ĐẠI HỘI 2004
 

Đại Hội
KINH THƯƠNG HẢI NGOẠI 2004

Houston, Texas, USA
ngày Thứ Bảy,  3 tháng 7 năm 2004

Line

Ngẫu hứng Đêm Đại Hội

Theo tiếng gọi mùa trăng viễn xứ,
Bầy chim xanh kết lại giấc mơ xưa...

Hà Mai Anh (K1)

Kinh Thương họp mặt lòng lưu luyến
Gặp được bạn, thầy thỏa nhớ thương
Houston hội ngộ từ bao hướng
Đón nhận thân tình khắp bốn phương
Mai này rồi sẽ chia mỗi ngả
Nhưng vẫn một lòng đến với nhau
Hai ngàn lẽ sáu ta gặp lại
Giữ vững thân tình vẫn trước sau

Vợ chồng Ngọc Quang, Tau Tuấn, Kim Loan, NH Bình
và Khóa 2 - Đêm Đại Hội - July 3, 2004

[trở lại đầu trang]

Cảm tưởng trao về Đại Hội Kinh Thương 2004 Houston

Giáo Sư TRẦN LƯƠNG NGỌC viết:

"Cảm ơn các anh chị em trong Ban Tổ Chức Đại Hội đã gởi những hình của Đại Hội. Trông thấy mà ... "thèm". Hẹn gặp các anh chị em vào 2006 vậy."

Bạn TRẦN THỊ HUỆ (K3 - Saigon) viết:

Saigon, Ngày 12 tháng 7 năm 2002
Anh Huân và các bác bạn già thân mến,
Tuần trước, ngày nào tụi mình cũng vào web để nghe ngóng tin Houston, và rồi cũng đến một ngày mình nhận nhiều cú phone báo " dzô web đi có hình rồi đó"... rồi tụi mình lại bình phẩm : nào là Thầy Bình mất bộ râu ( trước hay sau 11/9 dzậy ??) , bác Sorti hơi già vẩn còn giữ cái đầu đinh thời đi học, bác Hùng lò xo trắng hơn xưa 1 chút, bác Đức Sóc chỉ còn có thể đem nấu cao chứ không làm món sóc lúc lắc được nữa , Bác Dũng l'Amour đầy đặn hơn khi ở SG, bác Phó thật ấn tượng với bộ đồng phục đúng điệu (sơ mi xanh tay ngắn) làm tui nhớ 1 tấm hình của bác Phó và bác Lộ đứng ở ban-công trường KT, hai tên Babilac với 6 con mắt vừa tròn vừa vuông ngày nào !!!! thấy bác Q.Hải & các bạn già còn phông lắm ... các bạn gái khoá 4 : KÁnh, ÔCúc, Ngọc Lan ... vẫn mượt mà và đẹp hơn xưa nhiều lắm ( ganh tỵ !) ...
Đại hội 2004 này thành công lớn , bù đắp cho biết bao công sức của anh Huân & các bạn đã bỏ ra lo lắng trong suốt 2 năm chuẩn bị . Mình đếm trong hình thấy quân số đến 60 dân KT ( SG họp mặt cũng chỉ tròm trèm 40 dân KT là đông nhất ) ; lại hội tụ được cả 2 ông thầy Trưởng & Phó Khoa ... Gánh hát rong của KT ngày nào lại quy tụ về với đủ mặt ông bầu Đặng Thắng , thầy tuồng Trần Minh Bạch ... cộng thêm những lo toan nhọc nhằn của bà xã các bạn KT Houston đã làm nên 3 buổi diễn thành công vang dội và làm nền tảng cho các kỳ đại hội kế tiếp.
Mặc dù chỉ được tham dự từ xa , nhưng cho mình gửi một lời cám ơn chân thành đến tất cả các bạn những người đã chăm chút cho kỳ hội này và cảm kích sự đảm đang của bà xã anh Huân, của bà xã các ông bạn già K3 vẫn duy trì tinh thần vì chồng vì con truyền thống của người phụ nữ VN nơi xứ người .....Niềm vui ...làm mình đã có suy nghĩ phải sắm 1 chú heo đất thôi .... chuẩn bị cho đại hội 2006.....2008 phải ở Úc mới được (Hải-Lan, KÁnh, NBảo, Thắng ruộng, anh Quyển đâu hết rồi !!!! nhận cờ đi chứ ...!!!... đến lúc đó tui sẽ mổ heo đất và cũng đủ tuổi để xin visa mà không bị lãnh sự Úc nghi ngờ sang bên đó nằm vạ...).
Sau những ngày nghỉ ngơi, chúc tất cả quý vị khoẻ , tiếp tục cày....
Thân
Trần Thị Huệ

Bạn NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN (K1 - California) viết:

Những ngày Đại Hội qua rồi,
Đường về thơ thẩn, bồi hồi tiếc mong...

Bạn BÙI VĂN HÓA (K3 - Brussel, Belgium) viết:

Cảm ơn các anh chị trong Ban Tổ Chức rất nhiều, và đặc biệt là Minh Tuấn đã gởi hình ảnh sinh hoạt của ngày Đại Hội vừa qua cho mình. Nhìn lại được hình ảnh của các Thầy Cô và các bạn thân xưa với những nụ cười thật tươi, mình cũng cảm thấy vui lây. Mặc dù hoàn cảnh bây giờ mỗi người một khác, nhưng những gương mặt đó vẫn gợi cho mình nhiều kỷ niệm của một thời gần 30 năm qua.
Chúc các anh chị trong Ban Đại Diện (tân và cựu) được nhiều sức khỏe để phục vụ các bạn hữu xa gần, và vòng tay Kinh Thương của chúng ta sẽ ngày càng được nới rộng.

Thầy xưa bạn cũ xa xôi,
Bây giờ nhìn lại bồi hồi luyến lưu...

[trở lại đầu trang]

Thư của Khóa 2 cảm ơn Đại Hội Kinh Thương 2004 Houston

Ngày 9 tháng 7, 2004

Anh Huân và Ban Đại Diện ĐHKT 2004 thân mến

Quang & Thủy và các anh chị em trong Khóa 2 Kinh Thương không biết gì hơn là nói lên lời cảm ơn chân thành mà anh Huân, anh Đức, anh NH Minh Tuấn, anh Bạch, anh Trường, Dâu Rể (?) Nhóm Kinh Thương Houston và các anh chị trong Ban Tổ Chức đã bỏ ra rất nhiều công sức đã tạo nên một buổi họp mặt trật tự, vui mừng và thỏa mãn ngoài sức ước lượng của chúng tôi và các anh chị em Khóa 2.
Mặt khác chúng em không quên cảm ơn Thầy Cô NH Bình, Thầy NT Trang đã ráng bỏ chút ít thì giờ đến tham dự để chúng em có dịp Thầy Trò hàn huyên bao nhiêu chuyện cũ mới và trút bầu tâm sự bao nhiêu năm qua đã thương nhớ và chồng chất.
Một lần nữa xin cảm ơn Thầy Cô và Ban Tổ Chức ĐHKT 2004.
Nguyễn Ngọc Quang (K2)

Hẹn Kỳ Sau

Đại Hội hôm nay đã song rồi
Ngồi đây nghĩ lại chỉ mình tôi
Bao năm chôn chất đầy ghi nhớ
Mong sao ước được những ngày này

Ước nguyện đã tròn sướng lắm thay
Gặp Thầy, thấy bạn vui mừng quá
Tay bắt mặt mừng nhắc chuyện xưa
Hôm nay nghĩ lại, nói chưa vừa

Trên đời mọi việc đến rồi đi
Riêng tôi vẫn giữ những khắc ghi
Chuyện trò chưa hết kỳ sau hẹn
Các bạn, Thầy Cô nhớ đừng quên

Quang Nguyễn

[trở lại đầu trang]

Thư của Giáo Sư Phó Khoa Trưởng cảm ơn
Đại Hội Kinh Thương 2004 Houston

Thứ Bảy, ngày 10  tháng 7, 2004

Thân gởi các em cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức,
Tôi đã nhận được ảnh của các em gởi cho xem. Đại Hội Kinh Thương Minh Đức năm 2004 đã được tổ chức vô cùng chu đáo, thành công. Tôi rất vui mừng đã được gặp lại tất cả các em, mừng nhất là thấy hầu hết các em đều đã thành công, có người còn vượt xa các Thầy Cô. Trò hơn Thầy là điều đáng mừng, cũng như con hơn cha là nhà có phúc vậy.
Cảm ơn các em trong Ban Tồ Chức và tất cả các em đã cho tôi cơ hội được gặp gỡ và sống lại với biết bao kỷ niệm êm đẹp của ngày xưa yêu dấu dưới mái trường Đại Học Kinh Thương. Chúc các em tiếp tục thành công hơn nữa, và hẹn gặp nhau trong kỳ Đại Hội 2006 tại Canada.

Nguyễn Thanh Trang

[trở lại đầu trang]

Thư của Giáo Sư Khoa Trưởng cảm ơn
Đại Hội Kinh Thương 2004 Houston

Canada ngày 7 tháng 7, 2004

Thân gởi:
- Anh Nguyễn Duy Huân, Trưởng ban Đại Diện Kinh Thương Minh Đức Hải Ngoại, 2002-04
- Anh Lâm Quang Thanh Ngân, tân Trưởng Ban Đại Diện 2004-06
- Quí Anh Chị Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004
- Toàn thể quí Anh Chị cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức
- Quí cựu đồng nghiệp giáo sư Kinh Thương Minh Đức

Tôi vừa từ Houston, Texas Hoa Kỳ trở về sau khi tham dự Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 với những vui mừng, xúc động và hãnh diện mà ba ngày hội ngộ mang lại cho tôi.
Tôi, và chắc thầy Trang cũng thế, vui mừng vì được tái ngộ với các em gom lại nơi đây từ Việt Nam, Úc châu, Pháp, Haiti, Hoa Kỳ và Canada sau gần ba mươi năm xa cách. Những vòng tay, những ánh mắt như cùng dắt nhau về dĩ vãng Kinh Thương để nhớ lại những buổi đến trường, những trại hè sinh động, ngày Khoá I đăng khoa ...
Ba ngày họp mặt cũng gây niềm xúc động dạt dào trong lòng tôi vì sự thân thương mà các em có mặt tại Đại Hội đã giành cho người thầy cũ. Tôi đã được gặp những Phạm Quốc Ân, Quách Hoà Đạt, Trần Lốn, Ngọc Lan-Quang Hải, Đỗ Tuấn và những em tôi không nhớ mặt để nhận ra như Vũ văn Xuất, Nguyễn Ngọc Quang trong ngày gặp gỡ Houston. Các em, tất cả đã không nhìn tôi như một người thầy nghiêm nghị xa cách, mà chỉ còn tình sư đệ, nghĩa thầy trò. Tôi cũng xúc động vì tình sư đệ cao quý này còn thể hiện qua những lá thư hay điện thư của các thầy cô Nguyễn thị Thu, Trần Lương Ngọc, Trịnh Vũ Điệp, Phạm văn Thuyết v.v.gởi cho Đại Hội. Và lá cờ hiệu đoàn mầu xanh của trường xưa mà các em Kinh Thương quốc nội đã gởi cho Đại Hội: một bồi hồi cảm xúc dâng lên trong tôi trước ý nghĩa Kinh Thương là một của tất cả chúng ta.
Đại Hội Houston cũng đã cho tôi niềm hãnh diện khi gặp lại các em bây giờ thành đạt, sự nghiệp vững vàng. Như tôi đã nói khi ngỏ lời đêm Đại Hội: tôi hãnh diện vì thấy trò đã hơn thầy, và hơn nữa lớp con cháu các em còn vượt xa hơn nữa.
Ai dã cho tôi những ngày vui Đại Hội, niềm hãnh diện Kinh Thương và những xúc động dạt dào trong tình sư đệ Kinh Thương? Đó chính là tất cả các em đã về Đại Hội để cho tôi sống lại với trường xưa. Tôi xin cảm ơn, cảm ơn tất cả những ân tình các em đem tới cho nhau và cho tôi trong ba ngày Đại Hội.
Và ai đã đem Đại Hội đến cho thầy Trang, cho tôi và các em Kinh Thương góp về tự bốn phương? Chắc tất cả các em tham dự đều cùng thầy Trang và tôi hết lời cảm ơn vợ chồng Huân, các em Houston và gia đình, Phó Đức Trường, Nguyễn Hoàng Minh Tuấn đã đóng góp hết mình để xây dựng một Đại Hội thật là toàn bích cho chúng ta: Với mạng Kinh Thương của Trường, điện thư nhắn nhủ của Tuấn, những liên lạc này đã đưa chúng ta đông đủ tới Kinh Thương Hải Ngoại 2004 mà không vắng bóng một khoá nào từ I, II, III, IV, V đến Bí Thư, Cao Học. Một Huân trưởng Ban Đại Diện đứng mũi chịu sào với lá cờ hiệu đoàn từ Kinh Thương quốc nội gởi sang và tấm huy chương đầy kỷ niệm. Với Đức, Khoa, Hào, Dũng, Bạch, Hương và các phu nhân hết lòng lo khâu tiếp vận, đưa rước và thù tiếp anh em. Phước, Lâm tuy vắng bóng nhưng đã cùng anh em lo gây quỹ cho Đại Hội Houston. Một lần nữa, xin cảm ơn, cảm ơn tất cả các em và gia đình.
Những thành công rực rỡ của Đại Hội Houston, của họp mặt Cali 2000, và Kinh Thương Hải Ngoại 2002 sẽ là nguồn cảm hứng cho chúng ta gặp lại và nối vòng tay lớn hơn cho Đại Hội 2006 tại Canada. Tôi thân chúc Lâm Quang Thanh Ngân, tân Trưởng Ban Đại Diện Kinh Thương Hải Ngoại và các em Ban Tổ Chức Toronto thành công. Tôi ươc mong sẽ còn được dự ngày truyền thống Kinh Thương Hải Ngoại, ngày du ngoạn với các em, và đêm đạ vũ, để tôi có thể nhẩy lại với chú Khoa một điệu vũ Slow trong tiếng đàn Tây ban cầm cuả Phó Đức Trường như hôm rồi tại bãi biển Quintana Beach nhân trại hè Houston của chúng ta ...

Nguyễn Hải Bình

[trở lại đầu trang]

Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004

"Quá đã! Quá đã"

Đó là những lời khen tặng thân thương của các bạn bè Kinh Thương từ khắp năm châu bốn biển sau khi về dự Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 tại Houston vào những ngày 2, 3 và 4 tháng 7 năm 2004. Từ Việt Nam với chị Thu Hà (K1), từ Âu Châu với anh Vũ Văn Xuất (K3), rồi phái đoàn Úc Châu, phái đoàn Gia Nã Đại, từ miền Tây Bắc Hoa Kỳ đến miền Đông Nam Hoa Kỳ, từ miền Đông Bắc Hoa Kỳ đến miền Tây Nam Hoa Kỳ, đại gia đình Kinh Thương đã hội tụ lại với nhau trong tình thân bằng hữu.

Các bạn Kinh Thương Houston đã lo lắng "bao dàn" nơi ăn chốn ở cho các bạn từ xa đến. Một trong những ngôi sao sáng trong tình bằng hữu Kinh Thương là bạn PHẠM THÀNH ĐỨC (K3-Houston) không những đã đưa đón tận phi trường mà còn mời Quang Hải & Ngọc Lan và Kim Ánh (Úc Châu), Thanh Ngân & Tú Anh (Canada), Ánh Hợp (Ohio), Vũ Văn Xuất (Pháp), và Trần Minh Bạch (Haiti) về ở chung nhà và lo luôn phương tiện di chuyển tại Houston. Các bạn Khóa 2 cũng đã họp lại với nhau ở Dallas, TX để cùng đi xuống Houston một lúc. Cả một tuần lễ trước ngày Đại Hội, các bạn đã từ từ kéo về Houston. Mỗi ngày, không người này thì người kia, các bạn Houston đã mời các bạn từ phương xa đến nhà để hàn huyên tâm sự trước ngày Đại Hội.


Và rồi ngày thứ sáu, 2 tháng 7, đã đến. Buổi dạ vũ "Tiền Đại Hội" do nhóm Kinh Thương Houston bảo trợ đã khởi đầu cho 3 ngày hội lớn của đại gia đình Kinh Thương. Các món ăn rất là ngon miệng do các nàng dâu hiền của Kinh Thương Houston nấu nướng đã được anh em chiếu cố rất tận tình. Các khóa đã chụp hình chung với hai vị thầy khả kính của Kinh Thương là thầy Bình và thầy Trang. Khi nhạc nổi lên là cả thầy lẫn trò đều ra sàn nhảy để sống lại những ngày vui nhộn thuở xa xưa.  Thầy Trang đã ngâm một bài thơ tặng Kinh Thương. Cô Lệ Châu, vợ thầy Bình, cũng hát tặng Kinh Thương. Và Bùi Viết Hương (K3), vợ chồng Phạm Bích Tuyết (K4), chị Oanh vợ anh Hào (K3), chị Minh Thu vợ anh Huân (K1), và Phó Đức Trường (K3) cũng đã lên sân khấu phụ diễn cùng với ban nhạc làm cho buổi dạ vũ càng thêm thân mật và vui nhộn.


Hôm sau, thứ bảy, 3 tháng 7, Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 chính thức khai mạc. Ngoài những anh chị em đã cùng tham dự buổi dạ vũ tối hôm trước, còn có thêm một số bạn bè Kinh Thương tuy rất bận rộn với công việc riêng tư nhưng đã cố gắng thu xếp thì giờ để đến dự Đại Hội, dù rằng chỉ được chung vui với nhau một buổi cũng thỏa lòng. Hiện diện trong ngày Đại Hội ngoài Giáo Sư Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình và Giáo Sư Phó Khoa Trưởng Nguyễn Thanh Trang, còn có Giáo Sư Hoàng Minh Chỉnh, Phó Khoa Trưỡng Y Khoa Minh Đức. Cạnh các cựu sinh viên Kinh Thương còn có chị Tuấn Khanh và chị Quỳnh của Văn Phòng Kinh Thương ngày xưa.


Chương trình ngày Đại Hội được diễn tiến liên tục với hai phát ngôn viên là chị Trương Vân Lan (K4) và anh Phó Đức Trường (K3). Mở đầu là Trưởng Ban Tổ Chức, anh Nguyễn Duy Huân (K1), đã lên tuyên bố khai mạc Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004. Tiếp theo là Giáo Sư Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình, rồi đến Giáo Sư Phó Khoa Trưởng Nguyễn Thanh Trang lần lượt lên chào mừng Đại Hội, khen ngợi tình bằng hữu của Kinh Thương và nhắn nhũ các cựu sinh viên Kinh Thương tiếp tục phát huy thêm tình thân hữu để đại gia đình Kinh Thương ngày càng gắn bó hơn. Tiếp theo đó đại diện Kinh Thương từ khắp thế giới lần lượt lên phát biểu cảm tưởng: anh Phạm Quang Hải (K3) từ Úc, anh Vũ Văn Xuất (K3) từ Pháp, anh Lâm Quang Thanh Ngân (K1) từ Canada, và chị Thu Hà (K1) từ Việt Nam.

Nỗi băn khoăn làm sao tiếp tục tổ chức lần họp mặt kế tiếp cùa đại gia đình Kinh Thương đã được giải tỏa khi anh Lâm Quang Thanh Ngân (K1) đại diện Kinh Thương Canada đã đứng ra tình nguyện nhận lãnh việc tổ chức Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2006. Toàn đại hội đã vỗ tay đồng ý và ủng hộ Kinh Thương Canada nhận lãnh trách nhiệm lớn lao này và làm cho tròn nghĩa "Kinh Thương Hải Ngoại" không phải chỉ là ở Mỹ không thôi.

Tiếp tục chương trình là phần trao quà tặng đến quý vị giáo sư và các cựu sinh viên Kinh Thương. Quà tặng là một mề-đay hình huy hiệu Kinh Thương Minh Đức, phía sau có hàng chữ "Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004, Houston, TX". Từng Khóa, từng Khóa đã lần lượt lên nhận quà và chụp hình chung với quý vị Giáo Sư. Đặc biệt là Khóa 4, dưới sự điều động của anh Trần Minh Bạch (K4-Haiti) đã làm một màn hát cộng đồng rất là vui. (Xin mở ngoặc ở đây, anh Bạch là Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế hiện đang truyền đạo ở Haiti, đã xin dược Chúa cho nghỉ phép mấy ngày để nhậu nhẹt, tán phét, và nhảy nhót chung vui với bạn bè)


Sau phần sinh hoạt nội bộ là phần dạ tiệc. Các thân hào nhân sĩ tại Houston cũng đến tham dự để chung vui cùng với đại gia đình Kinh Thương. Trong số quan khách tham dự có Bác Sĩ Hoàng Ngọc Giao và Chánh Án Hàn Bảo Khanh của Houston, một trong những nữ chánh án đầu tiên của Hoa Kỳ. Một lần nữa, anh Nguyễn Duy Huân (K1) lên chào mừng quan khách, và Giáo Sư Khoa Trưởng Nguyễn Hải Bình cũng lên ngỏ đôi lời với tất cả mọi người. Kế tiếp là anh Phạm Quang Hải (K3-Úc) đã giới thiệu lịch sử của Kinh Thương Minh Đức. Trong buổi dạ tiệc, một chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn" giúp vui cho Đại Hội đã được các thành viên của đại gia đình Kinh Thương trình diễn qua các giọng ca tiếng hát của anh chị Trần Thị Hạnh (K4), chị Minh Thu (vợ anh Huân -K1), chị Oanh (vợ anh Hào - K3), cháu Thiên Kim (con của chị Tô Thị Tuyết Nga - K1), chị Oanh (vợ anh Khoa - K3), Bùi Viết Hương (K3), Phạm Thành Đức (K3), Hoàng Trí Dũng (K3) và Phó Đức Trường (K3). Đặc biệt Cô Lệ Châu (vợ Thầy Bình) cũng lên hát giúp vui cho buổi tiệc.

Sau phần văn nghệ là phần xổ số gây quỹ cho những sinh hoạt của Kinh Thương Hải Ngoại. Giải thưởng là một bức tranh do chị Phạm Tuấn Khanh (Văn Phòng KT) tặng cho Đại Hội. Khi vé bán còn lại một ít thì Thầy Bình lên trổ tài "marketing", và anh Trần Lốn (K2 - Úc Châu) đã lên mua hết và tặng lại cho Đại Hội để bán lại với giá gấp đôi. Và rồi nhóm Kinh Thương Toronto, Canada cũng mua lại gần hết số vé đó. Kết quả bán vé xổ số thu được hơn $US 1,400. Khi rút số thì anh Trần Lốn lại là người trúng thưởng. Anh tặng lại bức tranh cho Kinh Thương Houston để làm quà. Và Kinh Thương Houston đã tặng lại bức tranh đó cho Kinh Thương Canada để làm quà gây quỹ cho Đại Hội 2006.

Kế tiếp là phần dạ vũ. Một lần nữa thầy trò, bạn bè, thân hữu quay quần theo tiếng nhạc và giọng hát của những ca sĩ tuyệt vời của Houston. Mọi người vui vẻ, thoải mái thưởng thức một ngày họp mặt trong tình thân hữu sau bao nhiêu năm xa cách. Anh chị em Kinh Thương trao nhau những lời nói ân tình, những nụ cười rạng rỡ thương yêu. Tình bằng hữu ấm áp khơi lại những kỷ niệm thuở còn khoác đồng phục xanh trời của Kinh Thương ngày nào. Đài phát thanh Radio Little Saigon ở Houston cũng đã đến phỏng vấn anh Nguyễn Duy Huân (K1) và anh Đặng Thắng (Cao Học). Cuộc vui nào cũng đến lúc phải chia tay. Ngày Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 kết thúc trong sự quyến luyến của mọi người. Khi chia tay không ai muốn rời hội trường, nhửng bắt tay bịn rịn, nhửng vòng ôm trao xiết ân tình, những lời dặn dò nhau giữ gìn sức khỏe để còn gặp lại nhau tại Đại Hội Kinh Thương 2006. Ngày vui qua thật mau nhưng để lại mãi trong lòng mọi người thêm một kỷ niệm đẹp nữa của Kinh Thương Minh Đức.

Sáng chủ nhật, 4 tháng 7, nhóm Kinh Thương Houston tổ chức một buỗi picnic tắm biển tại bãi biển Quintana, Freeport, cách Houston khoảng 1 giờ xe. Các bạn đã hẹn nhau tại Ocean Palace và cùng nhau lên đường ra bãi biển. Người nào có xe thì tình nguyện chở những ai không có xe. Xe nào xe nấy rộn vang tiếng cười đùa thân thiết. Điện thoại cầm tay gọi nhau ới ới để hỏi đường và thăm chừng xem có ai đi lạc không. Và rồi toàn phái đoàn cùng một lúc đổ bộ trên bãi biển Quintana. Mổi ngưới một tay khiêng thức ăn thức uống lên nhà nghỉ mát. Đồ ăn thức uống ê hề do nhóm Kinh Thương Houston cung cấp. Các nàng dâu Houston cùng các bạn gái Kinh Thương trổ tài đảm đang, sắp xếp chổ ăn chỗ uống cho mọi người tham dự. Nào là "cơm tay cầm", nào là pa-tê-sô, gà quay, xôi vò, salad, rồi lại còn thạch xu-xoa, dưa hấu, .... Nước uống thì cũng dủ cả, nước ngọt, nước lạnh, và nhất là bia thì không thể nào thiếu được. Mọi người vui vẻ dùng món "cơm tay cầm" trước khi xuống nước dầm mình cho mát. Các "thùng nước lèo" được bôi thuốc chống nắng trắng xóa tạo ra những tràng cười nghiêng ngả. Thầy Cô Bình cũng xuống tắm biển cùng các anh chị em Kinh Thương. (Cởi áo ra trông thầy cũng còn xì-po lắm). Nhóm nào "xì ke sợ nước" thì ngồi lại trên bờ tán dóc và ăn vặt. Nhóm xuống biền đùa nhau với sóng nước. Nhóm trên bờ nghe kể truyện tiếu lâm cười nghiêng ngả. Biển Houston hôm ấy hiền hòa, trới không nóng lắm, lại có gió biển phây phẩy làm cho mọi ngưới có được một ngày vui chơi thật thoải mái. Và rồi còn màn chụp hình nữa, hình trên bờ, hình dưới nước, hình chụp chung, hình chụp riêng. Khi ngày gần tàn, đại gia đình Kinh Thương cùng với Thầy Cô Bình chụp thêm nhiều tấm hình như muốn để giữ mãi những giờ phút vui vẻ thân thương bên nhau. Và như vậy 3 ngày hội lớn của Kinh Thương Hải Ngoại vụt qua thật mau. Thầy trò, bạn bè chia tay trong nỗi quyến luyến, trong tình thân thương, và hẹn nhau sẽ gặp lại tại Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2006 ở Toronto, Canada.

Nhìn lại những ngày vui vừa qua, chúng ta hẳn đều công nhận là nhóm Kinh Thương Houston đã bỏ rất nhiều công sức để tổ chức một Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại "toàn bích" (chữ của Thầy Bình). Với chị Tuấn Khanh tặng quà gây quỹ, với Sĩ Phươc, Trúc Lâm, Viết Hương tổ chức dạ vũ để gây quỹ cho việc tổ chức Đại Hội, cho đến Minh Bạch lo sổ sách chi thu. Từ Văn Khoa lo việc trang trí cho đến Anh Hào và Thành Kiển lo phần bia rượu cho Đại Hội. Từ Thành Đức lo đưa đón, chiêu đãi các bạn từ nước khác đến, cho đến Duy Huân đứng mũi chịu xào cho toàn bộ việc tổ chức Đại Hội. Và trong vai trò quan trọng không kém, các nàng dâu Kinh Thương Houston đã lo lắng từng miếng ăn thức uống cho bạn bè Kinh Thương từ khắp mọi nơi về dự họp trong hai ngày tiền và hậu Đại Hội. Lăng xăng bên cạnh còn có Minh Tuấn làm phó nhòm, và Vân Lan và Đức Trường phụ giúp cho ngày Đại Hội được tiến hành xuông xẻ. Các bạn KT Houston đã góp công góp của rất nhiều để trao tặng đại gia đình Kinh Thương ba ngày họp mặt thật thân thương, thật tuyệt vời. Các cặp vợ chồng Kinh Thương Houston thật đáng cho chúng ta ngả mũ thân chào.
Một người bạn Kinh Thương không đi dự hội được đã viết: "Xem các bạn vui chơi với nhau mà thèm nhỏ dãi". Vâng, với những bước khởi đầu từ những họp mặt 2000, 2002, Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại Houston 2004 là một bước vững chắc đưa đại gia đình Kinh Thương về lại gần với nhau hơn trong tình thân thương bằng hữu. Và chúng ta tin chắc rằng Đại Hội Kinh Thương Toronto 2006 sẽ là nơi mà Kinh Thương chúng ta mở rộng thêm vòng tay thân hữu, gọi mời thêm những anh em Kinh Thương khác cùng về lại chung vui với nhau trong mối tình thân của một thời cùng khoác áo màu xanh Kinh Thương.
Kinh Thương Houston ơi, cảm ơn, cảm ơn các bạn nhiều lắm. Và Kinh Thương Canada ơi, chúng mình đang sẵn sàng để góp một tay làm cho Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại Toronto 2006 càng đông thêm và càng vui thêm.

Hẹn gặp nhau tại Toronto vào năm 2006 nhé.

Kinh Thương Web.

Phóng sự: Đức Trường (K3)
Hình ảnh: Minh Tuấn (K1) và Đức Trường (K3)

[trở lại đầu trang]

Thư của Giáo Sư TRẦN LƯƠNG NGỌC chúc mừng Đại Hội Kinh Thương 2004

Ottawa, ngày 20 tháng 6 năm 2004

Mến gởi các anh chị em trong Đại Gia đình Kinh Thương Minh Đức

Nhân dịp Đại Hội KINH THƯƠNG HẢI NGOẠI 2004 tại Houston, Texas, USA ngày 3 tháng 7 năm 2004, Tôi xin gởi lời chào thân mến tới tất cả các anh chị em trong Đại Gia đình của chúng ta. Tôi rất lấy làm tự hào được là một thành viên trong Đại gia đình Kinh Thương và rất cảm kích thấy tình đồng môn cũng như nghĩa thầy trò của chúng ta, sau bao nhiêu thăng trầm của cuộc đời, vẫn đằm thắm và khăng khít hơn bao giờ hết.

Tôi cũng rất lấy làm vui mừng thấy các anh chị em và thân quyến đều có được một cuộc sống ổn định và an vui. Tôi chúc các anh chị em và thân quyến sức khỏe và hạnh phúc. Hẹn tái ngộ cùng các anh chị em.

Thân mến,

Trần Lương Ngọc và Gia đình

[trở lại đầu trang]

Thư của Giáo Sư Khoa Trưởng NGUYỄN HẢI BÌNH về ngày Đại Hội Kinh Thương 2004

Thân gửi các anh chị cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức,
Tôi mới vào mạng Kinh Thương đọc thấy danh sách các em và gia đình đã ghi danh tham dự Đại Hội Kinh Thương khá đông. Tôi thật vui mừng vì thấy Đại Hội Houston sẽ thành công như những lần gặp gỡ của các em những năm 2000 và 2002. Vui mừng hơn nữa vì tôi cũng đã ghi danh tham dự, và như vậy sẽ có cơ hội gặp lại các em ở lúc tuỗi này của tôi. Tôi sẽ có mặt để chung vui vơi gia đình Kinh Thương trong hai ngày thứ bảy và Chủ Nhật, 3 và 4 tháng 7. Sau đó tôi sẽ về lại Canada ngay. Không ở lâu được vì tình trạng sức khỏe của tôi nó cứ thay đổi bất ngờ.
Nếu các em có lưu giữ được những hình ảnh nào xưa của Kinh Thương thì chịu khó mang theo cho tôi có cơ hội coi lại Kinh Thương một thời của chúng ta.
Thân chào và xin hẹn gặp.

Nguyễn Hải Bình
23 tháng 5, 2004

[trở lại đầu trang]

Thơ Mừng Đại Hội Kinh Thương 2004

Vương Anh Dũng (K1 - Saigon)
Phạm Đoan Trinh (K1 - Saigon)
Thứ Tư 23 tháng 6, 2004 - Kính chúc các Thầy Cô dồi dào sức khỏe, thân chúc các bạn luôn vui vẻ, trẻ trung và thành đạt. Chúc Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 tại Houston thành công mỹ mãn.

 

Nguyễn Ngọc Quang
(K2)
ĐẠI HỘI KINH THƯƠNG 2004

Đại Hội Kinh Thương sắp đến rồi,
Hãy mau sửa soạn các bạn ơi,
Năm châu bốn bể cùng nhau đến,
Texas Houston sẽ đón mời,
Hơn mấy mươi năm đã bặt hơi,
Hôm nay nghe tiếng vọng lên rồi,
Đại Hội gặp nhau xem già trẻ?
Tay bắt mặt mừng kể chuyện xưa.

 

Bùi văn Hóa
(K3-Brussel Belgium)
KINH THƯƠNG TRƯỜNG CŨ

Chúc mừng Đại hội thành công
Góp chung tiếng nói từng trông mong chờ
Bên nhau quy tụ dưới cờ
Houston, Texas nên thơ xứ người
Gặp nhau không thiếu nụ cười
Cùng nhau trao đổi chuyện người, chuyện ta
Để quên năm tháng ngày qua
Bạn bè xa cách quê nhà năm nao
Áo xanh, bạn cũ hôm nào
Bây giờ gặp lại xiết bao vui mừng
Tiếc rằng mình chẳng tham cùng
Nhưng xin lời chúc vui chung bạn hiền.

 

Bùi văn Hóa
(K3-Brussel Belgium)
CÁC BẠN THÂN CỦA TÔI

Thời gian thắm thoắt thoi đưa
Chớm đây nay đã gần vừa ba mươi
Đôi khi còn nhớ nụ cười
Nhớ từng giọng nói những người bạn xưa
Nhớ về những buổi nắng trưa
Sài gòn oi ả gió đưa nhẹ nhàng
Bên nhau trao đổi luận bàn
Bây giờ đôi ngã đôi đàng cách xa
Ra đi bỏ lại quê nhà
Áo xanh trường cũ nay xa một thời
Tuổi xuân một thuở xa rồi
Nay nhìn thấy lại, tóc thôi!! hai màu.

 

Trần Thị Hạnh
(K4)
TỰU CUỘC VUI

Kinh Thương lưu luyến tình bằng hữu
Texas hẹn ngày tựu cuộc vui
Một vòng tay lớn ta quyết nối
Mãi tận quê nhà dẫu xa xôi
Hẹn nhau nhé, gọi mời nhau nhé
Kinh Thương ơi, xanh cả một trời
Kẻo mãi trong nhóm Kinh Thương ấy
Mỗi đứa một lần mất cuộc vui.

[trở lại đầu trang]

Hát Hay Không Bằng Hay Hát

Tin từ HOÀNG TRÍ DŨNG (K3-Houston) - Ngày 21 tháng 6, 2004 - Ban Văn Nghệ Đại Hội Kinh Thương 2004 đã cập nhật hóa danh sách các bạn ghi tên trình diễn văn nghệ giúp vui cho ngày Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004. Xin các bạn tiếp tục ghi tên với Hoàng Trí Dũng (hoangtridung@yahoo.com) để chúng ta cùng hát hò chung vui.

Ca Sĩ Tên Bài Hát Tác Giả Tông Điệu Nhảy Thể Loại
TRẦN THỊ HẠNH Máu Nhuộm Bãi Thượng Hải Nhạc Trung Hoa Rumba Nhạc Sống
TRẦN THỊ HẠNH Thương Quá Việt Nam Phạm Thế Mỹ C (Đô Trưởng) Fox Nhạc Sống
NHIÊN OANH + CHI Môi Tím Nhạc Ngoại Quốc - Lời Việt Karaoke
VIẾT HƯƠNG + TRÍ DŨNG + ĐỨC TRƯỜNG Và Tôi Cũng Yêu Em Đức Huy Rock Nhạc Sống
PHÓ ĐỨC TRƯỜNG Lời Gọi Kinh Thương Lời Việt : Đức Trường D (Rê Trưởng) Rock 'N Roll Nhạc Sống
BÙI VIẾT HƯƠNG Mộng Dưới Hoa Phạm Đình Chương A (La Trưởng) Slow Rock Nhạc Sống
BÙI VIẾT HƯƠNG Bao Giờ Biết Tương Tư Phạm Duy Boston Nhạc Sống
BÙI VIẾT HƯƠNG Áo Lụa Hà Đông Ngô Thụy Miên Slow Nhạc Sống
PHẠM THÀNH ĐỨC Ảo Ảnh Y Vân Em (Mi Thứ) Cha Cha Cha Nhạc Sống
Chị OANH
(Vợ anh HÀO)
Chuyến Tàu Hoàng Hôn Lê Dinh Am (La Thứ) Rumba Nhạc Sống
Chị OANH
(Vợ anh HÀO)
Hoa Nở Về Đêm Gm (Sol Thứ) Rumba Nhạc Sống
Chị OANH
(Vợ anh HÀO)
Hai Vì Sao Lạ A (La Trưởng) Rumba Nhạc Sống
Chị OANH
(Vợ anh HÀO)
Yêu Văn Phụng Rumba Nhạc Sống
Chị OANH
(Vợ Anh KHOA)
Tình Nghĩa Đôi Ta Lam Phương A (La Trưởng) Karaoke
HOÀNG TRÍ DŨNG I Love You To Want Me Lobo A (La Trưởng) Slow Surf Nhạc Sống
HOÀNG TRÍ DŨNG Nuối Tiếc Trịnh Nam Sơn C (Đô Trưởng) Slow Surf Nhạc Sống
 

Hẹn gặp các bạn tại Đại Hội Kinh Thương 2004.

[trở lại đầu trang]

Danh sách Ghi Tên Tham Dự Đại Hội Kinh Thương 2004

Tin từ Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương 2004 – Dưới đây là danh sách các bạn đã ghi tên và đóng tiền tham dự Đại Hội Kinh Thương 2004.

Quý Vị Giáo Sư
Thầy NGUYỄN HẢI BÌNH (Khoa Trưởng Trường Đại Học Kinh Thương Minh Đức)
Thầy NGUYỄN THANH TRANG ( Phó Khoa Trưởng Trường Đại Học Kinh Thương Minh Đức)
Thầy HOÀNG MINH CHỈNH (Viện Phó Viện Đại Học Minh Đức)

Cựu Sinh Viên

Nguyễn Mạnh Hùng và gia đình K3 $100.00
Lâm Quang Thanh Ngân & Tú Anh (Canada) K1 & K5 $100.00
Nguyễn Thị Quỳnh VPKT $50.00
Phạm Thị Bích Tuyết K4 $50.00
Vũ Văn Cao và gia đình K3 $250.00
Phạm Bảy và phu nhân K3 $100.00
Trương Vi Khanh K1 $50.00
Trương Duy Hổ và gia đình (Canada) K1 $100.00
Châu Thiệu Đức (Canada) K1 $50.00
Hồ Bạch Lan (Canada) K2 $50.00
Đặng Phú Thiệt K1 $100.00
Tô Thị Tuyết Nga và gia đình K1 $75.00
Nguyễn Kim Trọng K1 $50.00
Ngô Kim Loan và gia đình K2 $100.00
Hà Thị Kim Ánh (Úc Châu) K4 $50.00
Tau Tuấn K2 $50.00
Trần Lốn & Mỹ Linh K2 $100.00
Trần Văn Dương K1 $50
La Thị Ngọc Thu (Canada) K1 $50
Vũ Đình Việt (ủng hộ Đại Hội
mặc dù không tham dự được)
K3 $100.00
Trần Minh Bạch (Haiti) K4 $50.00
Trương Ca Sang & Hoa và gia đình (Úc Châu) K4 & K4 $100.00
Châu Văn Hiền & Mai Thị Khuyên (Canada) K2 & K4 $100.00
Lê Xuất Dương K1 $50.00
Quách Hòa Đạt và gia đình K4 $100.00
Vũ Văn Xuất (Pháp) K3 $50.00
Phạm Tuấn Khanh và gia đình VPKT $100.00
Nguyễn Anh Dũng K1 $50.00
Nguyễn Ngọc Hoàng và gia đình K4 $100.00
Lê Thị Thanh Thủy và gia đình K2 $75.00
Trần Minh Hải K4 $50.00
Phạm An Huệ và gia đình (Canada) K3 $100.00
Nguyễn Ngọc Quang và Thủy K2 $100.00
Nguyễn Văn Hải K2 $50.00
Trần Tố Đoan K2 $50.00
Lương Thành Tân và gia đình K2 $100.00
Phạm Quôc Ân và gia đình K1 $100.00
Lê Kim Thu K1 $50.00
Đỗ Xuân Khắc và gia đình K3 $100.00
Hoàng Trí Dũng và gia đình K3 $100.00
Chu Khắc Bình và gia đình K3 $100.00
Phạm Quang Hải và Trần Ngọc Lan (Úc) K3 & K4 $100.00
Trương (Trần) Thị Hạnh và gia đình (Canada) K4 $150.00
Phó Đức Trường và Ông Thị Cúc K3 & K4 $100.00
Nguyễn Duy Huân và gia đình K1 $350.00
Nguyễn Hoàng Minh Tuấn K1 $50.00
Trần Thu Hà (Tự Do Gallery, VN) K1 $50.00
Trương Minh Bạch và gia đình K3 $350.00
BùiViết Hương và gia đình K3 $350.00
Phạm Anh Hào và gia đình K3 $350.00
Nguyễn Thành Kiễng và gia đình K3 $350.00
Lê Văn Khoa và gia đình K3 $350.00
Trương Vân Lan và gia đình K4 $350.00
Phạm Thành Đức và gia đình K3 $350.00

[trở lại đầu trang]

Thiệp Mời Tham Dự Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004

Tin từ NGUYỄN DUY HUÂN (K1 - TX) - Ngày 1 tháng 12, 2003 -  Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 thân gửi dến Quý Thầy Cô và các bạn Thiệp Mời Tham Dự Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 vào ngày Thứ Bảy, 3 tháng 7 năm 2004, tại Houston, Texas, USA.
Thiệp Mời này sẽ được in và gửi đến Quý Thầy Cô và các bạn trong một vài ngày sắp tới.

Kèm theo Thiệp Mời là Phiếu Tham Dự Đại Hội để Ban Tổ Chức có thể ước định số người tham dự chính xác hầu chuẩn bị cho ngày Đại Hội được chu đáo hơn.

Click herePhiếu Tham Dự

[trở lại đầu trang]

Thư của bạn PHẠM QUANG HẢI (K3 - Úc châu)
về Đại Hội KT 2004

KT Web: Vì giới hạn của mục Giao Hữu nên thư của bạn Phạm Quang Hải (K3 - Úc Châu) bi cắt ngang. Thành thực cáo lỗi với bạn Hải. Dưới đây là nguyên văn bức thư của bạn Hải muốn gửi đến gia đình Kinh Thương chúng ta

Úc Châu, October 25, 2003

Theo dự định thì các bạn ở Australia sẽ tham dự "Ngày Họp Mặt July 2004" khá đông nếu như vị Thầy khả kính của chúng ta, Giáo Sư Nguyễn Hải Bình, cùng với một số Giáo Sư khác đến Houston, TX để cùng với Giáo Sư Trương Ngọc Quý và nhóm KTMĐ Texas tổ chức thành công "Ngày Họp Mặt KTMĐ Hải Ngoại Kỳ II."

Kỳ họp mặt lần thứ nhất ở Cali năm 2002 đã quy định mỗi hai năm sẽ gặp lại nhau. Tuy nhiên năm nay 2003 lại là năm đánh dấu 30 năm thành lập Trường Đại Học Kinh Thương Minh Đức. Trước đó thì trường chúng ta mang tên Phân Khoa Kinh Tế Thương Mại VDH Minh Đức. Vì vậy lần họp mặt năm 2004 sẽ vẫn còn là dịp để chúng ta được gặp lại Thầy Khoa Trưởng và quý Thầy Cô khác, kỷ niệm về một ngôi trường chỉ sau 3 niên học đã lớn mạnh, vượt trội lên so với những trường khác ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975.

Chúng ta đã và đang bước vào tuổi ngũ tuần, và các vị Giáo Sư cũng đã ngoài bẩy mươi, thôi thì hãy vì nhau mà tìm đến với nhau trong những tháng ngày còn lại lưu lạc nơi xứ người.

Chúng ta vẫn còn nhớ ngạn ngữ của Việt Nam "Con không cha như nhà không nóc." Theo tôi nghĩ thì Ngày Họp Mặt sẽ không đầy đủ ý nghĩa nếu Thầy Khoa Trưởng không thể tham dự. Đường tuy xa, nhưng lòng thì mong muốn gặp lại Thầy Khoa Trưởng và bạn hữu, nên các cựu sinh viên đang định cư tại Úc Châu, cũng như các bạn ở Âu Châu, tuy  cách xa gần 20 giờ bay nhưng cũng vẫn mong ngày đến Houston sẽ được gặp lại Thầy Khoa Trưởng, và cũng để tự nhủ mình rằng căn nhà vẫn còn cái nóc. Hy vọng Thầy Bình sẽ quyết định họp mặt lại với tất cả các đại diện các khoá một lần khi sức khoẻ của Thầy vẫn còn cho phép đi lại xa xôi nghìn dặm đường.

[trở lại đầu trang]

Chương Trình Dự Trù cho Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004

Ngày 11 tháng 9 năm 2004 - Tin từ Ban Tổ Chức cho hay chương trình dự trù cho Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 tại Houston, TX  sẽ bao gồm 3 ngày:

Thứ Sáu (ngày 2 tháng 7, 2004) sẽ có một buổi Tiệc Trà "Tiền Họp Mặt" để các bạn có thì giờ gặp gỡ nhau, tâm sự, v.v... tại phòng trà ca nhạc Rainbow, từ 6 giờ chiều đến tối. Buổi tiệc này sẽ được nhóm Kinh Thương Houston tài trợ.

Thứ Bảy (ngày 3 tháng 7, 2004) là ngày Đại Hội KTHN 2004 sẽ chính thức tổ chức tại đại tửu lầu Ocean Palace. Buổi họp mặt sẽ khởi đầu vào lúc 5 giờ chiều với những nghi thức của Đại Hội như diễn văn của quý vị Giáo Sư tham dự và bầu Ban Đại Diện cho nhiệm kỳ tới. Sau nghi lễ là bữa tiệc chung vui, và tiếp theo đó là chương trình văn nghệ dạ vũ của các cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức với sự cộng tác của ban nhạc The Sea Star và những ca sĩ nổi tiếng của Houston trình diễn.

Chủ nhật (ngày 4 tháng 7, 2004) sẽ có một buổi tắm biển picnic tại Quintana Beach, Freeport, TX (cách Houston khoảng 45 miles). Khởi hành vào lúc 10 giờ sáng, và kết thúc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày. Phương tiện di chuyển chung và bữa ăn trưa sẽ do nhóm Kinh Thương Houston đài thọ.

Đây là chương trình dự trù tổng quát cho Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 tại Houston. Ban Tổ Chức thân mời các bạn thu xếp thì giờ để có thể tham dự tất cả những buổi chung vui kể trên. Hẹn gặp tất cả các bạn tại Houston.

[trở lại đầu trang]

Thư của Giáo Sư Khoa Trưởng NGUYỄN HẢI BÌNH
về Đại Hội KINH THƯƠNG HẢI NGOẠI 2004

Ngày 4 tháng 9 năm 2003

Thân gởi Anh Chị Em cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức

Các em thân mến,

Thời gian trôi qua thật mau, mới hôm nào tôi gởi thư chào mừng Hội Ngộ Kinh Thương Hải Ngoại ngày 6 tháng 7, 2002 và cáo lỗi không tham dự được, nay Ban Đại Diện KTHN lại đang nhộn nhịp tổ chức Đại Hội 2004 tại Houston.

Đọc tin tức về cuộc họp mặt sắp tới này trên mạng Kinh Thương, tôi thật hãnh diện với các em và với trường xưa thân yêu của chúng ta. Đúng như thầy Trương Ngọc Quý đã nói: ít nơi có được cái tình đồng môn keo sơn và sự khắng khít thầy trò như Kinh Thương Minh Đức. Xin cảm ơn Ban Tổ Chức Họp Mặt Cali 2000, Hội Ngộ KTHN 2002, và Ban Đại Diện đương nhiệm đã cho tôi niềm hãnh diện này.

Cũng như vào dịp anh chị lo tổ chức HNKT 2002 mà tôi đã viết thư cổ võ trên Bảøn Tin số 1 của Ban Tổ Chức, hôm nay một lần nữa tôi hân hoan chào mừng Đại Hội sắp tới của các em và thiết tha mong các em tới tham dự thật đông đủ. Tôi hình dung được cảnh tay bắt mặt mừng và niềm hân hoan của các em khi gặp lại nhau vào lúc tóc đã điểm sương, sau bao năm xa cách. Tôi hình dung được một gặp gỡ trong vòng tay quấn quít thân thương, không một cụm mây xám nhỏ, không một ngại ngùng, mà tất cả là cho tình xưa nghĩa cũ. Cuộc họp mặt trọng đại này là của các em, vì các em. Sự hiện diện của chúng tôi, những người thầy cô cũ, nếu có được cũng sẽ chỉ là để tỏ lòng ngưỡng mộ tình đoàn kết của các em vậy thôi.

Thân chúc các em cùng gia đình vui mạnh và thăng tiến.

Nguyễn Hải Bình

[trở lại đầu trang]

Line

Thư của anh NGUYỄN DUY HUÂN,
về việc tổ chức Đại Hội KINH THƯƠNG HẢI NGOẠI 2004

Houston, ngày 1 tháng 9 năm 2003

Các Bạn thân mến,

Sau khi gửi đến các bạn CD Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2002, tôi nhận được rất nhiều thư của các bạn gửi về cảm ơn, cũng như ủng hộ tinh thần cho anh em chúng tôi trong việc thực hiện CD hình ảnh này. Qua những bức thư đó, các bạn từ khắp nơi cũng đã đề nghị tổ chức buổi Họp Mặt năm 2004 tại Houston, Texas. Lý do các bạn nêu ra là muốn thay đổi nơi chốn họp mặt mới và khác lạ, thay vì một nơi cố định, để mọi người vừa có dịp họp mặt,vừa có dịp nghỉ hè và thăm viếng một thành phố, một tiểu bang khác.

Đối với cá nhân của tôi thì dù có tổ chức ở bất cứ nơi nào tôi cũng cố gắng hết sức mình để chu toàn nhiệm vụ mà các bạn đã trao phó. Tuy nhiên nếu làm ở Houston, TX, như các bạn đã đề nghị, thì có rất nhiều điểm thuận tiện giúp cho công việc sắp xếp, tổ chức Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 được chu đáo và thành công tốt đẹp hơn.

Trước hết là vấn đề địa lợi. tôi và các bạn trong nhóm Kinh Thương Houston có quen biết khá nhiều các quán ăn, hội quán, hội trường tại Houston, nên việc thu xếp địa diểm họp mặt chắc chắn sẽ được thuận lợi và dễ dàng hơn. Thêm nữa, chúng tôi rất quen thuộc với những nơi giải trí và những thắng cảnh chung quanh Houston, nên bảo đảm là sẽ giới thiệu với các bạn và gia đình những nơi chốn tiêu khiển thoải mái.

Kế đến là vấn đề nhân hoà, Nhóm Kinh Thương Houston luôn luôn sát cánh bên cạnh tôi, vừa ủng hộ tinh thần, vừa phụ giúp trong tất cả công việc chung của Kinh Thương. Nhân tiện tôi cũng nói lên một điểm son là tất cả các bạn trong nhóm Kinh Thương Houston, mặc dù không học cùng khoá với tôi, nhưng các bạn rất dễ thương, lúc nào cũng đoàn kết chặt chẽ, nhận trách nhiệm, và thi hành rất gọn gàng, đúng đắn. Thầy Quý đã có lần phải thốt lên: Tôi chưa thấy Viện Đại Học nào lại có những sinh hoạt dễ thương như nhóm Sinh Viên Đại Học Kinh Thương Minh Đức!”

Trong thời gian qua, tôi và Nhóm Kinh Thương Houston đã trao đổi ý kiến rất nhiều lần về việc tổ chức Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004. Sau khi phân tích các thư đề nghị của các bạn từ khắp bốn phương, cũng như nhắm vào mục đích tổ chức Đại Hội Kinh Thương không những để cho anh chị em chúng ta có dịp gặp mặt hàn huyên tâm sự, mà còn là một cơ hội để các bạn và gia đình có một kỳ nghỉ thoải mái và vui vẻ, mọi người đều đồng ý với đề nghị là nên tổ chức tại Houston, TX.

Thể theo lời đề nghị của tất cả các bạn, và với tư cách Trưởng Ban Tổ Chức, tôi xin quyết định là sẽ tổ chức Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 tại Houston, Texas. Ngày Đại Hội chính thức sẽ là ngày Thứ Bảy, 3 tháng 7 năm 2004.

Tôi và Nhóm Kinh Thương Houston sẽ tiếp tục bàn luận, soạn thảo và sắp đặt chương trình cụ thể cho ngày hội lớn của đại gia đình Kinh Thương chúng ta trong năm 2004 sắp đến. Tuy nhiên "Một cây làm chẳng nên non ...", tôi xin mời gọi tất cả các bạn có tinh thần và thiện chí tham gia, đóng góp ý kiến xây dựng vào việc tổ chức Đại Hội. Tôi hoan nghênh và mong đợi những ý kiến và sự đóng góp của các bạn để ngày Đại Hội được thành công tốt đẹp

Với những hàng chữ này, tôi thân mời các bạn cố gắng thu xếp thì giờ để về tham dự Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoai 2004 tại Houston, TX vào ngày thứ bảy, 3 tháng 7 năm 2004. Đây là một dịp để đại gia đình Kinh Thương chúng ta họp mặt, để anh chị em chúng mình lại gần với nhau, san sẻ với nhau tình thương yêu và quý mến nhau sau những thời gian xa cách và bôn ba trong cuộc sống ở nơi đất khách quê người.

Tôi tin chắc rằng các bạn sẽ có được những khoảng thời gian tuyệt vời tràn đầy những kỷ niệm đẹp khi tham dự Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 tại Thành Phố Không Gian này (Houston còn được gọi là Space City USA)

Xiết tay thân ái trong tinh thần Kinh Thương Minh Đức, và hẹn gặp các bạn tại Houston trong năm 2004.

Thân,

Nguyễn Duy Huân
Đại Diện Kinh Thương Minh Đức Hải Ngoại

[trở lại đầu trang]

Ban Tổ Chức Đại Hội KINH THƯƠNG HẢI NGOẠI 2004

Tin từ NGUYỄN DUY HUÂN - Ngày 1 tháng 9 năm 2003
Ban Tổ Chức Đại Hội KINH THƯƠNG HẢI NGOẠI 2004 gồm có:

Anh Nguyễn Duy Huân (K1) - Trưởng Ban Tổ Chức
Anh Phạm Quốc Ân (K1) - Thủ Quỹ
Anh Nguyễn Hoàng Minh Tuấn (K1) - Giao Tế & Liên Lạc
Anh Phó Đức Trường (K3) - Thông Tin
Nhóm Kinh Thương Houston - Phối Hợp Hoạt Động
Anh Đỗ Xuân Khắc (K3) - Đông Nam Mỹ
Anh Trương Minh Bạch (K3) - Trung Tây Mỹ
Chị Nguyễn Thị Mai Toàn (K1) - Tây Bắc Mỹ
Anh Trần Minh Hải (K4) - Tây Bắc Mỹ
Chị Lê Kim Thu (K1) - Tây Nam Mỹ
Anh Trần Ngọc Sơn (K3) - Tây Nam Mỹ
Anh Châu Văn Hiền (K2) - Canada
Chị La Thị Ngọc Thu (K1) - Canada
Anh Vũ Văn Xuất (K3) - Âu Châu
Anh Phạm Quang Hải (K3) - Úc Châu
Chị Trần Ngọc Lan (K4) - Úc Châu

Ban Tổ Chức hân hoan đón nhận thêm mọi sự đóng góp xây dựng của quý Thầy Cô và tất cả các bạn để Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004 thành công tốt đẹp.

Ban Tổ Chức sẽ dùng Kinh Thuong Web như là một phương tiện thông tin chính thức để thông báo với các bạn về những diễn tiến của việc tổ chức Đại Hội. Mời các bạn thường xuyên theo dõi Kinh Thương Web để biết thêm tin tức về Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2004.

[trở lại đầu trang]