SINH HOẠT

KINH THƯƠNG CANADA

Tin buồn: Thân mẫu bạn Phạm An Huệ khóa 3 KT từ trần.

Nhận được tin Thân mẫu bạn Phạm An Huệ khóa 3 KT: Bà Therese Đỗ Thị Chính vừa qua đời ngày 21 tháng 6 năm 2015 tại Montreal, Canada.

Gia đình Huệ cho biết sẽ không nhận hoa hay phúng điếu. Anh em nào có lòng có thể gởi tiền giúp cho Nhà dưỡng lão dưới tên Mme Do Thi Chinh qua địa chỉ sau:

Institut de gériatrie de Montréal
http://iugm.qc.ca/fondation/index.php/fr/dons/donne.html
Au nom de madame Do thi Chinh


[trở lại đầu trang]

Kinh Thương New York thăm bạn ở Canada

Tin từ TRẦN VĂN DƯƠNG (K1 - New York) - Vào tháng 9 vừa qua, TRẦN VĂN DƯƠNG (K1 - New York) cùng gia đình đã đi Calary, Canada chơi, và đã được gặp bạn LA NGỌC THU (K1 - Cnada) và Giáo Sư HÙNG. Thân gửi tất cả các bạn vài tấm hình của buổi hội ngộ đó

[trở lại đầu trang] 

Lễ vuy quy của ái nữ của anh chị CHÂU VĂN HIỂN (K2 - Toronto)

Tin từ NGUYỄN HẢI HÀ (K5 - Toronto) - Cuối tuần vừa qua (6 tháng 9, 2009), anh chị CHÂU VĂN HIỀN (K2 - Toronto) đã làm lễ vu quy cho cháu MARY CHÂU đẹp duyên cùng chú rể VINCENT PUN tại Markham, Ontario. Các bạn Kinh Thương Toronto đã đến chung vui cùng anh chị Hiền, và chúc mừng hai cháu Mary & Vincent trăm năm hạnh phúc

(Các bạn còn nhớ CN Tower của Toronto chứ?)

Mary Chau & Vincent Pun

Kinh Thương Web cùng đại gia đình Kinh Thương chúc mừng anh chị HIỂN & KHUYÊN, và thân chúc hai cháu MARY & VINCENT sắt cầm hòa hiệp, trăm năm hạnh phúc

[trở lại đầu trang] 

Kinh Thương Toronto họp mặt Giáng Sinh

Tin từ NGUYỄN HẢI HÀ (K5 - Toronto) - Ngày 18 tháng 12, 2005 - Nhân dịp Giáng SInh. Nhóm Kinh Thương Toronto đã tổ chức một buổi tiệc họp mặt chung vui cuối năm, cũng như là để tổng kết lại một năm 2005 với thật nhiều rộn ràng, tất bật để chuẩn bị cho Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2006 sắp tới. Thân gửi đại gia đình Kinh Thương một vài tấm hình trong buổi họp mặt, và thân mời các bạn ghé vào trang hình của Hải Hà để xem nhiều hình hơn


[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Canada thăm Thầy Bình nhân dịp Lễ Tạ Ơn

Tin từ ĐÀO LONG BIÊN (K1 - Canada) - Ngày 1 háng 12, 2005 -  Nhân dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) của Canada, một số anh chị em Kinh Thương Canada đã đến thăm Thầy Bình tại Sherbrooke. Xin mời các bạn vào web site dưới đây để xem những hình ảnh của buồi họp mặt đó: http://pg.photos.yahoo.com/ph/bdao1700/album?.dir=/5dee&.src=ph&.tok=phUbmAEB1rPp0sFA[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Toronto đón bạn Việt Nam

Tin từ NGUYỄN HẢI HÀ (K5 - Toronto) - Ngày 1 tháng 8, 2005 - Vào cuối tháng 7, nhân dịp anh ĐẠNG VĂN LƯU (K1 - Việt Nam) qua Canada chơ, các bạn Kinh Thương Toronto đã có một buổi tiệc họp mặt tại nhà anh chị Hiền & Khuyên đễ chiêu đãi anh Lưu. Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi họp mặt đó.

 [trở lại đầu trang]

Sinh hoạt Kinh Thương Ontario: Địa điểm tổ chức Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2006

Tin từ NGUYỄN HẢI HÀ (K5 – Toronto) – Ngày 11 tháng 7, 2005 – Trong buổi họp mặt cuối tháng 6/2005 của nhóm Kinh Thương Ontario, như thường lệ, ngoài sự góp mặt đông đủ của các anh chị em, theo lời mời của anh Châu Văn Hiền (Ban Điều Hành KTMD 2006), còn có sự tham dự của gia đình Thanh Ngân & Tú Anh, đặc biệt hơn là su85 hiện diện rất khích lệ của Thầy Khoa Trường Nguyễn HảI Bình (Quebec), vá lần đầu tiên anh Trần Xuân Việt (K3) đã đến tham gia sinh hoạt.
Quan trọng hơn nữa. Ban Điều Hành Đại Hội 2006 đã thăm viếng và quan sát các địa điểm, và đ4 quyết định chính thức ký hợp đồng chọn LE PARC (Hwy 7 / Leslie Str.) là một Banquet Hall rất khang trang, rộng rãi, và lịch sự vớI một thực đơn vô cùng hấp dẫn cho Đại Hội 2006.

Trong thời gian sắp tới, Mạng Kinh Thương Canada (www.ktmdcanada.com) sẽ cung cấp thêm những chi tiết chỉ dẫn cần thiết để tạo sự dễ dàng, thuận lợI cho các bạn khi đến thành phố Toronto tham dự Đại Hội. Tuy nhiên ngày Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2006 lại trùng với ngày lễ Độc Lập của cả Canada (July 1st) và Mỹ (July 4th). Theo kinh nghiệm, đây là một thời điểm hơi khó cho vấn đề tìm chỗ ở. Nhóm Kinh Thương Toronto xin đề nghị các bạn nên xúc tiến việc đăt phòng khách sạn càng sớm càng tốt.
Hẹn gặp các bạn vào mùa hè 2006 tại Toronto.

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Canada họp mặt (Toronto và Montreal/Quebec)

Tin từ NGUYỄN HẢI HÀ (K5 -Toronto) - Ngày 26 tháng 5, 2005 - Nhân dịp nghĩ lễ cuối tuần 21 tháng 5, 2005, nhóm Kinh Thương Ontario đã hoan hỉ viếng thăm các anh chị Kinh Thương Montreal/Quebec tại nhà anh chị Lâm QUang Thanh Ngân và Quách Tú Anh.
Cuộc họp mặt đầu tiên giaử các anh chị em Kinh Thương 2 vùng Canada đã diễn ra tậht tốt đẹp, tràn đầy sự đầm ấm với tình bằng hữu. Ngoài ra, các anh chị em Kinh Thương Canada cũng rất vui mừng được sự viếng thăm của gia dình Thầy Khoa Trường Nguyễn Hải Bình thừ Sherbrooke, Quebec.
Biết bao nhiêu kỷ niệm cũ cùa từng người đã được khơi lại cho đến tối khuya mà mọi người vẫn còn lưu luyến trước khi ra về. Nhân dịp gặp mặt quý báu này, anh Châu Van Hiền, đại diện cho nhóm KT Ontario đã trình bày kế hoạch quản lý và sự tổ chức, giải đáp các thắc mắc, khó khăn đến anh chị em KT Quebec/Montreal về việc thực hiện 3 ngày Đại Hội Kinh Thương Minh Đức 2006. Nhóm KT Ontario chân thành mong mỏi sự giúp tay của tát cà các anh chị em Kinh Thương vùng khác tại Canada để cho buổi Đại Hội được thành công theo chủ đề: "Kinh Thương và Kỷ Niệm"
Trong tinh thần tương thân tương trợ, anh Thanh Ngân cùng các bạn hữu KT Quebec đã khuyến khích và nhắc lại tinh thần hỗ trợ tối đa cho Đại Hội 2006 với tất cả khả năng và nhiệt tình. Mọi người đều cảm nhận đây là một vinh dự và hãnh diện của gia đình Kinh Thương Canada được phục vụ cho bằng hữu Kinh Thương từ khắp mọi nơi.
Anh Thanh Ngân cùng các bạn hữu KT Quebec đã phát biểu cảm tưởng, chuyển lại các ý kiến khắp nơi cùa các anh chị em KT về sự mong đợi tham dự Đại Hội Kinh Thương Minh Đức 2006. Mọi người hẹn gặp lại nhau trong tương lai rất gần.
Nhóm KT Ontario xin được cám ơn su85 hiếu khách cùng lòng nhiệt tâm, nhiệt thành của tập thể KT Quebec, và cùng với các anh chị em KT Quebec cảm kích sự tiếp đón nồng hậu của gia dinh Thanh Ngân & Tú Anh.

[trở lại đầu trang]

Họp mặt Giáng Sinh của Kinh Thương Toronto

Tin từ NGUYỄN HẢI HÀ (K5 - Canada) - Ngày 11 tháng 1, 2005 - Được sự ủy nhiệm trọng trách thực hiện Đại Hội Kinh Thương Minh Đức 2006 qua anh Lâm Quang Thanh Ngân (K1) kỳ họp mặt vừa qua tại Houston, TX, vinh dự lớn lao này đã làm cho anh chị em vùng Ontario đã vui vẻ, liên tục tổ chức họp mặt gây quỹ để chuẩn bị phục vụ cho những ngảy Dại Hội tại Toronto, Canada. Nhóm Kinh Thương Toronto (Ontario, Canada) xin gửi đến đại gia đình Kinh Thương một vài hình ảnh sinh hoạt thân mật, đầy tính cách gia đình, và buổi liên hoan Giáng Sinh mời đây. Buổi liên hoan đã tụ tập được nhiều cựu sinh viên chưa từng gặp nhau. Nhóm Kinh Thương Canada tiếp tục cố gắng bắt liên lạc đến các cựu sinh viên chưa tùng gặp nhau.
Ngoài ra với sự trợ giúp kỹ thuật mọi phía, Nhóm Kinh Thương Ontario cũng đang tích cực hoàn thành Web Kinh Thương Canada để gởi đến cácc anh chị em Kinh Thương trong tương lai rất gần. WebKTCanada được Kinh Thuong Web hỗ trợ, nối mạng, và sẽ là phương tiện thông tin cho kỳ Đại Hội 2006.

[trở lại đầu trang]

Sinh hoạt Kinh Thương Toronto

Tin từ NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1-California) - Ngày 21 tháng 9, 2004 - Kinh Thương Toronto cùng một số bạn hữu Kinh Thương khác đã đến chung vui với anh chị TRƯƠNG DUY HỔ (K1 - Canada) vào ngày 17 tháng 9, 2004. Ngoài nhóm Kinh Thương Toronto còn có Lâm Quang Thanh Ngân & Tú Anh đến từ Quebec và Đào Long Biên đến từ New York.

[trở lại đầu trang]

Nghĩa Thầy Trò, Tình Sư Đệ Kinh Thương

Kinh Thương Web -  Một số anh chị em Kinh Thương ở Calgary, Montreal, và Ontario, Canada, đã ghé thăm Thầy Bình tại Sherbrooke vào dịp lễ Phục Sinh vừa qua. Thầy Bình đã bỏ thì giờ sửa soạn một số hình và viết bài gửi đến Kinh Thương Web để chia xẻ cùng với chúng ta.

Tôi viết những giòng này để cảm tạ thân tình mà các anh chị cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức đã giành cho tôi và các đồng nghiệp trường xưa nhân dịp một số anh chị đã tới thăm tôi tại Sherbrooke, Canada mới đây.
Dù cửa trường đã đóng lại gần ba thập kỷ, các em trong những năm qua không những đã tạo dựng được một gia đình Kinh Thương giữa các bạn đồng song mà cũng còn nghĩ tới chúng tôi.Tôi thật cảm động khi được biết ở bên nhà những lần họp mặt các em đều nghĩ đến thầy Ngôn. Rồi năm 2000 các thầy Trang, Đạm và tôi đã có dịp được đến với các em tại Cali. Lần đầu tiên họp mặt Kinh Thương hải ngoại 2002 có thầy Quý thầy Hoài.Tôi theo dõi với một niềm vui và ngưỡng mộ khi vào trang Kinh Thương thấy các anh chị miền đông Hoa Kỳ hai ba lần tới thăm thầy Ngô Tử Hùng, tới chia buồn với thầy Hoài khi Cô quá vãng. Anh chị em Houston đã nồng nhiệt đón tiếp thầy Nguyễn Mạnh Hùng và Cali cũng mấy lần hội ngộ với hai thầy Trang, Quý.
Tiếp tục cuộc đời dạy học bên này Bắc Mỹ tôi càng thấy trân quí và hãnh diện với những gì các em vẫn còn đem tới cho chúng tôi: Nghĩa thầy trò, Tình sư đệ Kinh Thương. Xin cảm ơn tất cả các em. Xin cảm ơn Ngọc Thu của Calgary, Châu Thiệu Đức, Hồ Bạch Lan, các cặp vợ chồng Vũ Đức Thùy, Trương Duy Hổ của Ontario, và Lâm Quang Thanh Ngân-Tú Anh của Montréal đã tới thăm thầy Điệp ở Ottawa và sau đó đã cho vợ chồng tôi một cuối tuần vào xuân thật thân thương tại Sherbrooke.

Nguyễn Hải-Bình
June 1, 2004 - Canada


Cô Lê Châu, Tú Anh, Mrs. Trương Duy Hổ, Hồ Bạch Lan, Nguyễn Hải Bình, Châu Thiệu Đức, Lâm Quang Thanh Ngân, Trương Duy Hỗ, Vũ Đức Thuy,...

Nhóm Kinh Thương Canada thăm Thầy Điệp ở Ottawa

Ngọc Thu, Cô Lê Châu, Tú Anh, Thanh Ngân

Thanh Ngân, Thiệu Đức, Diệp Minh, Duy Hổ

Chia Tay

[trở lại đầu trang]

Kinh Thương Ontario, Canada họp mặt Giáng Sinh

Tin từ NGUYỄN HẢI HÀ (K5 - Canada) - Các bạn Kinh Thương Ontario, Canada đã có một buỗi họp mặt mừng Lễ Giáng Sinh 2003 tại nhà anh Trương D. Hổ.

Hình 1 : Anh Châu T. Đức (K1) và chị Hồ Bạch Lan (K1)

Hình 2 : Anh Trương D. Hổ và chị Hổ, chị Khuyên (K5 - vợ anh Hiền), anh Châu V. Hiền (K2),
anh Đức (K1), chị Bạch Lan (K1), va Hải Hà (K5)

[trở lại đầu trang]