ĐẠI HỘI KINH THƯƠNG HẢI NGOẠI 2010
HOUSTON

Tin Tức Đại Hội

Lời Chào Tạm Biệt của chị BẠCH LIÊN

Lời Cảm Ơn của anh NGUYỄN QUANG gửi đến Ban Tổ Chức ĐHKT 2010 Houston

Lời Cảm Ơn của Thầy NGUYỄN HẢI B̀NH gửi đến Đại Hội Kinh Thương 2010

ĐHKT 2010 thành công

Tháng 6, 2010 - Trên đường dự hội

Tháng 4, 2010 - Thông báo về nhà nghỉ mát ở băi biển Surfside

Tháng 3, 2010 - Thông báo về Đại Hội Kinh Thuong 2010

Tháng 11, 2009 - Thông báo của Ban Tổ Chức ĐHKT 2010 Houston

Thư Mời dự Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2010 tại Houston, Texas, USA

Tháng 8, 2009 - Ban Tổ Chức ĐHKT 2010 khảo sát địa điểm cho Trại Hè Kinh Thương 2010

Tháng 5, 2009 - Ban Tổ Chức ĐHKT 2010 đi t́m địa điểm

Tháng 4, 2009 - Thông báo của Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2010

Lời Chào Tạm Biệt của chị BẠCH LIÊN

Chào các anh chị KINH THƯƠNG MINH ĐỨC,

     Sáng nay ngồi trên máy bay đi Nam Cali, tôi xúc động nhớ lại những ngày sống ở Houston vừa qua. Trước mắt tôi hiện lên h́nh ảnh các anh chị như một cuốn phim. Nhớ phút đầu tiên khi xuống sân bay, hai chị em tôi đi đến khu hành lư đă gặp anh Đức đón sẵn rồi. Sau đó gặp cả anh Trường và chị Cúc nữa. Thật là vui trước sự đón tiếp nhiệt t́nh của KTMĐ v́ lúc này đă 1 giờ đêm.
     Hai chị em tôi ở qua một ngày ở nhà anh Đức chị Chi, sau đó được giới thiệu đến ở nhà anh Dũng chị Khanh. Thật hạnh phúc được sống trong ngôi nhà tràn đầy âm thanh tuyệt vời v́ cháu trai của anh Dũng chị Khanh chơi đàn piano rất hay. (Cháu thường xuyên hàng ngày phải tập đàn piano ở nhà) Chưa kể t́nh cảm của anh chị và hai cháu đă tạo cho hai chị em tôi sống rất thoải mái, thân t́nh trong thời gian rất dài. Hai chị em tôi c̣n được những ṿng tay yêu mến của các anh chị mời đến chơi nhà riêng để chia sẻ cuộc sống mà đối với hai chị em tôi như là trong "mơ". Đó là biệt thự cùa anh chị Annie và Phước, anh Hào chị Oanh, v.v. Đặc biệt gây ấn tượng là biệt thự của anh Huân chị Minh Thu.
     Bây giờ khi đến Nam Cali, hai chị em tôi vẫn nhớ những giọng nói và tiếng cười của mọi người. Phút cuối cùng khi chia tay, KTMĐ vẫn dành t́nh cảm để chăm sóc hai chị em tôi rất ân cần và chu đáo. Đại diện là anh Huân từ sáng sớm đă đưa hai chị em tôi ra sân bay, dặn ḍ hai chị em tôi từng chi tiết phải làm những ǵ v.v, đến gần giờ bay anh mới quay về. Vui mừng xiết bao khi xuống sân bay đă có anh Bổng đứng đón sẵn và đưa về nhà chị Phượng.
     Tôi rất cảm ơn anh Viết Hương gửi giấy mời cho tôi qua cô em gái Vũ Thùy của tôi, để tôi được sống những ngày thỏa thích về tinh thần cũng như vật chất. Những buổi tối được ghe nhạc, được xem những vũ điệu "bốc lửa" (như anh Dũng chị Khanh), những bữa tiệc với những món ăn "lạ" mà ở Việt Nam hai chị em tôi chưa thưởng thức bao giờ cả! Và cũng thật là thích thú được đến quán ăn mà "bà chủ" chính là chị Loan - phu nhân của anh Viết Hương.
     Cảm nhận của tôi với KTMĐ là phong cách sống của KTMĐ rất Việt Nam, rất t́nh cảm và nhân hậu. Đó là lần tôi cùng với mọi người đến thăm sức khỏe anh Lâm sau khi phẫu thuật.
     Tôi đă nhận được món quà cùa KTMĐ do anh Dũng chuyển tặng cho tôi, xin chân thành cảm ơn. Tôi lần đầu tiên bước chân đến Mỹ, lần đầu tiên được giao lưu với các anh chị KTMĐ chắc chắn có những thiếu sót, tôi mong các anh chị bỏ qua.
     Thân chào tạm biệt. Chúc các anh chị KINH THƯƠNG MINH ĐỨC luôn vui, mạnh khỏe và hạnh phúc.

Nhà giáo Bùi Bạch Liên

TB. Hy vọng các anh chị nào về Việt Nam và qua Hà Nội, xin  mời đến chơi Câu Lạc Bộ "Đêm Hawaii Hà Nội" của tôi. (ĐT: 091 555 8067)(H́nh từ MINH TUẤN. VĨNH LONG, và ĐỨC TRƯỜNG)

[trở lại đầu trang]

Lời Cảm Ơn của anh NGUYỄN QUANG gửi đến Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương 2010 Houston

Không biết mở đầu bằng chữ ǵ để diễn tả hết những niềm vui và khoái cảm sau khi tham dự ĐHKT 2010 tại Houston. Quang xin thay mặt cho tất cả các bạn K2 cảm ơn ban tổ chức tại Houston đă bỏ ra nhiều công sức và thời gian quí báu để hoàn tất chu đáo cho cuộc họp mặt thật là vui vẻ và thân mật làm gắn bó thêm t́nh bạn bao la của các anh chị em cùng chung màu áo thiên thanh năm xưa và mang lại những nụ cười thả ga, hồn nhiên, và vô tư như thời thanh niên, thanh nữ c̣n cắp sách dưới mái trường thân yêu Kinh Thương Minh Đức, và để lại một kỷ niệm không bao giờ quên được, cho đến hôm nay mỗi lần Quang Thuỷ ngồi nhắc lại những mẫu chuyện vui trong ba ngày ĐHKT vẫn c̣n t́m lại nụ cười như chuyện đang thời hahahahaha ……..

Cảm ơn các bạn Houston
Đứng ra tổ chức hết ḷng tận tâm
Kinh Thương Đại Hội hai năm
Thầy tṛ gặp mặt hỏi thăm tâm t́nh
Thưa thầy: thầy khoẻ không thầy?
Tôi đây vẫn khoẻ … các em thế nào?
Thưa thầy: em vẫn như xưa ...
Nghe thầy vẫn khoẻ là em vui mừng  …
Bạn bè hớn hở  hỏi thăm
Nhà tao đứng đó … vợ mày dự không ?
Làm ăn nhà cữa thế nào ?
Con cái lớn nhỏ, ra sao làm ǵ ?
Tiếng cười tiếng nói xôn xao …
Lâu quá không gặp … thấy già hơn xưa
Có anh hơi sói tóc thưa
Có người  tóc đổi đưa qua bạc màu
Càng già càng thấy quí nhau
Mong lần tới … dự  đông hơn lần này  …

Đặc biệc lần này ngoài quà tặng của ban đại diện Houston mỗi người c̣n nhận được quà tặng tập thơ “Một Thoáng Phù Vân” của  thầy Nguyễn Hải B́nh. Trên chuyến đi về nhà, Quang Thủy đă đọc hết những vần thơ của thầy và ngẫm nghĩ :

Tâm tư gói ghém lại  vần thơ
Bày tỏ ḷng ai tự bao giờ
Mây ơi ! có rảnh cho ta nhắn
Nhờ gió mang đi tận góc trời
Ḷng ta thổn thức trăng có biết
Một nhớ mười thương … đến bao giờ
Sài G̣n, Hà Nội sao quên được …
Xuân, Hạ, Thu, Đông một giấc mơ
“Một Thoáng Phù Vân” ta ghi lại
Nhưng vẫn chưa vơi hết nỗi ḷng …
 
Cảm ơn “ Một Thoáng  …” thầy ghi lại
Đọc những vần thơ nhớ đến thầy
Cầu mong thầy  hưởng  nhiều ân phước
Lần tới Ca Li được gặp thầy .

Lần tới  2012 tại Cali, Quang hy vong các bạn KT chuẩn bị từ bây giờ và cố gắng tham dự đông đủ, trước  hết là ḿnh dự đại hội được gặp bạn bè và sau đó ḿnh có dịp đi tham quang thắng cảnh Cali v́ nghe nói :

Cali nắng đẹp t́nh nồng
Đến nơi muốn ở ... chớ không muốn dzề
Cali cảnh đẹp hết chê …
Buổi sáng ăn phở … Cà phê buổi chiều
Tụi ḿnh tóc điểm muối tiêu
Tuổi đời c̣n lại không nhiều bạn ơi !
Ba ngày ḿnh chọn thảnh thơi
Kinh Thương họp mặt  … cho đời thêm tươi .

Thân mến và hẹn gặp .
July 15 2010
Quang K2 Texas

[trở lại đầu trang]

Lời Cảm Ơn của Thầy NGUYỄN HẢI B̀NH gửi cho Đại Hội Kinh Thương 2010 Houston

Đây là lần thứ 5 tôi có cơ hội tham dự Đại hội Kinh Thương Minh Đức hải ngoại với các em cựu sinh viên thân mến trường xưa. Ba ngày ngắn ngủi nhưng thật thân thương và cảm động để tôi được các em nhắc lại những ngày các em c̣n mang mầu áo Kinh Thương. Xin cảm ơn t́nh cảm thiết tha các em c̣n giữ lại với trường. Và cũng xin cảm ơn những lời thăm hỏi các em giành cho tôi trong t́nh sư đệ. Đôi gịng lệ thiếu tác phong nam tử khi tôi ngỏ lời với các em trong ngày Đại Hội nhưng tôi mong các em hiểu cho đó là những cảm xúc chân thành bộc lộ khi chợt nhớ về dĩ văng Kinh Thương và khi tôi được gặp lại các em đến từ Hoa Kỳ, Việt Nam, Âu Châu, Úc Châu và Canada sau bao năm xa cách.

Có được một Đại Hội Houston II thành công mỹ măn như chúng ta đă thấy, đó là nhờ những bàn tay và tài năng của Kinh Thương Houston đă gồng ḿnh xây dựng Đại Hội với sự chia xẻ tận t́nh của các lệnh nội các em. Tôi chân thành cảm ơn Ban Tổ Chức, các phu nhân của các em cũng như hai “MC” Phó Đức Trường và Vân Lan. Và xin nhiệt liệt hoan nghênh  những yểm trợ tài chánh của những em đă sốt sắng giành cho Đại Hội KinhThương Cali 2012.

Xin hẹn gặp lại các em tại Đại Hội 2012 và cầu chúc Ban Tổ Chức Cali thành công trong công tác xây dựng Đại Hội sắp tới.

Nguyễn Hải-B́nh
July 7,2010

[trở lại đầu trang]

Đại Hội Kinh Thương 2010 Houston thành công mỹ măn

Sau hai ngày dầm mưa, và một ngày dăi nắng đúng theo nghỉa đen của nó, Đại Hội Kinh Thương 2010 Houston đă thành công mỹ măn. Cựu sinh viên Kinh Thương từ khắp bốn phương trời Úc Âu Á Mỹ đă gặp lại nhau trong những cơn mưa trút nước (ành hưởng của cơn băo đầu mùa Alex) và vui chơi trong sóng dưới nắng ấm Houston. Trong khi chờ đợi các bài viết và những h́nh ảnh của Đại Hội từ các bạn. Kinh Thương web xin chia sẻ với đại gia đ́nh Kinh Thương một vài tấm h́nh để các bạn đỡ sốt ruột.

(H́nh NGUYỄN HOÀNG MINH TUẤN)
(H́nh PHÓ ĐỨC TRƯỜNG)

Kinh Thương Web xin các bạn gửi bài viết và h́nh ảnh của các bạn để chia sẻ với đại gia đ́nh Kinh Thương về niềm vui của những ngày họp mặt tại Houston vừa qua. Xin các bạn gửi email về kinhthuongweb@yahoo.com. Các bạn nào muốn gửi CD hay DVD h́nh ảnh xin cho biết đề Kinh Thương Web gửi địa chỉ đến các bạn riêng. Thành thật cảm ơn các bạn.

[trở lại đầu trang]

Trên đường dự hội 

Tin từ NGUYỄN AN NINH (K4 - Nam Cali) - Chỉ c̣n một tuần nữa là Đại Hội Kinh Thương 2010 sẽ khai mạc ở Houston. Bạn bè Kinh Thương khắp nơi đang náo nức chờ ngày lên đường phó hội. Các bạn ở xa như HÀ THỊ KIM ÁNH (K4 - Úc Châu) và vợ chồng ĐỖ GIA THỤY & TRẦN TỐ CẦM (Âu Châu) trên đường dự hội cũng đă ghé qua Nam California trước khi đến Houston. Ngày 20 tháng 6, KIM ÁNH đă được các bạn Nam Cali đón tiếp khi ghé lại Quận Cam. Đón tiếp Kim Ánh có Nguyễn An Ninh. Lê Vỉnh Hiệp, và chị Ngô Thị Khang cùng phu quân là anh Đồng Sỹ Nam. Đến ngày 27 tháng 6 th́ các bạn Nam Cali lại có dịp đón tiếp cặp GIA THỤY & TỐ CẦM từ Đức ghé qua trên dường đến dự đại hội. Các bạn đă họp mặt tại nhà hàng Kim Sư do chị Nguyễn Phượng (K4) khoản đăi. Trong buổi họp mặt dó, ngoài Nguyễn An Ninh và chị Nguyễn Phượng, cón có Lê Đức Thắng, Lê Thị Hoa Vinh, Lê Vĩnh Hiệp, Pham Tuấn và Quỳnh Hương.

[trở lại đầu trang]

Tin giờ chót: Đại Hội Kinh Thương Houston 

Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương 2010 xin thông báo cùng các bạn là địa điểm tổ chức Đại Hội vào tối Thứ Bảy, 3 tháng 7, 2010 sẽ là tại nhà hàng OCEAN PALACE, 11215 Bellaire Boulevard, Houston, TX 77072-2534. Nhà hàng này nằm trong khu vực HongKong Mall.

Ban Tổ Chức cũng đă được thêm một số bạn mới ghi danh tham dự, và cũng được một số bạn khác cho biết có thể sẽ tham dự vào phút chót nếu thu xếp được công việc. 

Chương tŕnh văn nghệ cho Đại Hội đă được một số bạn ghi tên đóng góp như Hoàng Dũng, Sỹ Phước & Annie, Viết Hương, và Đức Trường. Ban Tổ Chức thân mời các bạn hưởng ứng tham gia đóng góp văn nghệ để chương tŕnh Đại Hội thêm vui nhộn hơn.

Kèm theo đây là bản đồ sơ lược của Houston với các số điện thoại của các bạn trong Ban Tổ Chức.

[trở lại đầu trang]

Nhà nghỉ mát ỡ băi biển Surfside (101 Santar Loop, Surfside Beach, TX 77541)

Tin từ Ban Tổ Chức ĐHKT 2010 - Ban Tổ Chức được một số bạn hỏi thăm về việc mướn nhà nghỉ mát tại băi biển Surfside. Để giúp các bạn có thêm chi tiết cụ thể để dễ quyết định, Ban Tổ Chức xin được thông báo như sau:
1. Nhà nghỉ mát có 4 pḥng ngủ. Tiền thuê căn nhà bao gồm thuế khoảng $1,600. Ban tổ chức sẽ đóng góp $600 cho việc sử dụng các tiện nghi của căn nhà cho buổi picnic vào sáng chủ nhật. Số tiền $1,000 c̣n lại sẽ được chia đều làm 4. Tính ra giá thuê mỗi pḥng sẽ là $250 cho 3 ngày. Các bạn nào đi với gia đ́nh có thể mướn một pḥng riêng. Các bạn nào đi một ḿnh th́ có thể rủ nhau để chia tiền pḥng. Bạn nào thích ngủ chèo queo một ḿnh th́ cũng có thể muớn riêng một pḥng để một ḿnh thênh thang một cơi.
2. Check-in: 4:00 pm thứ sáu (2 tháng 7), và check-out: 11:00am thứ hai (5 tháng 7)
3. Lúc check in sẽ được cung cấp đầy đủ khăn trải giường, chăn gối,  và khăn tắm. Tuy nhiên v́ là nhà nghỉ mát nên sẽ không có phục vụ dọn dẹp mổi ngày như ở khách sạn. Các bạn sẽ phải tự lo liệu trong thời gian ở đó.

Các bạn click vào h́nh dưới đây để biết thêm chi tiết:
Sleeping Arrangements Include:
A Master Bedroom with (1) King Bed and Private Bathroom, 
a Bunk Room with (1) Full Bed and (1) Twin/Twin Bunk with Private Bathroom, 
another Bunk Room with (1) Full Bed and (1) Full/Twin Bunk, 
and a final Bunk Room with (2) Full/Full Bunks. 
There is also (1) Futon in the Living Room for added sleeping capacity.

 [trở lại đầu trang]

Bây giờ là giữa tháng 3 rồi, chẳng bao lâu nữa th́ những tia nắng hạ sẽ nhảy múa đón mừng Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2010 tại Houston. Các bạn Kinh Thương Houston đă chuẩn bị chào đón đại gia đ́nh Kinh Thương Minh Đức một lần nữa tụ hội để thắt chặt thêm t́nh bằng hữu, để hàn huyên tâm sự, để nhớ lại những bạn bè đă đi xa, và cũng là để tận hưởng những ngày vui thú bên nhau. 

Cuối năm 2009 và đầu năm 2010, gia đ́nh Kinh Thương tiễn biệt những người bạn đă từng cùng chúng ta chia xẻ vui buồn. Những sự ra đi đó làm chúng ta giật ḿnh nh́n lại xem c̣n những ai, và bâng khuâng nhớ lại những kỷ niệm với bạn xưa. Chúng ta có những kỷ niệm của những ngày tháng cùng nhau mang trên ḿnh màu áo xanh hy vọng, chúng ta có những kỷ niệm của niềm vui gặp lại nhau qua một thời gian chia ĺa, và chúng ta có những kỷ niệm của những lần tái ngộ để hàn huyên, để sống lại một thời kư ức. Những kỷ niệm của t́nh bằng hữu thật là vô giá và bất diệt.

Đại Hội Kinh Thương luôn luôn là một dịp để bạn bè hội ngộ, để chung vui, để ôn lại kỷ niệm, và để có thêm kỷ niệm. Cứ mỗi hai năm một lần,  từ Việt Nam, xuống đến Úc, từ Pháp, Đức, Bỉ, Ḥa Lan qua đến Gia-Nă Đại, từ miền Đông Bắc Mỹ xuống đến vùng Đông Nam, từ miền Viễn Tây sang vùng Trung Tây, Đại Hội Kinh Thương là nơi bằng hữu khắp bốn phương trời có dịp gặp lại nhau hàn huyên, ôn cố tri tân, và bồi đắp thêm mối thâm giao bằng hữu..

Đại Hôi Kinh Thương lần thứ 5 này được các bạn Kinh Thương Houston đứng ra đảm nhận việc tổ chức. Với thành quả tốt đẹp của Đại Hội Kinh Thương Houston 2004, chúng ta chắc chắn sẽ có được một kỳ Đại Hội tuyệt vời nữa. Để giúp các bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch thú vị vào đầu tháng 7 tới, ban tổ chức xin giới thiệu với các bạn một vài nét về Houston, chương tŕnh Đại Hội, và vài điểm cụ thể về nơi ăn chốn ở.

 

Houston có 2 phi trường lớn là Bush International Airport (IAH) ở phía bắc và William P. Hobby Airport (HOU) ở phía nam. Các bạn có thể bắt đầu canh xem giá vé máy bay từ địa phương của các bạn đến phi trường nào th́ rẻ hơn.

(A) Hongkong Mall
(B) Can vas Cafe Bistro

Sáng thứ sáu ( 2 tháng 7), ban tổ chức sẽ 'đóng đô' tại Hong Kong Mall's foodcourt từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều để tiếp đón quư Thầy Cô và các bạn, và cung cấp các hướng dẫn nếu bạn nào cần.
Địa chỉ của Hong Kong Mall là 11201 Bellaire Blvd,. Houston, TX 77072


Đến chiều thứ sáu th́ các bạn Kinh Thương Houston sẽ chiêu đăi đại gia đ́nh Kinh Thương Minh Đức tại Canvas Cafe Bistro (10925 Beechnut Street, Suite B201, Houston, TX 77072). Ở đây có dàn âm thanh tuyệt hảo, đèn màu và sàn nhảy ấm cúng. Chúng ta sẽ 'xập x́nh' tại đây từ 6 giờ chiều đến 1 giờ sáng. (Wow...)

Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2010 sẽ được khai mạc vào tối thứ bảy (3 tháng 7) tại Ocean Palace (11215 Bellaire Boulevard, Houston, TX 77072-2534). Chương tŕnh Đại Hội sẽ bắt đầu lúc 6 giờ chiều với phần nghi thức khai mac, phát biểu ư kiến của quư vị Giáo Sư và các cựu sinh viên các Khóa. Tiếp theo là phần đề cử ban tổ chức cho Đại Hội kế tiếp, trao quà lưu niệm. Cuối cùng là dạ tiệc và dạ vũ.  

Sáng chủ nhật (4 tháng 7), chúng ta sẽ có một buổi picnic tại Surfside Beach (101 Santar Loop, Surfside Beach, TX 77541). Địa diểm tập họp sẽ là ở Hong Kong Mall, và sẽ khởi hành đúng 10 giờ sáng.
Sau một ngày đùa vui với sóng biển, khi trở lại Houston vào tối chủ nhật đó, ban tổ chức sẽ có một buổi tiệc tiễn chân các bạn. Địa điểm sẽ được 'bật mí' vào giờ chót.

Để cho các bạn nào thích thưởng thức sóng biển ŕ rào, gió biển th́ thào, ban tổ chức đă đặt mướn một căn nhà nghỉ mát tại băi Surfside Beach. Căn nhà nghỉ mát này có 4 pḥng ngủ và 3 pḥng tắm với sức chứa tối đa là 22 người. Trong nhà có 2 tủ lạnh, bếp, microwave, bên ngoài có ḷ nướng BBQ. Nhà nằm ngay tại băi biển. (Các bạn click vào h́nh dưới đây để biết thêm chi tiết). Tiền thuê căn nhà bao gồm thuế khoảng $1,600, check-in: 4:00 pm thứ sáu, check-out: 11:00am thứ hai. Ban tổ chức sẽ đóng góp $600 cho việc sử dụng các tiện nghi của căn nhà cho buổi picnic vào sáng chủ nhật. Những người cư ngụ sẽ chia nhau trả khoản tiền $1,000 c̣n lại. 
Các bạn có thể họp lại với nhau và chia đều khoản phí tổn này. Các bạn có thể sẽ phải ngủ chung pḥng, nhưng không bắt buộc phải ngủ chung giường. (Hú hồn!)
Các bạn hăy mau mau ghi tên 'xí chỗ' với ban tổ chức. Ưu tiên cho các bạn nào ở xa và ghi danh trước.

Những bạn nào chậm tay, không kịp dành chổ ở nhà nghỉ mát th́ c̣n có các khách sạn ở khu Westchase - Beltway 8, chẳng hạn như Hilton Garden Inn, Best Westerns, Fairfield Inn, Holiday Inn Express, hay là La Quinta, Preet, hoặc Red Roof Inn. Những khách sạn này đều nằm trong khu vực phụ cận Canvas Cafe Bistro và nhà hàng Jasmine, cũng như khu chợ Hong Kong.

Một số bạn Kinh Thương Houston đă t́nh nguyện thu xếp nơi ăn chốn ở cho các bạn từ Việt Nam, Úc, Âu Châu, hay Canada. Xin các bạn liên lạc với ban tổ chức để biết thêm chi tiết.

Các bạn Kinh Thương Houston đă cố gắng hết sức ḿnh để chuẩn bị cho đại gia đ́nh Kinh Thương có thêm một kỳ họp mặt đáng ghi nhớ. Nhưng "một cây làm chẳng nên non, ...", ban tổ chức cần thêm sự giúp đỡ của các bạn về cả tinh thần lẫn vật chất. Các bạn sẽ giúp cho Đại Hội thêm vui hơn bằng cách "rủ rê" thêm các bạn nào khác chưa biết hay hăy c̣n đang chần chừ, chưa quyết định. Các bạn sẽ giúp cho ban tổ chức phấn khởi hơn bằng cách đóng nốt số tiền tham dự Đại Hội để ban tổ chức điều hành ngân quỹ dễ dàng hơn. Các bạn sẽ làm cho Đại Hội Kinh Thương Houston 2010 thành một kỷ niệm đẹp bằng cách tham gia Đại Hội, tặng cho nhau những tay bắt mặt mừng, những lời thăm hỏi thân thương, và những tràng cười vui nhộn như thuở nào c̣n chen vai sát cánh trên hành lang, trong sân trường hay trong những giảng đường của trường Kinh Thương Minh Đức của chúng ta.

Hẹn gặp tất cả các bạn tại Houston vào tháng 7 tới này.

Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2010

Sĩ Phước, Minh Bạch, Trí Dũng, Viết Hương, Văn Khoa, Anh Hào, Thành Đức, Duy Huân

[trở lại đầu trang] 

Thông báo của Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2010 Houston

Chỉ c̣n khoảng 8 tháng nữa là đến ngày Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2010 tại Houston, Texas. Ban Tổ Chức thân ái mời gọi các bạn, mỗi người giúp một tay cho ngày hội chung của chúng ta được thành công mỹ măn. Chúng tôi nhờ các bạn kêu gọi thêm các bạn khác ghi danh tham dự để cho ngày Đại Hội dông vui hơn. Chúng tôi mong mỏi được gặp lại tất cả các bạn đă tham dự các đại hội trước, cùng như hân hoan chào đón các cánh chim lạc đàn mới t́m được bầy về tham dự Đại Hội Kinh Thương 2010 tại Houston lần này.

Công việc chuẩn bị cho Đại Hội đă bắt đầu chuyển qua giai đoạn biến các kế hoạch thành hiện thực. Đây là lúc chúng tôi cần có một số ngân khoản cơ bản dùng cho việc đặt chỗ cho pḥng họp và nhà hàng để tổ chức đại hội, và việc đóng góp đầy đủ lệ phí tham dự đại hội của các bạn sẽ giúp chúng tôi rất nhiều. Các bạn đă đóng $20 ghi danh, bây giờ mời các bạn đóng nốt số tiền lệ phí c̣n lại, và dĩ nhiên là chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm tạ bạn nào có ḷng tốt ngoài số tiền lệ phí c̣n yểm trợ thêm cho đại hội. Bên cạnh đó, qua việc đóng đầy đủ lệ phí, các bạn giúp chúng tôi biết được chắc chắn số người tham dự, và như vậy việc chuẩn bị đón tiếp các bạn sẽ tươm tất và chu đáo hơn.

Các bạn có thể in Phiếu Ghi Danh trên trang web của DHKT 2010 Houston: http://www.kinhthuong.net/DHKT2010/index.html

Mọi thắc mắc xin gửi điện thư về ktmd2010houston@ yahoogroups. com
hay gọi điện thoại về:
Bùi Viết Hương - 713-594-4462
Trương Minh Bạch - 281-313-2451
Trang Sỹ Phước - 832-298-0029

[trở lại đầu trang] 

Thư mời dự Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2010 tại Houston, Texas, USA

Thân gửi các bạn cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức,

Theo như thông lệ, cứ mỗi 2 năm hội cựu sinh viên Đại học Kinh Thương Minh Đức tại Mỹ (U.S.A) lại tổ chức một lần họp mặt chung cho tất cả các thầy, cô, và các cựu sinh viên của trường, do thời thế đă tản mát khắp nơi trên thế giới, cùng về đoàn tụ, sinh hoạt chung với nhau.

Năm 2010, lại một lần nữa nhóm cựu sinh viên đại học KTMĐ tại Houston Texas rất vinh dự đảm nhận việc tổ chức họp mặt tại thành phố Houston với thành phần ban tổ chức gồm 9 cựu sinh viên các khóa và 1 giáo sư cố vấn. Ngoài ra chúng tôi cũng được các bạn ở khắp nơi như California, Georgia, Boston, New York, Canada, Australia... đóng góp ư kiên vào việc tổ chức đại hội tại Houston TX.

Hôm nay, nhóm thân hữu KTMĐ Houston TX chúng tôi xin trân trọng kính mời trước tiên là quư thầy, cô, rồi đến quư phụ khảo và nhân viên, cùng toàn thể anh chị em cựu sinh viên và gia đ́nh, đến tham dự buổi họp mặt KTMĐ tổ chức tại Houston,Texas vào ngày 2,3,4 tháng Bảy năm 2010.

Đại Hội KTMĐ tổ chức lần này tại Houston với những ư nghĩa và chủ đích sau:

- Duy tŕ, vun xới t́nh bạn hữu, t́nh đồng môn, nghĩa thầy tṛ mà chúng ta đă gắn bó từ trên 30 năm nay.

- Để các bạn ở xa có cơ hội gặp được tất cả các bạn bè cùng khóa, cùng trường, để có những cái xiết tay thật nồng ấm, để nhớ tới nhau, để đến với nhau bằng những nụ cười vang vọng cả một bầu trời và để nối lại ṿng tay lớn...

- Các bạn đă quá vất vả vật lộn trong công việc làm ăn. Đây là dịp các bạn tự thưởng cho ḿnh một kỳ "vacation nhỏ", vừa được gặp gỡ bạn bè, vừa đi chơi thăm thành phố Houston, Galveston Beach cùng những sinh hoạt sầm uất của người Việt đang phát triển rất mạnh tại đây.

Chúng tôi, đại diện ban tổ chức Đại Hội KTMĐ rất nhiệt t́nh mong các thầy và các bạn cố thu xếp thời gian, về tham dự buổi họp mặt thật đông đủ. Dù có những trở ngại nho nhỏ cũng xin tất cả các bạn cố gắng vượt qua để chúng ta có được một vài ngày họp mặt thật đông, thật vui, ngập tràn những kỷ niệm đẹp với nhau. V́ đâu dễ ǵ mà có được cơ hội này phải không các bạn?

Hẹn gặp các bạn tại Đại Hội.

Ban Tổ Chức

Tháng 8, 2009 - Ban Tổ Chức ĐHKT 2010 khào sát địa điễm cho Trại Hè Kinh Thương 2010

Tin từ HOÀNG TRÍ DŨNG (K3 - Houston) - Vào ngày thứ bảy, 1 tháng 8 năm 2009, các bạn trong Ban Tổ Chức Đại Hội KTMĐ 2010 đă làm một chuyến picnic tại hồ Buckhorn ở phía Đông Bắc thành phố Houston để nghiên cứu xem có thể tổ chức Trại Hè Kinh Thương 2010 tại đấy được không. Sau buổi picnic khảo sát địa h́nh của khu vực, các bạn đă đồng ư là băi biển Quintana vẫn là một nơi thuận tiện để tổ chức trại hè Kinh Thương hơn. Băi biển Quintana là nơi mà các bạn Kinh Thương Houston đă tổ chcứ picnic hậu đại hội của kỳ Đại Hội Kinh Thương 2004. Các bạn có thể xem lại các h́nh ảnh của buổi picnic tại băi biển Quintana vào năm 2004 tại: 

Picnic Hậu Đại Hội KTMD 2004

Tháng 5, 2009 - Ban Tổ Chức ĐHKT 2010 đi t́m địa điểm

Tin từ HOÀNG TRÍ DŨNG (K3 - Houston) - Để chuẩn bị nơi ăn chốn ở cho các bạn Kinh Thương về Houston tham dự Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2010, cũng như t́m kiếm một nơi thanh lịch để tổ chức Đại Hội, các bạn trong Ban Tổ Chức đă bỏ th́ giờ và công sức đi thăm ḍ, t́m kiếm khắp thành phố Houston. Sau những thăm viếng, so sánh và bàn thảo, các bạn trong Ban Tổ Chức đă t́m được 2 địa điểm là nhà hàng Jasmỉne dự tính sẽ là nơi tổ chức Đại Hội, và khách sạn Preet là nơi tạm trú cho các bạn về tham dự Đại Hội. Bên cạnh khách sạn Preet c̣n có Banquet Hall dự tính sẽ là nơi tổ chức tiền đại hội.

Dưới đây là một vài h́nh ảnh của Ban Tổ Chức đi "nghiên cứu" khách sạn Preet và nhà hàng Jasmine:
http://s731.photobucket.com/albums/ww316/dungtrihoang/DHKTMD/

Các bạn có thể xem thêm chi tiết cùa khách sạn Preet và Banquet Hall từ hai web sites dưới đây:

http://www.hotelpreethouston.com/
http://www.preetbanquethalls.com/

Tháng 4, 2009 - Thông báo của Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2010

Tin từ HOÀNG TRÍ DŨNG (K3-Houston) - Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2010 Houston thân ái thông báo cùng đại gia đ́nh Kinh Thương về chương tŕnh tổng quát của Đại Hội như sau:
Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2010 sẽ được tổ chức tại thành phố Houston, Texas, từ ngày thứ sáu 2 tháng 7 cho đến hết ngày Chù Nhật 4 tháng 7 năm 2010.
Chương tŕnh dự trù như sau:
Thứ Sáu - 2 tháng 7, 2010 - Tiền Đại Hội
Thứ Bảy - 3 tháng 7, 2010 - Đại Hội Kinh Thương Hài Ngoại 2010
Chủ Nhật - 4 tháng 7, 2010 - Sinh hoạt trại hè Kinh Thương
Lệ phí tham dự Đại Hội là US$ 100/người lớn và US$ 50/trẻ em dưới 12 tuổi.
Xin các bạn gửi phiếu ghi danh và ngân phiếu về:
Trương Minh Bạch
11003 Dargail St.
Sugarland, TX 77478
Phone: (281) 313-245
1

Ban Tổ Chức đang tiến hành việc khảo sát và đánh giá các địa điểm tổ chức và các khách sạn trong vùng Houston. Mọi chi tiết cụ thể sẽ được thông báo đến các bạn sau.
Ban Tổ Chức Đại Hội cũng quyết định sẽ dùng Kinh Thương Web làm phương tiện thông tin chính thức của Đại Hội. Xin các bạn theo dơi Kinh Thương Web để biết các tin tức cập nhật hóa về việc tổ chức Đại Hội.
 
Ban Tổ Chức
Trương Minh Bạch
Bùi Viết Hương
Trang Sĩ Phước
Hoàng Trí Dũng