LUYẾN TIẾC ĐẠI HỘI KINH THƯƠNG 2008

Wow! Wow! Wow! không biết bắt đầu từ chỗ nào, lúc nào và chữ nào, để diễn tả ĐHKT 2008 tại New York .  Đại Hội được tổ chức long trọng, thân hữu, hoà hợp và vui ơi là vui ngoài sự dự đoán của chúng tội. Chúng tôi cũng được biết là ban tổ chức rất bận rộn trong những ngày này, chính tôi thấy anh Dương, and Đạt, anh Luân, và chị Vân Lan ... đă suốt đêm bàn bạc để chỉnh đốn chương tŕnh, c̣n chúng tôi và các bạn khác vừa bỏ vali xuống là hỏi thăm đường xá và dzọt ra phố ngay ...  

Khi đi ḷng dạ nôn nao
Đến nơi không biết đường vào, lối ra
Phố phường đông đúc người ta
Nhờ ban tổ chức thật là dễ thương
Downtown điểm chính chỉ đường
Taxi, xe bus, điện ngầm khắp nơi
Đừng lo các bạn đi chơi
Lạc đường th́ gọi chúng tôi có liền  ...

Chiều ngày July 04 có bữa tiệc khai mào để chào đón các bạn bốn phương tại Hotel lobby, tuy hơi chật nhưng cũng nhờ cái hơi chật này mà đă đem lại sư ấm cúng, thân mật hơn và các anh chi em tṛ chuyện, ăn uống, đùa giỡn, cười vang thật là tự nhiên như là anh em một nhà. BTC đă giới thiêu chương tŕnh có chút thay đổi cho hợp thời gian và không gian của Đại Hội, chúng tôi rất khâm phục cái tài điều khiển và ăn nói lưu loát trước công chúng của chị Vân Lan và BTC. Tuy rằng tiện nghi không thuận tiện nhưng các anh chi em cũng ráng có phần văn nghệ giúp vui có anh Kiêm là phu quân của chị Tuyết đă trổ tài đàn cho các bạn hát, tôi phục anh Kiêm ở chỗ là anh đă đàn rất hay và ráng đúng nhịp cho những bạn không cần nhịp để hát.

Hát hay không bằng hay hát
Nối ṿng tay vừa hát ... vừa la
Kinh Thương tụ lại một nhà
Hỏi thăm, thầy bạn  thiết tha vui mừng
Thầy ơi ! c̣n nhớ em không
Em đây vẫn nhớ … thầy trông chưa già
Kẻ Tây, người Bỉ từ xa
Kẻ Úc, người Mỹ, nhất là Việt Nam 
Khắp nơi hội tụ về đây
Nối ṿng tay lớn trong ṿng Kinh Thương ...

Hôm sau là Ngày Đại Hội Kinh Thương tại nhà Hàng Cabana Seaport thật đẹp và romantic, ngồi trong nhà hàng nh́n ra biển hồ thấy tàu chạy chung quanh rất ngoạn mục, các bạn và thầy cô Kinh Thương ăn mặc thật chỉnh tốn và đẹp. Năm nay đặc biệt ngoài thầy cô Nguyễn Hải B́nh, c̣n có thầy cô Nguyễn Thanh Trang và thầy Vũ Xuân Hoài. Mấy nàng Kinh Thương hôm qua đi chơi dạo phố không chưng diện, hôm nay đại lễ sửa soạn trang phục thật lộng lẫy làm cho tôi nh́n không ra nhất là các ca sĩ từ Houston làm tôi lé mắt cứ tưởng là Hùng Cường và Mai Lệ Huyền năm xưa.

Đúng là con mắt đàn ông
Ở đâu thấy đẹp ... ḷng ṿng con ngươi
Chung quanh tươm tất thấy tươi
Vui chơi, đùa giỡn, nụ cười trẻ trung ...

Trong lúc BTC giới thiệu chương tŕnh, chụp h́nh và phát quà lưu niệm cho các bạn từng Khoá một và sổ số th́ ban nhạc bỏ túi của Houston giúp vui đại hội đă tạo cho ĐHKT thêm phần nhộn nhịp, tưng bừng, vui vẻ có lẽ chưa bao giờ tôi thấy các thầy cô vui vẻ, và các sinh viên già khiêu vũ xả láng như hôm nay và tôi thích nhất là điệu "Mông Cổ " do nữ ca sĩ Annie hát với giọng hát sống động và mê ly của chị ... c̣n phần thức ăn th́ khỏi nói …nào là tôm, x̣ nghiêu, Lobsters, and steaks và v…v… các món ăn quá ngon và quá nhiều đến nỗi tôi ráng ăn thật no cho khỏi ăn tối  mà chỉ ăn được một nửa phần ăn của tôi cho đến hôm nay tôi vẫn c̣n tiếc nửa phần c̣n laị

Hôm nay đúng dịp thả dàn
Vui chơi, đùa giỡn, kẻ đàn người ca
Kinh Thương Đại Hội một nhà
Cánh tay mở rộng chúng ta một ḷng
Giúp nhau, xây lại t́nh thân
Quên đi rạn nức, gắn hàn từ đây .

Đến phần cuối bữa tiệc th́ các bạn Houston đă dũng cảm xung phong để bao lănh trách nhiệm nặng nề cho tổ chức ĐHKT kế tiếp 2010 tại Houston. Sẵn đây tôi xin có lời mời các bạn để ủng hộ tinh thần Houston cho ĐHKT 2010 xin các bạn ghi tên càng sớm càng tốt, để BTC Houston lên tinh thần xúc tiến công việc tổ chức được chu đáo và hoàn tất ... đă có  50 người ghi tên và đóng tiền tượng trưng cho BTC Houston ngay bữa tiệc chia tay tại nhà hàng TODAI NY. Riêng tôi nhớ từ ngày liên lạc được KT tôi đă đi dự ba lần ĐHKT 2004, 2006 và 2008. Lần nào cũng thích thú càng đi dự lại càng gắn bó với KT.

Hai ngàn lẽ bốn ai ơi !
Houston Đại Hội vui chơi tưng bừng
Đi chơi tôi hỏng muốn dừng
Lúc về nhung nhớ tưởng chừng cả năm

Hai ngàn lẽ sáu muốn thăm
Toronto tĩnh đẹp hai năm mong chờ
Đại Hội tôi thật chẳng ngờ
Đúng là thượng khách bao giờ chẳng quên

Hai ngàn lẽ tám ghi tên
Mong đi New York nhất trên cơi trần
Kinh Thương bạn hữu t́nh thân
T́nh thân đă có về rồi mến thêm.

Hai ngàn mười chẵn Houston
Kính Thương  Đại Hội  mong đông bạn hiền
Chúng ta ngũ, lục thập niên 
Gặp nhau kẻo muộn, chẳng c̣n bao lâu ...

Cho đến hôm nay đă về nhà gần một tuần, mà chúng tôi không lúc nào không nhắc đến ngày ĐHKT vừa rồi, nhắc tên từng người trong BTC, nhắc đến ban nhạc Houston, đến đôi t́nh nhân trẻ trung Trang Sĩ Phước, nhắc đến nét mặt sạm nắng cũa Dũng L'amour, nhắc đến giọng hát khàn khàn của Phó Đ Trường  và nhắc đến cặp bài trùng Trung và Hùng làm náo loạn sân khấu rồi nhắc đến từ những mẩu chuyện nhỏ, nhắc đến những giọng cười ḍn dă, nhất là giọng cười của chi Việt Hoa ( K3 Úc) mỗi lần chị cười là mọi người cũng cười theo ... Chúng tôi nhắc đến những mẫu chuyện vui của thầy cô Trang có chút ngụ ư hướng dẫn và vui cười và thầy cô đă hoà đồng với các em thật là thân mật, vui vẻ và trẻ trung.

Một lần nữa, chúng tôi cảm ơn BTC ĐHKT2008 New York , cảm ơn quư thầy cô và cảm ơn tất cả các bạn cùng gia đ́nh đă về tham gia ĐHKT đă cho chúng tôi những ngày vacation tại New York không thể nào quên được  ... hẹn gặp lại các bạn và quí thầy cô tại ĐHKT 2010 Tại Houston .

Đi về ḷng đă chưa về
H́nh như đă nặng lời thề Kinh Thương
Th́ ra  luyến tiếc vấn vương
Nhớ người, nhớ cảnh, nhớ đường đă qua
Cầu mong các bạn thầy cô
Dồi dào sức khoẻ Dollars vô nhiều
Houston hẹn gặp chớ quên
Ghi tên cho sớm để lên tinh thần.

Thân mến
Quang & Thủy
Fort Worth, Texas
July 15, 2008.