SINH HOẠT

KINH THƯƠNG HOA KỲ
từ 2018

KINH THƯƠNG HOA KỲ
1999 - 2003

KINH THƯƠNG HOA KỲ
2004 - 2017

Thư Cảm Tạ từ Gia Đình anh CHU TRỌNG DŨNG (K1)

 

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali phúng viếng CHU TRỌNG DZŨNG

Tin từ Nguyễn An Ninh (K4 - Nam Cali) - Ngày 22 tháng 10 năm 2017

Sáng nay lúc 10 giờ sáng ngày 22 tháng 10 năm 2017, các thân hữu Kinh Thương Minh Đức Orange County gồm có Anh Chị Lưu Mạnh Bổng (K3), Chị Nguyễn thị Băng Tâm (K4), Anh Chị Bạch Mai và Văn Sang  (K4), Chị Nguyễn Ngọc Phượng (K4), Anh Nguyễn An Ninh (K4), Chị Lưu Cẩm Hương (K5), Anh Trần Tuấn (K5) và Anh Chị Nguyễn Văn Viễn (K5) đến an ủi, chia buồn và cầu nguyện cho linh hồn Phê-rô Chu Trọng Dũng.

Anh Nguyễn Hữu Hạnh (K1) đọc bài thơ của thầy Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình tặng anh Chu Trọng Dũng.
 
Con Anh Chu Trọng Dũng ngỏ lời cám ơn tất cả anh chị em và thầy Bình đã gởi lời đến an ủi, chia buồn đến với nhà hiếu.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Khóa I phân ưu CHU TRỌNG DZŨNG[trở lại đầu trang]

"Ngày Tôi Đi" trang tặng CHU TRỌNG DZŨNG từ Thầy Nguyễn Hải Bình[trở lại đầu trang]


[trở lại đầu trang]

Tin Buồn: Anh CHU TRỌNG DZŨNG (K1 - Nam Cali) từ trần

Tin từ Lưu Mạnh Bổng (K3 - Nam Cali) - Ngày 12 tháng 10 năm 2017

Với tất cả đau thương và luyến tiếc, xin báo tin Anh CHU TRỌNG DZŨNG (K1) vừa qua đời hôm Thứ Tư 11 tháng 10, 2017 lúc 2:07 chiều.

Tang lễ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 tháng 10, 2017 từ 9:00 giờ sáng đến 8:00 giờ tối, tại Peek Funeral Home (góc Bolsa Ave. và Beach Blvd., Westminster, Phòng số 1.

Lễ hỏa táng sẽ được cử hành vào ngày 23 tháng 10, 2017

Kinh Thương Web cùng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của anh CHU TRỌNG DZŨNG, và chân thành chia buồn cùng chị Hà và tang quyến. Xin thành tâm cầu nguyện cho hương linh anh DZŨNG bình yên an nghỉ trên cõi vĩnh hằng.

Kinh Thương Web đang chờ thêm tin tức cụ thể và sẽ cập nhật để các bạn biết.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston cảm tạ

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - ngày 5 tháng 9, 2017

Các bạn Kinh Thương Hosuton chân thành cảm tạ quý Thầy Cô, các bạn hữu gần xa đã gọi điện thoại, gửi điện thư và tin nhắn  hỏi thăm tình hình lũ lụt do cơn bão Harvey gây ra

.

Nhờ Ơn Trên che chở, tất cả các bạn Kinh Thương Houston và gia đình đều bình yên, nhà cửa cũng không bị hư hại. Tại nhà vài bạn, nước dâng ngập driveway, nhưng không vào đến nhà.  Hiện nay nước đang từ từ rút dần.
Vài hàng thông báo tình hình đến quý Thầy Cô và các bạn.  Một lần nữa, xin cảm tạ quý Thầy Cô và các bạn đã hỏi thăm.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Georgia chào đón gia đình Đỗ Xuân Khắc (K3 - Florida)

Tin từ Phó Đức Trường (K3 - Georgia) - ngày 2 tháng 8, 2017

Nhân dịp gia đình anh Đỗ Xuân Khắc (K3 - Florida) trên đường đi hành hương tới Missouri có ghé Atlanta thăm bạn bè. Tối ngày 31 tháng 7, các bạn Kinh Thương Georgia đã có một buổi họp mặt để chiêu đãi gia đình anh Khắc. Đến tham dự gồm có anh Dương An Kỳ (K3), anh chị Nguyễn Trung Thành (K4), anh chị Trương Kiến Quốc (K4) & Lê Thị Liên (K4), và Trường (K3) & Cúc (K4). Anh Kỳ và anh Khắc là bạn cùng chung một lớp, cùng chung một tổ lúc còn đi học ở Kinh Thương.  Sau 42 năm xa cách nay bạn cũ lại được gặp lại nhau nên rất là vui. 


[trở lại đầu trang] 

Quách Hòa Đạt (K4 - New York) thăm bạn Nam Cali

Tin từ Quách Hòa Đạt (K4 - New York) - Ngày 21 tháng 4, 2017

Quách Hòa Đạt thăm Cali gặp lại Phương và Ninh tại nhà hàng Quán Mì
trở lại đầu trang

Kinh Thương New York gặp Kinh Thương Montreal

Tin từ Quách Hòa Đạt (New York) - Ngày 24 tháng 3, 2017

Anh chị Thanh Ngân & Tú Anh từ Montreal đã đến New York để cùng với anh chị Trần Văn Dương và anh chị Quách Hòa Đạt đi Washington D.C tham dự Lễ Hội Hoa Anh Đào 2017 (Cherry Blossom Festival) . Hình chụp tại nhà của anh chị Trần Văn Dương.trở lại đầu trang

Kinh Thương Nam Cali tiễn đưa LƯƠNG TẾ HÀ (K3) lần cuối

Tin từ Nguyễn Phước Vĩnh Long (K4 - Nam Cali) - Ngày 17 tháng 1, 2017

Vào ngày 16 tháng 1, 2017, một số bạn Kinh Thương Nam Cali gồm có Nguyễn Phước Vĩnh Long và Lan Hương (K4), Trần Tuyết Anh (K4) và Trương Vỹ Tuấn (K3)  đã đến tiễn đưa Lương Tế Hà lần cuối.  
Lương Tế Hà sinh ngày 9 tháng 6, 1951 và ra đi vào ngày 5 tháng 1, 2017. Hưởng thọ 65 tuổi.

Gửi đến các bạn những hình ảnh chụp tại nhà quàn. Trong album đó còn có những tấm hình chụp Lương Tế Hà từ lúc ở đảo, đến khi qua Mỹ.

Luong Te Ha's Funeral

trở lại đầu trang

Kinh Thương Georgia họp mặt

Tin từ Phó Đức Trường (K3 - Georgia) - Ngày 17 tháng 1, 2017

Vào ngày 14 tháng 1, 2017, các bạn Kinh Thương Goergia đã tổ chức một buổi họp mặt tất niên tại tư gia của anh Cao Thái Hải (K3). Tham dự gồm có Trương Kiến Quốc (K4) và Lê Thị Liên (K4), Nguyễn Trung Thành (K4), Ông Thị Cúc (K4) và Phó Đức Trường (K3) , Dương An Kỳ (K3) và phu nhân Kim Thoa, và gia chủ Cao Thái Hải (K3) và phu nhân Phương Nga. Qua những tháng ngày bận rộn, các bạn đã thu xếp gặp nhau ăn nhậu và tán dóc rất là vui. Cảm ơn anh chị Hải đã hosting cho buổi họp mặt, và các bạn đã đem đến những món ăn rất là ngon.

Kinh Thương GA họp mặt

trở lại đầu trang

Họp mặt bỏ túi Las Vegas, Santa Ana

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - Ngày 7 tháng 1, 2017

Nhân dịp Lễ Giáng Sinh 2016 và Tết Dương Lịch 2017,  Trang Sĩ. Phước, Lê Văn Khoa, Phạm Thành Đức từ Houston và Nguyễn Hồng Hải (K3) từ Virginia đã hẹn cùng đến Las Vegas để mừng Tân niên với gia đình bạn Vũ Đình Việt. Các bạn cũng đã đi Santa Anna và đã có những giờ phút họp mặt thân vui với các bạn Đăng Cường & Kim Anh, Dũng Lư, Khôi Đào, Vĩnh Long, Lan Hương. Xin Cảm ơn tất cả các bạn đã đến chung vui và thân chúc các bạn một Năm Mới An Khang Thịnh Vượng.

Họp Mặt Bỏ Túi Las Vegas, Santa Ana

trở lại đầu trang

Kinh Thương Georgia gặp PHẠM BẢY (K3 - LAs Vegas)

Tin từ Cao Thái Hải (K3 - Georgia) Ngày 5 tháng 1, 2017

Nhân dịp Phạm Bảy qua Atlanta thăm thân nhân, Phó Đức Trường và Cao Thái Hải đã cố gắng thu xếp để đi ăn sáng với Phạm Bảy. Tuy thì giờ không nhiều nhưng bạn cũ gặp lại nhau  hàn huyên cũng rất vui. Được biết Phạm Bảy đang sửa soạn dọn qua Atlanta. Thế là Kinh Thương Georgia sẽ tăng sỉ số từ 6 lên 7 "cụu" sinh viên Kinh Thương.


trở lại đầu trang

Kinh Thương Nam Cali phúng viếng Thân mẫu của chị Lưu Cẩm Hương (K5 - Nam Cali)

Tin từ Nguyễn An Ninh (K4 - Nam Cali) - ngày 17 tháng 12, 2016

Tối ngày 16 tháng 12 , 2016, các bạn Kinh Thương Nam Cali đã thay mặt đại gia dình Kinh Thương Minh Đức đến nhà quàn để chia buồn cùng Chị Lưu Cẩm Hương K5 thành viên của đại gia đình KTMĐ.
Đến thăm viếng và chia sẻ có anh Chu Trọng Dzũng K1, anh chị Lưu Mạnh Bổng K3, chị Lê Thị Hoa Vinh K4, chị Nguyễn Ngọc Phượng K4, chị Nguyễn Thị Băng Tâm K4, anh chị Nguyễn Văn Viễn K5, anh Trần Tuấn K5 và Nguyễn An Ninh K4, chị Võ Thị Mỹ Ngọc K4 đã đến thăm vào ban sáng vì đường xá xa xôi.

trở lại đầu trang

Kinh Thương Nam Cali phúng viếng Thân Mẫu anh Trần Quốc Tuấn

Tin từ Nguyễn An Ninh (K4 - Nam Cali) - ngày 4 tháng 12, 2016

Ngày 3 tháng 12, 2016, anh chị em KTMĐ Nam Cali gồm có chị Khánh Lan- phu nhân của anh Lưu Mạnh Bổng K3, chị Nguyễn thị Băng Tâm K4, chị Nguyễn Ngọc Phượng  K4, anh Nguyễn Văn Viễn K5 và Nguyễn An Ninh K4, đã đồng đến nhà quàng để chia buồn đến gia đình anh Trần Tuấn K5.
[trở lại đầu trang

New Yorker và Canadian ăn Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) tại nhà anh Trần Văn Dương (K1 - New York)

Tin từ Quách Hòa Đạt (K4 - New Yorki) - ngày 25 tháng 11, 2016

 


[trở lại đầu trang]

Họp mặt Kinh Thương tại Chicago, IL và Indianapolis, IN

Tin từ Châu Ngạc Anh (K2 - Chicago) - ngày 22 tháng 5, 2016

Ngày 14 tháng 5, Trần Minh Hải (K4 - San Jose) và phu nhân, Hân, đáp máy bay đến Chicago, IL thăm Châu Ngạc Anh. Ngày hôm sau 15  tháng 5, Nguyễn Tiến Vịnh (K4 - Indianapolis) và phu nhân, Liên, cũng đã lái xe sang Chicago để hội ngộ với bạn đồng môn. Đây là cuộc hội ngộ đầu tiên của Nguyễn Tiến Vịnh, thủ quân của đội túc cầu vô địch KTMĐ, và Ngạc Anh sau 41 năm xa cách.

Ngày 16 tháng 5, nhận lời mời của Vịnh, ba người bạn đồng môn, với sự tháp tùng của ba cô dâu KTMĐ, cùng du lịch sang Tiểu Bang Indiana đến thăm gia đình Nguyễn Tiến Vịnh. 

Thân gửi các bạn vài tấm hình của cuộc hội ngộ.

May 2016 - Họp mặt KTMD tại Chicago và Indianapolis

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston đón bạn

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - ngày 8 tháng 5, 2016

Nhân dịp cháu Hà Minh Duy đi dự hội thảo tại Galveston, gia đình anh Hà Mai Anh (K1- Portland , Oregon) cũng ghé thăm anh em KT Houston. Buổi họp mặt được tổ chức tại nhà bạn Bùi Viết Hương vào ngày 30 tháng 4 năm 2016 ( 41 năm ly hương). 

Xin gởi đến các bạn vài tấm hình chụp kỷ niệm ngày đáng ghi nhớ

2016.04.30 T.T.A.N Hút tông

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Georgia họp mặt

Tin từ Phó Đức Trường (K3 - Gerogia) - ngày 20 tháng 3, 2016

Chiều thứ bảy, 19 tháng 3, 2016, các bạn Kinh Thương Georgia đã có một buổi họp mặt đơn giản để hàn huyên trò truyện. Tham dự gồm có Cao Thái Hải (K3), Dương An Kỳ (K3) & Thoa, Nguyễn TrungThành (K4) & Khanh, Trương Kiến Quốc (K4) & Lê Thị Liên (K4), và Phó Đức Trường (K3) & Ông Thị Cúc (K4). 

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston đón tân niên Bính Thân

Tin từ Phó Đức Trường (K3 - Georgia) - ngày 16 tháng 2, 2016

Nhân dịp Trường & Cúc từ Georgia qua chơi, các bạn Kinh Thương Houston đã tổ chức ba ngày họp mặt đón tân niên Bính Thân tại nhà Đức, Bạch và Hương. Đến tham dự còn có Hoàng và Liễu từ Fort Worth, TX cũng lái xe xuống Houston chung vui. 

Các nương nương Kinh Thương đã chu đáo phục vụ các món ăn đặc sắc như chị Chi với món gỏi Nhật Bản tuyệt vời, chi Khanh với ổ bánh kem Chúc Mừng Năm Mới trang trí công phu và ngon tuyệt , chị Thi với nồi bún bò Huế ngon hon cả nhà hàng, và chị Loan với món thịt đông thuần túy Bắc Kỳ độc đáo. Bên cạnh đó phài kể đến món sườn và thịt bác Đức.  Ai cũng thích ăn "sườn và thịt bác Đức" (Người thì gầy gầy, dong dỏng, nhưng sao lắm sườn và thịt đến thế!)

Đây cũng là dịp để ban The Houston Mikes (Michael DUNG,  Michael ĐỤC, Michael HUNG, Michael FUC, Michael HUN, và Michael BÓP)  với sự phụ diễn cùa Trường,  dợt sơ sơ các điệu tour để chuẩn bị cho ngày tiền đại hội của Đại Hội Kinh Thương 2016 Montreal vào tháng 7 tới này. (Các bạn nào ngứa chân và muốn thưởng thức tài nghệ của The Houston Mikes xin hãy mau mau ghi tên và đóng tiền tham dự đại hội.)

Gửi các bạn vài tấm hình ghi lại ba ngày đàn đúm ở Houston

Houston 11-15 tháng 2, 2016

(2 videos và 68 photos)

[trở lại đầu trang]

Gặp lại cựu Chủ Tịch Ban Đại Diện Sinh Viên KTMĐ 1974-1975 Châu Ngạc Anh

Tin từ  Nguyễn Phước Vĩnh Long (K4 - Nam Cali) - Ngày 5 tháng 1, 2016

Vừa sau lễ Giáng Sinh, ngày 26 tháng 12 cặp Châu Ngạc Anh và Huệ Sang bay từ Chicago qua San Jose để gặp bạn bè cũ. Anh Vũ văn Cao đã có nhã ý tổ chức buổi họp tại tư gia. Buổi họp mặt gồm đủ các anh chị em sinh viên của nhiều khóa. Từ K1 đến K5, anh chị em tâm tình những chuyện xưa vì chưa được gặp lại Ngạc Anh đã 35 năm qua. Ngày 30 tháng 12, Châu Ngạc Anh rời San Jose bay về Nam Cali. Anh chị em tại Orange County cũng đã đến họp mặt cùng Ngạc Anh vào ngày 3 tháng 1 năm 2016 tại nhà hàng Hồng Ân. Buổi gặp gỡ kéo dài từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều thì anh em giải tán và hẹn gặp nhau tại Đại Hội Kinh Thương ở Montreal vào tháng 7,2016.

Sau đây là vài hình ảnh của hai buổi gặp gỡ tại Bắc và Nam California.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Atlanta đón vợ chồng Nguyễn Ngọc Hoàng (K4 - TX)

Tin từ Phó Đức Trường ̣(K3 - Atlanta) - Ngày 1 tháng 11, 2015

Nhân dịp vợ chồng  Nguyễn Ngọc Hoàng đến Atlanta, Georgia thăm thân nhân, các bạn Kinh Thương ở Atlanta đã làm một buổi gặp mặt chào đón khách Texas. Đến tham dự có Trường & Cúc, Quốc & Liên, Nguyễn Trung Thành, Cao Thái Hải và Dương An Kỳ.
[trở lại đầu trang

Kinh Thương Houston đón hai bạn Đăng Cường  & Kim Anh

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - Ngày 26  tháng 10, 201̀̀

Nhân dịp hai bạn Đăng Cường & Kim Anh về thăm xóm cũ Houston, các bạn đã họp mặt ôn chuyện xưa tích cũ trong 2 ngày thứ bảy 10/24 tại nhà bác Bạch và chủ nhật 10/25 ở nhà Đức Chi, dù cho mưa bão nhưng các cụ vẫn che ô lội mưa đến chung vui.

201510 KTHouston with Đăng Cường & Kim Anh

[trở lại đầu trang

Tin buồn: Chị LÊ KHẮC KHÁNH TRANG (K3 - Nam Cali) từ trần

Tin từ Nguyễn Phước Vĩnh Long (K4 - Nam Cali) - Ngày 3 tháng 9, 2015
Vĩnh Long & Lan Hương và chị Tôn Nữ Anh Đào đã đến viếng linh cữu và chia buồn cùng gia đình Khánh Trang, đồng thời đem 2 vòng hoa phúng viếng của Kinh Thương Houston và Kinh Thương San Jose.

Kinh Thương Houston phúng viếng

Kinh Thương San Jose phúng viếng


Đôi hàng Tưởng Niệm trò Lê Khánh Trang, CN3 KTMD

Chiều tối hôm nay 3 tháng Chín, tôi đến Pacific View Memorial Park ở Corona del Mar để tiễn biệt Khánh Trang.  Tôi chọn chiếc cravate màu xanh đậm như những lần tôi đến dự party tại nhà Khánh Trang ở Laguna Hills.  Mấy năm trước nhóm CSV KTMD thường tổ chức họp hè để kết nối tình bạn hữu và thầy trò, nhất là những dịp Gs Trương Ngọc Quý từ Texas sang thăm.  Nhà của Khánh Trang gần một triền đồi, trước cửa nhà có cây táo tàu nhiều quả.  Cô nữ sinh viên có nụ cười hiền lành và giọng nói đoan trang thường hay hái táo bỏ bọc nylon gởi cho thày.  Đôi khi vui miệng tôi đùa “Đây là táo trường sanh của đất lành Laguna.  Nghe nói Laguna residents rất là thọ, sống rất lâu cho nên khi hoạch định thành phố, nhà chức trách quên chọn vùng dành riêng cho nghĩa trang.”  Khánh Trang cười đáp:”Thành phố Laguna có nhiều nghệ sĩ artists và nhiều người già khắp nơi, hiền hòa và hiếu khách”.

Khi tôi đến và ghi tên vào sổ lưu niệm, người anh rễ bà con cô cậu biết ra tôi là thầy cũ của Khánh Trang nên ân cần đưa tôi vào lễ bên trong.  Lúc bấy giờ Thầy Hằng Trường và đạo tràng gồm nhiều nữ Phật tử áo đen hộ niệm đang quỳ tụng kinh cầu siêu.  Tôi chắp tay cầu nguyện vãng sanh cho Khánh Trang.  Lòng dâng lên niềm tử biệt sanh ly.  Nhìn quanh tôi thấy các tràng hoa của KTMD và Lycee Marie Curie.  Khi lễ cầu siêu xong, Ts Trí đầu vấn khăn tang, chồng của Khánh Trang đại diệm tang quyến nói lời cám ơn Thầy Hằng Trường và đạo tràng hộ niệm.  Lời tri ân ngắn gọn:  Cán ơn, rất cám ơn, và rất cám ơn.  Tôi tiến gần và Thầy Hằng Trường thăm hỏi và biết ra tôi là thầy cũ ở ĐH KTMD, Thầy mời tôi quỳ xuống bục và nhỏ ba giọt nước cành dương vào chén để cầu nguyện vãng sanh An Lạc quốc cho người quá cố.

Khánh Trang nằm như đang ngủ trong cỗ áo quan, vẫn gương mặt ngày xưa hơi gầy.  Cảm xúc dâng tràn niềm tử biệt.  Tôi chắp tay cầu nguyện và nói lời tiễn biệt em vào cõi Phật độ của Đức Phật A Di Đà.  Chân tôi chùn lại bước chân xa.  Tôi nói lời phân ưu với anh Trí và gặp lại Thầy Hằng Trường đang đứng với đạo tràng.  Câu chuyện trao  đổi về sinh hoạt của Khánh Trang, huấn luyện viên các lớp Tai Chi, Càn Khôn Thập Linh tại Trung Tâm Khai Tâm của Hội Từ Bi Phụng Sự.  Thầy Hằng Trường rất khả ái, lời từ ái của Thầy nói với các nữ tín hữu đang có mặt về mái tóc tôi trắng xóa như một ông tiên.  Lời của Thầy khiến tôi bối rối, tôi không biết phong dạng đang như thế nào, duy tôi biết có một ông tiên đang buồn.  Ngày mai thứ sáu 4 tháng Chín, sáng 9 giờ sẽ là lễ Di Quan và Hỏa Táng, tôi sẽ trở lại Pacific View Memorial Park để nhìn thấy Khánh Trang lần cuối, để tiễn đưa em vào Cõi Vĩnh Hằng.

Hữu sinh tất hữu hoại, nhưng theo lời Thầy Hằng Trường thì Khánh Trang có tấm lòng Bồ Tát .  Tôi mong Khánh Trang chuyển luân trong cõi Phật độ để viên mãn hạnh nguyện Bồ Tát.

Thầy Cao Văn Hở
3 tháng 9, 2015

Tin từ Lan Hương và Nguyễn An Ninh (K4 Nam Cali) - Ngày 2 tháng 9, 2015

 Nhận được tin Chị LÊ KHẮC KHÁNH TRANG (K3 - Nam Cali) , Pháp danh Thân Trang Thi Nghĩa, đã từ trần ngày 31 tháng 8 năm 2015 tại California, hưởng dương 62 tuổi.

Linh cữu được quàn tại
Pacific View Memorial Park
3500 Pacific View Drive, Corona del Mar, California 92625
(949) 644-2700

Chương trình tang lễ:
Lễ Cầu Siêu : Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015 - từ 18 giờ đến 21 giờ chiều
Di Quan và Hỏa Táng :  
Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015 - từ 9 giờ đến 10 giờ sáng

Kinh Thương Web cùng các bạn Kinh Thương thành̀ kính phân ưu cùng tang quyến. Xin thắp nén tâm hương cầu nguyệ̣n Đức A Di Đà Phật tiếp dẫn hương linh KHÁNH TRANG về siêu sinh tịnh độ trên cõi Niết Bàn.


Photo: Nguyễn Hoàng Minh Tuấn - Image: Trần Việt Hải

Dear Khánh Trang,
Saying goodbye...
Was the hardest thing to do
We never thought
We would accept the news.
We were truly shocked
If it had happened to you.
Trang, Peace be with you!
Pax tecum, always Pax vobis!
You'll live in Peace, only Peace
KT3KTMD
VHLATâm bút tiễn đưa Lê Khánh Trang, CN3KTMD

Sáng thứ tư  (09/02/15) tin buồn do Melinda Khánh Lan (madame Lưu Mạnh Bổng) chuyển đến, Trần Mạnh Chi và Trang Sĩ Phước cũng thông báo tin Lê Khánh Trang đã ra đi. Tôi nói với các bạn loan tin nhưng tôi vẫn mong tin không như vậy. Rồi Lương Mỹ Hạnh (Marie Curie) và Lưu Mạnh Bổng KTMD email sang mẫu tin trên báo NV, mẫu Phân Ưu của các bạn Marie Curie theo Cáo Phó của gia đinh.

Tháng 7 vừa qua mẹ tôi mất vì cancer, tôi nghe tin Françoise Hardy và Khánh Trang cũng vướng mắc chứng cancer. Tôi biết Khánh Trang theo học chương trình Pháp, cô thích nghe nhạc Françoise Hardy, Sylvie Vartan, Nana Mouskouri, Mireille Mathieu,... Nhung rồi cancer chẳng tha ai cả. BS. Nancy Nga (neurologist) và Mỹ Hạnh lui tới thăm nom cố vấn bệnh tình, nhưng giai đoạn khó trị bệnh nhân đau đớn. Đôi lúc tôi tự nhủ tôi không thich cancer, thà lãnh chứng stroke coi vậy mà ít đau đớn, ngủ qua đêm xuôi chân thẳng cẳng ra đi nhẹ nhàng.

Anh Nguyễn Hoàng Minh Tuấn kể chuyện KTMD Nam Cali hội họp khi xưa có Khánh Trang tham dự, anh gửi hình cô bạn khả ái học cùng ngành kinh tế, tính tình đoan trang, kín đáo, và ít nói, thường cười e thẹn. Tôi nói với Mỹ Hạnh và Minh Tuấn trong mọi ý tưởng của tôi Khánh Trang luôn là người bạn dễ mến, điềm đạm, kỷ niệm nào khi tôi gặp Khánh Trang tại Alliance Francaise de Saigon, ở số 24 đường Gia Long, Sài Gòn xưa, hay ăn phở Cao Vân gần Hội Việt Mỹ trên đường Mạc Đỉnh Chi Sài Gòn ngày trước 1975. Khi sang Mỹ tôi gặp lại Khánh Trang qua các bạn Nga, Quý, Chi, Morita, Yvonne Lê và Mỹ Hạnh. Những dịp picnic, long weekend party, Khánh Trang đến chung vui cùng bạn bè. Kỷ niệm sâu đậm giữa bạn bè khi tôi và Khánh Trang "làm mai mối" theo kiểu "blind date" cho anh bạn tên Quan (bên Trang) cùng cô em nuôi văn nghệ Thúy Lan (bên tôi) trên chuyến Newport Beach dinner cruise, ngồi ăn Trang hỏi nhỏ tôi: "Hải có mát tay không vậy ?", tôi tí ti đùa trả lời: "Gió biển lồng lộng trên biển Newport Beach, tay tụi mình không mát cũng sẽ mát mà thôi!", Trang cười trong ánh mắt hiền lành; Vâng, Khánh Trang là người bạn tốt, bạn bè quý mến Khánh Trang. Ngày tôi bị stroke Trang lên nhà thăm tôi, Trang hẹn tôi xuống nhà Trang ở Lagunna Hills. Ngày đến Trang nấu phở, nhớ kỷ niệm phở Cao Vân, Trang bảo Trang không bỏ muối, nhưng nêm ít nước mắm vì tôi bị chứng cao máu rocket high, ai khác nên nêm riêng. Trang có tính lo lắng cho bạn bè. Hôm đi picnic ở Dana Point, Trang trao tôi dĩa thịt barbecued Trang bảo Trang lóc bỏ hết mỡ rồi, Trang "care" cho các bạn bè, không chỉ như người hoạn nạn như tôi. Tôi nghĩ bạn bè vẫn lưu luyến, và luyến tiếc sự ra đi của Khánh Trang.

Trang thân, Peter Morita and I will be at Corona Del Mar to see you off the last time. We all friends love you so much, even though it's so sad, so hard  to say goodbye to you. RIP.

Lê Khánh Trang (1953-2015)

Chère Khánh Trang,

Je sais que tu ne seras pas sur la terre à partir de demain, le 4 Septembre 2015, tous les meilleurs de bonheur sera le dernier voyage pour ta nouvelle vie là-haut. Nous t'aimons tous, si chèrement. Je voulais te dire... que tu nous manques beaucoup, une bonne et charmante amie à avoir.

Repose en paix.

VHLA

 
[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston họp mặt

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - Ngày Thứ Năm 16 tháng 4, 2015

Nhân dịp bác Vũ Đình Việt đến Houston tham dự đám cưới cháu gái (09-12 Apr 2015), anh em KT Houston có tổ chức vài bữa họp mặt để anh em gặp nhau như lúc tháng 10, 2014 anh em đã gặp nhau tại Las Vegas nhân dịp đám cưới con trai Việt.
Đến từ Las Vegas : Vợ chồng Việt  & Thơ
Đến từ Orange County: Vợ chồng Đào Trọng Khôi & Hạnh, vợ chồng Vĩnh Long & Lan Hương
Đến từ San Jose: Chị Mai Toàn, chị Chung Minh Hòa, Trần Thị Hằng, Đàm Bảo Châu, vợ chồng Minh Đức & Vân Lan.
Các bạn đã gặp mặt tại nhà Hào, Bạch, Hương, Đức với BBQ Texas style, Cajun crawfish ...và đã có một bữa sống lại thời 70 với ban nhạc CBC. Hẹn gặp lại tất cả vào kỳ tới (Sẽ ráng tìm chính nghĩa ).Houston 2015 với San Jose và Las Vegas

April 2015 - Kinh Thuong Houston - Crawfish

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston đón Thầy Nguyễn Mạnh Hùng

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - Ngày 4 tháng 1, 2015

Nhân dịp Thầy Nguyễn Mạnh Hùng về đón Xuân tại Houston, các bạn Kinh Thương Houston đã họp mặt tại nhà bạn Trương Minh Bạch vào chiều ngày 3 tháng 1, 2015 để đón tiếp Thầy Hùng. Gửi đến các bạn vài tấm hình của buổi họp mặt đó:

Kinh Thương Hosuton đón Thầy Nguyễn Mạnh Hùng


[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Goergia họp mặt

Tin từ Phó Đức Trường (K3 - Georgia) - Ngày 8 tháng 11, 2014

Các bạn Kinh Thương Georgia đã có một buổi họp mặt thân mật vào tối thứ bảy 8 tháng 11, 2014. Đến tham dự gồm có Dương An Kỳ (K3) và Thoa, Nguyễn Trung Thành (K4) và Khanh, Cao Thái Hải (K3) và Phương-Nga và con gái, Trương Kiến Quốc và Lê Thị Liên (K4 & K4), Phó Đức Trường (K3) và Ông Thị Cúc (K4). Dưới đây là một vài hình ảnh của buội hội ngộ Kinh Thương Georgia[trở lại đầu trang]


Nhóm Kinh Thương Hoa Kỳ chia vui với gia đình Vũ Đình Việt (K3 KT).

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - Ngày 2 tháng 11, 2014

Las Vegas Oct 25, 2014
Nhân dịp bạn Vũ Đình Việt (K3 KT) tổ chức lễ thành hôn cho thứ nam Vũ Đình Khải - Trần Ngọc Anh Thư anh em KTMD đã đến Las Vegas cùng chung vui với gia đình Việt- Thơ.
  • Đến từ San Jose có anh chị Hưng – Mai Toàn (K1), anh chị Nguyễn Hiếu Liêm (K1), chị Chung Minh Hòa (K1), Minh Đức- Vân Lan (K4), Minh Hải – Hân (K4), anh chị Vũ Văn Cao (K3), Trần Thị Thu Hằng (K5)
  • Đến từ Orange County có Kim Anh- Đăng Cường (K3), Lư Văn Dũng (K3), anh chị Đào Trọng Khôi (K3), Vĩnh Long- Lan Hương (K4)
  • Đến từ Arizona: Chu Khắc Bình (K3)
  • Đến từ Việt Nam via Virginia: anh chị Nguyễn Hồng Hải-Thanh
  • Đến từ Houston: Trương Minh Bạch (K3), Bùi Viết Hương (K3), Lê Văn Khoa (K3), Phạm Anh Hào (K3), Hoàng Trí Dũng (K3), Phạm Thành Đức (K3)
Đón tiếp phái đoàn KTMD có anh chị Phạm Bảy (K3) hiện cư ngụ tại Las Vegas. Tất cả các bạn đã tham dự bữa tiệc cưới vui nhộn cũng như đã có thêm được 3 ngày họp mặt bỏ túi cười sái quai hàm dưới sự chiêu đãi nồng hậu của hai bạn  Vũ Đình Việt và Phạm Bảy. Để tiếp nối chương trình “Yamaha” thành viên nhóm ham vui dự định sẽ tổ chức một buổi hội ngộ nho nhỏ hay to to tùy các bạn hưởng ứng từ ngày 15 đến 20 tháng 6 năm 2015 tại…………Cancun. Chi tiết sẽ được thông báo sau. Xin coi báo Kinh Thương!
Một lần nữa xin chúc mừng gia đình hai bạn Việt -Thơ và hai cháu Đình Khải- Anh Thơ cũng như cám ơn hai bạn Vũ Đình Việt và Phạm Bảy đã chiêu đãi các bạn đến Las Vegas “ tận tình địa chủ, trọn tình Kinh Thương.”

 

[trở lại đầu trang]

Chào mừng bạn cũ

Kinh Thương Web hân hoan chào mừng các bạn dưới đây mới tìm lại được đại gia đình Kinh Thương Minh Đức:

ĐẶNG VĂN DANH (K3) - Dăk Lăk, Việt Nam - mailto:dangvandanh48@gmail.com

NGUYỄN TÂM (K3) - Nha Trang (?), Việt Nam mailto:tamnguyendk1953@yahoo.com.vn

CAO THÁI HẢI (K3) - Lawrenceville, Georgia, USA - mailto:caothaihai@yahoo.com

Chúc các bạn sớm liên lạc được với các bạn cũ.

Cao Thái Hải (K3) & Phó Đức Trường (K3)

Cao Thái Hải (K3) & Phó Đức Trường (K3) at Starbucks gần nhà 2014.

Đặng văn Danh

Đặng văn Danh (áo ngắn tay) và Nhuận chụp tại Công Ty Đường Biên Hòa 1974

Gia đình Danh

Gia đình Danh hiện gồm 9 người con (5 trai, 4 gái) và 10 cháu nội ngoại...

[trở lại đầu trang]

Lời cảm tạ từ gia đình của chị Đinh Thị Lan Hương (K4 - Nam Cali)

Chúng tôi xin cảm ơn quý bằng hữu đã gửi đến những lời chia buồn chân thành, những lời an ủi, khuyến khích, đã nâng đỡ chúng tôi rất nhiều trong sự ra đi vĩnh viễn của người thân trong gia đình. Sự mất mát ấy đã để lại trong lòng chúng tôi bao nỗi nhớ.
Chúng tôi thành thật cảm ơn quý bằng hữu.
Chân thành,

Vĩnh Long & Lan Hương

Hình ảnh Tang Lễ Thân Phụ chị Lan Hương

[trở lại đầu trang]


Dư âm sau ĐHKT 2014.

Tin từ Nguyễn Phước Vĩnh Long (K4 - Nam Cali) - Ngày 14 tháng 7, 2014

Đại Hội KT kết thúc ở San Jose, nhưng một số bạn thân (K3) gồm Nguyễn Cường & Kim Anh, Trương Minh Bạch & Thi, Trần Tất Đạt & Phương, Đào Trọng Khôi & Hạnh, Lư văn Dũng. (K4) gồm Nguyễn Ngọc Hoàng & Liễu, Vĩnh Long & Lan Hương, Lê Khánh Quang đến từ Việt Nam vẫn còn luyến tiếc dư âm của Đại Hội nên lại kéo nhau về nhà Cường & Kim Anh.  
Kim Anh đã trổ tài nấu hủ tiếu cạnh tranh với Dũng chủ tiệm Gypsy café. Đúng là múa rìu qua mắt thợ. Cường nấu món thịt bó với rượu Cognac. Riêng Thi (vợ của Bạch) làm món chay tofu xà lách rất chi lành mạnh. Buổi nói chuyện rộn rã của các bạn rồi cũng đến lúc phải chia tay. Hẹn gặp lại nhau kỳ tới.

 

[trở lại đầu trang]

Nhóm Cao Đẳng Bí Thư hội ngộ

Tin từ Lan Hương (K4 - Nam Cali) - Ngày 14 tháng 7, 2014

Nhóm CDBT gồm các bạn Như Mai, Diệu Nga, Hồng Mai và các phu quân, rất vui mừng được gặp lại nhau, nhân dịp đến tham dự Đại Hội "Giữ Mãi Tình Bạn" 2014 tại San Jose vừa qua. Các bạn xin gửi lời thăm hỏi đến tất cả quý Thầy, Cô và các anh chị đồng môn.

 

[trở lại đầu trang]


Nhóm Kinh Thương Houston tiếp bạn và cùng chung vui July 4th.

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - Ngày 12 tháng 7, 2014

Nhân dịp Vân Lan và anh Minh Đức (SanJose) và chị Nguyễn Thị Minh Thu (K5) cùng phu quân đến Houston vào lễ July 4th, 2014, KT Houston đã có dịp gặp mặt và chung vui một đêm.

 

[trở lại đầu trang]


Nhóm Kinh Thương Nam Cali tiếp đón bạn phương xa

Tin từ Vĩnh Long (K4 - Nam Cali) - Ngày 8 tháng 7, 2014

Nhân dịp Chu Khắc Bình từ tiểu bang Arizona và Trần Thanh Long từ Việt Nam đến Cali, nhóm thân hữu Nam Cali đă tổ chức đón tiếp hai người bạn thân thiết từ mái trường KT yêu dấu tại nhà hàng Hồng Ân vào ngày Chủ Nhật 6 tháng 7 năm 2014. Thấm thoát thế mà đã 12 năm không gặp gỡ, nay ôn lai các chuyện tếu lâm từ thuở xa xưa, chuyên phá phách lúc còn ở trường xưa, chuyện tình thời sinh viên, được anh em nhắc lại và cười rộn rã một cách thoải mái. Các phu nhân ngồi kiên nhẫn nghe, mà không biết rằng người phối ngẫu của mình nghịch ngợm đến độ đó, lúc còn trai trẻ. Đúng là nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò !!!!    
Tiệc nào rồi cũng tàn, gặp nhau vui mừng rồi lại phải chia tay bùi ngùi. Đến 10 giờ đêm các bạn ôm chặt chào nhau tạm biệt. Hẹn gặp lại vào một dịp khác. Chúng tôi cũng chúc nhau giữ gìn sức khỏe, để còn mong có ngày " tái nạm".[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali thăm viếng Thân Phụ chị Lưu Quỳnh Hương (K5) 

Tin từ Mai Văn Sang (K4 - Nam Cali) - Ngày 7 tháng 7, 2014

Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang cùng các bạn cựu sinh viên KTMĐ gồm có chị Diễm Hồng (K1), Bạch Mai (K4), Ngọc Phượng (K4), Hoa Vinh (K4), Hiệp (K4), Thằng (K4), Tuần (K4), và anh chị Quang (K5), Quách Hòa Đạt (K4) cùng nhau đến chia buồn với gia đình cùa Qunh2 Hương (K5)[trở lại đầu trang]  


Kinh Thương K4 Nam Cali đón bạn Georgia

Tin từ Mai Văn Sang (K4 - Nam Cali) - Ngày 6 tháng 7, 2014

Nhân dịp hai bạn Trương Kiến Quốc (K4) và Lê Thị Liên (K4) từ Georgia sang California, Sang và Bạch Mai đã mời một số bạn cùng khóa tời để hàn huyên tâm sự sau một năm xa cách.

[trở lại đầu trang] 


Nhóm Kinh Thương Nam Cali đón tiếp Thầy Cô và bạn bè

Tin từ Nguyễn An Ninh (K4 - Nam Cali) - Ngày 15 tháng 6, 2014

Buổi Họp Mặt GIỮ MÃI TÌNH BẠN

Vâng, hãy “Giữ mãi tình bạn”... Nhóm Sinh Viên Kinh Thương Nam Cali. xin được mượn chủ đề thật ý nghĩa của ĐHKTMĐ 2014 để đặt tên cho buổi họp mặt thân mật, Thứ Sáu ngày 13, 2014 vừa qua. Nhóm Kinh Thương Nam Calif. vinh hạnh được đón tiếp GS Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình từ Quebec, Canada, GS Cao Văn Hở từ Huntington Beach, California, Anh Nguyễn Phước Hùng (Cựu Giám Đốc Học Vụ KTMĐ) & chị La Ngọc Thu (K-1) từ Calgay, AB, Canada và các bạn Kinh Thương
Minh Đức phương xa: Anh Thanh Ngân (K1) & Tú Anh (K5) từ Montreal, Canada, anh Hóa (K-3) & Thanh Vân từ Brussel, Belgium, anh chị Quang (K2) & Thủy và anh chị Hoàng (K4) & Liễu (K4) từ Dallas, Texas ghé thăm các anh chị em Sinh Viên Kinh Thương Minh Đức Nam Calif. & Thân Hữu.

Giờ khai mạc buổi tiệc hội ngộ là 5:00 chiều, nhưng Thày Khoa Trưởng Hải Bình, anh Thanh Ngân & Tú Anh và Anh Hóa & Thanh Vân đã có mặt rất sớm, tạo một cơ hội qúy báu cho các anh chị sinh viên Nam Calif. và bạn hữu được tiếp chuyện với các vị khách qúy. Buổi hội ngộ với những khuôn
mặt thân thương, những bàn tay xiết chặt, khuôn mặt rạng rỡ hòa lẫn tiếng cười, nói, thăm hỏi ... vui thật là vui ...

Buổi hội ngộ đã trở nên một cơ hội hiếm có để Qúy Thày và các anh chị sinh viên KTMĐ phương xa, cùng một số các anh chị Sinh Viên KTMĐ Nam Calif. nối lại nhịp cầu liên lạc sau bao năm xa cách. Có những bạn đã 40 năm không gặp, tưởng chừng như chẳng còn có ngày gặp lại, hoặc
không còn nhận ra nhau nữa, hoặc vì những lý do riêng nên không thể tham dự KHKT 2014 được. Thế mà hôm nay, cũng được gặp lại Thày cũ & bạn hiền.

Nhóm Sinh Viên Kinh Thương Nam Cali. xin gởi lời cám ơn đến Qúy Thày, các anh chị Sinh Viên Kinh Thương và bạn hữu đã đến chung vui với chúng tôi trong buổi họp mặt thân mật vừa qua, cùng nhau tô thắm thên nét tuyệt mỹ của bức tranh hội ngộ thân tình, một kỷ niệm qúy báu và khó quên...

Các bạn nhé... xin giữ mãi tình bạn trong chúng ta ...

Mời các bạn vào xem những hình ảnh của buổi hội ngộ.

June 13, 2014 - Nam Cali đón Thầy và Bạn

Chào thân ái và xin hẹn gặp lại,

Khánh Lan & Mạnh Bổng cùng các anh chị Trọng Dũng, Trọng Kiến, Kim Trọng, Xuất Dương, Khai Trí, Nguyệt Nga, Tố Đoan, Băng Tâm, An Ninh và Nguyễn Viễn.

[trở lại đầu trang] 

HOUSTON - Ba ngày đàn đúm

Tin từ PHÓ ĐỨC TRƯỜNG (K3 - Georgia) -  Ngày 27 tháng 1 năm 2014

Nhân dịp Lễ Martin Luther King Jr., Trường và Cúc đã bay qua Houston chơi 3 ngày từ thứ bảy (Jan 18) đến thứ hai (Jan 20). Các bạn Kinh Thương Houston đã làm luôn ba ngày hội “bỏ túi” luân phiên tại nhà Đức & Chi, Hào & Oanh và Bạch & Thi. Vợ chồng Nguyễn Ngọc Hoàng (K4) & Liễu cũng từ Fort Worth chạy qua dự cuộc vui. Mới đầu Hoàng & Liễu định sẽ về vào ngày Chủ Nhật, nhưng vui quá nên ở luôn qua đến chiều tối thứ hai mới chịu về. Anh Nguyễn Quang Minh (K4) cũng đến chơi dù từ nhà đến Houston cũng khoảng một tiếng lái xe. Nguyễn Mạnh Hùng (K3 - tự Hùng xoắn) từ Austin, cách Houston khoảng 3 tiếng lái xe, cũng chịu khó chạy qua chơi với bạn một ngày.
Các bạn Kinh Thương Houston thì có mặt đủ cả ba ngày. Những kỷ niệm thật vui của ba ngày gặp mặt như là buổi tối ngồi quanh đống lửa bập bùng trong cái se lạnh của mùa đông ở nhà Đức; hay là xem football ở nhà Hào song rồi nhậu khô mực nướng với cái máy ép khô mực độc đáo của Hào; rồi buổi trưa chiều nắng tốt, ngồi nhâm nhi và tán nhảm ở sân nhà Bạch. Đặc biệt là Dũng l’Amour với giàn “one-mand band” tối nào cũng hỳ hục vác đến mỗi nhà. Nào speakers, nào microphones, nào synthesizer, nào keyboard, nào prompter, đủ cả. Thế là cười đùa, ca hát vang rân mỗi tối. Cụ Hương với màn lắc mông dẻo quẹo rất được các quý bà hâm mộ.
Không thể nào quên được các chị nội tướng của Houston đã chăm lo cho các món ăn thật đầy đủ trong suốt ba ngày họp mặt, đồ ăn thức uống linh đình. Dù rằng đa số đang ở “biên giới đái đường” (borderline of diabetes) hay đang “rửng mỡ” (high cholesterol/blood pressure), nhưng 3 ngày này đều phá giới mà không bị bà xã dòm chừng : beer, wine, beef steak, BBQ, cake…. (quá đã, quá đã…)
Cảm ơn tất cả đã chung vui và chia xẻ kỷ niệm đẹp của tình bạn Kinh Thương.

January 18, 2014 - Houston @ Nhà Đức Chi
January 19, 2014 - Houston @ Nhà Hào
January 20, 2014 - Houston @ Nhà Bạch


[trở lại đầu trang]

Thiệp Tết Giáp Ngọ 2014 của Thầy NGUYỄN HẢI BÌNH

Thiệp Tết Giáp Ngọ 2014 của Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương 2014 San Jose

Thiệp Tết Giáp Ngọ 2014

[trở lại đầu trang]

Hình ảnh đám tang Thân Mẫu anh Lê Ngọc Ngoạn (K1) và chị Lê Thị Hoa Vinh (K4) từ trần

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Nam Cali) -  Ngày 25 tháng 1 năm 2014

Các anh chị em cựu Sinh Viên Kinh Thương Minh Đức gồm có chị  Diễm Hồng(K1), anh Trọng Dũng(K1), anh chị Kiến(K1), anh chị Mạnh Bổng(K3), chị Bạch Mai(K4), Chị Ngọc Phượng(K4), anh Hiệp (K4), anh Tuấn (K4), anh chị Ninh (K4), anh Viễn (K5)  cùng nhau  chia buồn đến gia đình anh Lê Ngọc Ngoạn (K1), gia đình chị Lê Thị Hoa Vinh (K4)cùng anh Lê Đức Thắng (K4) cùng tang quyến.

Tin buồn: Thân Mẫu anh Lê Ngọc Ngoạn (K1) và chị Lê Thị Hoa Vinh (K4) từ trần>

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Nam Cali) -  Ngày 21 tháng 1 năm 2014

Nhận được tin buồn  Thân Mẫu của anh Lê Ngọc Ngoạn (K1) và là thân mẫu của chị Lê Thi Hoa Vinh (K4), cũng là thím của anh Lê Đức Thắng (K4) vừa được Chúa cất về ngày 20 tháng Giêng năm 2014. 

CÁO PHÓ

Kinh Thương Web cùng các bạn Kinh Thương thành kính phân ưu cùng gia đình anh Lê Ngọc Ngoan, chị Lê thị Hoa Vinh và anh Lê Đức Thắng.  Xin cầu nguyện cho linh hồn bà Maria sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

[trở lại đầu trang]

Hình ảnh tang lễ Bạn NGUYỄN THANH KIỂN (K3 - Houston)

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 21tháng 12, 2013

Chương trình tang lễ Bạn NGUYỄN THANH KIỂN (K3 - Houston)

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 18 tháng 12, 2013

Chương trình tang lễ:

Chiều thứ sáu 20 tháng 12, 2013
7:00 pm: phát tang : Nhà quàn Vĩnh Cửu ( Dairy Ashford)
7:30 pm: KTMD Houston đến tham dự.

Sáng thứ bảy 21 tháng 12, 2013
10:30 am: Thánh lễ an táng tại nhà thờ Lộ Đức.
11:00 am-12:00 pm: Linh cữu sẽ đưa từ nhà thờ Lộ Đức về lại nghĩa trang Vĩnh Cửu để mai táng.

Vòng hoa của anh em KTMD sẽ do Trang Sĩ Phước / Bùi Viết Hương sắp xếp đưa đến.

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 17 tháng 12, 2013

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 15 tháng 12, 2013

Bạn Phêrô Nguyễn Thanh Kiển (K3 - Houston) đã qua đời vào lúc 12 giờ 30 ngày Chủ Nhật 15 tháng 12 năm 2013  tại Houston, Texas. Chương trình an táng sẽ được thông báo sau.

Kinh Thương Web cùng các bạn Kinh Thương chân thành chia buồn cùng gia đình bạn Nguyễn Thanh Kiển. Xin cùng cấu nguyện cho linh hồn Phêrô Nguyễn Thanh Kiển sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

[trở lại đầu trang]

"Hồi Ức Về Một Người Bạn" - Bạch Mai

Tin từ Bạch Mai (K4 - Nam Cali)

HỒI ỨC VỀ MỘT NGƯỜI BẠN

Mới đây thôi, mà sao như đã dài hàng thế kỷ. Từ nay, các bạn KTMĐ đã vĩnh viễn mất đi một người bạn vì bạn đã đi xa, đi rất xa và không bao giờ trở laị.

Nhớ laị ngày sinh nhật của Thầy Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình, Lệ Hoa đã không đến tham dự, măc̣ dù có tên trong Ban Tổ Chức. Mọi người cứ nghĩ là LH bận việc gia đình. Không ngờ trong thời gian này LH đang mang trong mình căn bệnh nan y, nhưng vì không muốn mọi người suy nghĩ làm ảnh hưởng đến buổí tiệc Sinh Nhật của Thầy nên đã cố chịu đựng một mình.

Thế rôì, việc gì phải đến cũng đã đến. Cuối cùng mọi người cũng được thông báo về bệnh tình của LH. Thầy Khoa Trưởng đã gởi điện thư và điện thoaị thăm hỏi người hoc̣ trò khóa 5 ngày nào. Trong lúc điện đàm Thầy đã xúc động đến rơi lệ và nói Thầy không biết làm gì hơn là cầu nguyện cho LH đaṭ được những gì mà LH mong muốn . Thầy cũng không quên cảm ơn LH về tấm lòng của em vơí người thầy trong những năm cuối đờì.

Vài ngày trước khi LH mất, Sang, Bạch Mai và Diễm Hồng đã đến tận giường bệnh của LH taị Nhà An Dưỡng để thăm hỏi người bạn của mình . Cả 3 chúng tôi đã không cầm đươc̣ nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh tiều tụy của bạn mình.

LH ơi, hãy thanh thản ra đi trong tình thương yêu của Thầy Cô và các Bạn.

California ngày 22 tháng 10 năm 2013

Diễm Hồng (Khóa 1) vàMai Văn Sang (Khóa 4) .

[trở lại đầu trang]

"KHÓC BẠN" - Nhóm Văn Nghệ Nam Cali

Tin từ LƯU MẠNH BỔNG & KHÁNH LAN (K3 - Nam Cali)

KHÓC BẠN

Tin Lệ Hoa ra đi đã làm chúng tôi ngỡ ngàng và thương tiếc.
Lệ Hoa, một sinh viên khóa V Kinh Thương Minh Đức. Một người bạn mà chúng tôi vừa tìm thấy và gặp lại trong năm qua, trong kỳ ĐHKTMĐ 2012. Lần đầu Lệ Hoa tham dự đại hội và cũng là lần cuối cùng. Từ đây bạn bè sẽ không còn thấy Lệ Hoa trong những kỳ đại hội tới hay trong những buổi họp mặt nhỏ nào nữa.

Xem lại DVD Đại Hội kỳ 6, để nhìn lại hình ảnh Lệ Hoa. Một Lệ Hoa hết lòng với thày cô, với bạn bè. Một giọng nói to, khỏe. Một giọng cười dòn dã. Và còn một đặc điểm nữa ở Lệ Hoa mà ai cũng nhớ, Hoa nói chuyện chậm rãi với giọng nói của người Hoa nói tiếng Việt nhưng Lệ Hoa không phải là người Việt gốc Hoa. Bạn bè thắc mắc, Lệ Hoa tâm sự, Hoa sinh ra và lớn lên ở Campuchia, về Việt Nam sống không được bao lâu thì lại phải ra đi tìm tự do ở xứ sở này, nên Hoa chưa hiểu và nói tiếng Việt rành rõi.

Chỉ hơn một năm sinh hoạt cùng bạn bè Nam Cali., Lệ Hoa đã để lại trong ký ức mọi người hình ảnh một người bạn đầy nhiệt tâm. Không một hoạt động nào mà Hoa không tham dự. Để rồi giờ đây, Lệ Hoa đã để lại trong chúng tôi cả một niềm thương tiếc vô biên.

Lệ Hoa đến với bạn bè bất ngờ và đã ra đi thật vội vã. Từ lúc biết tin bệnh cho đến lúc vĩnh biệt mọi người, chỉ hơn 3 tháng. Không ai nghĩ Lệ Hoa bị ung thư phổi.

Khi Hoa nằm nhà thương, chúng tôi muốn vào thăm, muốn gởi một bó hoa với lời cầu chúc Hoa vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo, nhưng không được. Vì sức khỏe của Lệ Hoa không cho phép. Mỗi ngày chúng tôi cầu nguyện và theo dõi bệnh tình của Lệ Hoa qua chị Bạch Mai. Chúng tôi hy vọng Hoa sẽ khoẻ lên để có thể vào thăm. Nhưng Thượng Đế đã đem Hoa đi……tin Lệ Hoa từ biệt mọi người, đã làm chúng tôi ngạc nghiên đến sững sờ. Báo tin cho nhau mà nước mắt rơi, nghẹn ngào tiếng nói……...và giờ này, trong chúng tôi vẫn còn lại niêm nuối tiếc khôn nguôi. Muộn quá rồi....Hoa vĩnh biệt bạn bè rồi…...

Riêng nhóm văn nghệ, nhớ mãi Lệ Hoa trong một lần tập dợt, đáng lẽ Lệ Hoa không phải đến trong những ngày tập văn nghệ. Nhưng Lệ Hoa đã đến, để động viên chúng tôi với tấm lòng của một thành viên trong nhóm tổ chức “Sinh Nhật Thày Nguyễn Hải Bình”. Ôm khay nem nướng, Hoa tự làm và đem đến cho bạn bè thưởng thức, chúng tôi tập dợt mệt và đói, ai ăn cũng ngon, còn Lệ Hoa nhìn chúng tôi sau đôi kính cận với một nụ cười sung sướng.

Lệ Hoa còn có tài cắm hoa ở nhà thờ và kết hoa rất đẹp, nên Lệ Hoa đã nói "Bó hoa tặng thày Bình hôm tiệc sinh nhật để Hoa làm cho….." Nhưng thiếc thay đóa hoa đã không được kết... Lệ Hoa vắng mặt....ngã bịnh, rồi ra đi. Chúng nhắc lại những kỷ niệm này trong nước mắt. Đau lòng và thương tiếc Lệ Hoa thật nhiều, một người bạn đáng yêu nhưng vắn số. Hình ảnh Lệ Hoa sẽ mãi mãi được giữ trong tim của chúng tôi.

Một lần nữa, vĩnh biệt Lệ Hoa. Hãy yên nghỉ trong an bình của Chúa, Lệ Hoa nhé.

California October 2013

Chu Trọng Dũng, Nguyễn An Ninh & Anh Thơ, Nguyễn Viễn & Kiều Chi, Nguyễn Minh Châu & Nguyễn Hùng, Lưu Mạnh Bổng & Khánh Lan, Nguyễn Thi Băng Tâm

[trở lại đầu trang]

Lễ an táng chị Maria HUỲNH THỊ LỆ HOA (K5 - Nam Cali)

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Orange County, CA)

Ngày 12 tháng 10 năm 2013 là lễ an táng chị Marie HUỲNH THỊ LỆ HOA, cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức Khóa 5, tại Westminster, CA. Một ít hình ảnh xin gửi đến quý thày cô và các bạn đồng môn.

201310_LEHOA_Funneral

Hôm lễ an táng chúng tôi nhận được bài thơ phân ưu và chia buồn của thày Khoa Trưởng tựa đề "Giọt lệ Kinh Thương". Bạch Mai đã đọc bài thơ này lúc tiễn biệt Lệ Hoa.

Giọt lệ Kinh Thương

Em đi giữa lúc vào Thu,
Lá vàng rơi xuống, sương mù không gian
Dòng đời mang những hợp tan
Em đi bương bỏ ngút ngàn chuyện xưa
Em đi bỏ lại phù du
Thân tâm an lạc bên bờ Hằng giang
Một vùng mây trắng bay ngang
Đón em vào cõi Niết bàn hư vô
Kinh Thương viết vội dòng thơ
Lệ Hoa hãy nhận bên bờ Giác thương
Thiền đường thắp một nén hương
Tiễn em buông bỏ đoạn đường trầm luân.


Vào thu Sep 30, 2013
Nguyễn Hải Bình


Các anh chị em Kinh Thương đã đến ngày hôm trước để chia buồn cùng tang quyến.
Lệ Hoa đã thật sự ra đi, vĩnh viễn rời xa tất cả bỏ lại bạn bè và gia quyến một khoảng trống rỗng trong lòng và thật nhiều nuối tiếc của người thân. Cát bụi lại trở về với cát bụi. Giờ đây nắm tro tàn của Lệ Hoa đã nằm trong lòng biển cả theo ước nguyện của Lệ Hoa.VÀI HÀNG TÂM SỰ CỦA BẠCH MAI

Lệ Hoa và Bạch Mai là hai người bạn thiếu thời từ lúc còn ở Campuchia. Một thời gian dài 45 năm xa cách mới gặp lại nhau. Trái đất rộng bao la nhưng trái đất tròn, cùng ở Nam Cali mà không biết, rồi tình cờ gặp nhau. Lệ Hoa và Bạch Mai mừng ghê gớm. Nhưng thật trớ trêu cho nghịch cảnh tâm sự chưa được bao nhiêu thì Lệ Hoa vội vàng ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo.
Đâu có biết gặp lại Lệ Hoa là lúc Lệ Hoa đi đến cuối cùng của cuộc đời.
Bạch Mai thật sự đau buồn và thương tiếc cho một người bạn chí thân mới gặp lại mà vội vã ra đi một mình.

Những ngày cuối của Lệ Hoa, Bạch Mai được kề cận, chuyện trò, an ủi và săn sóc.
Hai người bạn chí thân hiểu được cuộc sống sau 45 năm xa cách.
Bạch Mai chỉ biết khóc khi thấy bạn mình một ngày một tiền tụy.
Lệ Hoa ơi, lúc này Bạch Mai thấy mãn nguyện là mình đã gặp được nhau và có dịp ở bên Lệ Hoa cho đến ngày cuối của cuộc đời.
Lệ Hoa tin tưởng rất nhiều vào Đức mẹ Maria, người dẫn dắt gia đình Lệ Hoa đến bờ Tự do được bình yên.
Bạch Mai cũng tin, Đức mẹ Maria sẽ dẫn dắt linh hồn Maria đến chốn Thiên Đàng để hưởng nhan thánh Chúa.
Vĩnh biệt Lệ Hoa, nhớ thương thật nhiều và ngàn thu vĩnh biệt.

Bạch Mai

[trở lại đầu trang]

Cáo phó: Bạn HUỲNH THỊ LỆ HOA (K5) từ trần

Kinh Thương Web cùng các bạn Kinh Thương vô cùng thương tiếc, và chân thành chia buồn cùng gia đình chị LỆ HOA. Xin cùng cầu nguyện cho linh hồn Maria Lệ Hoa sớm hưởng Nhan Thánh Chúa.

Tin từ BẠCH MAI (K4 - Nam Cali)

Bạch Mai vửa biết được tin buồn là bạn HUỲNH THỊ LỆ HOA (K5) đã từ trần lúc 8 giờ 30 tối ngày thứ năm 3 tháng 10, 2013 tại Quận Cam. Xin các bạn cùng cầu nguyện cho bạn LỆ HOA.

Khi nào nhận được cáo phó sẽ báo tin cùng các bạn biết.

[trở lại đầu trang]

Ngày phát hành DVD Sinh Nhật Thầy Bình

Tin từ NGUYỂN AN NINH (K4 - Orange Counry) - Ngày 1 tháng 8, 2013

MỘT NGÀY VỚI NIỀM VUI TRỌN VẸN……………………

Thứ Bảy ngày 27 tháng 07, 2013, một số anh chị em trong Nhóm Văn Nghệ Nam Cali. & Nhóm Tổ Chức cho “Buổi hội ngộ tháng năm vừa qua với Thày Nguyễn Hải Bình” đã họp mặt tại nhà của Mạnh Bổng & Khánh Lan lúc 5 giờ chiều. Đặc biệt trong bữa tiệc, có sự hiện diện của thày Cao Văn Hở cùng các anh chị Kim Tuấn & Thanh Loan, Thái Thạnh, Nghệ sĩ Ngọc Nôi & Phi Loan.

Mục đích của buổi họp mặt là cùng nhau nhắc lại các sinh hoạt trong những ngày tháng qua, từ lúc chuẩn bị cho đến lúc bữa tiệc sinh nhật Thày Khoa Trưởng được hoàn tất, và những hình ảnh đáng nhớ đó đã được ghi lại trong một DVD lưu niệm do Nhóm Tổ Chức & Nhóm Văn Nghệ Nam Cali. thực hiện. Món qùa này đã được trao đến tận tay Thày Cao Văn Hở và một số anh chị em & thân hữu có mặt trong buổi tiệc. Số DVD còn lại chúng tôi xin dành tặng cho Qúy Thày Cô và các bạn bè Kinh Thương đã đến tham dự tiệc sinh nhật, các bạn đã tài trợ và một số anh chị đóng góp mà không đến tham dự được.

Một niềm vui bất ngờ nữa, ba tiếng đồng hồ trước khi buổi tiệc bắt đầu, chúng tôi đã nhận được một tấm thiệp cám ơn của Thày Khoa Trưởng gởi đến từ Canada. Thật xúc động, niềm vui đó lẫn với tiếng cười, tiếng ca và đặc biệt hơn nữa, bài thơ Phượng Tím thày dành tặng cho nhóm đã được Nghệ sĩ Ngọc Nôi và Phi Loan trình bày.

………..Đúng là một niềm vui trọn vẹn …….…..được kéo dài mãi đến 11 giờ đêm chúng tôi mới chia tay………………..

Đoạn video clip & một vài hình ảnh xin được chia sẻ cùng Qúy Thày Cô và Các Bạn.

Video

Hình ảnh

Một lần nữa, chúng tôi xin cám ơn tất cả Qúy Thày Cô, Các bạn Sinh Viên Kinh Thương, bạn bè và thân hữu. Xin chào thân ái và mong là sẽ có dịp gặp lại tất cả Qúy Vị trong những lần hội ngộ sau.

Nhóm Kinh Thương Nam Cali.

[trở lại đầu trang]

Ban Tồ Chức ĐHKT 2014 San Jose họp mặt

Tin từ TRẦN MINH HẢI (K4 - San Jose) - Ngày 17 tháng 7, 2013

Hôm Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013, Ban Tổ Chức ĐHKT 2014 đã có một buổi họp mặt tại tư gia anh chị Hưng và Mai Toàn (K1) để bàn luận về việc tổ chức Đại Hội.
Buổi họp mặt gồm có: chị Mai Toàn (K1), chị Chung Minh Hòa (K1), anh Thái Quốc Hùng (K1), anh Trần Quốc Hưng (K1), anh Nguyễn Hữu Liêm (K1), anh Ngô Minh Trung (K1), anh Nguyễn Hồng (K1) từ North Carolina ghé thăm, vợ chồng Trương Vân Lan (K4), vợ chồng Châu Mị (K4), Trần Minh Hải (K4), Trần Thu Hằng (K5). Cũng nhân dịp họp mặt này, các bạn đã chúc mừng sinh nhật cho anh Thái Quốc Hùng.

Mời các bạn xem một vài hình ảnh và short video của buổi họp mặt:

Kinh Thương San Jose Họp Mặt - July, 2013

[trở lại đầu trang]

Hình ảnh tang lễ của Thân Mẫu bạn TRƯƠNG MINH BẠCH (K3 - Houston)

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - Ngày 14 tháng 7, 2013

Gởi đến các bạn vài tấm hình trong tang lễ Thân mẫu bạn Trương Minh Bạch vào ngày thứ bảy 14 tháng 7 năm 2013 tại nhà quàn Vĩnh Cửu, Houston, TX.


Chương trình tang lễ của Thân Mẫu bạn TRƯƠNG MINH BẠCH (K3 - Houston)

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - Ngày 11 tháng 7, 2013

Chương trình tang lễ cho thân mẫu bạn Trương Minh Bạch sẽ được cử hành tại:
Nhà Quàn Vĩnh Cửu (Chapel of Eternal Peace at Forest Park)
2454 S. Dairy Ashford Rd.
Houston, TX 77077
281-531-8180
Tẩm liệm: 3:00 PM ngày Thứ Sáu 12 tháng 7 năm 2013
Thăm viếng: 8:00 AM - 11:00 AM ngày Thứ Bảy 13 tháng 7 năm 2013
An táng: 12:00 PM ngày Thứ Bảy 13 tháng 7 năm 2013 tại Forest Park Westheimer Cemetery

 

Tin buồn: Thân Mẫu bạn TRƯƠNG MINH BẠCH (K3 - Houston) từ trần

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - Ngày 10 tháng 7, 2013

Nhận được tin Thân Mẫu bạn Trương Minh Bạch, nhũ danh NGUYỄN THỊ LANG vừa từ trần vào lúc 21 giờ 45 ngày thứ ba 09 tháng 7 năm 2013 tại Houston, Texas; hưởng thọ 88 tuổi.
Anh em Kinh Thương Houston xin cùng được chia xẻ với gia đình bạn Trương Minh Bạch sự đau buồn này. Nguyện cầu cho hương hồn bác gái được hưởng phúc vĩnh hằng.

Kinh Thương Web cùng các bạn Kinh Thương Minh Đức chân thành chia buồn cùng bạn Trương Minh Bạch và tang quyến. Xin thắp nén tâm hương cầu nguyện Đức A Di Đà Phật tiếp dẫn vong linh bác gái vể siêu sinh tịnh độ trên cõi Niết Bàn.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston chiêu đãi bạn California

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - Ngày 28 tháng 6, 2013

Nhân dịp vợ chồng bạn ĐÀO TRỌNG KHÔI (K3 - California) sang Houston chơi nhân dịp lễ Độc Lập, 4 tháng 7 năm 2013, các bạn Kinh Thương Houston đã họp mặt tại tư gia của bạn Bùi Viết Hương để tiếp đãi vợ chồng bạn Khôi.

Gừi các bạn vài tấm hình cùa buổi họp mặt[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston chiêu đãi bạn Úc Châu

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - Ngày 28 tháng 6, 2013

Nhân dịp vợ chồng bạn NGUYỄN VĂN THẮNG (K3 - Úc) đi du lịch Mỹ có ghé Houston, các bạn Kinh Thương Houston đã chiêu đãi bạn Thắng "Ruộng" từ "Miệt Dưới" đi thăm "Cõi Trên" rất tận tình với những buổi họp mặt vui vẻ và du ngoạn thành phố Houston và vùng phụ cận. Thêm vào đó  vợ chồng Đức & Chi còn đưa hai bạn Thắng và Thảo đi chơi New Orleans, Louisiana, xơi Cajun food.
Gừi các bạn vài tấm hình cùa vợ chồng Thắng & Thảo ở Houston và New Orleans.

(xin bấm vào hình để xem album)

[trở lại đầu trang]

Dư âm sau ngày hội ngộ Tiệc sinh nhật Thầy Nguyễn Hải Bình

Tin từ Nguyễn An Ninh (K4 - Nam Cali) - Ngày 26 tháng 6, 2013

Sau ngày tổ chức tiệc mừng sinh nhật Thầy Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình, Nhóm Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật Thầy Nguyễn Hải Bình và Nhóm Văn Nghệ …..nghỉ xả hơi….. và mãi đến hôm nay, June 23, 2013, một bữa tiệc potluck nho nhỏ được chị Diễm Hồng (K-1) khởi xướng dựa theo lời đề nghị của Thầy Khoa Trưởng. Thầy nói: “Các em nên có một ngày họp mặt sau bữa tiệc, hãy ngồi xuống bên nhau, để chia sẻ & ôn lại kỷ niệm của những ngày làm việc bên nhau và để cùng ăn mừng cũng như hãnh diện cho sự thành công mà các em đã đạt được.”

Thật là một ý kiến hay và còn gì qúy hóa cho bằng khi anh em chúng tôi, Nhóm Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật Thầy Nguyễn Hải Bình và Nhóm Văn Nghệ lại có cơ hội ngồi xuống bên nhau….nói cười vui vẻ, tay bắt mặt mừng….. Phải nói là Anh chị Sang & Bạch Mai lúc nào cũng hiếu khách và luôn luôn mở rộng vòng tay chào đón bạn bè. Lần này, buổi “hậu ăn mừng” của Nhóm Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật Thầy Nguyễn Hải Bình và Nhóm Văn Nghệ lại được nhóm họp ở nhà anh chị Sang & Bạch Mai, lúc 1:00 chiều ngày 23 tháng sáu, 2013. Xin gởi đến một vài hình ảnh đã được chúng tôi ghi nhận trong buổi họp mặt.

Và đặc biệt hơn nữa, là chúng tôi được xem lại cuốn “Semi Professional Video” do anh An Ninh và cháu Vincent Vũ (Con trai anh chị Viễn & Chi) ghi nhận lại những sinh hoạt của buổi tiệc sinh nhật đã được tổ chức ngày 26 tháng năm, 2013 và đã được anh chị Nam Nguyễn & Diễm Hồng thực hiện, lần đầu ra mắt bạn bè trong nhóm.

http://www.youtube.com/watch?v=V61US6U5c5g

Mời Quý Thầy Cô, Các Anh Chị và Các Bạn xem qua một đoạn video clip đã được ghi nhận trong bữa tiệc, để nhớ về một người Thầy đáng mến của chúng ta: Thầy Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình.

Chào Thân ái,
Nhóm Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật Thầy Nguyễn Hải Bình và Nhóm Văn Nghệ

[trở lại đầu trang]

Giỗ đầu của PHẠM TRÚC LÂM (Houston)

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) Ngày 2 tháng 6, 2013

Giỗ giáp năm của bạn Phạm Trúc Lâm được tổ chức tại tư gia Lâm & Betty vào ngày Chủ Nhật 26 tháng 5 vừa qua. Các bạn KT Houston đã đến tham dự ngày giỗ đầu cùng với gia đình của bạn Phạm Trúc Lâm .

May 26, 2013 - Gio dau PHAM TRUC LAM

[trở lại đầu trang]

Tiệc Sinh Nhật Thầy NGUYỄN HẢI BÌNH - May 26, 2013, Nam Cali

Tin từ Nhóm Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật Thầy Nguyễn Hải Bình - Ngày 31 tháng 5 năm 2013

Phóng sự nhanh: Ba ngày hội ngộ với Thày Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình
Thư cảm tạ của Nhóm Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật Thầy Nguyễn Hải Bình
Mấy lời cảm tạ của Thầy Nguyễn Hải Bình
Thư cảm ơn của Cô Lê Thu và Thầy Lê Tiến Đạt

Phóng sự nhanh: Ba ngày hội ngộ với Thày Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình

(Nhân ngày sinh nhật thứ 80 của Thày, May 26, 2013)

Ngày Thứ Nhất. May 24, 2013, 5:30 chiều, anh Mạnh Bổng & Khánh Lan đã đưa Thày đến nhà anh chị Sang & Bạch Mai, (K-4) trong sự đón tiếp của khoảng 20 sinh viên Kinh Thương từ khóa I đến khóa V. Sau một năm gặp lại Thày, tất cả đều vui mừng, những câu chuyện xa xưa được liên tục nhắc lại hòa cùng với những tiếng cười vui vẻ kéo dài đến tận 10:30 tối, mới chia tay.

Một vài hình ảnh xin gởi đến Qúy Thày Cô, Các anh Chị và các bạn cùng xem:

https://picasaweb.google.com/113528501401757335172/Sangmai

Ngày Thứ Hai. May 25, 2013, 5:00 chiều. Thày Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình, Thày Cô Nguyễn Thanh Trang và Thày Cô Phạm Cao Dương cùng một số anh em trong Nhóm Tổ Chức và Nhóm Văn Nghệ đã dùng bữa ăn tối tại nhà hàng Hồng Ân. Trong không khí thân mật và ấm cúng của tình Thày & Trò, nhưng không thiếu vắng những nụ cười.

Và đây là hình ảnh của ngày hội ngộ thứ hai.

https://picasaweb.google.com/113528501401757335172/HONGAN

Ngày Thứ ba. May 26, 2013. Từ 9:30 sáng, một vài anh chị trong Nhóm Tổ chức cùng Nhóm Văn Nghệ đã có mặt tại nhà hàng Seafood Place để chuẩn bị và trang trí cho bữa tiệc sinh nhật của Thày.

“Mừng Sinh Nhật Thày Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình”

Băng biểu ngữ được trang trọng treo lên trước cửa nhà hàng và quan khách đã đến thật đầy đủ trong sự tiếp đón của các anh em trong Nhóm Tổ Chức. Bữa tiệc đã bắt đầu lúc 12:40 chiều.

Tiệc mừng sinh nhật thứ 80 của Thày Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình, đã thành công rực rỡ trong niềm hân hoan của Nhóm tổ Chức và Nhóm Văn Nghệ Nam Cali. Sự hiện diện của trên một trăm quan khách gồm các Qúy Vị Giáo Sư: Thày Cao Văn Hở, Thày Cô Nguyễn Thanh Trang, Thày Lê Thu & Thày Lê Tiến Đạt, Thày Cô Đinh Xuân Quân, Thày Cô Phạm Cao Dương, Thày Cô Nguyễn Thanh Liêm, Thày Dương Ngọc Sum và một số đoàn thể như CLB Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Dược Khoa Saigon, Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA), Y-Khoa Minh Đức và một số anh em Kinh Thương cùng gia đình & thân hữu.

Trong bữa tiệc, khá trang trọng với phần cám ơn của Thày Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình đã làm quan khách xúc động …..”Thật là một ngày hạnh phúc trong cuộc đời của tôi, cám ơn các em trong Nhóm Tổ Chức và Nhóm Văn Nghệ Nam Cali. đã dành cho tôi một ngày sinh nhật mà tôi sẽ không bao giờ quên được. Cám ơn các em đã cho tôi một cơ hội để đến với các em sinh viên mà tôi hằng thương mến”……..

Lời chúc tụng “Vạn Thọ An Khang” đã được lập đi lập lại từ các Thày Cô và Quan Khách. Nhóm tổ Chức và Sinh Viên Kinh thương đã cảm động khi được Cô Lê Thu chia sẻ những kỷ niệm về Thày Khoa Trưởng và về Trường Kinh Thương.

Cũng như tất cả những bữa tiệc sinh nhật khác, hoa và bánh để bắt đầu cho bữa tiệc cũng được làm từ tay của các sinh viên kính tặng Thày trong tiếng hát vang lên của mọi người, “HAPPY BIRTHDAY TO YOU”………….

Lần này, Văn Nghệ Nam Cali. vẫn được sự giúp đỡ của anh Nguyễn Minh và bạn Nhạc HTT, đã làm cho bữa tiệc thêm phần long trọng nhưng không kém phần sôi động. Đặc biệt phần văn nghệ còn được sự đóng góp của một số nghệ sĩ tài danh như Ngọc Nôi & Phi Loan, Hạnh Cư trong CLB Tình Nghệ Sĩ.

Cũng cần nói thoáng qua một vài tiết mục văn nghệ, như phần văn nghệ được dựa theo ý thơ trong bài Dĩ Vãng Kinh Thương của Thày Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình, xuất sắc, hay và được sự tán thưởng của mọi người cùng những tiếng hát hay của chị Thanh Loan, chị Ánh Tuyết, Bích Lan, Kim Loan, anh Thái Thạnh, anh Hữu Hạnh và anh Trọng Dũng………

Tiệc bế mạc lúc 3:00 giờ chiều với những bắt tay thân mật cùng những lời cám ơn và khen nghợi của Quan khách, là món qùa tinh thần lớn nhất cho Nhóm tổ chức và Nhóm Văn nghệ Nam Cali.

https://picasaweb.google.com/113528501401757335172/Kinhthuongnet

Phóng sự từ Khánh Lan & Băng Tâm.
Hình ảnh An Ninh & Bạch Mai.

Thư cảm tạ của Nhóm Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật Thầy Nguyễn Hải Bình

Kính Thưa Qúy Thày Cô, Các Anh Chị, Các Bạn cùng gia đình và Thân Hữu.

Nhóm Tổ Chức và Nhóm Văn Nghệ Nam Cali. xin cám ơn Qúy Thày Cô, các anh chị, các bạn sinh viên Y-Khoa & Kinh Thương Minh Đức cùng các bạn bè & thân hữu. Chúng tôi xin cám ơn một số đoàn thể như Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương, CLB Tình Nghệ Sĩ và Nhóm Dược Sĩ Saigon, đã bỏ thì giờ đến chung vui và tham dự tiệc mừng ngày sinh nhật thứ 80 của Thày Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình. Chúng tôi xin cám ơn các mạnh thường quân đã tài trợ và ủng hộ cho bữa tiệc ngày hôm nay. Chúng tôi cũng không quên gởi lời cám ơn đến ban nhạc HTT, anh chị Kim Tuấn & Thanh Loan, anh chị Bá Hỷ & Thiên Kim, anh chị Bá Thu & Ánh Tuyết, anh Thái Thạnh, anh Nguyễn Minh, anh chị Ngọc Nôi & Phi Loan, anh Hạnh Cư & Các anh chị trong CLB Tình Nghệ Sĩ, Các bạn Kim Loan và Bích Lan đã chung vui và góp tiếng hát cho bữa tiệc thêm phần linh động và vui tươi. Sự hiện diện của qúy vị đã nói lên sự thương yêu, lòng qúy trọng đối với Thày Khoa Trưởng và cũng là niềm khích lệ lớn lao cho Nhóm Tổ Chức và Nhóm Văn Nghệ Nam Cali. Chúng tôi mong rằng buổi họp mặt ngày 26, tháng năm, 2013 đã đem lại ít nhiều kỷ niệm đẹp giữa chúng ta và tạo nên mối liên kết thân tình đối với đại gia đình Kinh Thương Minh Đức.

Chào Thân Ái,

Nhóm Tổ Chức: Phạm Thị Diễm Hồng, Chu Trọng Dũng, Lê Ngọc Ngoạn, Nguyễn Hữu Hạnh, Phạm Trọng Kiến, Trần Tố Đoan, Lưu Mạnh Bổng, Mai Văn Sang & Bạch Mai, Nguyễn An Ninh, Nguyễn Văn Viễn, Hùynh Lệ Hoa và Đỗ Quốc Thành.

Nhóm Văn Nghệ Nam Cali. Nguyễn Thị Băng Tâm, Nguyễn Minh, Lưu Khánh Lan & Lưu Mạnh Bổng, Nguyễn Minh Châu & Nguyễn Hùng.

MẤY LỜI CẢM TẠ

Thân gởi Anh chị em Ban Tổ chức và Văn nghệ Ngày Hội ngộ 26-05-2013

Thưa các em:
Xin cảm ơn những ân tình sư đệ
Người thầy xưa vừa có lại hôm nay
Hội ngộ Cali thương mến đong đầy
Tìm dĩ vãng, nhớ trường xưa năm cũ
Nhớ trại hè áo xanh bay trong gió
Mới hôm nào mà hôm nay thật xa ...
Tôi viết lại mấy giòng trên như lời cảm tạ chân thành tới các em mà vào buổi hội ngộ tôi đã không đọc hết vì quá xúc động trước đông đảo các em Kinh Thương, các giáo sư đồng nghiệp và thân hữu.
Với những gì Ban Tổ chức và Văn nghệ đã đem đến cho tôi, từ sự vận động tham dự đông đảo đến chương trình văn nghệ xây dựng trên những bài thơ tôi viết về Kinh Thương yêu dấu tôi thực sự đã “Nhớ Kinh Thương một nửa mảnh đời tôi’. Đó là giòng thơ tôi đã hạ từ 10 năm trước đây. Hôm nay tôi đã có ngày sinh nhật thứ 80 thật tuyệt vời, sinh động, hài hoà. Tất cả mang đầy thân thương của các em Kinh Thương tham dự, các đồng nghiệp năm xưa. Tôi được diễm phúc này là nhờ bao nhiêu sửa soạn, công sức và khó khăn vật chất cũng như tình cảm mà Ban Tổ chức và Văn nghệ đã trải qua trong 6,7 tháng trời. Tôi mong rằng các em không trùng lòng vì tôi biết sau ngày hôm nay bạn bè các nơi sẽ cảm mến các em hơn vì việc làm của các em chỉ là một nghĩa cử vô vị lợi giành cho người thầy xưa vào lúc xế chiều. Tôi xin có bài thơ Phượng tím riêng tặng các em.
Những lời cảm ơn chân thành của tôi nhân dịp này cũng xin gởi tới các anh chị em Kinh Thương đã nghĩ tới tôi dù ở xa không đến được. Anh chị em Kinh Thương Âu châu đã gởi thiệp chúc sinh nhật tôi tới Cali, Tuyết Nga đã điện thoại tới chúc mừng trong buổi sinh hoạt. Và dĩ nhiên những lời tạ tình của tôi cũng xin gởi tới tất cả các em Kinh Thương đã trong ngày sinh nhật của tôi gởi biết bao nhiêu lời chúc qua Facebook và điện thư từ Việt Nam, Hoa Kỳ, Uc châu, Âu châu và Canada.
Xin hẹn gặp lại các em và các bạn đồng nghiệp trong tình Kinh Thương vào Đại Hội 2014 do anh chị em Kinh Thương Bắc Cali tổ chức tại San José.
Thân mến
Nguyễn Hải-Bình
Canada - 2013-05-31

May 2013
SInh Nhat Thay Binh

Thư cảm ơn của Thầy Lê Tiến Đạt và Cô Lê Thu

Ngày 28 tháng 5, 2013

Thân mến gửi các anh chị em Kinh Thương Minh Đức,

Thầy Đạt và tôi xin gửi lời rất cảm ơn các em trong ban tổ chức - nhất là Khánh Lan, Bổng và Kiến đã dành cho gia đình tôi một buổi hội ngộ hiếm có và đáng ghi nhớ. Cũng như thầy Quân, đây là lần đầu tiên tôi được gặp rất đông các Sinh Viên Minh Đức ngày xưa, sau 38 năm ở hải ngoại. Vì ở rất xa cộng đồng Việt cho đến mây năm gần đây mới dọn về vùng Los, tôi đã không có dịp gặp gỡ lại các anh chị em. Trước ngày họp mặt để mừng "tuổi vàng" của thầy Bình, tôi có hơi ngần ngại , lo lắng không SV nào còn nhớ ra tôi mặc dù tôi có làm việc ở Kinh Thương Mình Đức, với tư cách Trương Khoa Anh Văn, từ khi trường có nhiệm sở riêng dọn về đường Trần Quốc Toản (khoảng năm 1971, 1972 ? ) lo tổ chức các cấp lớp Anh Ngữ cho SV toàn trường.

Thời gian đi qua thật mau, sau 38 năm ở CA, có thỉnh thoảng gặp một vài SV cũ, gặp thầy Bình 2 lần, một lần ở CA và một lần ở Canada, gặp thầy Trang 1 lần, và chỉ nghe nói về các thầy cô, cùng các SV Minh Đức ở các nơi cùng các hoạt động của các em. Thật là quý giá và cảm động dược gặp lại thầy Bình, thầy cô Thanh Trang, thầy Cao Văn Hở và các vị khác thân quen mà tôi đã có dịp gặp ở Orange County. Vui nhất là được các em đón tiếp nồng ấm, thân thương, nhận ra được một vài em KTMĐ, đã không quên tôi, và khi vào web Kinh Thương đã nhận ra bao nhiểu tên tuổi thân quen và biết rằng ở vùng OC có một lực lượng đáng kể với những tiết mục văn nghệ rất pro với Minh Châu , Băng Tâm, Khánh Lan, các OX Bổng, Kiến, Hữu Hạnh, An Ninh và ai ai nữa... ?? Bao nhiểu dĩ vãng Kinh Thương tự nhiên kéo về ào ạt.

Thành thực cảm ơn các em đã cho tôi một ngày vui. Thầy Đạt và em Quỳnh Thư cũng gửi lời cảm ơn trân trọng và mong sẽ có dịp gặp lại trong một tương lai gần.

Thân mến.

GS. Lê Thu

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali đón bạn Úc Châu

Tin từ Nguyễn Phước Vĩnh Long (K4 - Saigon) - Ngày 27 tháng 5, 2013

Nhóm bạn KTMĐ đón mừng anh chị Nguyễn Văn Thắng (K-3) từ Úc ghé thăm Nam Cali hôm 25 tháng 5 năm 2013. Sau đó, các bạn đã đưa anh chị Thắng đi chơi Las Vegas, Nevada, và thăm Vũ Đình Việt và Phạm Bảy (K-3). Trong buổi hội ngộ này, đặc biệt có sự hiện diện của bạn Trương Minh Bạch (K-3) từ Houston, Texas và Lê Minh Huy (K-4) từ San Diego, California. Buổi họp mặt đã diễn ra trong bầu không khí thân mật với những mẫu chuyện vui nhộn của thời sinh viên xa xưa.


Hình số 2: Từ trái sang phải: Đạt, Thắng, Việt, Khôi, Vĩnh-Long, Bạch, Cường, Bảy, Huy,
Thiên-Phương, Thảo (bà xã Thắng), Lan-Hương, Kim-Anh, Lanni (bà xã Bảy).

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali đón bạn Georgia

Tin từ Mai Văn Sang (K4 - Orange County) - Ngày 16 tháng 5, 2013

Nhân dịp anh chị TRƯƠNG KIẾN QUỐC và LÊ THỊ LIÊN (K4 - Georgia) qua Bắc Cali tham dự lễ ra trường của con trai là TRƯƠNG LÊ NGUYỄN tốt nghiệp tiến sỹ tại đại học UC Berkeley, và có ghé Quận Cam vài ngày thăm gia đình và bạn bè. Sang và Bạch Mai đã tổ chức một buổi họp mặt thâm mật để bạn bè cùng lớp 2A hàn huyên, ôn lại những kỷ niệm của gần 40 năm trước. Đến tham dự có các bạn Tiền Đức Lộc và Mai Khanh, Băng Tâm và Lý Thị Ngọc Bích.

Kinh Thương Web và các bạn Kinh Thương xin cùng chung vui với anh chị Quốc & Liên và cháu Nguyễn, Thân chúc cháu TRƯƠNG LÊ NGUYỄN gặp nhiểu may mắn trên con đường công danh sự nghiệp

.[trở lại đầu trang]

KT Houston dự lễ đính hôn của con gái Phạm Trúc Lâm

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 3 tháng 3, 2013

Ngày thứ bảy 2 tháng 3, 2013, các bạn KT Houston đã đến dự lễ đính hôn của con gái của bạn Phạm Trúc Lâm & Betty tại tư gia của bạn Lâm & Betty.

20130203_KTHouston

(Xin bấm vào hình để xem album)


[trở lại đầu trang]

Cập nhật hóa tin tức về tổ chức sinh nhật Thầy Bình

Tin từ LƯU MẠNH BỔNG (K3 - Nam Cali) - Ngày 3 tháng 3, 2013

Ban tổ chức sinh nhật Thầy Bình đã nhận được $50 dollars từ Quách Hòa Đạt (K4 - New York) gửi tặng. Quách Hòa Đạt sẽ không tời tham dự được.

[trở lại đầu trang]

NGUYỄN TIẾN ANH (K4-Saigon) tại Houston

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 25 tháng 2, 2013

Ngày 24 tháng 2, 2013, bạn NGUYỂN TIẾN ANH (K4-Saigon) trong chuyến ngao du sơn thủy tại xứ Cờ Hoa đã ghé Houston. Bạn Phạm Thành Đức đã bắt cóc gia đình Tiến Anh ở phi trường Hobby, và chở về nhà bạn Trương Minh Bạch lúc 7 giờ tối. Tại đó nhóm Kinh Thương Houston đã dàn chào sẵn. Các bạn tán phét đến 11 giờ đêm mớl giải giao đương sự về với thân nhân. Chỉ thiếu Phạm Anh Hào (đang nhậu ở Viet Nam) và Trang Sĩ Phước vì bận không đến được.

201202_TienAnh @ Houston

(Xin bấm vào hình để xem album)

[trở lại đầu trang]

Tin buồn: Chị của bạn TIỂN ĐỨC LỘC (K4 - Nam Cali) từ trần

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Orange County) - Ngày 21 tháng 2, 2013

Nhận được hung tin chị của anh Tiền Đức Lộc là chị Tiền Thị Hảo đã qua đời ngày 16 tháng 2, 2013 tại Orange County. Anh chị em sinh viên Kinh Thương Minh Đức đã đến chia buồn cùng tang quyến.
Thành phần gồm có chị Diễm Hồng(K1) và phu quân, anh chị Sang Mai (K4), anh Đỗ Quốc Thành(K4), chị Băng Tâm(K4), chị Tuyết Anh(K4)và phu quân, anh Viễn(K5) và Nguyễn An Ninh(K4).

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston hơp mặt tân niên Quý Tỵ

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 17 tháng 2, 2013

Gửi đến các bạn vài tấm hình của buổi họp mặt tân niên Quý Tỵ cùa Kinh Thương Houston.

KT Houston - Tân niên Quý Tỵ

(bấm vào hình để xem album)

[trở lại đầu trang]

Nguyễn Tiến Anh tại Orange County

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Orange County) - Ngày 15 tháng 2, 2013

Nhân dịp gia đình Tiến Anh sang USA thăm quan và thăm bạn bè Nam Cali.
Anh Lê Đức Thắng đã đứng ra tổ chức một buổi họp mặt bỏ túi. Mặc dù là ngày thứ tư mùng 4 Tết bạn bè gần nơi SàiGòn Nhỏ đều đến để hỏi thăm vợ chồng Tiến Anh sau gần 38 năm xa cách. Tiến Anh đã lên đường đi Salt Lake, ghé thăm người quen tại Saint Louis, ghé qua Houston rồi sẽ bay thẳng về VN.
Mặc dù Tiến Anh ở Cali có hai ngày nhưng anh đã đi thăm California Science Center để thấy tận mắt phi thuyền con thoi và cũng ghé thăm Đại lộ Hồ Ly Vọng thật là nhộ nhịp vì sắp đến ngày phát giải Oscar.
Hiện diện trong bữa tiệc tiếp đón gia đình Tiến Anh có anh chị Sang Mai, chị Băng Tâm, anh Tuấn Phan, anh Vĩnh Hiệp, anh An Ninh và anh chủ nhà Lê Đức Thắng.

(xin bấm vào hình để xem album)

[trở lại đầu trang]

Thư mời dự sinh nhật Thầy NGUYỄN HẢI BÌNH

Thư gửi quý vị Giáo Sư

Thư gửi các bạn

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương San Jose, CA, đón bạn phương xa

15 tháng 1, 2013 - Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali)

Nhân nghe tin anh Lê Khánh Quang và một bạn khác là chị Tôn Nữ Như Tuệ từ Việt Nam qua Mỹ du lịch đang trú ngụ tại San Jose, California. Chúng tôi đã tổ chức cuộc họp mặt với các thân hữu Kinh Thương đang sống tại vùng San José và San Francisco từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 12 năm 2012 để đưa hai bạn đi tham quan. Dịp này, chúng tôi đã may mắn gặp lại các bạn hữu K4 như: Đỗ Tiến Nam, Trần Minh Hải, Trần Quý Vượng, Trương Vân Lan, Châu Mị, Đàm Bảo Châu, Nguyễn Thu Hằng (K5), và anh Thái Quốc Hùng (K1).
Xin cảm ơn sự ưu ái của các bạn đã đón tiếp bạn hữu từ Việt Nam qua.

(Xin click vào hình để xem thêm)

[trở lại đầu trang]

Thư cảm tạ của bạn NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali)

Cảm Tạ

Chân thành cảm tạ lòng ưu ái của Quý Linh Mục, Quý Tu Sĩ, Quý vị thân bằng quyến thuộc và thân hữu đã phân ưu, thăm viếng và cầu nguyện cho linh hồn:

Phêrô Bửu Cát
(1926-2012)

Cựu Sinh Viên Khoá 4 Lý Thường Kiệt - Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt

Đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Nguyện xin Ơn Trên ban muôn Hồng Ân đến toàn thể Quý Vị.

Bà quả phụ: Nguyễn thị Giáng Châu
Các con: Vĩnh Long, Vĩnh Hiếu, Huyền Tôn Nữ Giáng Hương
Cháu đích tôn: Joseph Bảo Tuấn An

[trở lại đầu trang]

Tin buồn: Thân Phụ bạn NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) từ  trần

Đươc tin trễ Thân Phụ của bạn NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG là Ông Phêrô BỬU CÁT từ trần lúc 9:03 tối Thứ Tư, ngày 17 tháng 10 năm 2012 tại Garden Grove, Califonia, hưởng thọ 86 tuổi.

Kinh Thương Web cùng đại gia đình Kinh Thương chân thành phân ưu cùng anh chị Vĩnh Long & Lan Hương vá tang quyến. Nguyện xin Thiên Chúa sớm đưa linh hồn Ông Phê rô BỬU CÁT về Hưởng Tôn Nhan Chúa trên Thiên Đàng.

Cáo Phó
Trong niềm thương nhớ, chúng tôi xin kính báo cùng quý Cha, quý Sơ, thân bằng quyến thuộc và thân hữu:
Ông Phêrô Bửu Cát
Sinh ngày 21 tháng 6 năm 1926
Đã được Chúa gọi về lúc 9:03 tối
Thứ Tư ngày 17 tháng 10 năm 2012
Tại Garden Grove, California, Hoa Kỳ
Hưởng thọ 86 tuổi
Lễ phát tang: 10 giờ sáng thứ Ba 23 tháng 10, 2012
Lễ an táng: 10:30 sáng cùng ngày thứ Ba 23 tháng 10, 2012
Tại Our Lady of Lavang Church
288 S. Harbor Blvd., Santa Ana, CA. 92704
(714) 775-6200
Lễ hạ huyệt: 12 giờ trưa tại The Good Shepherd Cemetery
8301 Talbert Ave., Huntington Beach, CA. 92646
Kính báo,
Bà quả phụ Nguyễn thị Giáng Châu
Vĩnh Long, vợ và các con
Vĩnh Hiếu, vợ, các con, và các cháu
Huyền Tôn Nữ Giáng Hương, con và các cháu
Cháu đích tôn: Joseph Bảo Tuấn Anh
 

[trở lại đầu trang]

Sinh nhật Thầy Khoa Trưởng

California, ngày 15 tháng 10 năm 2012

Kính thưa thầy cô và các bạn,

Năm 2013 cũng là năm thầy Khoa Trưởng vừa tròn 80 tuổi .Các bạn tại Nam Cali cùng nhau đứng lên tổ chức mừng sinh nhật của Thầy vào ngày chủ nhật 26 tháng 5 năm 2013.
Ước mong các bạn ở khắp nơi tham dự, cùng góp sức với Nam Cali tổ chức một buổi sinh nhật của thầy trong tinh thần đoàn kết của đaị gia đình Kinh Thương, và buổi họp mặt được diễn ra trong khung cảnh đầm ấm, vui tươi, trọn vẹn. Chúng tôi tin rằng với tinh thần đó sẽ là món quà ý nghĩa nhất cho buôỉ họp mặt này.
Ban tổ chức hân hoan chào đón gia đình các thầy cô, cũng như gia đình của bạn khắp nơi tề tưụ đông đủ taị Nam Cali, vùng nắng ấm của Little Saìgon.
Chào thân aí đến thầy cô và các bạn. Mong gặp laị tất cả trong buổỉ họp mặt mừng sinh nhật của thầy Khoa Trưởng.

Ban tổ chức gồm:
Khóa 1 Phạm thị Diễm Hồng
Lê Ngọc Ngọan
Phạm Trọng Kiến
Nguyễn Hữu Hạnh
Chu Trọng Dũng
Khóa 4 Lý Bạch Mai
Nguyễn thị Băng Tâm
Nguyễn thị Minh Châu
Mai Văn Sang
Đỗ Quốc Thành
Nguyễn An Ninh
Khóa 2 Trần Tố Đoan
Tau Tuấn
Khóa 5 Huỳnh Lệ Hoa
Quỳnh Hương
Nguyễn Văn Viễn
Khóa 3 Công Tằng Tôn Nữ Anh Đào
Lưu Mạnh Bổng
Khóa Bí Thư Đỗ Hồng Mai

Ghi chú
1. Để tiện việc xắp xếp . Xin các bạn gửi càng sớm càng tốt về cho thủ quỹ của từng khóa. Một phần ăn là 30 dollars.
2. Ngoài ra sự ủng hộ của các bạn sẽ được hoan nghênh.

Thủ quỹ:

Khóa 1 Diem Hong Pham
10385 Westminster Ave
Garden Grove,CA 92843
(714)534 5594
diemhongpham@gmail.com
Khóa 2 Trần Tổ Đoan
Khóa 3 Louis Luu
5934 E. Calle Cedro
Anaheim, CA 92807
(714) 637 2861
louis.luu@ssa.ocgov.com
Khóa 4a Thierry Ly
15892 Overton St
Fountain Valley, CA 92708
(714) 531 1581 (Home)
(562) 930 0639
sangmai5@yahoo.com
 
Khóa 4b Vincent Nguyen
(714) 531 9460 (H)
(714) 675 8227 (C)
(949) 394 4270 (C)
cuteo0706@yahoo.com
Khóa 5 LEHOA HUYNH
364 Portico Aisle
 Irvine, CA 92606
(714)548 4133
 lhnguyen53@gmail.com
Khóa bí thư Sophie Mai Do
929 E. Pennsylvania Ave
Redlands,CA 92374
(909) 792 5965
sophiemaido@gmail.com
   

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston đón Thầy NGUYỄN MẠNH HÙNG

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Nhân dịp Thầy Nguyễn Mạnh Hùng từ Virginia về Houston thăm gia đình. Anh em Kinh Thương Houston đã có một buổi họp mặt thân mật với Thầy Hùng cùng chị Tuấn Khanh tại nhà bạn Trương Minh Bạch vào trưa ngày Chủ Nhật 14 tháng 10, 2012. Gửi các bạn một vài hình ảnh của buổi họp mặt.

[trở lại đầu trang]

Vĩnh biệt PHẠM TRÚC LÂM (K4 - Houston)

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 6 tháng 10, năm 2012. Gia đình Phạm Trúc Lâm đã hoàn thành ý nguyện cuối cùng của Lâm: Tro cốt được thủy táng tại vùng biển Vịnh Mexico. Gia đình Phạm Trúc Lâm cũng xin chân thành cảm tạ các đồng môn, bằng hữu đã thăm viếng, cũng như an ủi, chia xẻ vui buồn trong suốt thời gian vừa qua.

[trở lại đầu trang]

Kỷ niệm 29 năm ngày cưới của Sang & Bạch Mai (K4 - Nam Cali)

Tin từ MAI VĂN SANG (K4 - Nam Cali)) - Hôm thứ bảy (6/10/12), nhân dịp kỷ niệm ngày cưới thứ 29 của Sang và Bạch Mai, các bạn đã đến chung vui cùng gai đình SAng và Bạch Mai. Đến tham dự có các anh Ngoạn (K1), anh Hanh (K1), and Kiến (K1) và chị Thanh, chị Diễm Hồng (K1), Anh Bổng (K3) và Khánh Lan, Thanh (K4) và Hoài, Băng Tâm (K4), Lộc (K4) và Mai Khanh, Bích (K4) và James, Lê Hoa (K5), Viên (K5) và Kieu Chi. Đặc biệt có một bạn hồi trung học đến từ Calgary (Canda).

Kinh Thương Web cùng các bạn Kinh Thương chúc mừng đôi uyên ương Sang & Bạch Mai.

[trở lại đầu trang]

100-ngày của PHẠM TRÚC LÂM (K4 - Houston)

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2012, các bạn Kinh Thương Houston đã tham dự lễ 100-ngày của bạn PHẠM TRÚC LÂM tại tư gia của gia đình Lâm. Gửi đến các bạn những tấm hình của ngày hôm đó.

https://picasaweb.google.com/109218767234176912920/TrucLam100thDay?authkey=Gv1sRgCJD1g5-b0retRA&feat=email

 [trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali tiễn bạn

Tin từ MAI VĂN SANG & TRƯƠNG BẠCH MAI (K4 - Nam Cali) - Ngày 3 tháng 8, 2012 - Trước khi Tuyết Trang về Việt Nam, chị Diễm Hồng (K1), Bạch Mai và Băng Tâm đã đưa Trang đi chơi Japanese Garden và Crystal Cathedral

[trở lại đầu trang]

Tin buồn: Thân Phụ chị TRẦN TỐ ĐOAN (K2 - Nam Cali) từ trần

Được tin trễ Thân Phụ của chị Trần Tố Đoan (K2) là Ông TRẦN XUÂN SƠ đã từ trần. Kinh Thương Web cùng Đại Gia ĐÌnh Kinh Thương Minh Đức chân thành chia buồn cùng chị Tố Đoan và tang quyến. Nguyên cầu linh hồn Bác Trai sớm hưởng nhan thánh Chúa.

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Nam Cali) - Ngày thứ bảy, 28 tháng 7, 2012, chúng tôi, đại gia đình Kinh Thương Minh Đức Nam California, đã đến chia buồn và tham dự tang lễ của Ông TRẦN XUÂN SƠ, thân phụ của chị Trần Tố Đoan (K2).
Tham dự tang lễ gồm có chị Lê Thu (K1), Trần Tất Đạt và phu nhân (K3), phu nhân anh Lưu Mạnh Bổng (K3), Nguyễn thị Băng Tăm (K4), Nguyễn Phúc Vĩnh Long và Đinh thị Lan Hương (K4), Nguyễn văn Viễn (K5), Đỗ Hồng Mai (BT) và Nguyễn An Ninh (K4).
Nguyện xin chúa rước linh hồn ông Trần Xuân Sơ về nước trời.

[trở lại đầu trang]

49 ngày của bạn PHẠM TRÚC LÂM (K4 - Houston)

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 15 tháng 7, 2012, nhân dịp lể Thất Thất Lai Tuần (49 ngày) của bạn PHẠM TRÚC LÂM, các bạn Kinh Thương Houson đã đến nhà cùa bạn Lâm và lên chùa dự lễ. Gửi đến các bạn những tấm hình của ngày lễ đó.

Lễ 49 ngày của PHẠM TRÚC LÂM

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali đón bạn

Tin từ MAI VĂN SANG & TRƯƠNG BẠCH MAI (K4 - Nam Cali) - Ngày 13 tháng 7, 2012, nhân dịp chị THU VÂN (K4) ở Montreal, Canada qua chơi, Sang và Bạch Mai có một buổi tiệc nhỏ đón tiếp vợ chồng Vân.

Ngày 15 tháng 7, 2012, chị TẠ THỊ TUYẾT TRANG (K4 - Việt Nam) ở Việt Nam qua Mỹ du lịch. Vì lý do không hẹn trước nên Sang và Bach Mai không kịp thông báo đến các bạn

 

[trở lại đầu trang]

Thư Cảm Tạ từ gia đình PHẠM TRÚC LÂM

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 13 tháng 6, 2012 - Xin gửi đến các bạn Thư Cảm Tạ từ Gia Đình bạn PHẠM TRÚC LÂM

Thư Cảm Tạ 

[trở lại đầu trang]

Cáo Phó: Bạn PHẠM TRÚC LÂM (1955 - 2012)

Gia đình chúng tôi vô cùng đau buồn báo tin cùng toàn thể thân bằng quyến thuộc và bạn hữu xa gần, Con, Em, Anh, Chồng, Cha và Ông của chúng tôi là:

Phạm Trúc Lâm
Pháp danh Minh Đức

Sanh ngày 13 tháng 4 năm 1955, tại Sài Gòn, Việt Nam 
Tạ thế ngày 30 tháng 5 năm 2012, tại Houston, Texas 
Hưởng dương 58 tuổi

 

Lễ Phát Tang sẽ đuợc cử hành lúc 3 giờ chiều ngày Thứ Sáu 1 tháng 6, 2012

Thăm viếng:  
Thứ Sáu 1/6, 4 giờ chiều đến 9 giờ tối 
Thứ Bảy 2/6, 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều 
Chủ Nhật 3/6, 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa

Lễ Di Quan sẽ đuợc cử hành lúc 2 giờ trưa ngày Chủ Nhật 3 tháng 6, 2012

 

Tại Nhà Quàn Vĩnh Cửu (Chapel of Eternal Peace) 
2454 South Dairy Ashford Road Houston, TX 77077 
281-531-8180

TANG GIA ĐỒNG KHẤP BÁO
Thân phụ mẫu: Ông Bà Phạm Ngọc Luy 
Nhạc phụ mẫu: Ông Bà Nguyễn Hữu Thống 
Vợ: Nguyễn Vân Hương 
Con gái: Phạm Anh Thư 
Con trai Phạm Ngọc Thanh Văn 
Chị dâu: Bà quả phụ Phạm Trinh Cát nhũ danh Trương Bích Châu và các con 
Chị: Phạm Đan Hà, chồng Nguyễn Lương Bình và các con 
Anh: Phạm Đông Hải, vợ Vũ Thúy Anh và các con 
Chị: Phạm Thu Giang, chồng Võ Đại Thiện, các con và cháu 
Anh: Phạm Trường Sơn, vợ Hoàng Thu Hà và các con 
Chị: Phạm Hoài Nam, chồng Ngô Đình Đoan, các con và các cháu 
Chị Phạm Ngọc Dung, các con và các cháu 
Em gái: Phạm Tường Vân, chồng Phạm Hữu Minh và các con

CÁO PHÓ NÀY THAY THẾ THIỆP TANG 
XIN MIỄN PHÚNG ĐIẾU

Hình gia đình và bạn bè quây quần quanh PHẠM TRÚC LÂM vào những ngày cuối - 27 tháng 5, 2012

https://picasaweb.google.com/lh/sredir?uname=109218767234176912920&target=ALBUM&id=5748687034594222625&authkey=Gv1sRgCKOmjJj0xfz4-gE&feat=email

[trở lại đầu trang]

Tin buồn: Bạn PHẠM TRÚC LÂM (K4 - Houston) qua đời.

Tin từ Phạm Thành Đức (K3 - Houston) - Bạn PHẠM TRÚC LÂM (K4 - Houston) vừa qua đời vào lúc 2 giờ sáng ngày hôm nay, thừ tư 30 tháng 5, 2012 tại Houston, TX.
Kinh Thuong Web cùng các bạn Kinh Thương chân thành phân ưu cùng gia đình bạn PHẠM TRÚC LÂM. Xin thành tâm cầu nguyện Đức A Di Đà tiếp dẫn vong linh TRÚC LÂM về siêu sinh tịnh độ trên cõi Niết Bàn.

Hình ành của các bạn Kinh Thương Houston đến chơi với bạn PHẠM TRÚC LÂM nhửng ngày gần cuối - 7 tháng 4, 2012

https://picasaweb.google.com/lh/sredir?uname=109218767234176912920&target=ALBUM&id=5729424153599214593&authkey=Gv1sRgCMmUrpWmgajl2wE&invite=CMjlpbsE&feat=email

[trở lại đầu trang]

Liên lạc được với Giáo Sư PHẠM VÂN NGA

Tin từ TRẦN VIỆT HẢI (K3 - Nam Cali) - Ngày 12 tháng 3, 2012 - Trong một dịp tình cờ, tôi đã bắt liên lạc được với GS PHẠM VÂN NGA. Cô hiện định cư ở Virginia. Sophie Cao Hồng Mai hỏi tôi: "Cô Vân Nga còn đẹp như xưa hay không?". Tôi có cách trả lời, vì khi thượng đế buộc một người phải đẹp thì muôn thuở từ A thru Z người ấy vẫn phải đẹp mà thôi, ví dụ như Madame Nancy Reagan hay Princess Diana, hay gần hơn trong sự hiểu biết của chúng ta, như Sophie Hồng Mai hay GS Phạm Vân Nga vẫn forever beautiful vậy thôi nhé...
Xin các bạn KTMĐ liên lạc với cô qua địa chỉ email: hangtam7@yahoo,com
Hằng và Tâm là tên hai người con của cô, số 7 thì theo phong thủy của văn hóa Babylon thuở xa xưa là con số đẹp đẽ nhất vũ trụ thiên hà nhé. Mục tử vi đẩu số luận bình có các sao hạn tốt chiếu mạng con người như: Hóa Khoa, Văn Xương, Văn Khúc, Xương Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Khôi Việt, Long Trì, Phượng Các, Thiên Hình, Thái Tuế,Văn Tinh, Lưu Hà,Thiên Hỷ, Hỷ Thần,... Cô Vân Nga vốn chuộng khoa học chiêm tinh tử vi đẩu số bình giải.

Thư từ Sophie Cao Hồng Mai - Ngày 13 tháng 3, 2012
Dear Cô Vân Nga,
Hôm nay nhan duoc email address cua Cô qua Anh Trần Việt Hải, em rất mừng. Tuy da gần .....40 năm nhưng những kỷ niệm thuở còn là sinh viên KTMD không hề nhạt nhòa tí nào! Cô Vân Nga dạy nhiều lớp quá,học trò thì đông, chắc Cô không nhớ Hồng Mai đâu. Ngày xưa em được Cô và các bạn bầu cho chức Lớp Trưởng của Cao Đẳng Bí Thư, nhưng vì.....nhút  nhát,  e thẹn quá nên cuối cùng chỉ dám nhận chức Lớp Phó,  phụ tá cho Lớp Trưởng Ngọc Phương. Trong các môn học em yêu nhất môn Nghệ Thuật Duyên Dáng do Cô hướng dẫn. Cô dạy rất tỉ mỉ, từ cách đi đứng, dáng ngồi, cách trả lời đện thoại, vân vân...để có thể trở thành một cô bí thư chuyên nghiệp, duyên dáng vì..."không có người phụ nữ nào xấu cả, chỉ vì họ không muốn học cách để trở thành một phụ nữ đẹp thôi". Phải nói là ngày xưa tụi em rất "'mê" Cô. Riêng em đã có một thời "áo xanh" rất tuyệt vời ,dễ thương, vì lớp CĐ BÍ THƯ chỉ toàn là phe "kẹp tóc" nên được quý vị "húi cua" ...chiếu cố, chăm sócrất nhiệt tình!  Đôi khi nhớ lại cũng vui thậtt Cô ạ..
Tháng 6 cũng đã gần kề, Cô có ý định qua Cali để dự Đại Hội KTMĐ không, thưa Cô? Em rất mong gặp lại Cô. Thương chúc Cô sức khỏe, bình an, hạnh phúc trong cuộc sống.
Cao Hồng Mai ( CĐ BÍ THƯ - KTMD )

[trở lại đầu trang]

Kinh  Thương Nam Cali họp mặt với Thầy CAO VĂN HỞ

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Vào ngày Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2012, anh chị Viễn đã tổ chức một buổi họp mặt thân mật tại tư gia để đón tiếp Thầy CAO VĂN HỞ. Nhân dip này các bạn Kinh Thương Nam Cali cũng đã đến để hàn huyên với Thầy, và bàn luận về Đại Hội Kinh Thương Hài Ngoại 2012 sắp đến tại Nam Cali.
Thân gửi đến các bạn một vài hình ảnh của buổi họp mặt đó.


[trở lại đầu trang]

Kinh Thương K1 California đón bạn Âu Châu

Tin từ NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1 - Nam Cali) - Ngày 22 tháng 1, 2012 - Nhân dịp chị PHẠM KIM DUNG (K1 - Netherland) sang Mỹ chơi, các anh chị Khóa 1 đã có một buổi họp mặt đón chào chị Kim Dung. Thầy Nguyễn Hải Bình củng đã gọi điện thoại từ Canada, và anh Nguyễn Thành Ứng (K1 - Saigon) cũng đã gọi điện thoại từ Việt Nam qua. Thầy Bình và anh Ứng đã chuyện trò thân mật với các bạn có mặt, và cũng nhân tiện chuyển lời thăm hỏi và chúc Tết năm mới Nhân Thìn đến tất cả các bạn KTMĐ khắp nơi.

Mời các bạn xem Hình từ NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN

[trở lại đầu trang]

Cách nấu bánh chưng không cần lửa củi

Năm mới Nhâm Thìn, Quang Thủy và gia đình xin mến chúc qúy thầy cô và các bạn cùng trường được an khang, thịnh vượng và mọi sự như ý .
Năm trước các bạn VN có cho xem cách nấu bánh chưng ở VN . Năm nay Thanh Thủy nghiên cứu được cách nấu bánh chưng khi mình không có lửa củi như VN , xin mời các bạn xem slide show và thực hành.
Thân mến và hẹn gặp các bạn ngày DHKT 2012.
Quang Thủy K2

https://picasaweb.google.com/lh/sredir?uname=110692131342291362103&target=ALBUM&id=5699229421362204705&authkey=Gv1sRgCIPlgqXi1f3OCQ&feat=email

Vật liệu cho 16 cái bánh chưng:
- Khuôn vuông 4.75" x 4.75" x 1.50" cao
- 12 chén nếp vun (hột dài)
- 3 lbs thịt nạc vai có chút mỡ
- 1 lb thịt ba chỉ ít mỡ
- 3 gói đậu xanh
- 5 bao lá chuối 

Cách làm:
1. Nếp ngâm qua đêm, trước khi gói bánh cho nếp vào rổ ráo nước + 3 Tbsps salt
2. Đậu xanh ngâm qua đêm, hấp cho thật mềm + 1 Tbsp salt + 1/2 Tbsp sugar + hành hương phi sơ và tán nhuyễn
3. Thịt cắt lát khoảng 3" x 3" x .75" 
    3 tbsps salt + 3 tbsps sugar + hành hương + tiêu (ướp qua đêm)
4. Lá chuối lấy phần lá tốt và rửa sạch 
Khi gói bánh đong 1 chén nếp ngâm vun cho 1 cái bánh 

Nấu trong lò 400 độ cho 6 giờ và châm nước sôi mỗi 2 giờ

Chúc các chị nội trợ thành công

ThanhThủy (TX)

[trở lại đầu trang]

Tin Vui: Lễ Thành Hôn của Thứ Nam cùa bạn VŨ ĐÌNH VIỆT (K3 - Las Vegas)

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Nhận được tin mừng bạn VỦ ĐÌNH VIỆT (K3) vừa làm lễ thành hôn cho thứ nam VŨ ĐÌNH KHÔI - CINDY CHUNG tại Las Vegas ngày 11 tháng 11 năm 2011 vừa qua. Xin chúc mừng hai cháu Khôi & Cindy cùng hai họ củng như hai bạn Việt - Thơ

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston họp mặt

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Hôm 16 tháng 10. 2011, Nhóm Kinh Thương Houston đã có kỳ họp mặt đột xuất "Đón Thu" tại nhà anh chị Duy Huân & Kim Thu. Trong buổi họp mặt này có sự hiện diện cùa anh Long & chị Tuấn Khanh cùng các bạn Kinh Thương Houston. Phạm Trúc Lâm vẩn chưa khỏe nên không tham dự được.


[trở lại đầu trang]

Họp mặt Kinh Thương Nam Cali 

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG  (K4 -Nam Cali) -Thứ sáu 24 tháng 6, anh Nguyễn Đình Long có nhã ý mời các bạn Nam Cali đến họp mặt tại nhà hàng Grand Garden trước khi anh ấy về Viet Nam. Trong buổi họp bất ngờ có cả anh LƯ VĂN DŨNG K3. Anh Dủng qua Mỹ đả 5 năm mà không ai biết vì anh rất bận rộn với business của anh ngay trên đường Bolsa Ave. Chúng tôi sẽ liên lạc với anh thường xuyên hơn tại nhà hàng nổi tiếng của anh.

Đây là những tấm hình chụp trong đêm họp mặt.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali họp măt

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 -Nam Cali) - Chủ nhật 05-15-11 Anh chị Viễn có nhã ý mời anh chị em KTMD đến tham dự một cuộc họp mặt nhỏ tại tư gia. Các bạn gặp nhau trò chuyện thật là vui vẻ. chị Hồng (K1) và phu quân, anh Dũng (K1) và phu nhân, anh Đạt (K3) và phu nhân, anh Bổng (K3) và phu nhân, anh Thiềng (K3) , anh Lộc (K4) và phu nhân, anh chị Vĩnh Long và Lan Hương, anh Sang và chị Bạch Mai, anh Thành (K4), chị Băng Tâm (K4) cùng vợ chồng tôi và hai bạn hữu nữa

[trở lại đầu trang]

Lời Cảm Tạ của LAN HƯƠNG & VINH LONG

Chân thành cảm tạ lòng ưu ái của tất cả quý vị Giáo Sư, bạn hữu và thân hữu Đại Học Kinh Thương đã đến phân ưu, thăm viếng và tiễn đưa cụ bà ĐINH THỊ HỒI đến nơi an nghĩ cuối cùng.
Đinh thị Lan Hương và Vỉnh Long (K4)

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali phúng viếng Thân Mẫu chị LAN HƯƠNG

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 -Nam Cali) - Ngày thứ hai, 2 tháng 5, 2011 vừa qua, các bạn Kinh Thương Nam Cali đã thay mặt đại gia đình Kinh Thương Minh Đức đến chia buồn cùng gia đình chị Lan Hương và anh Vỉnh Long. Anh chị em không ngại đường xá xa sôi cũng đến để chia buồn với tang quyến. Anh Hải từ San Jose, anh chị Hùng và Châu từ Escondido, anh chị Tuyết Anh & Quân, chị Bích Tuyết từ San Diego, anh chị Nam & Diễm Hồng, anh chị Sang & Bạch Mai, chị Đỗ Thành, anh chị Tiền Đức Lộc, anh chị Nguyễn Văn Viễn và một số bạn hữu khác đã đến sau khi chúng tôi ra về.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Georgia đón bạn

Tin từ PHÓ ĐỨC TRƯỜNG (K3 - Georgia) - Vào ngày 30 tháng 4, 2011 vừa qua, Kinh Thương Goergia đã tổ chức một buổi họp mặt để đón mừng anh DƯƠNG AN KỲ (K3) vừa tìm lại được với đại gia đình Kinh Thương. Anh An Kỳ trước đây định cư tại Thụy Sĩ từ 1979 và tái định cư tại Cumming, GA từ 2004. Thế là nhân số Kinh Thương Georgia bây giờ  tăng lên được 5 người lận  8-).

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Nam Cali đón anh chị NGUYỄN QUANG (K2 - Texas)

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Nam Cali) - Tháng 4, 2011 - Nhân dịp anh chị Quang K2 từ Dallas, Texas sang Cali dự đám cưới của người thân. Anh chị Bổng đã đứng ra tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tiếp đón anh chị Quang.
Buổi họp mặt thật là vui có sự hiện diện của anh chị Diễm Hồng, anh chị Sang Mai, anh chị Vĩnh Long & Lan Hương, anh chị Trần Tất Đạt,  anh chị Nguyễn Văn Viễn, chị Băng Tâm và nhất là chị TrầnTố Đoan K2 cùng khóa với anh Quang.
Cám ơn anh chị Bổng đã cho anh chị em KT một nơi họp mặt thật là vui và một bữa ăn thật là thịnh soạn.
Xin anh chị vào cái link sau để nhìn thấy hình ngày họp mặt tại nhà anh chị Bổng

https://picasaweb.google.com/113528501401757335172/WEB?authkey=Gv1sRgCNnaw5nNs4-HugE

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Nam Cali họp mặt bỏ túi

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Nam Cali) - 19 tháng 2, 2011 -  Nhân ngày tân niên cũng là sinh nhật Quỳnh Hương K5 một nhóm nhỏ tổ chức tại chỗ của anh Lê Đức Thắng cho vui đầu năm. Anh Lê Đức Thắng và Anh Lê Vĩnh Hiệp lì xì cho tất cả các bạn đầu năm lấy hên. Bạn bè lâu ngày mới gặp nhau thật là vui. Cám ơn Trần Hoàng Tỷ mặc dù đường xá xa sôi và mưa tầm tã vẫn đến vui với bạn bè và không quên cám ơn chị Lê Thị Hoa Vinh tuy ở xa cũng đến tham dự mặc dù bão tố đổ xuống miền Nam Cali. Nhất là phải cám ơn anh Thắng đã đứng ra tổ chức một bữa họp mặt thật là vui nhộn.
Mời các bạn xem những hình ảnh của buổi họp mặt thân mật đó:
https://picasaweb.google.com/113528501401757335172/TY_QHUONG?authkey=Gv1sRgCK_my9Dyxo2R9gE

[trở lại đầu trang]

LÊ KHÁNH QUANG in Cali

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Nam Cali) - Gửi đến các bạn hình Lê Khánh Quang tại Cali, ở nhà hàng Hokkaido, Newport Beach, CA

http://picasaweb.google.com/113528501401757335172/Send?authkey=Gv1sRgCNi50ty3qK7VpgE

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali đón bạn

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Nam Cali) - 22 tháng 12, 2010  - Nhân dịp vợ chồng anh Bạch (K3) từ Texas và anh Lê Khánh Quang (K4) từ VN sang thăm Cali. Anh Bổng và phu nhân đã đứng ra tổ chức buổi họp mặt tại tư gia để đón tiếp những vị khách từ phương xa ngàn dặm đến gặp anh em KTMD miền nam Cali. Mặc dù cơn mưa gió bão bùng của miền nam Cali, tiếp đón có anh chị Long+ Lan Hương(K4) đến từ Murietta, anh chị Cường(K3)+ Kim Anh, chị Băng Tâm(K4) và An Ninh(K4).  Xin gởi đến các bạn hình chụp buổi họp mặt thật là vui

http://picasaweb.google.com/113528501401757335172/BONG_1210?authkey=Gv1sRgCMfZuqm_tufgpAE

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương New York đón bạn

Tin từ TRẦN VĂN DƯƠNG (K1 - New York) - Nhân dịp gia đình chị Thu Hà đi du lịch New York, Trần văn Dương và Quách Hòa Đạt đã đón tiếp và đãi một bữa cơm thân mật, vui vẻ, tràn đầy tình thân Kinh Thương.

Tại nhà hàng Tàu ờ Queens, em của anh Sơn, Thu Hà, anh Sơn (chồng của Thu Hà), Long Nghi (con gái của Thu Hà),
Dương, Đạt và Ngô Lang (vợ của Đạt)

Ba cựu sinh viên Kinh Thương tại quán phở Bằng, Queens

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston đón tiếp Thầy NGUYỄN THANH TRANG

Tin từ LÊ VĂN KHOA (K3 - Houston) - Hay tin đầu tháng 10, Thầy Trang đi thăm viếng các bạn hữu ở Houston, anh chị Hào đã kêu gọi các bạn Kinh Thương Houston đến họp mặt tại nhà hàng Aquarium vào tối thứ ba 10/5/2010. Đến đón tiếp Thầy có anh chị Hào, anh Bạch, anh Dũng và anh chị Khoa. Bữa tiệc quá vui ví các anh chị Houston đã tự câu, bắt những con cua, tôm, lưon ... để nhà hàng làm những món ăn cho khách thưởng thức.

Thầy Trang @ Houston

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali đón Anh Trần Văn Dương

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Quận Cam) - Nhân dịp anh Trần Văn Dương sang Orange County dự tiệc và thăm anh em trong đại gia đình KTMD.
Đón tiếp anh Dương có anh Nguyễn Hoàng Minh Tuấn (K1), anh Chu Trọng Dũng (K1), anh Trọng (K1), anh Hạnh (K1), anh Lưu Mạnh Bổng (K3), gia đình anh Nguyễn Tất Đạt (K3) và tôi Nguyễn An Ninh (K4). Anh em lâu ngày không gặp nhau chuyện trò thật là vui vẻ. Anh Dương cũng hy vọng sẽ quay về Cali vào năm 2012 để tham dự ngày Đại Hội KTMD

         

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali đón bạn

Tin từ NGUYỂN AN NINH và NGUYỂN PHƯỚC VỈNH LONG - Vào đầu tháng 9, nhân dịp Anh Chị PHẠM ANH HÀO từ Texas sang Orange County chơi.  Anh Chị Bổng đã đứng ra tổ chức cuộc họp mặt tại tư gia. Đặc biệt lại có Chị Vân Lan và phu quân từ Boston cũng đến tham dự nữa.
Thày Cô Trang và Anh Chị Hùng Châu không quản ngại đường xá xa sôi đến từ San Diego. Vợ chồng Vĩnh Long cũng từ Murietta đến tham dự.
Sau đó chụp chung hình lưu niệm với Thày Cô Trang có vợ chồng Tất Đạt, Sang Mai, Anh Chị Hào, Vĩnh Long và Lan Hương , Hùng Châu, và vợ chồng An Ninh. Chúng tôi rất cám ơn vợ chồng Anh Chị Bổng đã tổ chức một bữa tiệc thật là vui

Phạm Anh Hào @ Orange County
Hình từ VĨNH LONG & AN NINH

 [trở lại đầu trang]  

Kinh Thương Nam Cali đón bạn

Tin từ NGUYỂN AN NINH và NGUYỂN PHƯỚC VỈNH LONG - Vào đầu tháng 9, 2010, nhân dịp Anh Chị PHẠM ANH HÀO từ Texas sang Orange County chơi.  Anh Chị Bổng đã đứng ra tổ chức cuộc họp mặt tại tư gia. Đặc biệt lại có Chị Vân Lan và phu quân từ Boston cũng đến tham dự nữa.
Thày Cô Trang và Anh Chị Hùng Châu không quản ngại đường xá xa sôi đến từ San Diego. Vợ chồng Vĩnh Long cũng từ Murietta đến tham dự.
Sau đó chụp chung hình lưu niệm với Thày Cô Trang có vợ chồng Tất Đạt, Sang Mai, Anh Chị Hào, Vĩnh Long và Lan Hương , Hùng Châu, và vợ chồng An Ninh. Chúng tôi rất cám ơn vợ chồng Anh Chị Bổng đã tổ chức một bữa tiệc thật là vui

Phạm Anh Hào @ Orange County
Hình từ VĨNH LONG & AN NINH

 [trở lại đầu trang]  

Dzũng l'Amour tại Nam Cali

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Nam Cali) - Nhân ngày vợ chồng Dũng L'amour sang Cali tham dự đám cưới của người thân trên San Jose. Anh Lưu Mạnh Bổng đứng ra tổ chức cuộc họp mặt bỏ túi tại tư gia. Tham dự ngày họp mặt có anh Chu Trọng Dzũng (K1), anh chị Trần Tất Đạt (K3), anh chị Hoàng Trí Dũng (K3) và vợ chồng Nguyễn An Ninh(K4). Các nàng dâu Kinh Thương trò chuyện thật là vui vẻ. Đồng thời các bạn từ Đại Học Vạn Hạnh của anh Dũng cũng tham gia. Bữa tiệc thật là vui và trò chuyện hết đêm để kể lại những ngày học chung một mái trường.

   

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali họp mặt

Tin từ VÕ MỸ NGỌC và NGUYỄN AN NINH (K4 - Nam Cali) - Nhân dịp Kim Ánh trở lại Nam Cali để bay về Úc, chị Nguyễn Phượng đứng ra tổ chức một buổi họp mặt tại nhà hàng Kim Sư đễ tiễn chân Kim Ánh, và cũng là để bàn giao tấm plaque Kinh Thương cho anh Vỉnh Long và Nguyễn An Ninh. Đến dự có Võ Tá Mỹ Ngọc, Lê Vĩnh Hiệp, Lê Hoa Vinh, Vỉnh Long, Trần Hoàng Tỷ, vợ chồng Sang Mai, Tô Kim Phượng và phu quân, Phan Tuấn và Tiffany, Luu Mạnh Bổng, Kim Ánh, và gia đình Nguyễn An Ninh.
Khi đến nhà hàng thì cũng tình cờ gặp một số bạn Khóa 5 đang sửa soạn ra về. Thế là kéo nhau ra làm vài "pô" hình rồi mới chia tay.
Sau khi ăn song,.các bạn kéo nhau về nhà anh chị Sang Mai chơi cho đến hết buổi chiều. Cuộc họp mặt thật là vui vì qua bao năm xa cách nay được gặp lại nhau trên đất Cali.

Hình từ VÕ MỸ NGỌC Hình từ NGUYỄN AN NINH

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali phúng viếng thân mẫu anh ĐỖ QUỐC THÀNH 

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Nam Cali) - Chiều thứ sáu, 30 tháng 4, 2010, anh chị em Kinh Thương Nam Cali đã thay mặt đại gia đình Kinh Thương đến nhà quàn để phúng viếng và chia buồn với anh ĐỖ QUỐC THÀNH và gia đính. Sáng thứ bảy, 1 tháng 5, 2010, các bạn Băng Tâm, Vỉnh Long & Lan Hương, và Ninh đã tiễn đưa thân mẫu của anh Thành đến nơi an nghỉ cuối cùng.

[trở lại đầu trang]

Tái ngộ bạn xưa 

Tin từ TỶ TRẦN (K4- Nam Cali) - Nhân dịp đi San Jose vào cuối tháng 2, 2010 vừa qua, tôi đã tình cờ gặp được bạn ĐỖ LIÊN ANH (K4), ngày xưa là Trưởng Lớp 2B. Bạn Anh hiện cư ngụ ở Vancouver, Canada.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali với QUÁCH HÒA ĐẠT (K4 - New York) và LÊ VĨNH HIỆP (K4 - Missouri)

Tin từ NGUYỂN AN NINH (K4 - Nam Cali): Nhân dịp gia đình QUÁCH HÒA ĐẠT (K4 - New York) tháp tùng con sang California thăm trường học tại USC và UCLA, cùng lúc với anh LÊ VĨNH HIỆP (K4 - Missouri) từ Kansas City qua California chơi, các bạn Kinh Thương Nam Cali có một buổi họp mặt "bỏ túi" và rủ nhau đi thăm tượng Phật Ngọc tại thành phố Escondido, CA. Anh em lâu ngày mới gặp nhau thật là vui. Quách Hòa Đạt và Lê Vĩnh Hiệp lần đầu tiên gặp lại nhau sau gần 35 năm xa cách. Và cũng thật tình cờ được gặp Tuấn, Tiffany và Phượng tại một nhà hàng trong bữa ăn tối tại Little Saigon, CA.

KT Nam Cali với QHD và LVH

 [trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali dự đám tang Thân Phụ bạn VÕ MỸ NGỌC (K4 - Nam Cali) 

Tin từ NGUYỂN AN NINH (K4 - Nam Cali) - Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2009 - Cac bạn Kinh Thương Nam Cali gồm có Ninh, Phượng, Tuấn, Tiffany và Tỷ đã thay mặt cho các bạn Kinh Thương đến chia buồn cùng gia đính bạn Mỹ Ngọc, và tham dự lễ an táng cùa Thân Phụ bạn Mỹ Ngọc.

[trở lại đầu trang] 

Thư chúc mừng Giáng Sinh của Thầy NGUYỄN HẢI BÌNH


Thân gởi:
Anh chị em cựu sinh viên Đại học Kinh Thương Minh Đức,
Cựu giáo sư Kinh Thương,
Nhân viên Văn phòng Kinh Thương.

Năm nay là năm thứ 10 tôi vào mạng Kinh Thương để gởi tới các em và các bạn thân mến lời chúc mừng Giáng Sinh an bình và năm mới vạn hạnh.

Mỗi lần ngồi viết lá thư này tôi không khỏi bồi hồi xúc động trước những gì của Kinh Thương hôm xưa và Kinh Thương hôm nay từ sau 1975. Trong một bài thơ tôi đã viết Kinh Thương là nửa mảnh đời tôi. Đúng, vì Kinh Thương xưa là toàn bích với các em và các bạn một thời. Vì ngày nay trong 10 năm qua từ khi có lại nhịp cầu liên lạc, tôi vẫn nhận được những lá thư thăm hỏi, những viếng thăm, những hội ngộ đầy thân thương qua các đại hội hải ngoại của các em, qua hai lần hôi ngộ tại Sàigòn và thân tình Nam Bắc Cali hè qua … Tôi theo dõi những sinh hoạt thân hữu của Kinh Thương Úc, Âu Châu, Canada, Cali Nam Bắc , New York. Tôi ngậm ngùi trước những ra đi của Vũ Đình Sô, Lâm Thanh Lộ, Đào Long Biên, LM Nguyễn Hữu Hoà, Nguyễn Trần Duy Linh mà tôi mới một thoáng gặp gỡ đâu đây. Tôi có được dòng đời Kinh Thương như vậy, xin cảm ơn những ân tình, những hãnh diện các em cựu sinh viên đã đem đến cho tôi, những ưu ái giữa các đồng nghiệp chúng ta, NT Trang, ĐX Quân, TN Quý, CV Hở … và các em Văn phòng Kinh Thương với Tuấn Khanh, Quỳnh, Lan Anh … 

Nếu còn ngày nào tôi thu xếp được hay có cơ hội gặp gỡ các em và các bạn , tôi xin hẹn tái ngộ. Gần đây nhất là Đại hội Houston 2010 sắp tới, mà tôi sẽ có một quà nhỏ để thân tặng như đã hứa với anh em tại Đại hội New York năm 2008. Gặp nhau để thân thương và cũng là để ghi nhận công lao xây dựng Đại Hội của anh em Kinh Thuơng Houston.

Thân ái,
Nguyễn Hải-Bình

trở lại đầu trang] 

Sinh hoạt Kinh Thương

Những tin buồn dồn dập trong những tháng cuối năm 2009 phủ lên Kinh Thương Web một màu u buồn, ảm đạm. Những người bạn lần lượt ra đi vĩnh viễn làm chúng ta chợt nhìn lại quanh mình xem còn lại những ai. "Dù đến rồi đi, tôi cũng xin tạ ơn người, tạ ơn đời..." , vâng, xin tạ ơn các bạn đã đem lại cho chúng ta tình bằng hữu thân thiết. Và như bạn ĐỖ XUÂN KHẮC (K3-Florida) đã viết "Bây giờ quan trong hơn là việc xây dựng mối quan tâm, chia sẽ với những người còn lại để mọi người tiếp tục sống vui vẻ trong tình thương bạn bẻ thân thiết.." Những dịp bạn bè gặp gỡ nay bỗng trở nên quý giá hơn vì có ai biết ngày mai sẽ ra sao.

ÚC

Từ 2005, các bạn Kinh Thương Úc Châu đã chọn tuần lễ thứ nhất của tháng Mười làm mùa hội ngộ Kinh Thương. Đến tháng 10, 2009 này, các bạn đã nối liền vòng tay với các bạn Y Khoa Minh Đức, Kỹ Thuật Canh Nông Minh Đức và Khoa Học Kỹ Thuật Minh Đức để mở rộng thành "Mùa Họp Mặt tháng 10 Minh Đức". Các bạn đã họp mặt từ chiều thứ sáu 2 tháng 10 cho đến sáng thứ hai 5 tháng 10 tại thành phố Lorne, một nơi nghỉ mát nhỏ, tuyệt đẹp ven biển Tasman cách Melbourne khoảng 250 cây số. Với số người tham dự 62, bao gồm các cựu sinh viên và thân nhân, thuộc các trường Kinh Thương MĐ, Khoa Học Kỹ thuật MĐ, Kỹ thuật Canh Nông MĐ và Y Khoa MĐ. (Chỉ riêng Nhân văn Nghệ thuật MĐ thì chưa tìm ra được ai ở Úc.) Đặc biệt, nhân mùa họp mặt đầu tiên của Minh Đức Úc châu, có sự tham dự của anh Nguyễn Mạnh Bích, khoá 1 KTCN MĐ từ Paris Pháp quốc, vợ chồng GS Nguyễn Phước Hùng + La Ngọc Thu từ Calgary Canada, Nguyễn Văn Hiệp từ Sacramento quay về Úc sau 23 năm lập nghiệp tại Mỹ. 
Mời các bạn xem những hình ảnh của 3 ngày đêm họp mặt này ở King Parrot Cottages & Retreat Centre trong web site Hình Ảnh Kinh Thương Úc Châu: HỌP BẠN Melbourne Đầu Xuân 10-2009

Hôm nay Bạn đã về đây
Bên đường hoa lá cỏ cây đón chào
Gió mừng gió cũng lao xao
Ta mừng lòng cũng nao nao rộn ràng
Còn đây một gói hành trang
Mang đầy kỷ niệm áo xanh da trời
Sân trường cười nói vui tươi
Gặp nhau hoa nở nụ cười trên môi
Đã qua mấy chục năm rồi
Lòng ta mong muốn gặp người bạn xưa  

Hôm nay Bạn đã về đây
từ vùng biển mặn hay từ núi cao
Đồng bằng sông nước dạt dào
Hay từ phố thị xôn xao tiếng người
Hùng-Thu, Bich, Hiệp xa xôi
Canada , Pháp, Mỹ cùng về nơi đây
Melbourne Lan-Hải, Minh-Hoa
Bảo-Vân, Điệp, Lộc, Quyển-Hòa, Thông-Hanh
Richard-Ngọc, Ánh, Trang, Hòa
Cùng nhau góp sức cho ngày họp vui
Sydney Trung-Nguyệt, Dzũng-Anh
Sáng-Hồi, Phương-Thắng, Linh-Khanh góp phần
Adelaide Thắng-Thảo, Phương
Dzũng-Thu, Lan-Tín dễ thương hiền hòa
Brisbane Ba-Cúc, Hiếu, Hoa-Sang
Canberra Thanh, Nga, Luân-Hoa, vui mừng
Tây Úc Trần Lốn- Mỹ Linh
Gặp nhau tay nắm mừng vui mắt đầy
Hôm nay còn có Bạn đây
Bên nhau cười nói chuyện đầy chuyện vơi
Chuyện trời chuyện đất chuyện đời
Chuyện gì cũng chỉ để cười bên nhau
Tròn vuông méo đỏ xanh vàng
Chuyên cười chuyện diễu đều là Bạn ta
Xem như một đám mây xa
Điểm thêm hương sắc những ngày bên nhau

Cảm ơn các Chị siêng năng
Bên nhau ríu rít nấu ăn rộn ràng
Tiếng cười tiếng giỡn vang vang
Chút thương, chút mến bỏ vào nấu chung
Tấm bì sườn chả trứng chiên
Bánh giò chả quế nem chua đậm đà
Hương thơm món “ tả pí lù”
Bò kho cá nướng “ra gu” thit gà
Ăn ngon lại có Bạn xa
Tiếng cười tiếng giỡn vang vang núi đồi
Thời gian như thể ngưng trôi
Ta cười với Bạn giữa trời mây xanh

 Cảm ơn các Chị đảm đang
Chăm lo từng chút cho chàng “thư sinh”
Nghe lời mật ngọt tâm tình
“Anh ơi nhớ chăm sóc mình nghe anh,
Thuốc đây sao lại để dành
Anh ơi nhớ uống mỗi ngày đừng quên”
“Em ơi mấy lúc anh quên,
Hôm nay vui với Bạn hiền nên quên"
Cảm ơn Bạn đã cùng tôi
Tiếng cười rộn rã trẻ thơ ngày nào
Dưới đồi cây lá lao xao
Đùa vui theo gió rì rào bên nhau

Thời gian sao lại qua mau
Ngày mai ta lại chia tay nhau rồi
Giờ này có Bạn bên tôi
Chúc nhau sức khỏe yêu đời thiết tha
Yêu người sánh bước cùng ta
Qua đồi qua núi đường xa ngại gì
Lên đường chúc Bạn một ly
An bình hạnh phúc những gì ước mong
Yêu trời đất, yêu cỏ hoa
Yeu người Bạn đã từ xa nhớ về
Đi đâu Bạn nhé đừng quên
Mùa Xuân Hoa Nở Ta Về Gặp Nhau
Trần Duy Sáng (KTMĐ - K2 - Úc)

VIỆT NAM

Vào cuối tháng 10, nhân dịp vợ chồng chị LA THỊ NGỌC THU (K1- Canada) từ Canada về thăm Việt Nam, anh TRẦN VĂN TÂM (K1 - Saigon) và một số bạn đã thu xếp để bạn bè Khóa 1 tại Saigon có dịp gặp lại với nhau tại nhà hàng Ngọc Sương số 17 Lê Quí Đôn Quận 1, vào lúc 11:30 sáng thứ bảy 30 tháng 11, 2009. Cuộc họp mặt tuy ngắn ngủi nhưng rất vui và thân mật. Xin chia sẻ cùng các bạn vài hình ảnh do Bùi Đăng Dzoanh và Nguyễn Công Phẩm bấm máy.


Các bạn Khóa 4 tại Việt Nam cũng đã hội họp với nhau nhân dịp bạn PHẠM THỊ LAN (K4) từ Đức về thăm gia đình ở Đà Nẵng. Tuy thì giờ eo hẹpnhưng bạn LAN cũng đã thu xếp để vào Saigon gặp lại bạn bè ngày xưa. Nhân dịp đó các bạn Kinh Thương Việt Nam cũng mừng sinh nhật của bạn Hoàng Nga.

Nói đến sinh nhật thì một khuôn mặt rất quen thuộc của Khóa 4 là bạn NGUYỄN TIẾN ANH, cũng vừa tròn thêm một tuổi và cũng được các bạn đãi một chầu cà-phê vào ngày 28 tháng 10 sau chuyến đi du lịch Trung Quốc với bà xã.

MỸ

Quay qua Nam Cali thì bạn TRƯƠNG VÂN LAN nhân dịp đi dự hội nghị National Congress of Vietnamese American tịa Westminster, CA cũng đã được thổ địa Nam Cali là bạn NGUYỄN AN NINH đến thăm.  

Các anh chị Khóa 1 cũng đã có dịp họp mặt thân mật tại Little Saigon để tiếp đãi anh Hùng và chị Mai Toàn

Bạn VÕ MỸ NGỌC (K4 – San Diego ) cũng đã bỏ công sức sưu tầm và tạo ra một photo album online với tựa đề “Before & After”. Theo nguyên văn của tác giả thì lý do tạo ra photo album này là:  
“Qua bao nhiêu năm thăng trầm, Thầy Cô, Bạn bè, gặp lại nhau, có khi không còn nhận ra được nhau, một số bạn đề nghị ..."Phải xem lại hình xưa, may ra còn hình dung lại được" .... và đây, xin mời xem cho vui, để nhớ về kỷ niệm xa xưa: Một thời ..."QUẬY"
Cám ơn các bạn đã giúp tìm, cho, xin lại, các hình cũ để có được những bức ảnh này, nhất là nhìn lại được màu xanh đồng phục!!!  
Mời các bạn ghé vào xem tai: Ngày Xưa và Bây Giờ. Và cũng mời gọi các bạn tham gia bằng cách gửi các hình cũ và mới của mình về Mỹ Ngọc tại mitnon03@yahoo.com để photo album đó thêm phong phú và khời sắc hơn

ĐẠI HỘI KINH THƯƠNG HẢI NGOẠI 2010 - HOUSTON

Xem hình hay nói chuyện qua điện thoại, dù có video phone đi chăng nữa thì không thể nào so sánh được với những cái vỗ vai, những cái bắt tay, những vòng tay thân thương quấn quít với nhau. Người Đông kẻ Tây, người Nam kẻ Bắc, sẽ có dịp được gặp nhau tại Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2010 tại Houston , Texas . Nhóm Kinh Thương Houston dang ráo riết hoàn tất việc sắp xếp cho Đại Hội và mong được sự yểm trợ và giúp đỡ của các bạn trên cả hai mặt tinh thần và vật chất. Các bạn nào đã ghi tên và ‘đặt cọc’ thì xin giúp ban Tổ Chức bằng cách đóng nốt số tiền còn lại. Trước hết là giúp cho Ban Tổ Chức xác định được chắc chắn sồ người tham dự cùng như có ngân khỏan để thu xếp việc giữ chỗ tại nhà hàng và địa điểm họp mặt. Kế tiếp là danh sách tham dự sẽ được bổ túc và càng nhiều người đóng tiền thì càng khuyến khích các bạn khác tham gia thêm. Thế là các bạn đã giúp cho Đại Hội về cả vật chất lẫn tinh thần. Và nếu các bạn có tài “rủ rê” thêm nhiếu bạn khác đi dự thì Đại Hội càng đông vui hơn. (Kinh Thương Web đã theo dõi việc chuẩn bị cho Đại Hội và biết rằng Đại Hội kỳ này bảo đảm sẽ có nhiều màn hấp dẫn. Mời các bạn theo dõi trong trang web của Đại Hội Kinh Thương 2010)  

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Nam Cali tiễn biệt bạn NGUYỄN TRẦN DUY LINH (K3)

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Vào ngày thứ bảy 22 tháng 11, 2009, các bạn Kinh Thương Nam Cali đã đến dự tang lễ của bạn NGUYỄN TRẦN DUY LINH, và tiễn đưa người bạn đồng môn đến nơi an nghỉ chuối cùng. Xin gửi đến các bạn một vài hình ảnh của buổi tang lễ

Vợ và con của NGUYỄN TRẦN DUY LINH
Mẹ, vợ và con của NGUYỄN TRẦN DUY LINH
Hạ huyệt
Bằng hữu Kinh Thương

[trở lại đầu trang] 

Tin buồn: Anh NGUYỄN TRẦN DUY LINH (K3 - Nam Cali) từ trần

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Xin đau buồn báo tin cùng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức là Anh Antôn NGUYỄN TRẦN DUY LINH (K3 - Nam Cali) đã tạ thế tối thứ ba, 1 tháng 12, 2009 vào lúc 10:30 PM sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, hưởng dương 56 tuổi. Di cữu hiện quàn tại nhà quàn Clairemont Mortuary, 4266 Mt. Abernathy Ave., San Diego, CA 92117, số điện thoại (858) 279-2211. Giờ thăm viếng như sau: Thứ năm 10 tháng 12, 2009 từ 1 giờ trưa đến 8 giờ tối, và thứ sáu 11 tháng 12, 2009 từ 11 giờ sáng đến 8 giờ tối. 

Kinh Thương Web cùng toàn thể anh chị em Kinh Thương chân thành phân ưu cùng tang quyến. Xin thành kính cầu nguyện cho linh hồn anh Antôn NGUYỄN TRẦN DUY LINH sớm về hưởng Nhan Thánh Chúa.

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương vĩnh biệt Anh ĐÀO LONG BIÊN (K1 - New York)

Tin từ TRẦN VĂN DƯƠNG (K1 - New York) - Các bạn Kinh Thương đã đến tiễn đưa anh ĐÀO LONG BIÊN về nơi yên nghỉ cuối cùng vào sáng thứ bảy 21 tháng 11, 2009. Đến dự lễ thánh lễ an táng của anh ĐÀO LONG BIÊN có sự hiện diện của Thầy Cô Ngô Tử Hùng từ New Jersey, anh Trương Duy Hổ từ Toronto, Canada, chị Tô Thị Tuyết Nga từ Boston, và anh Trần Văn Dương và anh Quách Hòa Đạt ở New York. Kinh Thương New York cũng đã thay mặt các bạn Khóa 1 và đại gia đình Kinh Thương đạt một vòng hoa phúng viếng anh ĐÀO LONG BIÊN.

         

         
(Hình từ TRẦN VĂN DƯƠNG)

Tại nhà quàng
Trương Duy Hổ, Thầy Cô Ngô Tử Hùng, Kim (con gái Nga), Tô thị Tuyết Nga, Trần Văn Dương, Quách Hòa Đạt
Tại nhà Biên - sau tang lễ
Cô Hùng và Dương & Đạt
Chị của Biên cảm ơn Thầy Cô và các bạn Kinh Thương
Cô Hùng an ủi chị của Biên
Vợ của Biên (áo trắng)

(Hình từ Tô Thị Tuyết Nga)

[trở lại đầu trang] 

Tin buồn: Anh ĐÀO LONG BIÊN (K1 - New York) từ trần

Tin từ TRƯƠNG DUY HỔ (K1 - Canada) - Xin đau buồn báo tin cùng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức là anh ĐÀO LONG BIÊN (K1 - New York) vừa qua đời sáng ngày 18 tháng 11, 2009 tại New York. Di cữu đang quàn tại MA Connel Funeral, 934 New York Avenue, Huntington Station, NY. Lễ cầu nguyện tại nhà quàn là từ 2:00 đến 4:00 chiều, và từ 7:00 đến 9:00 tối ngày 20 tháng 11, 2009. Thành lễ an táng sẽ được cử hành vào lúc 9:30 sáng ngày thứ bảy, 21 tháng 11, 2009, tại Thánh Đường St. Elizabeth's, 175 Wolfhill Rd., Huntungton Station. NY.

Kinh Thương Web cùng toàn thể anh chị em Kinh Thương chân thành phân ưu cùng tang quyến. Xin thành kính cầu nguyện cho linh hồn anh ĐÀO LONG BIÊN sớm về hưởng Nhan Thánh Chúa.

[trở lại đầu trang] 

Sinh hoạt Kinh Thương Hoa Kỳ từ Tây sang Đông

Tin tổng hợp từ Kinh Thương Nam Cali và Quách Hòa Đạt (K4 - New York) - Ngày lễ Lao Động vừa qua các bạn Kinh Thương từ Tây sang Đông đã họp mặt nhau thật là vui vẻ. 
Ở miền Viễn Tây California, các bạn Kinh Thương Khóa 4 Nam Cali đã đón tiếp bạn LÊ VĨNH HIỆP (K4) với một chương trình du hí xôm tụ kéo dài từ San Diego lên đến Quận Cam. Mời các bạn vào những web sites dưới dây để xem hình

1) Anh Hiệp BBQ - Khanh
2) Long Labor Day Weekend 2009 - Võ Mỹ Ngọc
3) KTMD - Tuấn Phan
4) Hiệp đi Cali - Nguyễn An Ninh

Trong khi đó ở miền Đông Bắc, các bạn Kinh Thương New York đã đón tiếp vợ chồng anh LÂM QUANG THANH NGÂN (K1) & TÚ ANH (K5) từ Canada xuống chơi.

  [trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Khóa 1 Cali gặp bạn từ Việt Nam

Tin từ NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1 - Nam Cali) - Trong tháng 8 vừa qua, các bạn Kinh Thương Khóa 1 Nam và Bắc Cali đã được dịp gặp lại 2 người bạn cũ là TRẦN PHI HÙNG (K1 - Saigon) và NGUYỂN HỒNG (K1-Saigon) với một sự tình cờ ngãu nhiên rất lý thú
Anh TRẦN PHI HÙNG (K1) từ Việt Nam qua Mỹ lần đầu tiên để thăm bà con và đi du lịch, Nhân tiện anh cũng đã được gặp lại một số bạn bè Khóa 1 tại Nam và Bắc Cali. Anh TRẦN PHI HÙNG dã ra phi trường Los Angeles để lên máy bay về lại Việt Nam vào lúc 1:00 sáng sớm Thứ Bảy ngày 22 tháng 8 năm 2009, tức là 3:00 giờ chiều giờ Việt Nam.
Cũng ngay vào lúc 3 giờ chiều tại Việt Nam, chuyến bay của Anh NGUYỂN HỒNG (K1) đã cất cánh từ phi trường Tân Sơn Nhất để tới San Fancisco. Các bạn Khóa 1 Bắc Cali đã đón tiếp anh NGUYỄN HỒNG và chị Trân (bà xả của anh Hồng) vào buồi tối cùng ngày 22 tháng 8. Có nhiều  bạn KHóa 1 lần đầu tiên được gặp lại anh HÙNG sau 34 năm và anh HỒNG sau 37 năm tính từ ngày anh Hồng nhập ngũ vào năm 1972.

TRẦN PHI HÙNG & NGUYỄN HỒNG

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Nam Cali họp mặt tại nhà Thầy Trang

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) -  Vào ngày Chủ Nhật 23 tháng 8 nam7 2009, các bạn Kinh Thương Nam Cali đả có một cuộc họp mặt thân hữu tại tư gia Giáo Sư NGUYỄN THANH TRANG ở San Diego, CA. Gửi các bạn xem một vài tấm hình trong buổi họp mặt:

 [trở lại đầu trang] 

Kỷ niệm 10 năm hoạt động của Kinh Thương Web.

Cuối tháng 8 này là được đúng mười năm Kinh Thương Web phục vụ cho đại gia đính Kinh Thương Minh Đức. Kinh Thương Web đã làm tròn tôn chỉ đã được đề ra từ lúc đầu là làm viên gạch lót đường cho bằng hữu Kinh Thương tìm lại nhau, làm quán cóc dưới cây đa đầu làng để bạn bè Kinh Thương có chỗ hàn huyên thăm hỏi nhau. 

Mười năm qua, sinh hoạt của đại gia đình Kinh Thương Minh Đức ngày càng thân thiết hơn, vòng tay thân hữu ngày càng mở rộng hơn chào đón những người bạn Kinh Thương tìm lại với nhau. Từ trong nước cho đến hải ngoại, từ Úc châu, Âu châu và Mỹ châu, chúng ta thân thiết theo dõi những họp mặt của bạn bè, vui mừng nhìn thấy những nụ cười, những ánh mắt thân quen, và ngậm ngùi đưa tiễn những người bạn ra đi. Chúng ta đã giúp đỡ nhau những khi khốn khó, chúng ta đã chung vui với nhau trong những dịp tốt lành. Kinh Thương Web cảm ơn các bạn đã chia xẻ tin tức, hình ảnh và bài vở để giúp Kinh Thương Web phát triển trong mười năm qua. Một thập niên tương đối cũng khá dài, tất nhiên có lúc Kinh Thương Web cũng có chổ sơ xuất, chỉ mong các bạn xí xóa, chín bỏ làm mười, để Kinh Thưong Web được tiếp tục phục vụ các bạn. 

Kinh Thương Web chân thành cảm ơn quý Thầy Cô và các bạn đã góp công, góp của và khuyến khich cho Kinh Thương Web được thành công như ngày hôm nay. 

Thân ái,
Phó Đức Trường (K3)

Phó Đức Trường (K3) ● Phạm Quang Hải (K3) ● Nguyễn Ngọc Bảo (K3) ● Nguyễn Hoàng Minh Tuấn (K1) ● Lâm Thanh Lộ (K3) ● Trần Thị Huệ (K3) ● Nguyễn Phước Vĩnh Long (K4) ● Phạm Thành Đức (K3) ● Nguyễn Tiến Anh (K4) ● Vũ Văn Xuất (K3) ● Phạm Kim Dung (K1) ● Nguyễn Hải Hà (K5) ● Nguyễn Thành Ứng (K1) ● Đoàn Thị Thanh Tân (K4) ● Nguyễn Văn Kính (K5) ● Trần Việt Hải (K3) ● Thầy Nguyễn Hải Bình ● Phạm Thị Nam (K3) ● Hà Thị Kim Ánh (K4) ● Bùi Văn Hóa (K3) & Thanh Vân ● Trang Sĩ Phước (K3) ● Đào Long Biên (K1) ● Trương Thành Quyển (K2) ● Hoàng Trí Dũng (K3) ● Nguyễn Tiến Anh (K5) ● Võ Mỹ Ngọc (K4) ● Lê Thị Liên (K4) ● Nguyễn Quang (K2) ● Nguyễn An Ninh (K4) ● Biện Tấn Luận (K1) ● Nguyễn Ngọc Hoàng (K4) ● Nguyễn Duy Huân (K1) ● Đỗ Cường (K1) ● Chu Khắc Bình (K3) ● Trương Vỹ Tuấn (K3) ● Châu Văn Hiền (K2) ● Trần văn Dương (K1) ● Lâm Quang Thanh Ngân (K1) ● Vũ Đức Thùy (K1)

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Nam Cali đón bạn

Tin từ LÊ THỊ LIÊN (K3 - Atlanta) - Nhân dịp sang Nam California thăm thân nhân,  Quốc và Liên đã được hai bạn Bạch Mai và Sang đón về nhà chơi. Vì thì giờ hạn hẹp nên Quốc và Liên chỉ gặp được một số bạn trong lớp CN2A mà thôi.

[trở lại đầu trang] 

Thư cảm ơn của Thầy NGUYỄN HẢI BÌNH

Thân gởi:
Các anh chị em cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức vùng CALI,
Giáo sư phó Khoa Trưởng Nguyễn Thanh Trang

Hôm nay nhờ mạng Kinh Thương tôi xin gởi tới các em và anh Trang mấy lời cảm tạ thật chân thành trước những thân thương và nồng nhiệt mà tôi đã nhận được qua gần hai tuần tôi ngược xuôi Nam, Bắc Cali.
Tôi bắt đầu chuyến đi để tìm lại những bạn xưa của một thời quân ngũ và tiếp ngay đó là những ngày thân ái mà anh chị em K1 Bắc Cali đã giành cho tôi. Một bất ngờ khi tôi gập lại Ngô Minh Trung, Nguyễn Liêm đã rời trường nhập ngũ chỉ sau hai năm học. Một cuộc gập gỡ ngắn ngủi nhưng đằm thắm với Mỹ A, Em, Quốc Hùng, CM Hoà và hai buổi du ngoạn mà CV Quan và N Liêm đã thu xếp cho tôi.
Xuôi Nam với ba lô trên lưng, từ xe đò về tới nhà ngủ thì thầy Trang đã chờ tôi để đưa về San Diego. Tôi thật cảm động trước mỹ ý của Trang, người bạn dồng hành đắc ý của những năm Kinh Thương mà tình bạn vẫn trước sau như nhất. Nhưng các em Kinh Thương Nam Cali đông quá đã giữ chân tôi ở lại; cũng may mắn là Ninh K4 đã thu xếp đưa tôi đi thăm anh một buổi chiều. Tôi cảm ơn Ninh rất nhiều đã giành cho tôi hai ngày cùng nhau đi đây đi đó.
Rồi những hội ngộ tiếp nối mà các anh chị em Nam Cali đã giành cho tôi. Lưu Mạnh Bổng cho tôi cuộc gập gỡ đầu tiên với Đạt và Anh Đào. Cũng mong rằng Bổng~Lan không buồn vì tôi đã không thu xếp được để tới nhà dùng bữa sáng. Lê Thắng vì vài anh chị em bận không tham dự được cuộc họp mặt chung ngày thứ bẩy nên thu xếp với Ninh tổ chức vào thứ Sáu. Xin cảm ơn nhã ý này của Thắng, chiếc bánh kỷ niệm của Phượng, những clip video của Mỹ Ngọc và K5 LC Hương vì cứ khen tôi “tươi rói” Ngày thứ Bẩy tại tư gia của Ngô Vi Thiềng, suốt cả một buổi chiều tôi đã có dịp chuyện trò nhiều với anh em và được thoải mái tự nhiên nhờ sự hiếu khách vui vẻ của Thiềng. Sau hết, chuyến đi Cali của tôi chấm dứt vào tối họp mặt với anh chị em K1 do Tuấn thu xếp. Xin cảm ơn các em mà tôi đã gập, nhất là Kim Thu đã lặn lội từ San Diego tới.
Tôi xin ghi lại lời hứa với các em là chúng ta sẽ gập lại tại Houston vào dịp Hội ngộ Kinh Thương Hải ngoại 2010. Xin hẹn gập anh Trang và các em cũng như cho tôi gởi lời thăm tới các em và thầy CV Hở mà tôi không có dịp gập trong chuyến đi Cali này.
Thân ái,
Nguyễn Hải-Bình

Thẩy BÌNH - California 7/2009

Cập Nhật từ NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1) - Những tấm hình đầu tiên trong loạt hình của Thầy Bình là Thầy chụp chung với các anh chị Khóa 1 Bắc Cali. Ngày thứ sáu (26 tháng 6, 2009) anh Châu Văn Quan (K1) đã đưa Thầy Bình  và vợ chống anh Nguyễn Hiếu Liêm (K1) đi chơi San Jose và bãi biển gần đó. Ngày thứ bảy (27 tháng 6, 2009) Các anh chị Khóa 1 Bắc Cali đã họp mặt tại Paloma Cafe để tiếp đãi Thầy Bình. 

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Georgia họp mặt

Tin từ PHÓ ĐỨC TRƯỜNG (K3 - Atlanta) - Nhân dịp được nghỉ lễ Quốc Khánh Hoa Kỳ, anh chị TRƯƠNG KIẾN QUỐC (K4) & LÊ THỊ LIÊN (K4) đã đến chơi với Trường & Cúc vào chiều thứ bảy, 4 tháng 7, 2009. Chúng tôi thân mật chuyện trò ôn lại những kỷ niệm thời sinh viên, cũng như nhắc lại những bạn bè và Thầy Cô ở Kinh Thương ngày xưa. 

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Nam Cali đón tiếp Thầy NGUYỄN HẢI BỈNH

Tin Tổng Hợp từ NGUYỄN AN NINH (K4), VÕ MỸ NGỌC (K4) và NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1) - Thẩy NGUYỄN HẢI BÌNH vừa có một chuyến du hành đến California từ 23 tháng 6, 2009 cho đến 7 tháng 7, 2009 thì vế lại Canada. Thầy đã đi từ Bắc xuống Nam để thăm những người bạn cũ của Thầy. Nhưng khi tin Thầy đến Cali được tung ra thì các cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức ở Cali đã hân hoan tìm đón và thăm hỏi Thầy.
Thầy Bình đến San Francisco vào Thứ Ba 23 tháng 6, 2009 để thăm bạn cho đến Chủ Nhật 28 tháng 6 thì Thầy đi xe đò xuống Orange County. TrưaThứ Hai (29 tháng 6) thì anh LƯU MẠNH BỔNG (K3) và một số bạn Kinh Thương đã đưa Thầy đi ăn trưa.
Tối Thứ Sáu (3 tháng 7) anh LÊ ĐỨC THẮNG (K4) đã tổ chức một buổi họp mặt tại nhà hàng Kim Sư để các bạn Khóa 4 có dịp được thăm hỏi Thầy. Đến tham dự có các bạn Ninh (và bà xã), Tuấn, Thắng, Hoa Vinh, Phượng, Khang (và ông xã) của nhóm K4B, vợ chồng Mai - Sang (K4A) và Hương của K5. Ngoài ra cón có Mỹ Ngọc đến từ San Diego, và Hoàng Tỷ đến từ Palm Springs để gặp lại thầy xưa. Hơn 34 năm sau mới gặp lại Thầy Bình, nhìn Thầy vẫn còn khỏe mạnh, vui vẻ ... cứ xem hình là biết ngay ... nhất là màn chia tay, các "em" học trò mỗi người xin chụp chung với Thầy tấm ảnh lưu niệm, nhìn Thầy "tươi rói" ...
Qua hôm sau, Thứ Bảy (4 tháng 7), anh NGÔ CHÍ THIỀNG (K3) đã tổ chức một buổi tiệc tại tư gia để đón Thầy Bình và các bạn Kinh Thương. Buổi họp mặt đã kéo dài từ 11 giờ sáng cho tới hơn 5 giờ chiều cùng ngày.
Chiều Chủ Nhật (5 tháng 7) là đến lượt các anh chị Khóa 1 gặp Thầy để hàn huyên thăm hỏi. Đến thăm Thầy cũng có anh NGUYỄN QUANG,phụ khào Kinh Thương ngày xưa.
Thầy Bình đã về đến Canada vào ngày 7 tháng 7, 2009

Trang Hình của VÕ MỸ NGỌC (K4) Bánh Phượng làm ....ở tiệm Kinh Thương Minh Đức July 3, 2009
http://flickr.com/gp/mitnon/a30Z4V
Hình từ NGUYỄN AN NINH (K4)


K4 CA & Thầy BÌNH

Thầy Bình tại nhà anh NGÔ CHÍ THIỀNG (Hình từ NGUYỄN AN NINH)
Ninh, Bổng, Thầy Bình, Kiến, Thiềng, Long, Đạt
Lan Hương, Lan (vợ Bổng), cu Tèo, Anh Thơ (vợ Ninh), Vợ Đạt
Hình từ NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1) K1 CA & Thầy BÌNH

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Nam Cali đón bạn Việt Nam

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Nhân dịp chị TÔN NỮ NHƯ TUỆ (K4 - Saigon) qua Mỹ để dự lễ tốt nghiệp của con trai là cháu Tuấn, các bạn Kinh Thương Nam Cali đã tồ chức họp mặt tại nhà hàng Hokaido ở Irvine để đón tiếp chị Tuệ. Đây là lần đầu tiên chị Tuệ sang Mỹ gặp lại các bạn cũ cùng trường. Bạn bè đã cùng nhau hàn huyên tâm sự sau bao năm xa cách. Sau Orange County, chị Tuệ sẽ lên Bắc Cali khoảng một tuẩn rồi trở về Việt Nam.

 [trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali đón bạn

Tin từ PHÓ ĐỨC TRƯỜNG (K3 - Georgia) - Vào cuối tháng 4 vừa qua, chúng tôi (TRƯỜNG & CÚC) đã làm một vòng thăm hỏi các bạn Kinh Thương Nam Cali. Anh chị LƯU MẠNH BỔNG (K3) đã có nhã ý tổ chức một buổi họp mặt tại tư gia vào chiều thứ bảy 18 tháng 4, khi chúng tôi vừa đến Quận Cam. Anh chị NINH đả đến khách sạn đón chúng tôi và đưa đến nhà anh chị BỔNG. Đến dự có anh PHẠM TRỌNG KIẾN (K1), anh TRẦN TẤT ĐẠT (K3) và anh NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4).  Buổi họp mặt kéo dài từ chiều đến tối, một số bạn bè tuy không đến dự nhưng cũng đã gọi diện thoại đến thăm hỏi. Anh chị SANG & MAI (K4) mặc dù bận nhưng cũng đã thu xếp công việc để đến gặp chúng tôi mặc dù đã trễ

Qua hôm sau, Chủ Nhật 19 tháng 4, 2009, trên đường đi xuống San Diego, chúng tôi có ghé thăm chị PHẠM BÍCH TUYẾT (K4) và anh KIÊM (Y Khoa). Chị Tuyết đã đãi chúng tôi một bữa cơm gia dình thân mật. Chúng tôi lại có dịp được thường thức những ngón đàn điêu luyện cùa anh Kiêm trên dàn keyboard. Khi đến San Diego thì Cúc cũng liên lạc được với chị TUYẾT ANH (K4), một người bạn xa cách gần 30 năm bây giờ mới có dịp gặp lại . Tuyết Anh và chồng là anh QUÂN đả đến khách sạn thăm chúng tôi ngay buổi tối hôm ấy. Và chiều thứ hai 20 tháng 4, anh Quân và Tuyết Anh đã đến đón chúng tôi về nhà ăn một bữa cơm tới thân mật với gia đình.

Chiều thứ ba, 21 tháng 4 thì chị VÕ MỸ NGỌC (K4) đến đưa chúng tôi đi chơi cho biết San Diego. Mỷ Ngọc dù bận bịu công việc nhưng cũng đả dành một buồi chiều đưa chúng tội đi chơi ở Balboa Park, một công viên nổi tiếng ờ San Diego với vườn hồng đầy màu sắc. Tiện thể chúng tôi cũng đi qua Sở Thú San Diego, nhưng vì hết giờ nên không vào xem được. 
Ngoài các hình dưới đây, mời các bạn vào click vào link:  A Day at Balboa Park để xem thêm hình Mỷ Ngọc chụp.


Qua thứ tư, 22 tháng 4, 2009 thì chúng tôi quay về lại Orange County ở chơi vài ngày. Tối hôm đó, anh NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1) đã dành chút thì giờ đưa đi một vòng các bãi biển Cali  về đêm và đưa đi xem Downtown Disney. 

Sáng thứ năm, 23 tháng 4, 2009 thì anh NGUYỄN AN NINH (K4) đến đón và đưa đi thăm chỗ làm việc của anh và đưa đi chơi Laguna Beach. Chiều về thì ghé thăm chị KHANG (K4). Đây là lần đầu tiên Cúc và Khang gặp lại nhau sau 34 năm xa cách.


Sáng thứ sáu 24 tháng 4, anh Ninh đến đón đi ăn sáng cùng chị Khang và chồng là anh NAM. Đến nơi thì gặp được thêm anh TRẦN HOÀNG TỶ (K4). Ăn sáng song thì anh Nam phài về phòng mạch, thế là chúng tôi kéo nhau đi Hollywood chơi. Trước cửa Chinese Theater nổi tiếng là những dấu chân, dấu tay và chữ ký của các minh tinh điện ảnh nổi tiếng từ xưa đến nay.

Dạo một vòng "Walk of Fame" xong thì chúng tôi về lại Quận Cam. Trên đường vế chúng tôi tạt qua Long Beach ngắm chiếc tàu nồi tiếng Queen Mary mà bây giờ trờ thánh một khách sạn hạng sang.Anh TỶ đã đứng  ra tổ chức một buổi họp mặt tại nhà hàng nem nướng Brodard vào chiếu tối hôm đó. Đến tham dự có thêm HOA VINH (K4), PHƯỢNG (K4) và TUẤN (K4). Sau 34 năm xa cách, bạn bè gặp lại nhau thật là vui, một số bạn khác tuy không đến dự được nhưng cũng đã gọi điện thoại đến thăm hỏi và chung vui. Buổi tiệc kéo dài đến lúc nhà hàng dọn dẹp đóng cửa mà vẫn chưa tan. Đến gấn cuối tiệc thì KIM ANH & ĐĂNG CƯỜNG (K3) biết tin nên cũng chạy đến để thăm bạn dù đã trễ. 


Sáng thứ bảy 25 tháng 4, chúng tôi rời Quận Cam với thật nhiều luyến tiếc, và đem theo về Georgia niềm vui phơi phới vì đã được gặp lại bạn bè sau nhiếu ngày tháng phân ly. Cảm ơn anh Minh Tuấn, anh Vĩnh Long, anh chị Ninh, anh chị Bổng, chị Bích Tuyết và anh Kiêm, Tuyết Anh và anh Quân và hai bác, Mỹ Ngọc, và anh Tỷ đã thu xếp tặng cho chúng tôi một chuyến đi chơi tuyệt vời. Cảm ơn anh Kiến, anh Đạt, anh chị Sang & Mai, Khang, Vinh, Phượng, Tuấn, Kim Anh & Đăng Cường và các bạn Kinh Thuong Nam Cali đã tặng chúng tôi tình bằng hữu nồng ấm của Kinh Thương.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston đón bạn

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày thứ bảy 28/3/2009 vừa qua, anh em KTMD Houston đã đến nhà bạn Hoàng Trí Dũng (K3) để tham dự bữa họp mặt đón bạn Trần Tất Đạt đến Houston thăm các anh em KT Houston. Nhân dịp bạn Trần Tất Đạt về Austin, Texas để dự khóa huấn luyện đặc biệt của IRS, bạn Đạt đã đi cùng với bạn Nguyễn Mạnh Hùng (K3) cư ngụ tại Austin về Houston để thăm các anh em KT Houston. Buổi hội ngộ sau hơn 30 năm đã hết thúc vào lúc 7 giờ tối cùng ngày và đã đem đến cho tất cả các bạn tham dự một kỷ niệm khó quên.


[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali đón tiếp Giáo Sư TRƯƠNG NGỌC QUÝ

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Nhân dịp Giáo Sư và Cô Trương Ngọc Quý từ Houston, Texas sang San Diego, California, nhóm bạn hữu Kinh Thương tại Nam Cali đã tổ chức buổi họp mặt đón tiếp Thầy Cô tại nhà anh chị Hùng và Minh Châu ngày Chủ Nhật 29 tháng 3 năm 2009. Trong số người tham dự có cả Giáo Sư và Cô Nguyễn Thanh Trang. Buổi họp mặt đã diển ra trong bầu không khí đầy thân mật giửa các vị Giáo Sư và cựu Kinh Thương. Đặc biệt là phần trình diển Karaoke thật vui nhộn của Thầy Quý và các anh chị em yêu văn nghệ. Buổi họp mặt đã chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều để Thầy Quý có thì giờ nghỉ ngơi hầu sáng thứ hai còn có sức để thuyết trình.


[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Georgia họp mặt đầu năm

Tin từ PHÓ ĐỨC TRƯỜNG (K3 - Georgia) - Vào ngày 1 tháng  1 năm 2009, Kinh Thương Georgia đã có một buổi họp mặt thân mật cùa hai gia đình TRƯƠNG KIẾN QUỐC (K4) + LÊ THỊ LIÊN (K4) và PHÓ ĐỨC TRƯỜNG (K3) + ÔNG THỊ CÚC (K4) tại tư gia cùa hai bạn QUỐC + LIÊN. Một điều lý thú là khi các bố mẹ cùng học chung trường Kinh Thương thì các con cái cùa cả hai gia đình cùng học chung trường dại học Georgia Tech, và cũng là bạn của nhau. Trong không khí thân mật, mọi người nhắc lại kỷ niệm và bạn bè của những ngày Kinh Thương xa xưa, và những sinh hoạt cùa Kinh Thương ngày nay. 

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali họp mặt đầu năm

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Orange County) - Nhân dịp anh chị NGUYỄN NGỌC HOÀNG (K4 - Texas) sang Nam Cali thăm con ở Los Angeles, anh LÊ ĐỨC THẮNG đã đứng ra tồ chức một buổi họp mặt bỏ túi tại nhà hàng King Seafood để khoản đãi bạn bè. Họp mặt gồm có VÕ MỸ NGỌC từ San Diego vượt qua mưa bão để lên thăm bạn. Thêm vào đó có anh TRẦN HOÁNG TÝ đến từ Palm Springs để gặp bạn bè. Sau 33 năm, anh chị em mới có dịp gặp lại TRẦN HOÀNG TÝ, thật là vui.

Mời các bạn vào Flickr de xem them hình của buổi họp mặt do chị VÕ MỸ NGỌC chụp:

http://www.flickr.com/gp/40861380@N00/ED7U69

[trở lại đầu trang]

Sinh Hoạt Kinh Thương Houston

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Vào ngày 4 tháng 10 năm 2008, vợ chồng PHẠM THÀNH ĐỨC đã lên Virginia dự lễ vu qui của con gái của bạn NGUYỄN HỒNG HÀI (K3 - Saigon). Đến tham dự ngày vui với gia đình của bạn HỒNG HẢI còn có vợ chồng VŨ ĐÌNH VIỆT (K3 - Las Vegas)

Sau đó vào ngày 9 tháng 10,  vợ chồng NGUYỄN HỒNG HẢI + THANH đã đến Houston thăm các bạn Kinh Thương

 Vào ngày 10 tháng 10, hai bạn ĐỨC và HẢI đã đến chia buồn cùng bạn LÊ VĂN KHOA ở đám tang cùa nhạc phụ của bạn Khoa ở nhà thờ Lộ Đức, 

 Và đến ngày 11 tháng 10 thì vợ chồng HẢI + THANH rời Houston để đi SAn Jose, CA.

[trở lại đầu trang] 

Tha hương ngộ cố tri

Tin từ NGUYỂN HOÀNG MINH TUẤN (K1 - Orange County) - 22 tháng 9, 2008 - Nhân dịp anh chị Phạm Lý Tánh từ Calgary, Canada sang California chơi, anh Minh Tuấn đã thu xếp để chị Tánh gặp lại chị Hồ Nguyệt Nga. Niềm vui hội ngộ của bằng hữu sau thời gian xa cách không bút mực nào tả xiết. 

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Houston an toàn sau cơn bão Ike

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Thứ ba, 16 tháng 9, 2008 - Cảm ơn tất cà các bạn đã điện thư, điện thoại đến thăm hỏi. Tất cả các bạn tại Houston nhờ ơn Trên đều được bình an. Hiện tại nhiều nơi vẫn chưa có điện. Gửi các bạn vài tấm hình chụp tại nhà Đức ở Conroe, TX. Nhiều cây bị đổ nhưng nhà Đức không bị gì hết. Chỉ có một cây lớn sau vườn đổ sang nhà hàng xóm làm hư garage xe.
Tạ Ơn Trên đã che chở cho tất cả mọi người bình an. 

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Nam Cali đón bạn phương đông

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG và NGUYỄN AN NINH (K4 - Nam Cali) - Nhân dịp gia đình QUÁCH HÒA ĐẠT + NGÔ LANG (K4 - New York) đi Cali chơi, các bạn Kinh Thương Nam Cali đã có một buổi họp mặt thân mật tại nhà Thầy NGUYỄN THANH TRANG tai San Diego để tiếp đãi gia đình Quách Hòa Đạt + Ngô Lang. Dưới đây là một vài hình ảnh cùa buổi họp mặt thân mật đó

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Nam Cali dự đám tang Thân Mẫu của chị BÍCH TUYẾT (K4)

Tin từ NGUYỄN AN NINH và NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Vào ngày thứ bảy, 2 tháng 8, 2008, Giáo Sư CAO VĂN HỞ đã cùng các anh chị em Kinh Thương  Nam Cali đến dự đám tang của Thân Mẫu của chị BÍCH TUYẾT (K4). Giáo Sư NGUYỄN THANH TRANG vì bận đi Nhật nên đã không tham dự được. Dưới đây là hình ảnh của phái đoàn Kinh Thương Nam Cali phúng viếng và chia buồn củng chị Bích Tuyết và gia đình.

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Nam Cali đón bạn PHẠM VĂN SƠN KHANH (K3 - Saigon)

Tin từ Nguyễn An Ninh (K4 - Orange County) - Vào ngày 15 tháng 7 vừa qua, các bạn Kinh Thương Nam Cali đã tổ chức một buổi họp mặt tại tư gia của anh LƯU MẠNH BỔNG (K3 - Nam Cali) để tiếp đãi anh PHẠM VĂN SƠN KHANH (K3 - Saigon) qua Cali chơi. Được biết trước đó, anh SƠN KHANH đã gặp anh chị NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG và LAN HƯƠNG tại tiểu bang Virginia khi VL + LH mới đi dự ĐHKT2008 ở New York về ghé Virginai thăm bà con. Dưới đây là một vài hình ảnh bạn bè hội ngộ.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Khóa 5 họp mặt ở Orange County

Tin từ Nguyễn TIến Anh (K5 - Orange County) - Vào đầu tháng 7 vừa qua, các bạn Kinh Thương Nhóm 1A  Khóa 5 đã có một buổi hội ngộ ở Orange County. Bạn NGUYỄN TIẾN ANH (tienanh2712@gmail.com) đã gửi mấy tấm hình tặng đại gia đình Kinh Thương Minh Đức, và đồng thời cũng cho biết thêm "tung tích" của một số bạn Khóa 5 khác:

Lê Kim Hường - Washington
Trần Tuấn Cơ - Washington
Phạm Quang Vĩnh - Arizona
Phạm Minh Lý - North Carolina

Từ trái qua phải:
Ngồi: Trinh Lan, Lê Kim Hường, Vũ Tiến Dũng, Bùi Tuyết Hằng, Nguyễn Thị Minh Thu
Đứng: Andy Vũ (chồng Trinh Lan), Trần Tuấn Cơ, Nguyễn Tiến Anh, Thoa (vợ Dũng), Khôi (chồng của Hằng), Phạm Quang Vĩnh và Hương (vợ cùa Vĩnh)

Xin mời các bạn Khóa 5 nói chung, và Nhóm 1A nói riêng, liên lạc với NGUYỂN TIẾN ANH (tienanh2712@gmail.com) để cùng nối lại vòng tay bằng hữu Kinh Thương.

 [trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Khóa 4 Nam Cali  họp mặt

Tin từ Nguyễn An Ninh (K4 - Nam Cali) - Các bạn Kinh Thương Khóa 4 Nam Cali đã có một buổi họp mặt thân mật tại nhà hàng Hồng Ân. Chị Mỷ Ngọc đi từ San Diego lên, To Kim Phương đi từ Thousands Oaks xuống để gặp anh Lê Vinh Hiệp. 


[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Houston đón bạn

Tin từ Lê Văn Khoa (K3 - Houston) - Nhân chuyến đi thăm gia đình ở Louisiana, bạn NGUYỄN VIỆT (K3 - Saigon) và vợ là bạn NGÔ KIM HOA (Bí Thư - Saigon) đã ghé thăm các bạn học Kinh Thương tại Houston vào ngày 25 tháng 5 năm 2008. Kinh Thương Houston đã nhóm họp tại nhà của bạn Phạm Anh Hào (K3) để tiếp đãi hai người bạn đến từ cố hương. 

 [trở lại đầu trang]

Kinh Thương Khóa 1 Nam Cali đón bạn

Tin từ Nguyễn Hoàng Minh Tuấn (K1 - Nam Cali) - Các bạn Kinh Thương Khóa 1 Nam Cali đã có một buổi họp mặt thân mật vào ngày thứ bảy 14 tháng 6 năm 2008 để tiếp đón bạn PHẠM KIM DUNG (K1 - Hòa Lan) cùng ông xã đi nghỉ hè và thăm thân quyến ở Mỹ. Nhân dịp này bạn CHUNG MINH HÒA (K1 - Bắc Cali) cũng đã "từ Bắc vô Nam" để cùng chung vui với các bạn học cũ.

 [trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston họp mặt Tất Niên

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Nhóm Kinh Thương Houstont đã tổ chức một buổi họp mặt Tất Niên tại nhà bạn Phạm Anh Hào (K3) vào ngày Chủ Nhật 20 tháng 1 năm 2008. Tại buổi họp mặt có sự hiện diện của Thầy Cô Trương Ngọc Quý cùng các anh em Kinh Thương Houston: Huân, Hào, Bạch, Khoa, Phước, Dũng, Đức và bạn Trần Anh Tú (K4) mà Hào vừa liên lạc được.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali họp mặt tất niên 2007

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) -  Nhân dịp cuối năm, các bạn Kinh Thương Nam Cali đã tổ chức một buổi họp mặt vào ngày 30 tháng 12 năm 2007 tại nhà anh Nguyễn Văn Viễn (K5). Đến tham dự có khoảng 27 anh chị em Kinh Thương. Có nhiều bạn đến tham dự đã đem theo cả con cái để các cháu có dịp làm quen với nhau. Buổi họp mặt kéo dài từ 1 giờ trưa đến 9 giờ tối. Bạn bè hàn huyên tâm sự rộn ràng, ôn cố tri tân để đón mừng một năm 2008 nhiều may mắn và tình bằng hữu Kinh Thương càng khắng khít hơn.


[trở lại đầu trang]

Kinh Thương New York thăm Kinh Thương Montreal 

Tin từ TRẦN VĂN DƯƠNG (K1 - New York) - Ngày 27 tháng 10 năm 2007, hai bạn Trần Văn Dương và Quách Hòa Đạt đã lái xe từ New York đến Montreal, Canada, để thăm Thầy Khoa Trưởng và các bạn KT ở Montreal. Trong buổi họp mặt này có sự hiện diện của bạn Diệp Minh (K1), Nguyễn Văn Hai (K2), Nguyễn Thị Thu Vân (K4) tại tư gia của hai bạn Lâm Quang Thanh Ngân (K1) và Quách Tú Anh (K5).
Sau bữa ăn trưa do hai bạn Thanh Ngân và Tú Anh thiết đãi, ban tổ chức ĐH KTMĐ2008 tại NY đã trình bày về tiến trình tổ chức đại hội với Thầy Khoa Trưởng vá các bạn KT Montreal, và kết quả mỹ mãn là Thầy Khoa Trưởng và các bạn KT Montreal sẽ ủng hộ đại hội và ghi tên tham dự đại hội đông đủ trong những ngày tới.
Tiết mục kế tiếp là phần trao tặng bức hình chụp do Thầy Khoa Trưởng gửi tặng ĐH để tùy nghi sử dụng gây quỹ bán đấu giá trong ngày ĐH. Và cũng trong dịp này bạn Thanh Ngân đã trao lại cho ban tổ chức ĐH KTMĐ2008 tại NY cờ hiệu của Kinh Thương và tấm bảng của Trưởng Kinh Thương Để treo và sử dụng trong ngày đại hội sắp tới. Bạn Thanh Ngân cũng đã trao lại 20 cuốn Kỷ Yếu KT và Kỷ Niệm 2006 để phân phát đến các bạn nào chưa nhận được Kỷ Yếu này trong dịp đại hội KTMĐ2008 tại NY
Thay mặt các bạn trong ban tồ chức ĐH KTMĐ2008 tại NY mong các bạn ghi tên tham dự đại hội đông đủ, và đó cũng là cách đóng góp và ủng hộ cho đại hội thành công.[trở lại đầu trang]

Tang lễ Thân Mẫu Giáo Sư TRƯƠNG NGỌC QUÝ

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) Tang lễ Thân Mẫu Giáo Sư TRƯƠNG NGỌC QUÝ đã được cử hành hôm thứ bảy, 15 tháng 9 năm 2007 tại Westminster, Calfornia. Quý Giáo Sư Cao Văn Hở và Nguyễn Thanh Trang cùng các bạn sinh viên Kinh Thương ở Nam Cali đã đến phúng viếng, chia buồn cùng Giáo Sư Quý và tang quyến, và dự lễ di quan và hỏa táng. [trở lại đầu trang]

Anh BIỆN TẤN LUÂN (K1) thăm Nam Cali

Từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Hôm 25 tháng 8, 2007, anh BIỆN TẤN LUÂN (K1) đã ghé qua Nam Cali để trình bày sơ khởi chương trình của Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại New York 2008. Anh Luân đã được các anh chị em Kinh Thương tại Nam Cali tiếp đãi rất nồng hậu tại tư gia anh Lưu Mạnh Bổng. Buổi họp mặt còn có sự hiện diện của Giáo Sư Cao Văn Hở. Thầy Hở và các anh chị em đã đóng góp những ý kiến để bổ túc cho kỳ Đại Hội tới. Anh Luân đã nhắc nhở các anh chị em nếu đã quyết định tham dự Đại Hội thì nên ghi danh và đóng tiền sớm để Ban Tổ Chức có ngân quỹ đóng cho nhà hàng. 
Dưới đây là những hình ảnh trong ngày họp mặt


KTWeb - Theo Ban Tổ Chức thì được biết là nhà hàng đòi hỏi phải có từ 200 thực khách trở lên mới được giá "discount". Xin mời các bạn ghi tên và đóng tiền thật đông và thật sớm để giúp các bạn trong Ban Tổ Chức trong công việc chuẩn bị Đại Hội cho thật là chu đáo.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston chiêu đãi bạn phương xa

Từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Nhân dịp bạn Bùi Minh Thông ( K3 - Saigon) từ Việt Nam đến đưa con đi du học tại Houston, và cũng nhân dịp Linh Mục Nguyễn Văn Hòa ( K2 - Rome) đến Houston thăm thân nhân trong dịp nghỉ hè. Các bạn Kinh Thương Houston đã tham dự một bữa ăn thân mật với bạn cũ vào chiều ngày 14 tháng 7 năm 2007.

[trở lại đầu trang]

Thầy CAO VĂN HỞ thăm Kinh Thương New York

Tin từ TRẦN VĂN DƯƠNG (K1 - New York) - Vào dịp Lễ Memorial Day vừa qua, Thầy Cô CAO VĂN HỞ đã ghé thăm thành phố New York sau khi tham dự Đại Hội Quốc Gia Hành Chánh ở thủ đô Washington DC. Nhân dịp này, hai anh Trần Văn Dương (K1) và Quách Hòa Đạt (K4) đã đón tiếp Thầy Cô Hở trong hai ngày 28 và 29 tháng 5, 2007. Hai anh Dương và Đạt đã hướng dẫn Thầy Cô Hở đi thăm các địa điểm sẽ tổ chức Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2008 tại New York như nhà hàng Linden Place, khách sạn Carter, và một vài địa điểm nổi tiếng như Thị Trường Chứng Khoán New York trên đường Wall Street, và Ground Zero, dấu tích còn lại của hai tòa cao ốc Twin Tower đã bị khủng bố phá hủy. Thầy Cô Hở hứa sẽ cố vấn, vận động và ủng hộ cho Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2008 thành công. 
Ngày 30 tháng 5, Thầy Cô Hở sẽ đi cruise thăm viếng Nam Mỹ 9 ngày, và sẽ trở về lại California vào ngày 9 tháng 6, 2007.

[trở lại đầu trang]

Anh NGUYỄN THÀNH ỨNG (K1 - Saigon) thăm California

Tin từ NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1 - California) - Anh chị NGUYỄN THÀNH ỨNG (K1 - Saigon) từ Việt Nam sang Mỹ để thăm con gái đang du học tại San Francisco, California, và để dự lễ tốt nghiệp trung hoc của con trai tai thành phó Boise, Idaho, cũng như là đi thăm họ hàng thân quyến ở Mỹ. Anh chị ỨNG cùng hai cháu Phương và Nam đã trở lại Nam California vào dịp lể Memorial Day hồi cuối tuần qua. Các bạn Kinh Thương Khóa 1 đã tổ chức một  buổi họp mặt vào chiều ngày thứ hai, 28 tháng 5, 2007 để chiêu đãi anh chị ỨNG cùng hai cháu. Bạn bè gần xa gặp lại nhau tay bắt mặt mừng, buổi tiệc diễn ra thật là vui nhộn và thân thiết. Vào ngày 30 tháng 5 này, anh chị ỨNG sẽ đưa hai cháu về Việt Nam nghỉ 3 tháng hè, và sau đó hai cháu sẽ trở lại Mỹ để tiếp tục con đường học vấn.


Từ trái qua phải : Phạm Trọng Kiến, con gái và vợ của Kiến, Phạm Thị Diễm Hồng, Nguyễn Thị Chuyền, 
Hồ Nguyệt Nga (sau), Chung Minh Hòa, Lê Kim Thu,  anh chị Nguyển Thành Ứng, Chu Trọng Dzũng, 
Vũ Thượng Thùy, Nguyễn Hữu Hạnh (sau), Nguyễn Kim Trọng, Huỳnh Văn Khai (sau). Lê Xuất Dương,
Nguyễn Khải Trí và Nguyễn Hoàng Minh Tuấn

[trở lại đầu trang]

Người hùng Houston tay không bắt cướp

Tin Tổng Hợp - Theo tin tức trên đài phát thanh của Houston thì vào sáng ngày Chủ Nhật 25 tháng 3, 2007, khi đến sân quần vợt của trường trung học Alief, anh NGUYỄN DUY HUÂN (K1- Houston) đã bị cướp cạn giữa ban ngày, nhưng nhờ trí dũng song toàn nên đã không những thoát nạn mà còn giúp nhà chức trách tóm cổ được bọn côn đồ. Dưới đây là bài tường trình của Johny Huan tại Houston về sự việc sảy ra sau khi nhận được rất nhiều thư thăm hỏi của bằng hữu:

Hello các anh!!
Cảm ơn các anh đã concerned đến chuyện incident vừa xảy ra cho mình Chủ Nhật vừa qua ! Thực ra mình chỉ là một "Lucky-Guy"... Mình vừa mở cửa xe bước ra, chuẩn bị lấy bao Tennis ra thì thấy một trong 4 tên Mễ dí súng vào ngay sau đầu mình và la to "hand me your wallet now!!". Mình quay lại thì thấy một tên rất "to con" quát tháo uy hiếp tinh thần mình. Lúc đó mình rất là bình tĩnh, không hề sợ hãi gì cả, mình liếc mắt thấy khẩu súng mà nó dí trên đầu mình là "uncock" (tức là súng chưa lên cò, nếu muốn bắn thì phải kéo cái chamber rồi hạ xuống mới bắn được!) và với phản ứng tự vệ mình liền lấy tay trái gạt khẩu súng ra khỏi đầu mình và tay phải lấy hết sức bình sinh đấm cho thằng cướp một cú đấm vào ngay mắt trái để cho địch thủ choáng váng vì hoa mắt không thấy đường thì mình mới có cơ hội tháo thoát được, nhưng vừa sau lúc đó thì 3 tên Mễ kia nhào vào ôm mình và muốn vật mình xuống đất, nhưng cũng nhờ có võ nên mình đánh chúng nó khoảng 7, 8 cái cùi chõ vào đầu, vào bụng chúng nó mới buông mình ra, khi mình vừa thoát ra là tên Mễ cầm súng nọ một tay ôm mặt, một tay nó đưa súng bắn mình 1 phát, nhưng rất lucky là nó bắn hụt, mình chạy về phia sân tennis khoảng 10 feet nữa thì nó bắn thêm một phát nữa, nhưng lucky vẫn hụt, sau đó mình hô lên cho các bạn trong sân Tennis ra ngoài thì đám côn đồ này nó sợ và back out nhưng nó vẫn còn bắn thêm một phát nữa rồi mới rút lui... Tụi nó tưởng rút lui là êm rồi, nhưng tôi nhất định leo lên xe rượt theo chúng nó mặc dầu các bạn Tennis chặn lại không cho tôi đi vì thấy chúng nó có súng, tôi vừa lên xe vừa gọi telephone cho Cảnh sát, tôi chận đầu chúng nó ở giữa đường Cook và thấy chúng nó chạy vào giữa khu apartment và building trường học Alief và tough luck cho đám cướp này là Cảnh sát tình cờ lại đang ở gần đó nên họ đến hiện trường trong vòng 2 phút và 5 phút sau thì trực thăng của Cảnh sát Ó Bay ở ngay trên đầu khu này và cuối cùng bắt được cả 4 tên đưa về hiện trường nơi mà tụi nó rob tôi. Tôi nhìn thằng mặc áo "ca-rô" là thằng bắn tôi thấy mắt bên trái nó chảy máu và sưng vù... Tôi rất vui mừng là đã bắt được bọn cướp này để tránh những hậu hoạn về sau này cho những người dân hiền lành khác, và cũng cảm ơn ơn trên đã phù hộ cho mình vẫn bình yên...

Sau khi xảy ra mình thấy cần phải chia xẻ những kinh nghiệm cho nhau:

1/ Khi xuống xe ở bất cứ parking lot nào cũng nên ngó trước, sau. Nếu thấy có những người khả nghi nên khóa cửa lại và chờ xem tình hình có safe không, nếu không thì nên nổ máy và đi liền.

2/ Khi đổ xăng (nhất là buổi tối) luôn luôn phải ngó xung quanh coi có gì khả nghi không, nếu thấy có kẻ khả nghi thì nên leo lên xe đi liền. Nên đổ xăng vào ban ngày, không nên mang theo tiền mặt nhiều, luôn luôn ghi lại số của những thẻ Credit card để nếu có bị cướp thì mình gọi ngay để stop những thẻ credit card nầy. Nên đổ xăng ở những trạm xăng lớn và đông đảo, nên tránh đổ xăng ở những station vắng vẻ.

3/ Trước khi về nhà luôn luôn để ý phía sau xe xem có ai theo xe không bằng cách bất thình lình stop xe lại để cho người kia qua mặt mình, khi về đến nhà phải nhìn xung quanh, trước cửa nhà, bên đường đối diện xem có đám người nào lảng vảng không, vì có trường hợp tụi nó chờ cho mình xuống xe, hoặc vào mở cửa là nó ùa sang và dùng súng uy hiếp, đôi khi kéo vào trong nhà thì lúc đó rất nguy hại. Nếu thấy có điều gì đó không ổn thì đừng lái xe vô nhà, tiếp tục đi thẳng rồi vòng lại sau để quan sát hoặc gọi cho cảnh sát trước khi vòng trở lại...

Đó là những kinh nghiệm của những người đã bị nạn rồi cho mình hay nếu các anh có kinh nghiệm nào khác thì mình cũng nên thông báo cho nhau biết để tránh những chuyện không may xảy đến...
Ngyễn Duy Huân

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston vui Tết Con Heo

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Vào ngày mồng 1 tháng Giêng năm Đinh Hợi, tức ngày 18 tháng 2, 2007, các bạn Kinh Thương Houston đã tổ chức một buổi họp tân niên tại nhà của bạn Phạm Thành Đức. Các bạn đã tiễn năm con chó bằng rựa mận dê để đón con heo ủn ỉn. Gửi các bạn mấy tấm hình "treo đầu dê, bán thịt chó" và xòng Bầu Cua Cá Cọp.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali họp mặt tháng 1/2007

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Orange County) - Hôm mồng 7 tháng 1 năm 2007, Kinh Thương Nam Cali có tổ chức buổi họp mặt tại nhà anh Đỗ Quốc Thành. Nhiều anh chị em cựu sinh viên đã đến tham dự buổi họp mặt. Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang và Giáo Sư Cao Văn Hở đã chúc mừng anh chị em trong dịp đầu năm. Buổi tiệc đã diễn ra rất nhộn nhịp với những hàn huyên, tâm sự giửa các cựu sinh viên. Những thức ăn thật ngon lành do các chị KT cung cấp. Rất tiếc là Giáo Sư Trần Khánh Vân vì bận việc nên đã không đến được. Hy vọng Giáo Sư Vân sẽ đến được trong lần họp mặt tới tại nhà Giáo Sư Hở vào ngày 4 tháng 2.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali họp mặt cuối năm

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Orange County) - Hôm Chủ Nhật, 10 tháng 12, vừa qua, Kinh Thương Nam Cali đã tổ chức buổi họp cuối năm tại nhà Vĩnh Long. Cơn mưa từ hôm qua đã dứt, thời tiết nắng ấm suốt ngày hôm đó. Lần đầu tiên chị Nguyễn Thị Băng Tâm (K4) vừa mới từ Việt Nam qua định cư tại Mỹ hôm 23 tháng 11 đến với nhóm. Buổi họp mặt có sự hiện diện của Giáo Sư và Cô Cao Văn Hở và nhiều bạn sinh viên các khóa, Giáo Sư Hở đã chúc Giáng SInh và mừng năm mới cho mọi người. Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang bận công việc không đến dự được nhưng cũng đã gọi điện thoại đến chúc mừng buổi họp mặt. Anh Trần Văn Dương và Quách Hòa Đạt trong Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương năm 2008 tại New York cũng đã gọi điện thoại thăm hỏi các anh em. Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí tưng bừng, thân mật và đoàn kết.

[trở lại đầu trang]

Cảm Mến Kinh Thương Houston

November 18, 2006
Kinh Thương Houston thân mến,
Thật không biết nói làm sao để diễn tả được cái vui mừng, sung sướng của Cha Hòa và Huy, Kim Loan, Quang và nhất là Hiền trong chuyến đi thăm viếng các anh, chị, em Kinh Thương ở Houston; đã được KT Houston đón tiếp vui vẻ, thân tình ngoài sức tưởng tượng của Cha Hòa và phái đoàn Dallas. Quang xin thay mặt các anh chị em xin cảm ơn chân tình của các anh chị em KT Houston mà tôi xin gói ghém trong bài thơ:

"Cảm Mến KT Houston”

Làm sao nói được hết tấm lòng
Kinh Thương Minh Đức ở Houston
Nghe tin bạn đến rộn rịp đón
Hân hoan tay bắt, nét mặt mừng
Xưa nay nghe nói tôi chẳng biết
Hôm nay đi đến mới thấy là
Quả đúng không sai đồn vang ấy
Houston mến bạn chẳng ngại ngùng…

Đường vào nhà Đức cây cao
Đi vô lạc lối tưởng nhà Tarzan
Đức Chi chờ bạn bâng khuâng
Anh em vừa đến lăng xăng ra chào
Thấy Hiền giờ thứ hai lăm
Đức Chi vui sẵn bây giờ mừng thêm
Huân thì đúng bậc đàn anh
Nhờ đưa một chốc, lành quành vài tua
Trên xe nửa giỡn nửa đùa
Cha Hòa lên tiếng: tui thua bác tài…
Bạch cười ha hả lai rai
Chuyện trò vui vẻ quên lo chuyện đời
Phước thì có vẻ trầm tư
Ngồi nghe góp ý hết người đến ta
Hào thì nói chuyện gần xa
Vẫn còn cay cú chuyện ta năm nào
Gặp Huy, Kiển hỏi làm sao
Tưởng ai xa lạ dè nào bà con
Xe hoa ngày đợi héo hon
Thiệp mời đã gởi vợ, con Huy về
Đêm nay Dũng thấy vui ghê
Lại thêm men rượu ngủ mê cõi trần
Anh Khoa quyến luyến tình thân
Đến thăm quên mất canh ba mới về…

Cảm ơn các vị hiền thê
Lắng lo nấu nướng bộn bề thức ăn
Cà ri, chim cút, vịt quay
Bò xào, gỏi óc, ngon lành rau thơm
Hôm nay tôi chẳng ăn cơm
Vì sợ no bụng… chỉ dòm hết ăn
Thương cho mấy chị lăng xăng
Nấu xong kể chuyện … mần răng tức cưòi:
Nào là: chân đứng chân ngồi …
Nào là:  Anh đã giặt rồi em ơi! …
Hai ngày Texas thăm chơi
Huy, Hòa vui vẻ đôi lời cảm ơn
Quang, Hiền quyến luyến vui hơn
Kim Loan ngỏ ý… tình thân chẳng ngờ
Vài dòng cảm mến Houston
Kinh Thương xiết chặt để lòng luyến lưu

Quang Nguyễn TX

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston đón tiếp Linh Mục NGUYỄN HỮU HÒA

Tin từ PHẠM THÀNh ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 17 tháng 11, 2006 - Một lần nữa anh em Kinh Thương Houston lại được đón tiếp các bạn từ phương xa đến thăm. Linh Mục Nguyễn Hữu Hòa (K2) từ Roma cùng các bạn ở vùng Dallas Huỳnh Khải Huy (K2), Nguyễn Ngọc Quang (K2), Ngô Kim Loan (K2) và một người đến từ Canada vào giờ thứ 25 là anh Châu Văn Hiền(K2). Tuy thời gian rất hạn hẹp vì chương trình ghé thăm Houston chỉ có một ngày nhưng với tình thân Kinh Thương bất hủ tất cả các bạn đều đã có những giờ phút vui vẻ và thân mật, ôn cố tri tân. Thầy Bình cũng như anh Minh Tuấn đã gởi điện thư chúc mừng cũng như anh Trần Văn Dương đã gọi điện thoại đến chia vui. Buổi họp mặt kết thúc vào lúc 2 giờ sáng . Sáng 16, các anh em chào tạm biệt Houston để về lại Dallas .

Đón anh Hiền tại Dallas – nhà anh Quang Đến nhà Đức
Buổi tao ngộ với LM Hòa sau hơn 30 năm Kim Loan, Dũng, LM Hòa, Hiền, Khoa, Bạch, Hào
Tiệc mừng đón LM Hòa và anh Hiền đến Dallas – Nov 14 Khải Huy, Phước, Huân, LM Hòa, Kim Loan, Bạch Kiển
Nhà anh Huy sáng Nov 15 LM Hòa nhận quà lưu niệm của Houston
Trước giờ rời Dallas đi Houston Khải Huy, Bạch, Kiển, Châu V Hiền, Dũng, Ngọc Quang, Khoa, Hào
LM Hòa thăm nhà bà Nuôi tại Houston với các bạn LM Hòa, Đức
Trước nhà bà Nuôi và tour guide Nguyễn Duy Huân. LM Hòa trao tặng Phép Lành Tòa Thánh cho các bạn đã xin tại Houston.
Thăm chợ Hồng Kông Phái đoàn chuẩn bị nghỉ ngơi lúc 2 giờ sáng!
LM Hòa và Huỳnh Khải Huy Trước giờ khởi hành trở về Dallas sáng 16
Khải Huy, LM Hòa, Kim Loan, Duy Huân LM Nguyễn Hữu Hòa, Huỳnh Khải Huy
LM Hoà cùng các bạn đến thăm Dòng Chúa Cứu Thế tại Houston Nguyễn Ngọc Quang, Châu Văn Hiền
Nhà nguyện Dòng Chúa Cứu Thế Khải Huy, Đức, Châu V Hiền, LM Nguyễn Hữu Hòa

 [trở lại đầu trang]

Chúc mừng Thầy TRƯƠNG NGỌC QUÝ có cháu nội

Tin từ NGUYỄN HẢI HÀ (K5 - Toronto)) - Tin vui cho Kinh Thương Thế Giới: Mới nhận được một tin rất vui là Thầy Cô Quý mới có cháu nội. Kinh Thương Web cùng toàn thể đại gia đình Kinh Thương Minh Đức chúc mừng Thầy Cô Quý và gia đình, và chúc cháu bé "mau ăn chóng nhớn"

 [trở lại đầu trang]

Thư của Giáo Sư NGUYỄN THANH TRANG gởi Kinh Thương Nam Cali

Chủ Nhật, ngày 8 tháng 10 năm 2006

Thân gởi GS. Trương Ngọc Quý, GS. Cao Văn Hở và hai em Mai - Sang cùng các bạn Kinh Thương Minh Đức:

Trước hết vợ chồng chúng tôi thành thật cảm ơn  vợ chồng hai em Mai - Sang đã tổ chức cuộc họp mặt để đón tiếp Giáo Sư Quý từ Houston sang Nam Cali. Nhờ đó chúng tôi đã có dịp gặp lại Thầy Quý, Thầy Hở và rất nhiều các anh chị em cựu KTMĐ trong một không khí hết sức thân tình, ấm cúng. Nhà tôi rất quý mến và cảm phục tình cảm đậm đà của đại gia đình Kinh Thương Minh Đức.

Nhân dịp này, cũng xin cảm ơn Long - Hương vẫn thường đóng vai "bắt một nhịp cầu" để mọi người liên lạc, gặp gỡ nhau. Đặc biệt, lần nào sau khi về nhà, cũng nhận được nhiều tấm ảnh đẹp để kỷ niệm do Long chuyển qua internet.
Xin cảm ơn tất cả các Thầy và các em KTMĐ. Thân chúc hai Thầy và các em luôn an vui, gia đình hạnh phúc và thành công mọi mặt.

Quý Mến,

Nguyễn Thanh Trang

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali chiêu đãi Giáo Sư TRƯƠNG NGỌC QUÝ

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Hôm thứ bảy, ngày 7 tháng 10, 2006, nhóm Kinh Thương Nam Cali đã họp mặt tại nhà anh Mai Văn Sang và chị Trương Bạch Mai để đón tiếp GS TRƯƠNG NGỌC QUÝ đến từ Houston, Texas. Buổi họp mặt có sự hiện diện của GS, CAO VĂN HỞ, GS và Cô NGUYỄN THANH TRANG và các cựu sinh viên KTMĐ. Buổi họp mặt rất thân mật và đầy tương ái. Cuối tiệc, mọi người đã chúc GS. Quý thượng lộ bình an trên đường trở về Houston.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali gặp lại bạn xưa

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam California) - Ngày 25 tháng 9, 2006 - Các bạn Kinh Thương Minh Đức ở Nam Cali trong buổi họp mặt thường lệ tại nhà chị Diễm Hồng (K1) vào ngày 24 tháng 9, anh Lưu Mạnh Bổng (K3) đã giới thiệu một "con nhạn là đà áo xanh" mới tìm lại được bầy: anh NGUYỄN TRẦN DUY LINH (K3) là một CPA của Cali và hiện đang cư ngụ tại Quận Cam (Orange County). Anh Duy Linh đã tìm thấy Kinh Thương Web vào giữa tháng 9 (trang Giao Hữu) và đã đăng báo để tìm gặp các bạn Khóa 3. Anh Bổng đã liên lạc và mời anh Linh đến dự buổi họp mặt. Kinh Thương Nam Cali hân hoan đón mừng anh Linh, và rất vui mừng khi thấy đại gia đình Kinh Thương chúng ta ngày càng nới rộng thêm vòng tay thân ái.

[trở lại đầu trang]

Lễ Cầu Siêu Thất Tuần cho Trưởng Nam của Giáo Sư NGUYỄN THANH TRANG

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Ngày 14 tháng 9, 2006 - Vào ngày 12 tháng 9, 2006, lễ Cầu Siêu 49 ngày của Trưởng Nam của Giáo Sư Nguyển Thanh Trang đã được cử hành tại chùa Phật Đà ở San Diego lúc 6:30 chiều. Một nhóm bạn Kinh Thương do Giáo Sư Cao Văn Hở hướng dẫn đã đến tham dự cùng với gia đình của Giáo Sư Trang. Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi lễ cầu siêu cho em Nguyễn Thanh Bình.

[trở lại đầu trang]

Nam Cali đón tiếp TRẦN VĂN TÂM (K1 - Saigon)

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Ngày 11 tháng 9, 2006 - Vào ngày Chủ Nhật 10 tháng 9, 2006, chị Khánh Trang ở Laguna Hills đã tổ chức cuộc gặp gỡ anh TRẦN VĂN TÂM (K1 - Saigon) đến từ Việt Nam. Cuộc họp mặt đã diễn ra rất náo nhiệt. Anh Tâm vừa đàn vừa hát những tình khúc do chính anh sáng tác để gửi tặng các Giáo Sư và các bạn thân hữu sau 30 năm xa cách. Anh Tâm đã hàn huyên với Giáo Sư hướng dẩn Cao Văn Hở. Buổi tiệc nào rổi cũng tàn, vì chuyến đi có giới hạn nên anh Tâm không có dịp gặp gỡ các bạn lâu hơn. Nhóm Kinh Thương Nam Cali chúc anh Tâm hưởng một chuyến du lịch thật vui vẻ trong những ngày tới.[trở lại đầu trang]

Cây Mận Mỹ Tho

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Ngày 5 tháng 9, 2006 - Hai bạn Sang và Bạch Mai (K4 - Nam Cali) có nhã ý gửi tậng quý Thầy và các bạn mấy tấm hình  của cây mận Mỹ Tho trong vườn nhà để quý vị "thèm" chơi.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston đón "Nhà Văn Nhớn" Việt Hải LA

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 5 tháng 8, 2006, nhóm Kinh Thương Houston đã vui mừng đón bạn Trần Phước Hải tự Việt Hải (K3) đến Houston nhân dịp Văn Đàn Đồng Tâm tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập 3 "Tưởng Niệm Thanh Tâm Tuyền". Anh em đã góp mặt trong bữa ăn thân mật tối thứ bảy (ngày 5 tháng 8) và củng đến tham dự buổi tiếp tân ra mắt tuyển tập vào trưa ngày Chủ Nhật 6 tháng 8. Được biết bạn Việt Hải củng là Chủ Bút cho Văn Đàn Đồng Tâm với sự hợp tác của các nhà văn lão thành như Giáo Sư Doãn Quốc Sỹ, Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm ... Nhóm Kinh Thương Houston xin gửi lời chúc mừng đấn bạn Việt Hải luôn thăng tiến trên con đường văn nghiệp.

[trở lại đầu trang]

Tang lễ của  Trưởng Nam Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang

Tin từ NGUYỄN PHUỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Ngày 29 tháng 7, 2006 - Hôm nay, thứ bảy 29 tháng 7, 2006, Giáo Sư Cao Văn Hở đã huớng dẫn phái đoàn Kinh Thương Nam Cali gồm 15 nguời đến San Diego dự tang lễ của truởng nam Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang. Giáo Sư Hở và các bạn Kinh Thương Nam Cali đã thay mặt đại gia đình Kinh Thương chia buồn cùng gia đình Giáo Sư Trang. Tang lễ đã diễn ra trong sự luyến tiếc của mọi người vì sự ra đí quá sớm của em Nguyễn Thanh Bình. Cô Trang quá đau buồn nên đã xỉu trong buổi lễ. Bầu trời San Diego phủ đầy mây và mưa phùn làm tăng thêm sự ảm đạm của tang lễ.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali tiếp bạn Việt Nam

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Hôm Chủ Nhật ngày 18 tháng 6, KT Nam Cali tỗ chức buổi họp mặt tại nhà anh Lưu Mạnh Bổng để chào mừng chị Nguyễn thị Vũ Thùy (K3) mới từ VN qua chơi trên đường đi dự Đại Hội KT tại Toronto. Buổi họp mặt gồm nhiều cựu sinh viên từ khóa 1 đến khóa 4, và cô Cao Văn Hở. Các bạn đã hàn huyên về đủ thứ chuyện: từ việc hỏi thăm tin tức bạn bè đã 30 năm chưa liên lạc được, đến cuộc sống của các bạn bên VN hiện nay. Cuộc đón tiếp đã diễn ra trong bầu không khí thân mật và đầy tình tương thân.

[trở lại đầu trang]

Tin vui Nam Cali

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - California) - Ngày 3 tháng 6, 2006 - Hôm 27 tháng 5, chị Phạm thị Bích Tuyết lớp CN2A có tổ chức buổi họp mặt tại tư gia để kỷ niệm lể Thành Hôn 30 năm.  Anh Kiêm, chồng chị, củng là một cựu sinh viên Minh Đức trường Y Khoa.  Ngoài sự hiện diện của bạn bè thuộc hai phân khoa, còn có sự hiện diện của các Giáo Sư như GS Cao văn Hở bên Kinh Thương, GS Thụy bên Y Khoa ...
Buổi họp mặt còn mừng lể tốt nghiệp của hai cháu Tony và Vivian .  Cháu Tony vừa hoàn tất chương trình Fellowship về Ophthalmology tại UC San Diego Medical Center và sẻ làm việc tại Nebraska.  Cháu Vivian tốt nghiệp High School và sẻ vào UC Los Angeles tháng 9 tới .
Nhóm Kinh Thương Nam Cali xin chúc mừng anh Kiêm chị Tuyết trăm năm hạnh phúc, chúc cháu Tony thăng tiến trong lảnh vực chuyên khoa, cháu Vivian thành công trên Đại Học .

[trở lại đầu trang]

Aloha! Kinh Thương

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - California) - Ngày 16 tháng 10, 2005 - Chị TĂNG YÊN (CN2A) hiện đang ở Maui, Hawaii, vừa mới đến California hôm 15 tháng 10 để thăm bạn bè sau 30 năm vắng bóng. Vợ chồng Tăng Yên sẽ đến dự Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại tại Toronto vào tháng 7, 2006. Xin gửi đến các bạn một vài hình ảnh của cuộc họp mặt.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston đón bạn

Tin từ PHẠM THÀNh ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 12 tháng 10, 2005 - Vào ngày Chủ Nhật 9 tháng 10 năm 2005, một buổi họp mặt thân mật được tổ chức tại nhà của Phạm Thành Đức để chào đón bạn Nguyễn Việt Thắng (K1) Nam Cali đến thăm Houston, cũng như bạn Trương Vân Lan(K4)  từ Boston về thăm lại quê cũ. Xin gởi đến các bạn những tấm hình ghi lại kỷ niệm ngày hội ngộ này.

Hình 1. Thắng, Đức
Hình 2. Bạch, Khoa, Kiển, Thắng, Đức, Dũng, Lâm
Hình 3. Thắng, Đức, Dũng, Lâm
Hình 4. Ti (Lâm), Oanh(Khoa), Thi(Bạch), con Dũng, con Bạch.
Hình 5. Lâm, Bạch Kiển, Dũng, Thắng
Hình 6. Khoa, Vân Lan, Hương
Hình 7. Vân Lan, Hương, Lâm

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali vui Tết Trung Thu

Tin từ NGUYỂN PHƯỚC VĨNH LONG  (K4 - California) - Ngày 20 tháng 9, 2005 - Các  bạn Kinh Thương Nam Cali đã tổ chức một buổi họp mặt nhân Tết Trung Thu tại nhà anh chị LƯU MẠNH BỔNG (K3), và cũng là để chiêu đãi Giáo Sư và Cô TRƯƠNG NGỌC QUÝ vào ngày thứ bảy 17 tháng 9, 2005. 

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston gặp anh NGUYỄN VỈNH AN (K1 - New Orleans)

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Houston) - Ngày 14 tháng 9, 2005 - Ngày 13 tháng 9 năm 2005 , các bạn KT Houston đã đến gặp gỡ, hàn huyên và chia xẻ với anh Nguyễn Vĩnh An (K1 - New Orleans) hiện đang tạm thời cư trú tại Cypress, TX sau khi lánh nạn cơn bão Katrina. Anh Nguyễn Duy Huân (K1) cũng đã đại diện cho các bạn gởi đến anh An một món quà nhỏ từ sự đóng góp của các anh em nhiều khóa. Nhân dịp này anh Nguyễn Vĩnh An cũng xin gởi lời cám ơn nồng nhiệt đến tất cả các bạn đã quan tâm đến gia đnh anh cũng như xin Chúa chúc phúc và trả công bội hậu cho tất cả các bạn

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali họp mặt

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VỈNH LONG (K4 - California) - Ngày 4 tháng 9, 2005 - Nhóm Kinh Thương Nam Cali đã có một buổi họp mặt nhân dịp kỹ niệm 23 năm bgày cưới của anh NGUYỄN VĂN VIỄN (K5 -Lớp Đêm) và chị Nguyễn thị Kiều Chi tại tư gia của anh Viễn ờ Whittier vào ngày 3 tháng 9, 2005. Xin thân mến chúc mừng anh Viễn và chị Chi. 

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali họp mặt

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam California) - Ngày 20 tháng 7, 2005 - Nhân dịp anh ĐỖ CƯỜNG (K1) tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập Văn Học Thới Nay tại Seafood Paracel ở Fountain Valley hôm 17 tháng 7, 2005, các bạn Kinh Thương Nam Cali đã đến tham dự và ủng hộ "gà nhà". Trong buổi họp mặt này còn có sự tham dự của chị Nguyễn Thị Huỳnh (K3) từ Texas qua và anh Nguyễn An Ninh (K4). một con nhạn lạc đàn, lần đầu tiên đã đến tham dự với nhóm Kinh Thương Nam Cali.

 [trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali họp mặt July 4th

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VỈNH LONG (K4 - California) - Ngày 4 tháng 7, 2005 - Nhân dịp Lễ Độc Lập cũa Hoa Kỳ (July 4th), các bạn Kinh Thương Nam Cali cùng gia đình đã tồ chức một buổi picnic thật là vui. Đặc biệt có sự hiện diện của Quách Hòa Đạt (K4 - New York) . Xin gửi đến đại gia đình Kinh Thương nhửng hình ảnh thân mật của buồi picnic này.

[trở lại đầu trang]

Arizona nóng bỏng tình thân

Tin từ CHU KHẮC BÌNH (K3 -Arizona) - Ngày 19 tháng 5, 2005 - Vào đầu tháng 5 vừa qua, các bạn Châu Quan (K1) từ San Jose, CA, và gia đình Quàch Hòa Đạt (K4) + Ngô Lang (K5) từ New York đã ghé thăm Arizona, xứ nóng mà tình còn nóng bỏng hơn. Nhân dịp này thổ địa của thành phố Phượng Hoàng (Phoenix, AZ) là Chu Khắc Bình (K3) đã ân cần đón tiếp bạn bè từ xa đến. Buổi gặp mặt tuy ngắn ngủi nhưng nồng nhiệt trong tình bằng hữu Kinh Thương. Thêm một kỷ niệm đẹp nữa được đưa lên Kinh Thương Web để chia xẽ với đại gia đình Kinh Thương Minh Đức.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali họp mặt

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - California) - Ngày 2 tháng 5, 2005 - Nhóm Kinh Thương Nam Cali đã có tổ chức một buổi họp mặt váo ngày Chủ Nhật 1 tháng 5, 2005, tại nhà anh LÊ MINH HUY ở Carlsbad, CA. Buổi họp mặt đã có sự hiện diện của Giáo Sư và Cô CAO VĂN HỞ. Đồng thời cũng có sự góp mặt của 2 thành viên mới là anh TRẦN TẤT ĐẠT (K3) và chị HOÀNG THỊ GIUNG (K3). Xin mời các bạn xem vài tấm hình của buổi họp mặt

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston đón bạn

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K3 - California) - Ngày 25 tháng 4, 2005 - Nhân một chuyến nghỉ mát, bạn LƯU MẠNH BỔNG (K3) và phu nhân, và bạn CÔNG TẰNG TÔN NỮ ANH ĐÀO và phu quân đã ghé thăm các bạn Kinh Thương Houston. Và nhóm Kinh Thương Houston đã họp lại đón tiếp bạn bè từ miền Viễn Tây. Dưới đây là một vài tấm hình kỷ niệm tình bằng hữu Kinh Thương

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali họp mặt đầu xuân

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VỈNH LONG (K4 - California) - Ngày 21 tháng 2, 2005 - Vào ngày Chủ Nhật 20 tháng 2, 2005, Nhóm Kinh Thương Nam Cali đã tổ chức một buổi họp mặt Tân Niêm Ất Dậu tại tư gia của anh chị Đặng San & Thủy với sự hiện diện của Giáo Sư CAO VĂN HỞ. Sau đây là một số hình ảnh của buổi họp mặt:


[trở lại đầu trang]

Kinh Thương và Văn Chương

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VỈNH LONG (K4 - California) - Ngày 5 tháng 2, 2005 - Chắc các bạn còn nhớ giọng khàn khàn "Thiền Công Sư Tử Hống" : "Bia Lên" của anh ĐỖ CƯỜNG (K1) trong kỳ Đại Hội Kinh Thương 2002. Là một doanh gia rất thành công trên thương trường ờ Connecticutt, anh Cường còn là một nhà văn, nhà báo rất tích cực hoạt động trong công việc duy trì chử Quốc Ngử và phát huy văn học Việt Nam trong cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Một thành công mới nhất của anh Cường là việc ra mắt Tuyển Tập Văn Học Nghệ Thuật đã được tồ chức vào ngày Chù Nhật vùa qua tại nhà hàng Seafood Paracel tại miền Nam Cali. Hiện diện trong buồi ra mắt sách củng có các bạn Kinh Thương Nam Cali để "ủng hộ gà nhà". Sau đây là một số hình ảnh trong buổi ra mắt Tuyển Tập Văn Học Nghệ Thuật của anh ĐÕ CƯỜNG.

[trở lại đầu trang]

Họp mặt đầu năm của Kinh Thương Nam Cali

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - California) - Ngày 10 tháng 1, 2005 - Kinh Thương Nam Cali đã tổ chức một buổi họp mặt vào ngày Chủ Nhật, 9 tháng 1, tại tư gia chị Minh Châu và anh Hùng ở Escondido. Đặc biệt lần này có sự hiện diện của 3 vị Phó Khoa Trưởng và phu nhân: Giáo Sư Trương Ngọc Quý, Giáo Sư Cao Văn Hở, và Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang. Không khí họp mặt diễn ra thật tưng bừng với những bài hát của Giáo Sư Quý, ngâm thơ của Giáo Sư Trang, và những kỷ niệm vế Kinh Thương của Giáo Sư Hở. Sinh viên đáp lễ bằng những câu chuyện dí dỏm và những điệu vũ lả lướt.

[trở lại đầu trang]

Họp mặt Giáng Sinh của Kinh Thương Nam Cali

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Orange County) - Ngày 27 tháng 12, 2004 - Nhân dịp Giáng Sinh, Kinh Thương Nam Cali đã tổ chức một buổi họp mặt cuối năm tại nhà cũa Vĩnh Long & Lan Hương. Đến thamn dự có khoảng 30 cựu sinh viên từ Cao Học cho đến Cao Đẳng Bí Thư. Đặc biệt có sự hiện diện của Thầy Cô CAO VĂN HỞ và NGUYỄN THANH TRANG đã làm khích lệ anh em.
Anh Phạm Trọng Kiến, thuộc lớp Cao Học, đã đại diện anh em đọc thư chào mừng của Giáo Sư Khoa Trưởng NGUYỄN HẢI BÌNH. Hai vị giáo sư HỞ và TRANG đã chúc tất cả anh em năm mới đầy thắng lợi và sức khỏe. Buổi họp mặt đã diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, thân thương, và đoàn kết.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston đón tiếp Thầy Nguyễn Thanh Trang

Tin từ PHẠM THÀNH ĐỨC (K3 - Texas) - Ngày 23 tháng 11, 2004 - Nhân dịp Thầy Cô Nguyễn Thanh Trang về Houston thăm bằng hữu, các bạn trong gia đình Kinh Thương Houston đã tổ chức một bữa họp mặt thân mật tại Café Buble, một trong những cơ sở thương mại của bạn Trang Sĩ Phước tại Houston. Buổi họp mặt thật vui trong tình thân mật mà Thầy và Cô đã dành cho gia đình Kinh Thương Houston. Thầy Trang cũng đã mang theo và ký tặng cho các bạn một ấn bản về Hội Bảo Vệ Nhân Quyền mà Thầy là một trong những thành viên cột trụ. Buổi họp mặt kéo dài từ 7 giờ chiều đến hơn 11 giờ đêm với những câu chuyện, bàn luận và những chuyện vui không dứt. Được biết Thầy và Cô sẽ trở về lại San Diego vào ngày thứ năm 23 tháng 11. Mọi người đều hẹn sẽ có dịp sang San Diego thăm Thầy Cô.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali đón bạn Úc Châu

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - California) - Ngày 29 tháng 11, 2004 - Nhóm Kinh Thương Nam Cali đã tổ chức một buổi họp mặt tại nhà anh Lưu Mạnh Bổng (K3) vào ngày 27 tháng 11 vào lúc 5:30 chiều để đón tiếp anh Nguyễn Văn Thắng (K3) đến từ Úc. Buổi cơm tối thân mật đã diễn ra trong tiếng cười rộn rã nhờ những chuyện tiếu lâm của các bạn góp vui. Hai bạn Kim Anh và Cường (K3) tại San Jose cũng đã gọi điện thoại hỏi thăm anh Thắng. Anh Thắng xin lỗi các bạn vì thời gian gấp rút nên không thông báo trước. Tháng 8 năm tới anh sẽ lại sang Mỹ nữa, xin các bạn chuẩn bị dàn chào.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali dự lễ Thất Tuần (49 ngày) của Thân Phụ Giáo Sư Trương Ngọc Quý

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Cali) - Ngày 14 tháng 11, 2004 - Lễ Thất Tuần (49 ngày) của Thân Phụ Giáo Sư Trương Ngọc Quý đã được cử hành tại Chùa Huệ Quang vào buổi sáng ngày 13 tháng 11, 2004. Một số anh chị em Kinh Thương Nam Cali đã đến tham dự, và đã có một buổi họp mặt với Thầy Quý chiều hôm đó tại tư gia của chị Diểm Hồng.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali tiễn đưa bạn TRƯƠNG THÀNH CHÍNH về Úc

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - California) - Ngày 30 tháng 9 năm 2004 - Hôm thừ ba, 18 tháng 9, nhóm Kinh Thương Nam Cali đã làm một bữa tiệc "tốc hành" tại nhà chị Diễm Hồng (K1) để tiễn đưa bạn Chính trở về Úc. Bữa ăn tối bắt đầu lúc 5:30 chiều đến 6:45 thì anh Lưu Mạnh Bổng (K3) lái xe đưa anh Chính về nhà để ra phi trường. Buổi ăn tối rất là thân mật, anh Chính không ngờ là những bạn cùng trường mà anh chưa từng biết, đã đến với anh bẳng những lới chào hỏi thân thương nhất.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Houston chiêu đãi bạn Australia và Arizona

Tin từ CHU KHẮC BÌNH (K3 - Arizona) - Ngày 28  tháng 9 năm 2004 - Sau chuyến du lịch ngắn ngủi đi thăm các bạn bè ở Houston ( Nhân dịp Chính Củi từ Australia đến ). Cuộc hội ngộ này đã mang cho Bình một ấn tượng đẹp và mãi mãi ghi nhớ không bao giờ quên! Tưởng chừng như về thăm THE SECOND FAMILY. Sự tiếp đón nồng hậu, ân cần, vui vẻ, cởi mở và nhiệt tình của các bạn bè, HƯƠNG và Gia Đình đã tận tình chăm sóc từ lúc đặt chân đến airport và sửa soạn cho nơi ăn chốn ở đã tạo cho Bình một cảm xúc thân tình khó quên. Những nụ cười hồn nhiên, những mẫu chuyện vui cười đã vang lên, những kỷ niệm xưa được nhắc lại, sau gần 30 năm vắng bóng, bên ly cà phê tỏa mùi thơm ở Starbuck đã làm cho bạn bè sống lại với những kỷ niệm xưa bên mái trường cũ thân yêu! Cuộc vui tạm chấm dứt vào lúc nửa đêm ( 9/17/04 ) gồm có Hương Chùa, Bình Xu, Dũng L’amour và Kiển Què. Bước qua ngày thứ hai ( Sat 9/18/04 ), Hương giới thiệu phở Bình với món đặc sản " Phở Gà Khô " thật đặc sắc và rất lạ miệng. Sau đó, đến airport để rước thầy Chính Củi và trực chỉ đến nhà hàng Bò Lúc lắc Au Pagolac để dự buổi dạ tiệc chiêu đãi của nhóm KTMD/Houston. Thành phần tham dự rất hùng hậu, gồm toàn CAO THỦ VÕ LÂM như anh Huân cựu Chủ tịch, Đức Cống, Hương Chùa, Khoa Lùn, Dũng L’amour, Hào Hớn, Bạch Đen, Chính Củi, Kiển Què và Bình Xu... cùng các nội tướng của nhóm Houston. Buổi tiệc đã thành công trong niềm hân hoan và vui vẻ của mỗi người làm nổi bật XÓM NHÀ LÁ ồn ào, náo nhiệt. Sau đó, XÓM NHÀ LÁ kéo đến tư dinh của Bạch Đen quậy tiếp! Thật là tuyệt vời khi được thưởng thức những âm thanh toàn hảo của nhà sưu tầm speaker Bạch Đen với trên dưới 20 professional speakers, Bình có cảm giác như đang thưởng thức đêm nhạc sống thính phòng ở phòng trà đâu đó. Với apple drink của chủ nhà, trà nóng Thái Đức và đăïc biệt là bánh nướng Trung Thu thơm ngon do chính phu nhân của Dũng L’amour làm cũng như chè đậu hũ nóng do anh Huân chiêu đãi, ôi không thể nào kể hết những tình cảm vui buồn mà bạn bè có dịp bộc lộ chia xẻ cho mọi người cùng nghe, trộn lẫn những nụ cười hồn nhiên phát xuất từ trong lòng, cũng như nhắc lại những giây phút hân hoan và vui vẻ trong kỳ DHKT04 đã gặt hái được những kết quả thành công mỹ mãn ngoài dự kiến. Đó là do sự quyết tâm của nhóm KT Houston vì tập thể và vì uy tín của màu cờ sắc áo. Cuộc vui kéo dài đến quá nửa đêm mọi người mới chịu chia tay nhau. Bước sang ngày Sunday 9/19/04, lại một lần nữa, các Cao Thủ Võ Lâm gặp nhau tại Hồng Kông Plaza và dùng điểm tâm ở cơm tấm Kiên Giang và sau đó anh em tạm biệt chia tay với bao điều lưu luyến trong lòng chưa nói hết. Cuộc vui nào cũng tàn, Bình tạm biệt các Bạn Hữu ở Houston và Chính Củi and come back to Arizona!!!
Một lần nữa, Bình chân thành cám ơn các bạn Houston đã dành trọn vẹn tình cảm quý mến, tiếp đãi nồng hậu và ân cần. Bình sẽ ghi nhớ mãi trong tâm khảm. Riêng Hương và Gia Đình cũng như Chính Củi, đối với Bình có mối giao hảo đạc biệt và thâm tình gắn bó vì Bình + Hương + Chính đã cùng hợp tác business những năm sau 75.
Thân ái chào TẤT CẢ CÁC BẠN.
BÌNH CHU AZ.
[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali tiếp đãi bạn TRƯƠNG THÀNH CHÍNH (K3 - Úc)

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - CA) - Ngày 18 tháng 9, 2004 - Nhân dịp bạn TRƯƠNG THÀNH CHÍNH (K3 - Úc) qua Mỹ thăm gia đình ở California, các bạn Kinh Thương Nam Cali đã tổ chức một buổi họp mặt tại nhà bạn LƯU MẠNH BỔNG (K3) ở Anaheim Hills, CA,  vào ngày 17 tháng 9, 2004, để tiếp đãi bạn CHÍNH. Sau đây là một số hình ảnh của buổi họp mặt đó:

Hàng đứng từ trái qua phải: Lưu Mạnh Bổng (K3), Mai Văn Sang (K4), Trương Thành Chính (K3), Đỗ Quốc Thành (K4), Nguyễn Phước Vĩnh Long (K4), Phạm Trọng Kiến (K1)
Hàng ngồi: Phạm Diễm Hồng (K1), Lê Khánh Trang (K3), Trương Bạch Mai (K4), Bích Hoài, và chị Lưu Mạnh Bổng
Hình này giống như hình trên, chỉ có thêm Đinh Thị Lan Hương (K4) thay vào chỗ của chị Bổng.
Từ trái qua phải: Phạm Trọng Kiến (K1), Nguyễn Phước Vĩnh Long (K4), Trương Thành Chính (K3), Mai Văn Sang (K4), Lưu Mạnh Bổng (K3),  Đỗ Quốc Thành (K4)
Từ trái qua phải: Lê Khánh Trang (K3), anh chị Lưu Mạnh Bổng (K3), và Trương Thành Chính (K3)
Hàng sau từ trái qua phải: Phạm Diễm Hồng (K1), Bích Hoài (vợ Đỗ Quốc Thành), Chị Lan (vợ Lưu Mạnh Bổng), TRương Bạch Mai (K4).
Hàng trước: Lê Khánh Trang (K3), Đinh Thị Lan Hương (K4)

Tin từ NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1-CA) - Ngày 18 tháng 9, 2004 - Các bạn KT Houston, TX đã mời và tặng bạn CHÍNH vé máy bay để qua Houston chơi. Sau đó bạn CHÍNH sẽ về lại California vào tối thứ ba, 21 tháng 9, 2004 để sửa soạn về lại Úc tuần sau đó.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali đón tiếp Giáo Sư CAO VĂN HỞ

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - CA) - Ngày 12 tháng 9 năm 2004 - Nhóm Kinh Thương Nam Cali đã có một buổi họp mặt vào ngày 11 tháng 9  để đón tiếp Giáo Sư CAO VĂN HỞ và phu nhân tại nhà anh Lưu Mạnh Bổng (K3). Dưới đây là vài tấm hình của Giáo Sư Hở và Kinh Thương Nam Cali

Hàng đứng: Lê Khánh Trang (K3); Phan Vĩnh Tuấn (K3); Nguyễn Phước Vĩnh Long (K4)
Hàng ngồi: Cô và Giáo Sư Cao Văn Hở, Lưu Mạnh Bổng (K3)
Hàng ngồi: Giáo Sư Hở; Thân Phụ anh Bổng; Phạm Trong Kiến (K1)
Hàng đứng: Anh Đào (K3); Lê Khánh Trang (K3)
Kinh Thương Nam Cali và Giáo Sư Hở
Giáo Sư Hở; Thân Phụ anh Bổng; Nguyễn Phước Vĩnh Long (K1)
Kinh Thương Nam Cali và Giáo Sư Hở

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali chiêu đãi bạn Montreal và Bắc Cali

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - CA) - Ngày 24 tháng 8 năm 2004 - Nhân dịp bạn ĐỖ TIẾN NAM (K4) từ Sacramento, CA, và bạn NGUYỄN THU VÂN (K4) từ Montreal, Canada đến chơi, nhóm Kinh Thương Nam Cali đã tổ chức một buổi họp mặt để chiêu đãi bạn hiền. Dưới đây là vài tấm hình trong buổi họp mặt đó.

Hàng đứng: La Nhan, Sang, Thu Vân và ông xã Thông, Nam, Vĩnh Long, Lộc
Hàng trước: Bạch Mai, Lan Hương
Thu Vân và ông xã Thông
Trong hình này có Tiền Đức Lộc, Mai Khanh, và cháu gái do Thu Van đang bồng.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali họp mặt

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - CA) - Ngày 8 tháng 8 năm 2004 - Nhóm Kinh Thương Nam Cali đã có một buổi họp mặt thân hữu tại nhà ĐỖ QUỐC THÀNH (K4) vào ngày 7 tháng 8.

Hàng đứng: Đỗ Quốc Thành (K4), Lê Ngọc Ngoạn (K1), Mai Văn Sang (K4), Lưu Mạnh Bổng (K3), Nguyễn Công (K5), Tiền Đức Lộc (K4), Nguyễn Phước Vĩnh Long (K4)
Hàng ngồi: Lê Khánh Trang (K3), Bích Hoài (vợ anh Thành), Đinh Thị Lan Hương (K4), Nguyễn Minh Châu (K4) và chồng là anh Hùng
Chỉ có thay đổi là Trương Bạch Mai (K4) thay chỗ của Lan Hương

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali chiêu đãi
Kinh Thương Úc Châu và Kinh Thương Âu Châu

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - Nam Cali) - Ngày 16 và 17 tháng 7, 2004 - Nhân dịp sang Hoa Kỳ tham dự Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 tại Houston, vợ chồng Quang Hải & Ngọc Lan từ Úc, và bạn Vũ Văn Xuất từ Pháp, đã qua California chơi, và đã được nhóm Kinh Thương Nam Cali tiếp đãi nồng hậu.

KT Nam Cali chiêu đãi Quang Hải & Ngọc Lan tại nhà của Mai Văn Sang & Trương Bạch Mai
Bạch Mai, Bích Hoài, Lan Hương, Sang, và Ngọc Lan
Ngọc Lan, Quang Hải, Tau Tuấn, Bạch Mai, Lý Ngọc Bích
Lưu Mạnh Bổng, Vĩnh Long, Bạch Mai và Mai Văn Sang
Khánh Trang, Ngọc Lan, Quang Hải, Tau Tuấn, Ngọc Bích
Lý Ngọc Bích, Đỗ Quốc Thành, Bích Hoài, Lan Hương, Lưu Mạnh Bổng
Tại nhà của Lưu Mạnh Bổng: Hàng ngồi - Kim Anh & Đăng Cường, Mai Văn Sang, Bạch Mai. Hàng đứng - Vũ Văn Xuất, vợ chồng Lưu Mạnh Bổng, Vĩnh Long
Kim Anh, Đăng Cường, Phạm Trọng Kiến, Quang Hải
Anh Nam (chồng chị Diễm Hồng), Vũ Văn Xuất, Kim Anh

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Nam Cali họp mặt

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - California) - Kinh Thương Nam Cali đã tỗ chức một buổi họp mặt vào ngày 4 tháng 7, 2004. Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi họp mặt

Anh CAO ĐÀM và anh PHẠM TRỌNG KIẾN thuộc Khóa 1
Chị Lê Khánh Trang (K3) và chị Diệu Nga (BT)
Hiệp sĩ "say" Phạm Trọng Kiến (K1) và chị Trương Bạch Mai (K4) thi đấu uống bia. "Tưởng rằng Mai ngã ai dè Kiến nghiêng". .Ôi thôi, ai tai, ông Kiến Càng ơi
Các anh Phạm Trọng Kiến và Thắng đều thuộc Khóa 1
Hàng đứng: Ca sĩ Tuấn Vũ và một thân hữu
Hàng ngồi: Mai Văn Sang (K2), Trương Bạch Mai (K4), Giáo Sư Trương Ngọc Quý, Nguyễn Phước Vỉnh Long (K2)
Giáo Sư Trương Ngọc Quý đang khiêu vũ Cha-Cha-Cha với chị Minh Châu (K4)
Tuấn Vũ, Minh Châu (K4)

[trở lại đầu trang]

Bạn TRANG THỊ KIỀU PHI (K4) thăm Kinh Thương Nam Cali

Tin từ NGƯYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - California) - Ngày 18 tnáng 6, 2004 - Bạn TRANG THỊ KIỀU PHI (K4) vừa từ Việt Nam qua định cư ở tiểu bang Arkansas khoảng 4 tháng nay. Bạn KIỀU PHI đến Cali tuần này để thăm viếng bạn bè. Trong mấy bức hình gồm có Mai Văn Sang, Trương Bạch Mai, Đinh Thị Lan Hương, Nguyễn Phước Vĩnh Long, Trang Thị Kiều Phi và con gái.Các bạn đoán dùm xem ai là ai.

[trở lại đầu trang]

Bạn VŨ ĐÌNH VIỆT (K3) thăm Kinh Thương Houston

Tin từ LÊ VĂN KHOA (K3 - Houston, TX) - Ngày 8 tháng 5, 2004 - Tuần lễ vứa qua, bạn VŨ ĐÌNH VIỆT (K3-Las Vegas) đã sang thăm Kinh Thương Houston, và Kinh Thương Houston với bản tính hiếu khách và với tất cả chân tình bạn bè Kinh Thương đã khoản đãi và đưa bạn VIỆT đi chơi khắp nơi. Bạn VIỆT cho biết là vì lý do công việc nên sẽ không thể tham dự Đại Hội Kinh Thương vào tháng 7 tới này, nhưng bạn VIỆT đã đóng góp $100.00 để ũng hộ cho Đại Hội.

Đức, Việt, Bạch, Khoa, Oanh (vợ Khoa), và Chi (vợ Đức)

[trở lại đầu trang

Tin sinh hoạt Kinh Thương Nam Cali

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4-Orange County, CA) - Ngày21 tháng 4, 2004 - Kinh Thương Nam Cali đã có một buổi họp mặt thân hữu vào ngày 19 tháng 4, 2004 tại nhà chị Phạm Thị Diễm Hồng (K1). Dưới đây là một vài hình ảnh lưu niệm của buổi họp mặt

Từ trái qua phải : Chị Hải. em gái chị Diễm Hồng, chị Diễm Hồng (K1), anh Nam (chồng chị Hồng). Lưu Mạnh Bổng (K3) mang kiếng đen, vẫn đẹp trai và phong độ như ngày nào cỡi xe đạp trẹn con đường Trần Quốc Toản đầy mùi cá, kế bên là vợ anh Bổng.

Từ trái qua phải: Chị Cao Hồng Mai (Bí Thư) ngồi cạnh chồng là anh Tau Tuấn (K4), "nhà tư bản" Lê Ngọc Ngoạn và phu nhân

Từ trái qua phải : Chu Trọng Dũng (K1), Hanh (K1), Phạm Trọng Kiến (K1)

[trở lại đầu trang]

Nhị Vị Giáo Sư Phó Khoa Trưởng

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - California) - Ngày 12 tháng 3, 2004 - Hôm 7 tháng 3, 2004, với sự tháp tùng của các bạn Kinh Thương Nam Cali, Thầy TRƯƠNG NGỌC QUÝùđã đến thăm Thầy NGUYỄN THANH TRANG tại tư gia của Thầy TRANG tại San Diego, CA. Dưới đây là vài tấm hình lưu niệm của nhị vị Giáo Sư Phó Khoa Trưởng.

Hình 1 - Hàng đầu (dưới cùng) từ trái qua phải : Nguyễn Thị Minh Châu (K4), chị Lan (vợ anh Lưu Mạnh Bổng), cô Nguyễn Thanh Trang, thầy Trương Ngọc Quý, Phạm Thị Bích Tuyết (K4),  Trương Bạch Mai (K4)
Hàng kế : Lưu Mạnh Bổng (K3), thầy Nguyễn Thanh Trang, chị Huyền (deo kính đen, vợ Lê Minh Huy), Mai Văn Sang (K4, mặc áo trắng), Đinh Thị Lan Hương (K4),
Hàng kế: Thân phụ anh Lưu Mạnh Bổng, Đỗ Quốc Thành (K4), Nguyễn Công (K1)
Hàng cao chót : Phạm Trọng Kiến (K1),  Nguyễn Phước Vĩnh Long (K4), Lê Minh Huy (K4)

Hình 2 - Hàng đứng từ trái qua phải: Nguyễn Thị Minh Châu (K4), cô Nguyễn Thanh Trang, Phạm Thị Bích Tuyết (K4), Nguyễn Công (K1), Lê Minh Huy (K4), Nguyễn Phước Vĩnh Long (K4)
Hàng ngồi: chị Huyền (vợ Lê Minh Huy) đang bế cháu ngoại thầy Trang, chị Bích Hoài (vợ Đỗ Quốc Thành), Trương Bạch Mai (K4)

Hình 3 - Hai thầy Phó Khoa Trưởng Nguyễn Thanh Trang và Trương Ngọc Quý

   

[trở lại đầu trang]

Chúc Mừng anh chị HÀ MAI ANH (K1)

Tin từ NGUYỄN DUY HUÂN (K1 - Texas) - Ngày 1 tháng 3, 2004 - Được tin cháu HÀ MINH DUY, con trai của anh chị HÀ MAI ANH (K1) được chọn vào vòng chung kết của cuộc thi tài Tìm Kiếm Các Tài Năng Khoa Học do hãng Intel tổ chức (Intel Science Talent Search) lần thứ 63 (2003-2004) . Intel STS là một chương trình thi tài lâu nhất và có uy tín nhất dành cho các trường trung học ỡ Mỹ. Cuộc thi tài này thường được so sánh như là Giải Thiếu Niên Nobel, khuyến khích các nhà khoa học trẻ tuổi có một tầm nhìn xa hơn những gì học trong lớp, khởi đầu cho mối đam mê về khoa học, và đặt nền tảng cho những nghiên cứu, phát minh trong tương lai.

Cháu MINH DUY, 18 tuổi, là thủ khoa trong lớp 406 học sinh của trường trung học Ulysses S. Grant tại Portland, Oregon. Cháu nghiên cứu về hiệu quả của việc chữa trị bằng cách thay thế estrogen (Estrogen Replacement Thearpy) lâu dài trên chất trắng và chất xám của não bộ qua cách dùng hình ảnh siêu từ (magnetic resonance imaging (MRI)). Để minh chứng cho công cuộc nghiên cứu này, cháu MINH DUY đã viết một chương trình nhu liệu để xác định số lượng cho các dữ kiện MRI do cháu thu thập.

Cháu là một trong 40 ứng viên chung kết toàn quốc sẽ hội tụ tại Washington, DC, từ 11 tháng 3 đến 16 tháng 3 để tranh tài cho những học bổng trị giá tổng cộng là $530,000 Mỹ kim.

Kinh Thương Web và đại gia đình Kinh Thương hân hoan chúc mừng anh chị HÀ MAI ANH (K1 - Oregon), và chúc cháu MINH DUY thành công rực rỡ trong cuộc thi tài sắp đến..

Mời các bạn vào các web sites dưới đây để biết thêm về tài năng cùa cháu MINH DUY, cũng nhu biết thêm về Intel STS

http://www.sciserv.org/sts/63sts/Ha.asp

http://www.intel.com/pressroom/archive/releases/20040128corp.htm

[trở lại đầu trang]

Họp mặt Kinh Thương Nam Cali ngày 15 tháng 2, 2004

Tin từ NGUYỄN PHƯỚC VĨNH LONG (K4 - California) - Ngày 16 tháng 2, 2004 - Hôm Chủ Nhật 15 tháng 2, 2004, nhóm Kinh Thương Nam Cali đã tổ chức một buổi họp mặt vui xuân tại trường Coastline Beauty College. Có khoảng 50 người tham dự gồm đủ các khóa từ Cao Học đến Cao Đẳng Bí Thư. Đặc biệt có sự hiện diện của Thầy Cô TRƯƠNG NGỌC QUÝ đến từ Houston, TX, và Thầy Cô NGUYỄN THANH TRANG.
Buổi họp mặt có đủ các mục: ca hát, ngâm thơ, và hài kịch do các cựu sinh viên, quý Giáo Sư tự biên tự diễn. Đặc biệt thầy TRƯƠNG NGỌC QUÝ ngoài tài ca hát, nay Thầy mới học thêm được môn ngâm thơ từ nghệ sĩ Bích Thuận. Thảo nào giọng ngâm của Thầy rất điêu luyện. Thầy và Cô NGUYỄN THANH TRANG cũng đã lên sân khấu kể cho anh em sinh viên những chuyện vui rất dí dỏm. Dưới đây là một vài hình ảnh  của ngày họp mặt:

Hình 1 : Thầy trò chụp hình kỷ niệm
Hình 2 : Thầy và Cô NGUYỄN THANH TRANG đang "diễn kịch"
Hình 3 : Thầy TRƯƠNG NGỌC QUÝ đang ngâm thơ
Hình 4 : Thầy và trò cùng cất tiếng hoan ca
Hình 5 : Hàng đứng từ trái qua phải: Trương Vỹ Tuấn (K3), Vĩnh Long (K4), Ngô Chí Thiệu (K3), Tiền Đức Lộc (K4)
Hàng ngồi: Phạm Trọng Kiến (K1), chị (và anh) Phạm Thị Diễm Hồng (K1), Lê Ngọc Ngoạn (K1)
Hình 6 : Hàng đứng từ trái qua phải: Trương Bạch Mai (K4), Trần Thị Tuyết Anh (K4), Cao Hồng Mai (CDBT), Lý Ngọc Bích (K4), Đinh Thị Lan Hương (K4), Vĩnh Long (K4)
Hàng ngồi: Chị Bích Hoài (vợ anh Đỗ Quốc Thanh (K4)), chị Thúy (thân hữu), Trần Tố Đoan (K2)
Hình 7 : Hàng đứng từ trái qua phải: Đỗ Quốc Thanh (K4) và vợ, Trương Bạch Mai & Mai Văn Sang (K4), Đỗ Văn Cường (K1), Phạm Thị Bích Tuyết (K4) và chồng, người cao đứng sau là Phạm Trọng Kiến (K1), Lê Ngọc Ngoạn (K1), Vĩnh Long & Đinh Thị Lan Hương (K4)
Hàng ngồi: Thầy Cô Nguyễn Thanh Trang, Thầy Cô Trương Ngọc Quý
Hình 8 : Mọi người cười thoải mái khi xem văn nghệ. Người mang kính ngồi phía ngoài là anh Tau Tuấn (K2), kế đó là Lê Ngọc Ngoạn (K1)


Tin từ CHU TRỌNG DZŨNG (K1 - California) - Ngày 16 tháng 2, 2004 - Hôm họp mặt ngày 15 tháng 2, 2004 tại trường Coastline Beauty College thật náo nhiệt và ấm cúng, đầy tình bạn hữu và thầy trò. Sau khi chụp hình, mặt mũi anh chị nào cũng tươi như hoa, hân hoan, vui vẻ, hòa với những tiếng cười đùa cộng với gió trời lành lạnh mát mẻ, thật là nhộn nhịp. Parking xe đậu thoải mái, chụp hình lia lịa, gớm sao nhiều ông phó nhòm đến thế. Sau khi lấy hàng trăm tấm hình, anh chị nào cũng xinh tươi và đẹp lão, toàn bộ thầy cô và các trò lên lầu hưởng mùi ẩm thực, và nghe các thầy cô, các bạn học trò dua nhau gửi lời ca tiếng nhạc, tiếng ngâm thơ của Thầy Quý, tiếng đàn rộn ràng cua anh Kiểm (chồng chị Tuyết - khóa 3) du dương và ấm cúng. Thức ăn thì ê hề, đủ loại, không miệng nào ăn cho hết. Xin một lời khen cho ban ẩm thực, lần sau cứ thế mà làm, xin cảm ơn, cảm ơn. Xin hân hoan chào mừng các bạn đã tụ tập đông đủ theo truyền thống mỗi năm một lần, cùng nhau tổ chức cuộc vui với tình cảm bạn bè là trên hết. Mong sao chúng ta luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.

[trở lại đầu trang]