng hữu KInh Thương.

[trở lại đầu trang]

Đám tang Bạn VÕ VĂN MINH H\ỀN (K3 - Nha Trang)

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ và LÂM THANH LỘ (K3 - Saigon) - Ngày 13 tháng 9, 2005 -  Nha Trang bị ảnh hưởng của bão nên 3 ngày quàn VÕ VĂN MINH HIỂN ở nhà đều bị mưa suốt ngày. Tuy vậy tang lễ của Hiền thật ấm cúng, có mặt các bạn bè ở xa tận Long An , Saigon, họ hàng từ Quảng Trị cũng vào kịp. Phái đoàn đại diện Kinh Thương Minh Đức gồm có Lâm Thanh Lộ, Trần Thị Huệ, Vũ Đình Sô, và Lâm Bích Thuận cũng đã từ Saigon ra Nha Trang kịp để nhìn mặt bạn Minh Hiển lần cuối cùng. Các cơ quan ở Nha Trang cho xe để tiễn đưa. Gia đình Hiền liên tục nhận được phone các bạn ở VN và hải ngoại gọi về gởi lời chia buồn và giúp đỡ vật chất. Sáng thứ ba 13 tháng 9,2005 lễ động quan thì trời như như trút, một điềm tốt lành cho gia đình bạn Hiền. Từng nén nhang, từng nắm đất, chúng mình đã gửi gắm đến Hiền tình bằng hữu Kinh Thương. Ra đi trong sự thanh thản , giờ đây Hiền đã gặp được Chính củi và bạn bè ở nơi bình an nhất.
Vợ con Minh Hiền gửi lời cám ơn tất cả các bạn Kinh Thương,....

Lâm Thanh Lộ, Nữ (vợ Hiền), Huy và Nguyên (con Hiền), Trẩn Thị Huệ, Lâm Bích Thuận, Vũ Đình Sô
Lời Hiền  dặn dò gia đình
Tại mộ phần
Vĩnh biệt bạn Hiền

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Việt Nam họp mặt "đột xuất"

Tin từ ĐOÀN THỊ THANH TÂN (K4 - Saigon) - Ngày 29 tháng 8, 2005 - Theo thông lệ thì Kinh Thương Việt Nam thường tổ chức buổi họp mặt truyền thống vào những ngày đầu năm, nhưng vì một vài lý do bất khả kháng nên buổi họp truyền thống năm nay (2005) đã không thực hiện được. Tuy nhiên "hoàng thiên không phụ hảo nhân tâm", bạn Hồ Trầm Tuấn Phương (K3) trong một dịp đi hội học tại Bình Dương đã tình cờ gặp được bạn Phạm Văn Sơn Khanh (K3) hiện là Giám Đốc Sở Thương Mại và Du Lịch Bình Dương. Trong lúc hàn huyên thì bạn Tuấn Phương có nhắc đến chuyện họp mặt truyền thống Kinh Thương Minh Đức hàng năm. Bạn Sơn Khanh đã nồng nhiệt đăng cai "làm nháp" một buổi họp mặt Kinh Thương để được gặp lại bạn bè bằng hữu sau một thời gian xa cách. Thế là vào ngày 28 tháng 8, tại Khu Du Lịch Phương Nam, Huyện Thuận An, Bình Dương (qua cầu Vĩnh Bình 300 m), một số bạn bè Kinh Thương cùng gia đình đã họp nhau lại cùng với sự góp mặt của đại diện Y Khoa Minh Đức, tổng cộng khoảng 60 người. Buổi họp mặt diễn ra từ 10 giờ sáng đến chiều trong một bầu không khí thân mật và vui vẻ. Anh chị em Kinh Thương lại có thêm một dịp gặp gỡ để thắt chặt thêm tình bẳng hữu thân thương, cũng như là tìm lại được một người bạn tốt đóng góp thiết thực vào những sinh hoạt của đại gia đình Kinh Thương. Xin cảm ơn bạn Phạm Văn Sơn Khanh (K3) và Sở Thương Mại và Du Lịch Bình Dương.

Đoàn Thị Thanh Tân (K4-A), vợ của Nguyễn Tiến Anh (K4-B), Trịnh Tấn Thành (K4-A), ???, Tạ Thị Tuyết Trang (K4-A), Lâm Bạch Lan (K4-A)
  
 
H.T.T.Phương (K3) và Long (K4-B) đang phục vụ văn nghệ
Đoàn Thị Thanh Tân (K4-A), ???, Tạ Thị Tuyết Trang (K4-A), Nguyễn Van Hùng (K4-A), Lâm Bạch Lan (K4-A), vợ của Nguyễn Tiến Anh (K4-B), Chị Bạch Yến
Hàng ngồi: vợ của Tường Duy Dũng (K4-B), Chị Lan Anh (Quản Thủ Thư Viện)
Phạm Văn Sơn Khanh (K3) chào mừng các bạn Kinh Thương
 

 [trở lại đầu trang]

Kinh Thương Khóa 4 Saigon gặp bạn Úc Châu

Tin từ HÀ THỊ KIM ÁNH (K4 - Úc) - Ngày 18 tháng 8, 2005 - Vào tháng 6, 2005, hai bạn HÀ THỊ KIM ÁNH (K4 - Úc) và PHẠM NGỌC LAN (K4 - Úc) đã vể thăm quê hương, và đã gặp gỡ một số bạn Khóa 4 ở Saigon.  Mời các bạn vào trang Hình Ảnh xem một số hình của các bạn Khóa 4 tại Saigon chụp chung với hai ban KIM ÁNH và NGỌC LAN.

 [trở lại đầu trang]

Kinh Thương Khóa 3 Saigon đón bạn phương Tây

Tin từ LÂM THANH LỘ (K3 - Việt Nam) - Ngày 17 tháng 8, 2005 - Nhân dịp bạn Victor Wigon (K3 - Pháp) về Việt Nam thăm gia đình, một số bạn Kinh Thương Khóa 3 Saigon đã tụ họp lại để hàn huyên với bạn Victor. Dưới đây là vài tấm hình chụp trong buổi tiệc họp mặt, cũng như trong buổi tiệc chia tay tiễn bạn Victor Wignon về Pháp. 

 
Victor đang khui chai rượu chát được mang từ Pháp về để lai rai với nem nướng. Hình gồm Hồng (vợ Lộ), Trang (vợ Victor Wignon), Victor Wignon, Sô, Phương 

 
Victor, Sô, Phương, Nam

 [trở lại đầu trang]

Thăm gia đình bạn TRẨN BỬU TRÚC (K3 - quá vãng)

Tin từ LÂM THÀNH LỘ (K3 - Saigon) - Ngày 25 tháng 7, 2005 - Nhân dịp về thăm quê hương, gia đình bạn Phạm Thành Đức, đại diện cho nhóm Kinh Thương Houston, đã về miền Tây thăm gia đình bạn Trần Bửu Trúc (K3 - quá vảng). Với tình tương thân ương ái đồng môn Kinh Thương, nhóm Kinh Thương Houston trong thời gian qua đã gừi tiền về lo lắng cho việc ăn học của các con của bạn Trúc. 

Hình 1 : Thăm gia đình bạn Trần bữu Trúc. Từ trái qua phải : Hồng (vợ Lộ) , Qúy (vợ Trúc), My (con gái lớn của Trúc), Huệ, Tú (con Trúc) và Đức .
Hình 2 : Gia đình Dức và các ban ( ở bến Ninh Kiều ).
Hình 3 : Cá tai tượng chiên xù
Hình 4 : Rắn hầm xả

 [trở lại đầu trang]

Kinh Thương Khóa 3 Saigon đón bạn

Tin từ LÂM THANH LỘ (K3 - Saigon) - Ngày 19 tháng 7, 2005 - Nhân dịp bạn PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 -Houston) và gia đình về thăm quê hương, các bạn Kinh Thương Khóa 3 ở Saigon đã có một buổi họp mặt với bạn Đức vào ngày đầu tiên vể đến Saigon (18 tháng 7, 2005). Buổi họp rất vui vẻ, tràn đầy tiếng cười, kéo dài từ 7 giờ tối đến 11 giờ khuya mà vẫn không rứt ra được bên rế ốc bưu nhồi thịt vá cái lẩu hải sản đầy ... rau và bông thiên lý ... Thân gừi các bạn một vài hình ảnh của buổi họp mặt này.

Hình 1 : Đức, Chi (vợ Đức), Nam, vợ Hưng, Hưng ruồi ỉa, Dung (vợ Sô).
Hình 2 : Dung, Phi Phượng, Nguyên Nhung, Long, Đức.
Hình 5 : Long, Lộ, Đức, Chi, Nam, Hưng.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Khóa 3 - VN tiễn bạn

Tin từ LÂM THANH LỘ (K3 - Việt Nam) - Ngày 27 tháng 4, 2005 - Sau một thời gian ngắn về thăm quê hương, bạn NGUYỄN THIỆN DŨNG đã lên đường trở về Úc. Các bạn Kinh Thương Khóa 3 -Việt Nam đã tổ chức một buổi tiệc chia tay nho nhỏ để bạn Dũng từ giã bạn bè và hẹn gặp lại năm sau. Vào buổi chiều hôm đó, bạn Dũng cũng có đến thăm gia đình bạn LÂM THỊ HẠNH (quá cố), và thắp nén hương viếng bạn. Dưới đây là vài tấm hình trong buổi tiệc "tiễn chân tiễn tay" bạn Dũng.

[trở lại đầu trang]

Khóa 1 VN đón bạn

Tin từ NGUYỄN THÀNH ỨNG (K1 - Việt Nam) - Ngày 24 tháng 4, 2005 - Nhân dịp bạn THÁI QUỐC HÙNG (K1 - San Jose) về thăm quê nhà. Kinh Thương Khóa 1 đã tổ chức một buổi họp mặt tại nhà hàng An Nam trên đường Trương Định, Quận 3. Thật là một thành công lớn khi chúng ta đã tìm lại 3 khuôn mặt thân thương sau 30 năm ẩn tích (Bạn thử nhớ đó là những ai?) Bài ca "Đại Hội Kinh Thương 2006" của Trần Văn Tâm đã được chính tác giả trình bày, giọng ca truyền cảm, vang vang lên giữa lòng Saigon với những tràng pháo tay nồng nhiệt: "KINH THƯƠNG, KINH THƯƠNG..." Gia đình Kinh Thương đã có một niềm vui lớn. Thật là hạnh phúc khi gia đình chúng ta dược những hình ảnh đoàn tụ như thế này.

[trở lại đầu trang]

Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ...

Tin từ LÂM THÀNH LỘ (K3 - Việt Nam) - Ngày 6 tháng 4, 2005 - Bạn NGUYỄN THIỆN DŨNG (K3 - Sydney) có về Việt Nam vài lần nhưng không gặp được ai. Lần về Việt Nam kỳ này tình cờ và rất là may mắn là gia đình Dũng ở chung khách sạn với Hồ Thị Việt Hoa (K3) và gặp nhau đúng lúc Hoa vừa về đến khách sạn khi Dũng đang check in . Nếu không đúng lúc như thế, chắc là cũng không gặp được Dũng vì Hoa cũng sẽ check out vào sáng hôm sau. Gừi các bạn vài tấm hình bạn cũ gặp lại nhau

Và cũng trong cuối tháng Ba đầu tháng Tư, một người bạn nửa là NGUYỄN THẮNG (K3) hiện đang định cư ở Montreal-Canada cũng về thăm quê nhà. Nguyễn Thắng sang Canada từ năm 1975, lần này về VN là lần đầu tiên sau 30 năm, chủ yếu là thăm gia đình bên vợ., Thắng về chơi được tổng cộng là 18 ngày. Hồi 3giờ sáng 6 tháng 4,  vợ chồng Thắng đã lên đường về lại Canada. Dưới đây là vài tấm hình gửi các bạn:

Lâm Thanh Lộ, Nguyễn Thắng và vợ, Trần Thị Huệ
Nguyễn Thắng và Lê Đại Việt
Trần Thị Huệ và Nguyyễn Thắng

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Việt Nam đón bạn

Tin từ NGUYỄN TIẾN ANH (K4 - Saigon) - Ngày 20 tháng 3, 2005 - Thân gửi các bạn vài tấm hình nhân dip bạn Nguyễn Ngọc Hoàng (Hoàng Noir) về thăm bạn bè ở Việt Nam. Hai vị nữ lưu trong những tấm hình này là bà xả của Phan Thanh Long (áo xanh) và bà xả của Tiến Anh (áo bông). Sau khi tham hỏi, hai bạn hiền ở Việt Nam đã dẫn Hoàng Noir làm một vòng du hí Saigon.
Nhân đây cũng thông báo cho các bạn được biết là Nguyễn Anh Tú (CN2B, thuộc nhóm Ngọc Lan) có ông xã là Huỳnh Văn Hòa (K2) hiện là chủ nhân một khách sạn trên dường Điện Biên Phủ, gần Ngã Tư Hàng Xanh. Các bạn ở hải ngoại về thăm nhà có nhu cầu xin đặt phòng trước (Nhớ thông qua Tiến Anh để kiếm chút cháo 8-|. Anh Tú vẫn đẹp như xưa, ai nhớ ngưoi xưa thì gừi email. 8-| )

Từ HÒA và TÚ: Cảm ơn Tiến Anh và tất cả các bạn. Khách sạn của tụi mình tên là 
Khách Sạn Nhật Ánh - Sunshine Hotel
hoanhatanh@vnn.vn
Điện thoại: 848 996 806
Điện thoại di động: 090 382 7996 (Hòa); 091 8 5551 (Tú)
Giá rất "mềm": USD 10; 12; 15 /đêm, gồm cả điểm tâm.
Thân ái, và rất mong được tiếp đón các bạn

[trở lại đầu trang]

Bạn HỒ THỊ VIỆT HOA (K3 - Úc) về Việt Nam

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ (K3 - Việt Nam) - Ngày 6 tháng 3, 2005 - Vào ngày 4/3/2005, Bạn HỒ THỊ VIỆT HOA (K3 -Úc) đã về VN để đem tro cốt ông cụ thân sinh về an cốt tại quê nhà ở Huế.
Dịp này Khoá 3 Kinh Thương lại có dịp tụ tập nhau vẫn là những khuôn mặt cũ quen thuộc đến mòn mắt thế mà vui vô vùng, ăn tối với nhau nhắc đến chuyến đi Nha Trang - Đà Lạt, thì Nhàn và Nguyên Nhung bèn bấm phone cho Hoàng Tý mong chia sẻ chút niềm vui cho bạn , ai dè H.Tý vừa xuống SG buổi chiều , đang ở bên Thanh Đa sát nách đấy thôi, thế là triệu tập ngay anh chàng lại nhà Lộ ròm. Trái đất thế mà tròn xoe các bạn ạ. Bao nhiêu chuyện ấp ủ từ khi xưa ta bé chưa dám nói bây giờ (nhờ beer) mới mạnh dạn tỏ bày , rồi tiếc nuối rằng " đi đâu loanh quanh cho bây giờ đời mỏi mệt " .....vậy mà lại kết luận " cái gì đúng là tui nói , cái gì sai là bia (beer) nói " , các lão ông KT ơi , câu này nghe được không ??? .!!! . Đúng là một buổi tối tràn đầy tiếng cười .
Lần này K3 KT không quy tụ được nhiều, phần vì các bạn được đi định cư nước ngoài, phần khác đau ốm. Nguyễn Diên An (K3B) bị đột quỵ ngay hôm 30 tết vừa qua , do bị tai biến mạch máu não, bị liệt nửa người bên phải. Chiều hôm kia trước khi ra TSN đón VHoa, Huệ ghé ngang nhà thăm , thì thấy An đã ngồi lên được, nói dược một chút nhưng ngọng nghịu không rõ, với tình hình này hy vọng Diên An mau hồi phục.

[trở lại đầu trang]

Họp Mặt Kinh Thương Cao Nguyên

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ (K3 - Việt Nam) - Ngày 27 tháng 2, 2005 -  Vài ngày sau tết Con Gà , nghe tin Võ Văn Minh Hiền rất yếu phải vào bệnh viện cấp cứu , mấy đứa tụi mình bàn với nhau làm một chuyến ra Nha Trang thăm Hiền .
Nhờ Nguyên Nhung mượn dùm xe , mà tụi mình gồm : Nguyên Nhung- Phi Phượng , vợ chồng Lộ ròm, Vũ Đình Sô và Huệ bỏ lại sau lưng công việc, gia đình, con cái và những lo toan đời thường để rong ruổi đường xa . Từ đàng xa tụi mình đã nhìn thấy Hiền bắc ghế ngồi trước cửa nhà chờ đón tụi mình, lúc này Hiền rất gầy , nhìn hình hài ấy mà tất cả bạn bè đều cảm thương.!!! Tối thứ sáu 25/2 vợ chồng Hiền cùng với tụi mình đi ăn nem Ninh Hoà, rồi kem Bốn Mùa ở bãi trước biển Nha Trang, sau cùng đi dọc hết bãi biển Nha Trang trong một đêm trời có trăng , thật tuyệt vời các bạn ạ , khi ...biển một bên và núi một bên ....bây giờ người ta bạt núi làm đường men theo dọc bờ biển miền trung nên xe khỏi phải mất công leo đèo Cù Mông chi cho bị nhột .
Hiện nay Hiền phải lọc máu mỗi tuần 3 lần , mỗi lần tốn kém khoảng 2 triệu đồng (2 ống thuốc để trích nước từ ổ bụng vào máu để khi lọc máu nước sẽ lọc theo , 1 mũi thuốc để tái tạo máu ). Dịp này quỹ tương trợ trích hỗ trợ Hiền 300USD.
Sáng thứ bảy 26/2 chia tay để Hiền vào bệnh viện lọc máu và tụi mình lên đường đi Đà Lạt .
Hữu duyên mà tụi mình lại gặp vợ chồng bạn Tiến Anh (K4) đi công tác Đà Lạt ; Một cuộc hội ngộ sau 30 năm với Hoàng Tý (K3B) và Nguyễn Công Thành (K3A) trở thành cuộc " Họp mặt Kinh Thương Cao Nguyên " , rất cảm động , rưng rưng vì có biết bao nhiêu chuyện để nhắc nhớ , một buổi tối quá vui vì tình bạn ,... cũng uống bia, rồi kem , cà phê rồi đến thăm nhà của Thành & Tý , tụi mình còn hứa hẹn sẽ mừng lục tuần chung với nhau nữa đó những con rắn lục ạ... Sáng chủ nhật tụi mình được vợ chồng Thành, vợ chồng Tý đãi một chầu bún bò huế, cà phê sữa no nê cho ấm bụng trước khi về Sài Gòn ... một chuyến đi thành công và ấm áp tình bạn .

Đà Lạt 28 tháng 2, 2005
Các bạn thân,
Trước hết mình xin cảm ơn Lâm Thanh Lộ đã gửi ngay những tấm hình của Võ Văn Minh Hiền và mình ngay sau khi về đến Saigon. Lại càng phải cảm ơn (dù tiếng cảm ơn bao giờ cũng qua khách sáo trong tình anh em bạn bè) vì qua Lộ mình vửa nói chuyện được qua điện thoại với Nguyễn Ngọc Thắng. Bao nhiêu năm chờ đợi, cuối cùng rồi cũng gặp lại. Như hôm ở Đà Lạt, mình nói đùa cùng với các bạn : "bỏ rơi tao 30 năm, nay mới tìm..." Nhìn lại các bạn sau bao nhiêu năm, ký ức quay lại trong ta, ngoài các bạn trai cùng trang lứa, còn có hình ãnh Phượng, Huệ, Trang, Mỹ Hạnh....Bạn bè ta kẻ còn người mất. Lại cảm ơn một lần nữa, các bạn Nhung + Phượng, Lộ, Huệ, và cả Tiến Anh. Các người đã làm cho ta tự nhiên như trẻ lại 30 tuổi... Nhắc lại câu hôm ở nhà mình "các bạn đã đem lại cho gia đình mình một hạnh phúc bất ngờ trong những ngày đầu năm..."
Nguyễn Công Thành

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Việt Nam Khóa 1 đón bạn

Tin từ NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1 - California) - Ngày 24 tháng 11, 2004 - Nhân dịp bạn LÊ XUẤT DƯƠNG (K1 - Califormia) về thăm quê hương sau gần 30 năm xa cách, các bạn Kinh Thương Việt Nam Khóa 1 đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ tiếp đón bạn Dương. Ngoài những bạn thường xuyên tham dự, lần này còn có Ông Kiết Anh và Bùi Thiện Lợi cũng đã đến tham dự buồi họp mặt này.

[trở lại đầu trang]

Họp mặt 'bỏ túi" Kinh Thương Khóa 3 ở Saigon

Tin từ LÂM THANH LỘ (K3-Saigon) - Ngày 10 tháng 10, 2004 - Sáng nay, Chủ Nhật 10/10, chúng tớ có một buổi café tại quán café Blue bao gồm vợ chồng Võ Văn Minh Hiền, con trai lớn của Hiền (hiện đang là sinh viên năm cuối cùng Đại học Bách Khoa TpHCM và cũng là sinh viên được nhận phần thưởng 2 lần liên tiếp nhân các kỳ họp mặt Viện), vợ chồng Sô Bề, Huệ và Lộ Ròm. Đặc biệt có một jamboree on the air với Chính Củi. Tất cả đều dzui dzẻ.
Hình ảnh thì chắc khỏi cần chú thích chắc các bạn cũng nhìn ra các khuôn mặt "già nua" ở sứ Giao Chỉ này.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Khóa 1 Việt Nam đón tiếp chị NGUYỄN THỊ CHUYỀN (K1-CA)

Tin từ NGUYỄN THÀNH ỨNG (K1 - Saigon) - Ngày 2 tháng 7, 2004 - Nhân dịp chị NGUYỄN THỊ CHUYỀN (K1-CA) lần đầu tiên trở về Việt Nam sau 30 năm xa cách, các bạn Khóa 1 ở Saigon đã họp lại để đón tiếp chị Chuyền. "Ai cón nhớ hay ai đã quên": cô sinh viên THÉP hay là học trò cưng của Thầy Bình đã trở về thăm Saigon sau 30 năm biền biệt. Tình bạn Kinh Thương không bao giờ phai. Gửi đến các bạn những khuôn mặt thân thương trong những tấm hình dưới đây.

[trở lại đầu trang]

Họp mặt Kinh Thương Khóa 1 tại Saigon

Tin từ NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1 - CA) - Ngày 7 tháng 6 năm 2004 - Nhân dịp chị LÊ KIM THU (K1) từ San Diego, CA về Việt Nam, chị TRẦN THỊ THU HÀ (K1 - Saigon) đã tổ chức họp mặt ngay tại Phòng Tranh của chị THU HÀ và anh HẢi SƠN, để chị KIM THU gặp gỡ cùng các bạn Khóa 1 tại quê nhà vào ngày 6 tháng 6 năm 2004. Dưới đây là một số hình ảnh anh HẢI SƠN chụp và gừi qua để các bạn cùng xem.

[trở lại đầu trang]

Hình Kinh Thương CN2A tại Saigon

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - California) - Ngày 8 tháng 2 năm 2004  - Thân gửi các bạn tấm hình chị TRANG THỊ KIỀU PHI mới chụp với các bạn trong lớp CN2A hôm 6 tháng 2 năm 2004 tại Việt Nam.
Hàng quỳ từ trái qua phải : Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Kim Hùng (cầu thủ đá banh).
Hàng đứng : Trang Thị Kiều Phi, Nguyễn Thị Băng Tâm, Lâm Bạch Lan, Đoàn Thị Thanh Tân

[trở lại đầu trang]

Thiệp mời Họp Mặt Truyền Thống Minh Đức lần thứ 9

Tin từ LÂM THANH LỘ (K3- Saigon) - Ngày 12 tháng 11, 2003 -  Thân mời các bạn cố gắng sắp xếp về dự Họp Mặt Truyền Thống Minh Đức, và ăn Tết Nguyên Đán ở quê nhà.

[trở lại đầu trang]

Họp Mặt Kinh Thương Việt Nam 2004

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ (K3 - Saigon) - Ngày 9 tháng 11, 2003 -  Vào đầu năm 2004, Kinh Thương Việt Nam sẽ họp mặt chung toàn Viện với các Khoa thuộc Viện Đại Học Minh Đức. Ngày họp mặt vào ngày Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2004 tại đất nhà anh Phạm Thuận (Viên Sơn Các. Quận Bình Thạnh) .
Trước đó vào cuối năm 2003 sẽ có tổ chức một giải quần vợt (tennis) giữa các thầy trò của Viện Đại Học Minh Đức, tại sân vận động Hồ Văn Huê.
Trong buổi họp mặt 2004 này, Quỹ Học Bổng của Viện sẽ trao 20 học bổng cho các con của các cựu sinh viên Minh Đức. Mổi học bổng trị giá 500,000 đồng VN. Chia ra mỗi Khoa được 4 học bổng. Riêng Kinh Thương cũng sẽ có một số phần thưởng cho các con cháu của cựu sinh viên Kinh Thương

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Việt Nam  Khóa 3 đón tiếp bạn MAI TRANG (K3)

Tin từ TRẦN THỊ HUỆ (K3 - Saigon) - Ngày 9 tháng 11, 2003 - Nhân dịp bạn Mai Trang (K3) về thăm Mẹ và gia đình sau hơn 30 năm xa cách, Kinh Thương Khóa 3 gồm các bạn Lê Đại Việt, Lâm Thanh Lộ, Nguyễn Nguyên Nhung, Nguyễn Văn Cường (tự Tư Kèn), Trần Quang Vinh (còn gọi là Vinh Cầy), Hà Thanh Châu, Lâm Bích Thuận, Phan Thị Phi Phượng, Phạm Thị Nam, Huệ, Nguyễn Thị Lài, Ngọc Sương đã "dàn chào" Mai Trang một cách rất là chu đáo vào ngày thứ hai, 6 tháng 10, 2003, vừa qua. Sau khi đi ăn tối và hàn huyên tâm sự mọi thứ truyện trên trần đời, thì xếp Lê Đại Việt, thủ lĩnh nhóm 12 Khoá 3A đã bao một chầu karaoke. Các bạn đều tham gia hát, đủ thứ giọng, từ bass lên đến tenor, từ giọng ống lon rỉ cho đến bát xành vỡ, tất cả đều phải trình làng. Ai hát được 90 điểm trở lên thì được thưởng 20 ngàn đồng, nếu hát dưới 90 diểm thì phải nộp phạt 10 ngàn đồng, và được phép cho cứu bồ khi nửa chừng bị hết hơi. Đến khi tổng kết lại thì bạn Vinh Cầy (Trần Quang Vinh), người khởi xướng công cuộc kinh doanh này lại lãi to. (Đúng là một kiểu làm ăn mau khấm khá nhất.) Buổi tối thật vui kéo dài đến 11:30 đêm mới chia tay.
Trước đó Mai Trang, Hà Thanh Châu, và Ngọc Sương đi Nha Trang chơi đã được Võ Văn Minh Hiền (K3), đặc phái viên Kinh Thương khu vực miền Trung đón tiếp chu đáo.

Hình 1 Hình 2 Hình 3 Hình 4

Hình 5 Hình 6 Hình 7 Hình 8

Hình 1 : Hàng đứng: Trần Quang Vinh (Vinh Cầy), Nguyễn Nguyên Nhung, Anh Phủ (phu quân o Lài), Nguyễn Thị Lài, Lâm Bích Thuận, Nguyễn Văn Cường (Tư Kèn), Lê Đại Việt, chị Duyên (bà xã Tư Kèn), chị Hồng (bà xã Lộ Ròm)
Hàng ngồi : Lâm Thanh Lộ (Lộ Ròm), Phạm Thị Nam, Phan Thị Phi Phượng, Hà Thanh Châu, Nguyễn Thị Mai Trang, Lê Ngọc Sương, Trần Thị Huệ.
Hình 2 : Lê Đại Việt, Nguyễn Thị Lài, Nguyễn Thị Mai Trang, Trần Thị Huệ
Hình 3 : Nữ sinh viên Nhóm 12, Khoá 3A - 30 năm sau...
Hình 4 : Rồi 30 năm sau, các mợ trông vẫn "tươi" như ngày nào...
Hình 5 : Ca sĩ Tư Kèn biểu diễn theo digital.
Hình 6 : Nụ cười vẫn còn mãi trên môi mọi người
Hình 7 : Ba cô bạn gái và vợ chồng Võ Văn Minh Hiền ở ngoài Nha Trang
Hình 8 : Mai Trang và các bạn ở ngoài Nha Trang.

[trở lại đầu trang]

HỌP MẶT KINH THƯƠNG VIỆT NAM 2003

Tin từ bạn LÂM THANH LỘ (K3 / Việt Nam) - Ngày 29 tháng 12, 2002 -- Thân gởi đến các bạn hình ảnh buổi họp mặt ngày 28 tháng 12 vừa qua. Một cơn mưa muộn đã đổ xuống vào lúc 5:30 chiều hôm ấy làm Ban Tổ Chức rất âu lo bị "ế độ", vì trước đó 2 ngày cũng vào khoảng cùng giờ một cơn mưa thật lớn kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ làm cho dường xá bị ngập, có nơi nước ngập đến nửa thước. Sau cơn mưa đường xá bị ngập làm dân Sàigon rất ngán đi ra dường, nhưng rồi cũng có khoảng hơn 60 các bạn Kinh Thương đã lục đục kéo đến. đông nhất là khóa 3, chiếm tới 1/2 sỉ số, ngồi chật hết 3 bàn, nên cũng ồn ào nhất.
Cũng trong dịp này, bạn Châu Văn Hiền (K2) từ Toronto, Canada về chơi tuy cũng vừa mới liên lạc được vào ngày 27 tháng 12, nhưng cũng đã lấy vé máy bay từ Hà Nội vào Saigon để dự họp mặt với anh em. Bạn Hiền cũng đã đóng góp cho quỹ tương trợ Kinh Thương $100 Canada.
Do điều kiện thiết bị có hơi cổ lỗ sĩ, mà lại tham lam muốn gởi đến các bạn thật nhiều hình nên nếu có hình nào bị "nổ" thì xin các bạn đừng buồn. (Già rồi hình rõ quá thấy nét thời gian hết ... hi hi hi)

click me click me click me click me click me click me

click me click me click me click me click me click me

[trở lại đầu trang]

HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG KINH THƯƠNG VIỆT NAM

Tin từ Bạn TRẦN THỊ HUỆ và LÂM THANH LỘ (K3 - VN) - Ngày 17 tháng 12, 2002 : Năm nay, ngày Họp Mặt Truyền Thống riêng của Khoa Kinh Thương Minh Đức sẽ được tổ chức sớm hơn thường lệ. Lý do là để hai bạn Trần Văn Phùng (K3 - từ Mỹ về thăm), và bạn Hoàng Trí Dũng (tức Dũng l'Amour - K3 - sẽ lên đường định cư ở Mỹ) được gặp gỡ đa số bạn bè trước khi chia tay.
Buổi Họp Mặt sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 28 tháng 12, 2002 tại nhà hàng Viên Sơn Các, Saigon.
Thân mời các bạn nào có về Việt Nam chơi trong dịp lễ này đến tham dự buổi Họp Mặt cho thêm đông, thêm vui. Các bạn có thể liên lạc với bạn Lâm Thanh Lộ ở địa chỉ sau đây: 105 Trần Quang Khải, Quận 1 - điện thoại (848) 848 2491 - email : lamthanhlo@hcm.vnn.vn

[trở lại đầu trang]

BẠN HOÀNG TRÍ DŨNG (K3) SANG ĐỊNH CƯ Ở HOUSTON, TX, USA

Tin từ Bạn TRẦN THỊ HUỆ (K3/ VN) - Ngày 15 tháng 12, 2002 : Bạn Hoàng Trí Dũng (tự Dũng l'Amour - K3) sẽ lên đường ngày 30 tháng 12, 2002 để sang định cư ở Houston, TX, USA. Các bạn Kinh Thương đã có một bữa tiệc chia tay chia chân thân mật với bạn Dũng l'Amour, và tất cả đều mừng cho Dũng. Buổi tiệc kéo dài từ 11 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều. Trong không khí lưu luyến tình bằng hữu , gánh bầu tèo Kinh Thương bèn họp mini và thống nhất sẽ tổ chức ngày họp mặt KT  vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ bảy 28 tháng12, 2002 sớm hơn thường lệ hàng năm là để cho bạn Trần Văn Phùng một dịp gặp gỡ bạn bè Kinh Thương, và để cho bạn Dũng l'Amour tham dự thêm một lần họp mặt trước khi rời xứ sở .
Kinh Thương Web thành thật đón mừng bạn Hoàng Trí Dũng, và chúc bạn Dũng gặp nhiều may mắn trên con đường tương lai.

[trở lại đầu trang]

Đãi Bạn Về Chơi

Tin từ bạn Lâm Thanh Lộ (K3) - Saigon, VN - 13 tháng 5, 2002 - Gửi các bạn tấm hình chụp bữa cơm gia đình mình đãi bạn Victor Wignon (K3) từ Pháp, và vợ chồng Trương Minh Bạch (K3) từ Mỹ về chơi.

[trở lại đầu trang]

Họp Mặt Truyền Thống MINH ĐỨC 2002

Tin từ bạn Lâm Thanh Lộ (K3) - Saigon, VN - 17 tháng 3 năm 2002 -Gửi thêm các bạn một vài tấm hình trong ngày Họp Mặt Minh Đức 2002 vừa qua. Môt tấm chụp các vận động viên "bụng bia" nhận giải tennis, còn lại là hai tấm chụp ở bàn nhậu.

[trở lại đầu trang]

Họp Mặt Truyền Thống MINH ĐỨC 2002

Tin từ bạn Lâm Thanh Lộ (K3) - Saigon, VN - 7 tháng 1 năm 2002 - Buổi họp mặt Viện Đại Học Minh Đức có khoảng 300 người, gồm quý Thầy Cô, các bạn cựu sinh viên và gia đình. Buổi họp diển ra từ lúc 8:30 sáng đến 2:00 chiều ngày 6 tháng 1 năm 2002 tại nhà hàng Viên Sơn Các. Một logo Viện (đeo áo) cũng đuợc trao cho các bạn tham dự buổi họp mặt để làm kỳ niệm.
Chương trình sinh hoạt thì vẫn như mọi năm. Đặc biệt năm nay có thêm phần trao học bổng cho các con cháu học giỏi của Viện. Trường Kinh Thương có ba cháu dược nhận học bổng của Viện:
- Cháu Đỗ Quý Mai Khôi (đứng đầu tiên từ trái qua phải), con của bạn Đỗ Quý Linh, sinh viên năm thứ ba Đại Học Bách Khoa
- Cháu Trần Bảo Khánh (đứng giữa), con của bạn Trần Đức Nghĩa, học sinh lớp 9
- Cháu Trần Bửu Khuê Tú (đứng thứ ba từ trái qua phải), con của bạn Trần Bửu Trúc, học sinh lớp 7

Ngoài ra, trường Kinh Thương cũng có phát thêm 11 phần thưởng cho các con cháu khác của các bạn Kinh Thương. (xem tin Học Bổng và Phần Thưởng). Gửi các bạn trước vài tấm hình để các bạn xem có nhận ra bạn bè cũ không.

[trở lại đầu trang]

Học Bổng và Phần Thưởng cho con cháu Kinh Thương năm 2002

Tin từ bạn Lâm Thanh Lộ (K3) - Saigon, VN - 5 tháng 1 năm 2002 - Vừa được tin Khoa Kinh Thương chúng mình có tất cả 11 cháu học sinh xuất sắc và giỏi được khen thưởng nhân ngày họp mặt lần này. Nhận phần thưởng của Ban liên lạc cựu SV Viện Đại học Minh Đức gồm có ba cháu là:

- Trần Bửu Khuê Tú , con của bạn Trần Bửu Trúc (mất năm 1991) , cháu Tú cũng nhận được học bổng của nhóm Kinh Thương - Houston năm vừa rồi. Cháu Tú đạt danh hiệu hoc sinh giỏi cấp Tỉnh Cần Thơ và danh hiệu học sinh giỏi khối lớp 7 của trường Phỗ Thông Cơ Sở Đoàn Thị Điểm thành phố Cần Thơ
- Trần Bảo Khánh, con của bạn Trần Đức Nghĩa. Cháu Khánh đạt danh hiệu hoc sinh giỏi lớp 9 trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Gia Thiều, và là học sinh giỏi liên tục 8 năm liền.
- Đỗ Quý Mai Khôi, con của bạn Đỗ Quý Linh. Cháu Khôi là sinh viên năm thứ ba trường Đại học Bách Khoa (Phú Thọ) Tp.HCM. Cháu Khôi là sinh viên giỏi với điểm trung bình các môn thi là 8,30/10 điểm.

Còn lại 8 cháu nhận phần thưởng của Trường Kinh Thương, lấy từ Quỹ Tương Trợ Kinh Thương, mà phần lớn tiền quỹ này là do các bạn cựu sinh viên Kinh Thương ở các nước đóng góp hình thành, là các cháu:

- Đỗ Thanh Long (con của Lê Thị Nhàn),
- Vũ Thế Danh (con của Vũ Thế Thịnh),
- Tường Khánh Xuân và Tường Duy Tiến (con của Tường Duy Dũng),
- Nguyễn Bảo Phượng (con của Nguyễn Nguyên Nhung & Phan Thị Phi Phượng),
- Trần Bảo Tín (con của Trần Đức Nghĩa),
- Nguyễn Minh Tiến (con của Nguyễn Diên An),
- Trần Phương Nguyên (con của Trần Minh Huệ).

Phần thưởng của Viện trị giá khoảng 500,000 đồng (VN) và phần thưởng của Trường khoảng 100,000 đồng. Được phần thưởng của Viện thì không nhận phần thưởng của Trường.

[trở lại đầu trang]

Họp mặt Viện Đại Học MINH ĐỨC 2002

Tin từ bạn Trần Thị Huệ (K3) - Saigon, VN - 2 tháng 12, 2001 - Sáng nay 2/12/2001, tại nhà anh Phạm Thuận ( K2 Kinh Thương ), Ban đại diện 5 Khoa đã ngồi lại với nhau để đúc kết công việc tổ chức ngày họp mặt truyền thống hàng năm của VĐH Minh Đức ; đặc biệt có sự tham dự của anh Đặng Thắng ( K1 canh Nông & K1 cao học Kinh Thương ) vừa từ Úc về thăm VN.

1/ Ngày họp mặt truyền thống toàn VDH MD năm 2002 sẽ tổ chức vào ngày chủ nhật 6/1/2002 tại nhà hàng Viên Sơn Các số 78/9 Quốc lộ 13 ,Q.BT ( gần cầu Bình Triệu). Phần đóng góp tài chánh : 70,000 đ / người . SV nào tham gia tranh giải tennis góp thêm 100,000 đ ( chi phí sân bãi và cúp).
2/ Tổ chức tranh giải tennis liên khoa vào ngày chủ nhật 30/12/2001 tại sân Hồ Văn Huê số 422A đường Hồ Văn Huê 2 , Q. Phú Nhuận . Đăng ký với Anh Nguyễn Hoàng Dũng ( Khoa KT) số 123 đường Trần Hữu Trang , Q. PN . ĐTDĐ số : 090 3 914 051 ; hoặc tại Anh Nguyễn Quang Minh ( khoa KHKT) số 365 A Trần Hưng Đạo , Q.1; ĐTDĐ số : 090 3 809766. Trao giải thưởng tại ngày họp mặt.
3/ Mỗi SV tham dự họp mặt sẽ nhận được 1 logo VĐH Minh Đức.
4/ Năm nay Ban đại diện VĐH sẽ trao 20 học bổng cho các cháu là con của cựu SV VĐH MĐ theo các tiêu chuẩn : học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt và hoàn cảnh gia đình có khó khăn. Số học bổng này chia đều cho 5 phân khoa , mỗi phân khoa 4 suất , mỗi suất học bổng trị giá 500,000 đ. Các học bổng sẽ trao trong ngày họp mặt 6/1/2002; Các học bổng này được trích từ " quỹ khuyến học " được vận động từ kỳ họp mặt năm 2001.
5/ Theo sự bàn bạc và thống nhất với nhau của 5 Khoa thì kể từ năm 2002 sẽ có sự thay đổi về ngày họp mặt truyền thống của VĐH MĐ như sau :
- Họp mặt truyền thống toàn VĐH sẽ tổ chức 2 năm 1 lần ( tức là vào những năm chẵn).
- Các Khoa sẽ họp mặt truyền thống riêng từng Khoa xen kẽ ( vào những năm lẻ).

Chương trình ngày họp mặt 6/1/2002 ;
1/ Bắt đầu từ lúc 8 giờ 30 : đón khách
2/ Giới thiệu chương trình, thành phần tham dự
3/ Diễn văn khai mạc
4/ Sơ lược về VĐH MĐ , nhớ công người sáng lập Viện và nghĩ về những người đã khuất.
5/ Tặng hoa và quà cho quý vị Giáo sư
6/ Quý giáo sư phát biểu cảm tưởng
7/ Trao giải thưởng tennis
8/ Quý Thầy và đại diện các Khoa trao học bổng , phần thưởng (phần thưởng dành cho các cháu học giỏi nhưng không khó khăn)
9/ Giao lưu nội bộ thầy - trò của các Khoa
10/ Văn nghệ (với các ca sỹ cây nhà lá vườn ) + xổ số ( với các món quà được huy động từ sản phẩm của công ty quý GS và các bạn là cựu SV của VĐH Minh Đức như : chemise Việt Tiến, mì ăn liền Vifon, vỏ xe Casumina, dầu ăn Marveilla, nước trái cây, sữa, trà và cà phê Trâm Anh, một vài bức tranh đã đoạt giải thưởng trong nước và ngoài nước của các cựu SV MĐ hiện là họa sỹ hoặc nhiếp ảnh gia có tác phẩm đoạt giải thưởng quốc nội và quốc tế.
11/ và cuối cùng chia tay trong lưu luyến hẹn gặp lại vào 2 năm sau.

[trở lại đầu trang]

Họp mặt MINH ĐỨC Quốc Nội 2002

Tin từ bạn Lâm Thanh Lộ (K3) - Saigon, VN - Buổi họp mặt thường niên của Viện Đại Học Minh Đức sẽ được tồ chức ở Saigon vào ngày 6 tháng 1 năm 2002, tại Viên Sơn Các, một nhà hàng có sân rộng ở gần xa cảng Miền Đông. Như đại diện các trường đã quyết định trong buổi họp mặt năm ngoái, từ năm 2002 việc họp mặt Minh Đức sẽ do đại diện của cã 5 trường cùng tổ chức.

[trở lại đầu trang]

Họp Mặt Truyền Thống Viện Đại Học Minh Đức - 2001

Tin từ Lâm Thanh Lộ (K3), Saigon, Việt Nam - 7 tháng 1, 2001 - Buổi họp mặt truyền thống Viện Đại Học Minh Đức được tổ chức tại Saigon, Việt Nam, vào ngày 7 tháng 1 năm 2001. Địa điểm : Làng Nướng 3/2 . Địa chỉ : số 12 đường 3/2 Quận 10. Xeo xéo Trường Đại học Kinh Thương lúc trước. Tổ chức chính : Khoa Kỹ Thuật Canh Nông. Số lượng tham dự chung cho cã năm Trường của Viện Đại học Minh Đức khoãng hơn 260 người, trong đó lần này số lượng phụ khảo và thư ký của Trường Kinh Thương đi khá đủ như anh Đào công Bình, anh Hồ kim Chung, chị Lan Anh ... đều có mặt. Cũng như mọi năm bắt đầu là việc giới thiệu và tặng quà cho các thầy, chúc sức khỏe thầy cô và các thầy cũng có đôi lời với các anh chi em sinh viên. Kế đến là liên hoan, văn nghệ và xổ số tặng quà. Riêng về quà, năm nay Ban tổ chức xin được khá nhiều quà, những đến 300 phần, trong khi số lượng tham dự chỉ hơn 260, do đó các cháu bé được mời lên nhận mỗi em một gói nữa. Bạn Lê Hưng tức Hưng ruồi ỉa của Trường Kinh Thương được mời lên làm hoạt náo viên suốt buổi họp. Những bài hát ta có, Tây có được các ca sỉ cây nhà lá vườn đơn ca, hợp ca cho nhau nghe rất ư là sinh viên, thắm tình .. và dô.
Mình không nắm được thống kê bao nhiêu két bia Sàigòn loại 500ml được anh em tiêu thụ, tuy nhiên chi phí Ban tổ chức phải thanh toán hết 15 triệu rưởi, trong đó dự đoán phần thức ăn chắc chỉ khoãng 5 triệu. Đặc biệt năm nay bắt đầu có một quỹ dùng để khuyến học và tương trợ cho anh em của Viện được vận động, nghe đâu số lượng đăng ký và đóng góp ban đầu cũng được khoãng 15 - 17 triệu. Số tiền này tạm thời của anh chị Trường nào đóng góp thì sẽ do đại diện Trường đó quản lý và sử dụng.
Việc tổ chức họp năm tới, thi theo quyết định chung của năm nay thi sẽ không do một Trường nào đứng ra chịu trách nhiệm tổ chức chính nữa, mà sẽ do một Ban tổ chức có mặt đại diện của năm Trường đứng ra cùng tổ chức chung.
Buổi họp bắt đầu lúc 9 giờ sáng và ra về lúc 14.30 chiều cùng ngày. Mỗi bạn tham dự ngoài phần quà xổ số còn nhận được một cây viết có in dòng chử Viện Đại học Minh Đức - Họp mặt truyền thống lần thứ 7.

[trở lại đầu trang]

Họp Mặt Truyền Thống Viện Đại Học Minh Đức - 2000

Saigon, Việt Nam  (9 tháng 1 năm 2000)

Tin từ Lâm Thanh Lộ (K3) : Mình muốn thông tin đến các bạn một số tin tức về buổi họp mặt sinh viên Minh Đức để các bạn cùng chia vui với các anh em ở bên này về sự thành công và vui vẻ của bạn bè khi có dịp gặp lại nhau một cách tương đối đông và rất thân tình.

Buổi họp được tổ chức tại nhà hàng Viên Sơn Các số 78/10 Quốc lộ 13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Buổi họp bắt đầu từ 8 giờ 30 sáng và kéo dài đến tận 3 giờ chiều, có khoảng 200 sinh viên của cả 5 trường đến dự,   không kể vợ chồng con cái. Chương trình văn nghệ tương đối xôm tụ, ngoài những bài hát do ban nhạc va ca sĩ trình bày còn có những bài hát do chính anh chị em đăng ký lên sân khấu "ca cho chúng mình nghe" thật là vui nhộn và hào hứng. Cuộc xổ số may mắn với hơn 130 phần quà do các bạn trong Viện thân tặng cho cuộc họp mặt cũng đầy lý thú và hồi hộp được các bạn tham gia rất nhiệt tình. Đặc biệt có những món quà rất ư là bất ngờ như một hàm răng trị giá gần 3 triệu đồng (khoàng US$200) của một anh thuộc Y Khoa tặng cho bạn nào trúng thưởng. (Thú thật bên này, đến tuổi tụi mình, hàm răng của đa số mọi người đều có vấn đề cả, nên khi công bố món quà này mọi người đều cho là lạ và hóm hỉnh nhưng cũng rất ư là thực tế. Vì chính tớ nghe được bà xã của người trúng thưởng nói là anh ấy cũng đang dự định đi làm lại hàm răng đó) Một phần thưởng khác cũng rất vui là hai chiếc nhẫn vàng cho bạn nào trúng thưởng mà chưa có vợ hoặc có chồng (Hì hì, đến gần 50 rồi mà vẫn còn solo thì rất là kiên cường đấy, nhưng cũng có đấy các bạn ạ. Đố tất cà các bạn đấy, ngay trong anh chị em Kinh Thương mình thôi - hì hì.. bạn nào đoán đúng và gửi câu trả lời sớm nhất thì khi nào về Việt Nam tớ sẽ tặng một quyển sổ tay có in hình logo Viện Đại Học Minh Đức và dòng chữ Kỷ Niệm Ngày Họp Mặt Cựu Sinh Viên VDH Minh Đức 09.01.2000, Và mong rằng các bạn cũng giúp tìm hộ nửa phần còn lại của bạn ấy.)

Buổi họp cũng có sự hiện diện của một số thầy cô giảng dạy chúng ta lúc trước. Có thầy cô đến nay cũng còn giảng dạy. Nhìn các vị giáo sư trên bàn tiệc danh dự, mình nhớ lại mới ngày nào ngồi ờ giảng đường, thật là nhanh quá phải không các bạn. Kinh Thương cũng có những bạn hiện đang ở các tỉnh nhưng cũng cố gắng sắp xếp về dự như Lâm Cẩm ở tận Vĩnh Long, Trần Minh Huệ ỏ Mỹ Tho, Nguyễn Hoàng Việt ở Cần Thơ ..., Lê Thành Hưng (tục gọi là Hưng ruồi ỉa) bấy lâu nay không gặp (mặc dù ngày nào cũng thấy mặt cu cậu trên truyền hình) cũng góp mặt, quấy phá, đùa giỡn, chọc ghẹo nhau, và drink Foster beer do Nguyễn Thị Lài bán.

[trở lại đầu trang]

Tin từ Trần Thị Huệ (K3) : Việc chuẩn bị thật êm ả và suông sẻ nên ngày họp mặt thật vui. Năm nay các bạn về tham dự đông nhất kể từ trước đến nay. Các bạn Kinh Thương về từ Kiên Giang, Trần Minh Huệ từ Mỹ Tho, Lâm Cẩm từ bên bờ giòng sông Hậu, Nguyễn Hoàng Việt đến từ bến Ninh Kiều thơ mộng; Khoa Học Kỹ Thuật cũng có bạn bầu đoàn thê tử từ Chợ Gạo Mỹ Tho lên với một cần xé mận đặc sản quê nhà; Canh Nông thì có bạn về từ quê hương mắm thái Long Xuyên, và có cả một giáo sư từ Nha Trang cũng vào để nhìn lại đám học trò sửa soạn già của mình. Các thầy Lê Viết Tòa (KHKT), Nguyễn Kim Trang (CN) là 2 vị rất nhiệt tình với học trò Minh Đức (Chắc bác Phó chưa quên 2 ông thầy này trong trại hè Đà Nẵng? Nhắc lại cả hai đều nhớ lại bác Phó với điệp khúc "sáng nay không tiền, tiền tiêu hết rồi, à.. á... à..." ờ balcony Janne d'Arc Huế, va "O ơi O mua chỏa.." khi nằm dài ở Quảng Tín) Với tinh thần tham gia như thế nên số lượng tham dự kỳ này lên đến hơn 250 người bao gồm cả dâu, rể và con cái cháu chắt của Minh Đức.

Sau phần nghi lể mở đầu thì cũng có một phút để nghĩ về những người đã khuất, những người không có dịp để tham dự. Tiếp đến là O Lài đã đọc bức thư Minh Đức 2000 của bác Phó. Mình liếc qua chung quanh, ôi tất cả mọi người đều có một chút gì bùi ngùi, thả đầu óc đi rông về quá khứ. Ở đây gặp nhau hoài nên chẳng cảm thấy gì, hôm nay ngồi đây được nghe bác Phó nhắc lại, mọi người cứ ngỡ như giấc chiêm bao, sao mà nhanh thế thời gian ơi.

Phút nghiêm chỉnh ấy chẳng giữ được lâu để thay vào đó là quậy tưng bừng (bản chất nhậu trỗi dậy), uống hết vài chục thùng bia Foster's (O Lài kỳ này trúng mánh. Dân chúng uống bia nhiều quá, có lẽ uống bia Foster's dạo này hết bị bí ... rồi sao ấy)Tới lễ trao giải thưởng tennis cho các vận động viên lão tướng, có một hai cài bụng bia mà cũng đoạt giải thể thao đấy. Rồi văn nghệ, văn gừng với ca sĩ cây nhà lá vườn Hồ Trầm Tuấn Phương. Hưng ruồi ỉa (Lê Thành Hưng) vẫn loi choi như ngày nào (Bây giờ hàng đêm vẫn thấy mặt hắn trên đài tàng hình để đọc tin tức và bình lựng thời sự cuốc tế.) Lâm Cẩm vẫn chưa mất phong thái nhảy đầm khi xưa, chỉ thêm một chút xíu cái bụng bự bia thôi, hót mà chủ yếu là hét. Rồi cũng có màn xổ số "đi họp mặt có thưởng" (bây giờ nơi đây cái gì cũng phải có khuyến mãi mới hấp dẫn)

Tất cả nam phụ lão ấu đều bình đẳng, đều nhận được một con số ghi trên tấm bảng tên gắn trên ngực, và hình như chỉ có ở đây và lúc này mọi người đều mong mình tới số. Với số lượng quà phần nhiều là sản phẩm của các bạn Minh Đức nơi các bạn làm việc sản xuất ra, tỷ lệ trúng lên đến 70%, nên ra về ai cũng có quà trong tay, từ thượng vàng đến hạ cám, vàng 4 số 9 (SJC 99,99) thật đấy chứ không phải chơi đâu. Có giải là một giây chuyền bằng vàng nếu người trúng đã có vợ chồng, hoặc là một cặp nhẫn cưới với điều kiện người trúng số là một nữ sinh viên Minh Đức còn độc thân. (Ôi mình tiếc hùi hụi vì đã tới số trước đó rồi, năn nỉ xin trả lại để được dự giải này thì bị không cho, rõ là ý trời, ôi buồn 3 giây.) Có giải là một name card mệnh giá 200 đô Mẽo, một số bức tranh đoạt giải nội địa và ngoại địa của các bạn bên KHKT và YK. Rồi nào dầu ăn, áo sơ-mi, mì ăn liền, nước ngọt Pepsi, trà, ...Rất nhiều người trúng số nên những tên không tới số không thể lấy làm sung sướng là mình hên. (Huệ và (Phạm Thị) Nam trúng mỗi đứa 2 lít dầu ăn. Nhẩm tính theo lới khuyên ăn kiêng của Trần Phước Hải (US) thì ăn một năm mới hết. Chờ tụi mình báo cáo kết quả chắc là tăng trọng thêm 1 ký nhờ dầu ăn mà xào với rau muống và đậu hũ thì béo ơi là béo !)

Các bạn không tham dự kỳ này quả là một điều rất tiếc. Vui lắm, những niềm vui mang theo mình dài dài suốt năm, để rồi khi đến những ngày cuối thu lại có sự nhắc nhở "năm nay chừng nào họp mặt?" Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ cho tụi mình biết được có một cái gì nối kết với nhau cho niềm vui của tuổi sắp sửa già. Nói đến đây mình lại nhớ trước đây Làm Thành Lỗ (Lâm Thanh Lộ) đã nhắc tới giới hạn fifty, và trong lời khai mạc ngày họp mặt Minh Đức, Phạm Thuận cũng đã trăn trối rằng chúng ta chẳng còn bao lần họp mặt nữa, và mới đây Trần Phước Hải (US) lại nhắc đến con đường đến paradise... Nghe buồn thật đấy vì mình không còn trẻ trung gì nữa, bằng cớ là mình khoái họp mặt nghĩa là khoái nhắc về qúa khứ, mà theo ranh ngôn thì mình giã bắt đầu "giờ a da huyền già" rồi. Họp mặt thì chỉ nhắc tới chuyện hồi mười tám đôi mươi, ôi sao mà già được nhỉ, ta cứ trẻ mãi trong lòng ta, khi nào tới số là biết liền.

Buổi họp mặt kết thúc trong vui vẻ vào lúc 3 giờ chiều vì không bắt kết thúc thì dân chúng sẽ kéo dài overnight. Số thu chỉ được 50% chi phí, nhưng cũng có vài đấng mạnh thường quân cũng rộng lòng nên buổi họp mặt từ chuẩn bị đến diễn ra và kết thúc đều tốt đẹp. Và mọi người ra về trong thơ thới hân hoan với một agenda cầm tay.

[trở lại đầu trang]

Saigon, Việt Nam - 2 tháng 1 năm 2000

Kết quả thi đấu quần vợt (tennis) của cựu sinh viên Minh Đức nhân dịp họp mặt Minh Đức 2000 như sau:

Giải Nhất
Nhóm A : Quang Minh (KHKT) - Tuấn (CN)
Nhóm B : Cao (YK) - Châu (Giáo Sư CN)

Giải Nhì
Nhóm A : Phúc (CN) - Bình (CN)
Nhóm B : Hiên (KHKT) - Dũng [KT)

Giải Ba:
Nhóm A : Thế Cường (KT)
Nhóm B : Quy (KHKT) - Phạm Thuận (KT)

[trở lại đầu trang]


Kinh Thương Web chân thành cảm ơn các bạn Trần Thi Huệ (K3), Lâm Thanh Lộ (K3) và Nguyễn Tiến Anh (K4) đã đóng góp tin tức và hình ảnh của ngày họp mặt Minh Đức.