KÝ SỰ MỸ DU

Vũ Thùy xin chào tất cả anh chị và các bạn sinh viên kinh thương Minh Đức….Trước nhất Thùy chân thành cám ơn tấm chân tình của các anh chị K1, K2, K3, K4 tại Nam Cali đã tiếp đón Thùy rất ân cần và ấm áp suốt thời gian hai tháng Thùy du lich tại Hoa Kỳ. Nhớ lại đầu tháng 6 năm 2006, tạm xa Sài Gòn trong buổi chiều vàng, một mình bay qua nữa vòng trái đất để đến một xứ lạ mà rất quen bởi vì, nơi đó có những người bạn “ đồng môn khóa 3 Kinh Thương Minh Đức phát triển kinh tế” ….suốt 30 năm qua mỗi người chúng ta điều có một cuộc đời rất riêng với niềm vui và nổi buồn, nhưng Thùy tin rằng chúng ta điều có chung một tình cảm đó là: “Những kỹ niệm một thời là sinh viên Kinh Thương Viện Đại Học Minh Đức Sài Gòn Việt Nam”

Từ thuở xa trường Kinh Thương Minh Đức đến nay, những kiến thức Thùy đã học ở trường luôn là hành trang để Thùy xây dựng những ngôi trường cho trẻ em ở mọi miền đất nước. Từ Nam ra Bắc, từ miền quê nghèo sông nước Cửu Long cho đến vùng núi cao nguyên đất đỏ….để mang lại ánh sáng văn hoá cho tất cả trẻ em Việt Nam vượt lên định kiến chính trị…cứ thế sau 30 năm, Thùy đã có những học trò thươ ấu thơ đến nay đã trưởng thành và thành đạt…và Thùy vẫn đang là Vice director Kinderganden” một trường công lập và một trường của chùa với 500 học sinh tại Phú Nhuận Sài Gòn. Và như vậy, Thùy đã thực hiện ước mơ thời sinh viên Kinh Thương Minh Đức, ngành kinh tế phát triển qua luận án tôt nghiệp:” Tiềm năng phát triển kinh tế Việt Nam qua yếu tố giáo dục và du lịch”. Lúc Thùy 20 tuổi năm 1975 còn dang dở vì thời cuộc 30-4…và định mệnh đã sắp đặt Thùy ở lại quê hương Việt Nam trong khi các em và ba định cư tại Mỹ.

Thùy sẽ luôn nhớ mãi và kể lại cho các bạn ở Việt Nam về tình cảm của các bạn sinh viên Kinh Thương rất ân cần khi cùng Thùy đi thăm tất cả các thắng cảnh ở Cali; Holywood, Disneyland, các khu Silicon Valley, hệ thống thương mại Wallmart, Costco, VN mart, chine tam…các hệ thống giáo dục các trường học, Kindergarden, Đại học Mỹ. Các thành phố biểu tượng cho nền kinh tế kỹ nghệ Mỹ, yahoo, netsoft, intel.

Thùy cũng đã được sống chung và tìm hiểu đời sống cộng đồng người Việt tại US. Tất cả đã giúp cho Thùy về nhận thức. Ngày rời CALI, Thùy đã có món quà vô giá đó là “ Kỷ yếu kinh thương tại ĐHKTMT Toronto 2006” thât là rất cảm ơn tất cả các tác giả đã thực hiện để rồi bạn Thùy và các bạn SVKTMD đều dâng tràn cảm xúc mỗi khi đọc lại kỉ yếu thân thương này …

Nhân đây Thùy cũng gửi đến chị Mộng Lâm (vợ GSKT) thân yêu… là người đã dìu dắt Thùy vào trường ĐHKTMĐ năm Thùy 17 tuổi (1972). Lòng biết ơn vô hạn và sorry vì lỗi hẹn với chị thân ái và hẹn gặp tất cả các bạn tại Sài Gòn để được đón tiếp “ 1 ngày dành cho công việc, và gia đình, 1 giờ cho sức khỏe bản thân, và một đời cho bạn bè”.

MERY CHRISMAST and HAPPY NEWYEAR 2007.

Tặng các anh chị, bạn vài tấm hình Vũ Thùy tại Mỹ và Việt Nam

Vũ Thùy 
(Khóa 3 - tháng 12, 2006)