Sổ Tang tưởng nhớ và tiễn biệt TRƯƠNG MINH BẠCH (K3 - Hoston)


Thông báo cùng các bạn : Trương Minh Bạch vừa giă từ gia đ́nh và bạn bè. Xin cầu nguyện cho Bạch. Requiescat In Pace.
Phạm Thành Đức (Khóa 3) - Saturday, Jan. 16, 2021

Buồn quá! Mất đi một người bạn quá quí trong đời.
Đào Trọng Khôi (Khóa 3)

Good bye my friend. Rest In Peace
Trang Sĩ Phước (Khóa 3)

Không c̣n nghe tiếng rổn rảng như pháo nổ của Bạch nữa. Quá buồn
Hoàng Trí Dũng (Khóa 3)

Thành kính phân ưu với gia đ́nh Trương Minh Bạch K3 Houston USA.  Bạch đă có nhiều cống hiến cho gia đ́nh KTMĐ hải ngoại qua sinh hoạt của nhóm Kinh Thương Houston và trong những lần tổ chức Đại Hội Kinh Thương Minh Đức tại Houston. Cầu xin ơn trên phu hộ cho gia dinh Bạch và sớm đưa Bạch về miền cực lạc.
Châu Ngạc Anh (Khóa 2)

Tin qua buon. Anh Bach ra di qua bat ngo. Qua som. Van Lan va ban be KTKD o San Jose xin chia buin cung chi Bach va cau nguyen cho anh Bach duoc an nghi trong coi Niet Ban.
Trương Vân Lan (Khóa 4)

Xin chia buồn cùng gia đ́nh Bạch và cầu mong Bạch sớm về cơi Phật
(703) 269-8349

"Hey my man..." Không c̣n được nghe giọng này của Bạch nữa. Mới hôm đám cưới con của Lâm c̣n nghe Bạch rủ rê tổ chức đi chơi resort, vậy mà bây giờ khóc tiễn bạn ra đi vĩnh viễn. Cầu xin Đức A-Di-Đà Phật tiếp dẫn vong linh bạn hiền b́nh yên an nghỉ trên cơi Niết Bàn. Thành tâm chia buồn với Thi và gia đ́nh.
Phó Đức Trường (Khóa 3) và Ông Thị Cúc (Khóa 4)

Viết cho một đứa bạn mới qua đời hôm qua.
Bach oi,
Vài ngày trước, tin buồn mày bị bệnh nặng chắc không qua khỏi đến với tao như cơn lốc dữ bùng lên trong khoảnh khắc, rồi một ngày choáng váng qua mau. Sau đó tin tức từ nhà thương đến lẫn lộn làm tụi tao nuôi niềm hy vọng mong manh là mày có thể kéo qua được. Tối hôm qua hung tin cuối cùng cũng đă tới.
Thực sự tối hôm qua là một đêm rất khó ngủ của tao sau hơn một năm ngày nhà tao có tang mà mày có đến thăm. Những kỷ niệm mày tao gặp nhau ở Mỹ sau 75 dần dần quay về như một cuốn phim ngắn làm tim tao nhức nhối.
Rồi đây tụi tao ở Houston sẽ phải đối mặt với những lần họp mặt tới trong tương lai ngồi chung nhau không c̣n có mày. Tao sẽ nhớ mày luôn ngồi đó với lon coke và đôi khi với cả chai Coke 2 lít và miệng luôn lập đi lập lại chữ “nhiễn”. Thật sẽ buồn khó tưởng tượng. Tao chỉ biết cầu mong mày sẽ yên ổn nơi mày sẽ hay đă đến và mày có thể phù hộ Thy và hai cháu trong những ngày tháng năm dài tới.
Thân
Trang Sĩ Phước (Khóa 3)

Buồn và lại thương tiếc không nguôi khi nhớ tới Bạch qua những ḍng chữ viết thân t́nh của Phước. Tiếc quá, tiếc quá Bạch ơi...
Đào Trọng Khôi (Khóa 3)

Chúng ta, những người c̣n ở lại, xin dành một phút thinh lặng để tưởng nhớ đến Bạch, Lâm, Kiển, Oanh.... và những người bạn thân thiết khác đă vĩnh viễn từ giă chúng ta. "Nhớ các bạn, ḷng tôi thật sót xa. "Kỷ niệm ấy, giờ chỉ là dĩ văng. "Những nụ cười rộn ră lúc bên nhau, "Giờ nhớ đến với hai hàng nước mắt. "Chúc các bạn ngàn thu yên nghỉ" TMH
Trần Minh Hải (Khóa 4)

TRƯƠNG MINH BẠCH 1
156 photos - Album by Kim-Chi Phạm


TRƯƠNG MINH BẠCH 2
73 photos - Album by Kim-Chi Phạm

C̣n một chút ǵ để nhớ để thương! Giă từ Bạch
Phạm Thành Đức (Khóa 3)

Xin chia buồn cùng gia đ́nh Bạch.
Xin cầu nguyện cho linh hồn Bạch.
Trương Vĩ Tuấn (Khóa 3)

Được tin Trương Minh Bạch vui tính đă ra đi, buồn như khi nghe tin các bạn Phạm Trúc Lâm, Lê Khánh Trang, Lương Tế Hà,... giă từ chúng ta. Thuở đi học tôi đùa tên Bạch là "Hoàng tử Bạch Đen", v́ nước da của anh hơi ngâm. Ai biét Bạch trước 75, Bạch với giọng nói rất nhanh, rất lanh như xe chạy trên freeway: "Êhh, mầy mầy, Hải Hải...", tôi đùa: "Sao kiu tui cầm la dậy cha!". Bạch cười nhe hàm răng trắng phếu. Bạch với tánh t́nh dễ thương, thích nói đùa...

"Bạch ơi, Bạch ơi,
Được tin ông ra đi
Tin sao bàng hoàng
Tâm tư sững sờ
Ngày nào Kinh Thương
Đứa ngồi nhóm 1
Đứa ngồi nhóm 2
Bảy Lăm chia hai
Ông sang Houston
Tôi về Cali
Ngày xưa vẫn nhớ
Sân trường chung vui
Kinh Thương áo xanh
Bây giờ phân ly
Rua nhau lần cuối
Vẫy tay giă từ
Trên đường bay xa
Chúc ông b́nh an
Một nơi vĩnh hằng
Yên giấc ngàn thu
Rồi sẽ gặp nhau!!!

Trần Phước Hải 1975
(Việt Hải, sau 75)
Words at your departure

 Dear Bach,

 News of sadness comes
You are departing now.
It's time for you to go.
Our friendship is a good memory
How much we miss it so dearly
We shared so much fun
You brightened up our joyful days.
So much happiness we've been thru
You filled up the days of spirit
Life ran between the sky of raindrops
Joy walked beneath the sun,
Kinh Thuong, Saigon
 Days in Calif. or Texas, USA
From college days to sunset years,
The best friend is called to go
God is ready to take you away
We now must say goodbye
Good luck on your new departure
The last shakehand is tightly warm
You will live within our memories
Always, everlasting,... peaceful...
Farewell my dear friend!!!

(Gởi Trương Minh Bạch, Jan 17th, 2021)
VHLA
Trần Việt Hải (K3)

Thân gởi gia đ́nh của Bạch cùng các bạn Kinh thương,
Dù được Phạm Thành Đức cho biết là Bạch không may bị Covid và trong t́nh trạng nguy kịch và chúng ta đều cầu nguyện cho bạn ḿnh nhưng tin buồn về sự ra đi của Bạch vẫn là một xúc động lớn đến tất cả bạn hữu đă trải qua những kỷ niệm với người bạn này. Tôi thành kính chia buồn với gia đ́nh Bạch và cầu nguyện cho hương linh của Bạch được siêu thoát.
Nhờ Đức hay Hương thắp hộ nén nhang dùm tôi nha. Cảm ơn nhiều lắm.
Nguyễn Văn  Thắng (K3)

Sáng nay lúc 7 giờ sáng giờ Cali nghe tin bạn Trương Minh Bạch đă ra đi, ḿnh cảm nhận một sự mất mát trong t́nh anh em. Mặc dù tôi học dưới anh Bạch một lớp nhưng tôi đă nhiều lần tiếp xúc với anh. Anh thật là vui tính và dễ thương.
Cầu chúc linh hồn anh sớm về cơi vĩnh hằng.
Nguyễn An Ninh (K4)

Thành tâm câu nguyên Linh Hôn Bach siêu thoát yên b́nh.
Namasté.
Vũ Văn Xuất (Khóa 3)

Bạn đồng môn TRƯƠNG MINH BẠCH (K3-Houston TX) đă vĩnh viễn chia tay Đại fia đ́nh KTMĐ chúng ta.
Vợ Chồng chúng tôi xin được chuyển lời thành kính phân ưu đến gia đ́nh Chị Trương Minh Bạch, và cầu nguyện linh hồn anh T.M.BẠCH được an nghĩ nơi cơi vĩnh hằng.
Vũ Đức Thùy

Rất buồn khi nhận được tin người bạn cùng lớp Trương Minh Bạch đă rời bỏ chúng ta. Mặc dầu không có cơ hội gặp lại kể từ khi “tan trường” nhưng h́nh ảnh của bạn vẫn ở trong kư ức của Luân Hoa. Xin chia buồn cùng gia đ́nh và nguyện cầu hương linh bạn Bạch sớm siêu thăng tịnh độ
Trần Thiện Luân và Hồ Thị Việt Hoa (K3)

Thật bàng hoàng khi nghe tin bạn Trương Minh Bạch đă ra đi trong mùa COVID-19. Thành tâm chia buồn đến Đại gia đ́nh Kinh Thương của chúng ta và gia đ́nh tang quyến nói riêng. Anh chị em bên Cali bao giờ cũng nghĩ đến anh Bạch trong cuộc họp mặt Đại Hội KT của chúng ta tại Houston, TX.


Nguyễn An Ninh (K4)

Đầu tuần Phạm Thành Đức báo tin Bạch nằm ICU và xin tụi ḿnh cầu nguyện ., thế mà Bạch lại ra đi hội ngộ cùng các bạn ở Tây phương cơi Phật.
Lần gặp Bach sau cùng đă lâu lắm rồi khi ấy Lâm Thanh Lộ c̣n sống, một cuộc gặp mặt nảy lửa nhưng nhờ vậy mà nhớ hoài bạn ḿnh.
Yên nghỉ Bach nhé, vẫn luôn nhớ tới Bach & bạn hữu KT trong lời cầu nguyện hàng ngày.
Trần Thị Huệ (K3)

Vợ chồng Nguyễn Hồng Hải xin chia buồn cùng Chị Thi và gia đ́nh.Cầu mong Bạch sớm về cơi Phật
Nguyễn Hồng Hải (K3)


Vợ chồng Vũ Đính Việt xin chia buồn cùng chị Thi và gia đ́nh.
Vũ Đ́nh Việt (K3)

Thật là bàng hoàng và đau buồn khi nhận được tin người bạn thân Trương Minh Bạch đă bỏ anh em ra đi sớm về nơi vĩnh hằng, nhớ tháng 10/2019 anh em c̣n gặp nhau ở Houston sau bao năm xa cách đă nhắc nhớ những kỹ niệm  xưa và hẹn về thăm VN một chuyến mà không ngờ hôm nay được tin Bạn đă ra đi. Thành kính chia buồn cùng Chị Thi và gia quyến, cầu nguyện cho hương linh Trương Minh Bạch được siêu thoát nơi cơi Phật.
Trần Thanh Long - Lenny (K3)

... "Chúng ta mất hết chỉ c̣n nhau" ... thơ của thi sĩ Vũ Hoàng Chương vọng về bên tai.
C̣n với nhau trong mấy chục năm qua, chúng ta những người khoác áo màu Xanh da trời Kinh Thương, đă chia sẻ những buồn vui và hồi tưởng bao kỷ niệm đẹp.
Mỗi khi nghe một tin buồn - Bạn Ta vừa Mất - từ nơi nào đó trên quê hương Việt Nam, hay từ một phương trời xa nơi Âu châu, Bắc Mỹ châu hay xuống tận cùng đại lục Úc châu. Thảy đều bàng hoàng và sững sờ.
Hôm nay, một người Bạn ta - Trương Minh Bạch, cư dân Houston Texas USA, vừa giă từ tất cả người thân, bạn bè về nơi vĩnh hằng.
Vào trang nhà Kinh Thương net, đọc từng gịng chữ của bạn đồng môn bốn phương trời. Ngẫm nghĩ lại câu thơ "... chúng ta mất hết chỉ c̣n nhau..." mà thấy cay cay khoé mắt. Từ Thầy phó Khoa trưởng Thanh Trang cho đến các bạn từ khoá đầu cho đến khoá cuối đều cảm thấy mất mát một cái ǵ thân thương nhất.
Một lời vĩnh biệt Bạn ta.
Nguyện cầu hương linh Bạn được Siêu
sinh Tịnh Độ như ước nguyện của một Phật tử với pháp danh: Poon Ny A Na Mo
Nam Mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát Ma Ha Tát
Phạm Quang Hải (K3) và Ngọc Lan (K4)

Xin thành thật chia buồn với Thi và gia quyến về nổi mất mát quá to này và nguyện cầu cho Bạch được an nghỉ nơi cỏi Niết Bàn. Mong em sẽ tiếp tục là hình ảnh sống động, hài hoà, vui nhộn của Bạch.
Các chị K1 :   La thi Ngọc  Thu, Lê Kim Thu, Văn Ngọc Nga, Phạm Lý Tánh, Chung Minh Ḥa, Nguyễn thị Mỹ B, Trần thị Xuâǹ và Tô Tuyết Nga.

Và các bạn khác đă kư tên vào Sổ Tang:

Nguyễn Quang (K2 - Dallas)
Lưu Mạnh Bổng (K3 - Nam Cali)
Phạm Thị Xuân Thu (K3 - Bỉ)
Trần Xuân Việt (K3 - Canada)
Trương Thành Quyển (K2 - Úc)
Bùi Văn Hóa (K3 - Spain) và Nguyễn Thanh Vân