Đại Hội Kinh Thương Minh Đức 2006 Toronto
thành công tốt đẹp
 

Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2006 tại Toronto đă kết thúc với muôn vàn luyến tiếc của các bạn tham dự. Thêm một lần nữa đại gia đ́nh Kinh Thương Minh Đức từ khắp bốn biển chân trời đă quây quần, tụ họp nhau lạu để chia xẻ với nhau những nỗi nhớ niềm thương của t́nh bằng hữu. Ban Tổ Chức cùng Ban Điều Hành Đại Hội Toronto 2006 đă trao tặng chúng ta một món quà thật là quư giá: Ba ngày hội với những thời gian bên nhau, với những tâm t́nh trao đổi, với những ánh mắt nụ cười. Kỷ niệm đó thật là vô giá.

Từ một vài ngày trước, các bạn ở xa đă bắt đầu đến Toronto. Ban Điều Hành Đại Hội đă chuẩn bị và lo liệu tất cả đâu vào đó. Và có thể nói là đến chiều thứ sáu (30 tháng 6) th́ hầu hết các bạn tham dự Đại Hội đều đă có mặt. Các bạn Kinh Thương Toronto đă tiếp đón và chiêu đăi bạn bè với một bữa ăn tối tại nhà hàng Bright Pearl. Bạn bè tứ xứ gặp lại nhau tay bắt mặt mừng. Buổi ăn tối càng thêm náo nhiệt với màn karaoke hào hứng. Bạn bè d́u dắt nhau ra sàn nhảy với những giọng ca "cây nhà lá vườn". Chen vào đó là phần tŕnh bày kết quả của cuộc trưng cầu ư kiến về việc thành lập Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Kinh Thương Minh Đức. Với ư kiến đóng góp của các bạn từ khắp nơi, người thích kẻ không, anh Lâm Quang Thanh Ngân, với tư cách Trưởng Ban Tổ Chức đă mời gọi một số anh chị em tham dự vào Ban Vận Động Thành Lập Hội Ái Hữu với mục đích vận động anh chị em Kinh Thương tham gia đóng góp vào việc h́nh thành một cơ cấu tổ chức chính thức. V́ đă sẵn làm việc cho cuộc trưng cầu ư kiến, nên bạn Phó Đức Trường được ủy nhiệm điều phối Ban Vận Động để xem ư kiến của tất cả mọi người ra sao.

Sáng thứ bảy (1 tháng 7), bạn bè rủ nhau đi thăm thành phố "To-Rộng-To" này. Người th́ "lên núi" thăm CN Tower, kẻ th́ "xuống biển" đi cruise trong vùng cảng Toronto để xem một ṿng thành phố từ xa. Chiều hôm thứ bảy là buổi hội chính của Đại Hội Kinh Thương Toronto 2006 tại nhà hàng Le Parc. Ban Điều Hành Đại Hội Toronto đă chọn một địa điểm rất rộng răi, khang trang, và lịch sự. Bàn tiệc được phục vụ theo kiểu Tây Phương với những món ăn rất là ngon miệng đă đem lại nhiều thích thú cho mọi người tham dự. Nghi lễ bắt đầu với phần phát biểu của anh Châu Văn Hiền (Trưởng Ban Điều Hành), anh Lâm Quang Thanh Ngân (Trưởng Ban Tổ Chức), và Thầy Nguyễn Hải B́nh. Song rồi đến phần chụp h́nh và trao quà lưu niệm. Mổi người được một tượng đài tháp CN do Kinh Thưong Toronto thân tặng. một mũ cap với chữ New York từ anh Quách Ḥa Đạt tặng, và đặc biệt là quyển Kỷ Yếu Kinh Thương 2006 với thật nhiều h́nh ảnh kỷ niệm của những ngày xa xưa cũng như những sinh hoạt của những đoàn tụ xum vầy ngày nay, cùng với những bài thơ bài văn đầy ắp chân t́nh bằng hữu. Cuộc xổ số gây quỹ cũng xôn xao náo nhiệt với hàng tràng pháo tay dành cho những bạn "tới số". Chương tŕnh văn nghệ dạ vũ do ban nhạc và các ca sĩ chuyên nghiệp ở Toronto đăm trách. Đặc biệt là có sự hiện diện của ca sĩ Tuấn Ngọc với thật nhiều bài hát yêu cầu từ đám đông. Bên cạnh đó c̣n có phần biều diễn ballroom dancing do một cặp tài tử chuyên nghiệp tŕnh bày. Các anh chị em Kinh Thương đă thưởng thức một đêm "lả lướt" thoải mái với những tiếng đàn giọng hát chuyên nghiệp. Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, bạn bè bằng hữu bịn rịn chia tay khi tiếng nhạc mờ dần. Hen nhau ngày mai đi chơi thác Niagara Falls.

Sáng Chủ Nhật (2 tháng 7), ba chiếc xe buưt lớn đă chờ trước cổng khách sạn để đưa đại gia đ́nh Kinh Thương đi chơi thác Niagara Falls. V́ nhằm ngày lễ nên xa lộ thật là kẹt xe, nhưng rồi cũng đến nơi. Là một trong những đại kỳ quan trên thế giới, thác Niagara Falls thật là hùng vĩ. Thầy tṛ, bạn bè, gia đ́nh thi nhau bấm máy. Kẻ gọi chỗ này, người gom chổ kia, máy bên phải, máy bên trái, máy chính giữa, làm cho người đứng không biết phải nh́n vào ống kính nào trước. Trên đường về, ba chiếc xe buưt nối đuôi nhau chạy qua những thắng cảnh quanh vùng thác: nào là vùng nước xoáy, nào là vườn bươm bướm, nào là đồng hồ hoa... Sau cùng rồi củng phải về lại Toronto. Mọi người chia tay nhau bùi ngùi bịn rịn.

Ba ngày trôi qua thật mau, nhưng để có ba ngày đó các bạn Kinh Thương Toronto đă bỏ ra biết bao tâm huyết, biết bao công lao để chuẩn bị. Bên cạnh đó c̣n có sự thông cảm và hỗ trợ của các đấng phu nhân và phu quân và gia đ́nh cùa các bạn. Đại gia đ́nh Kinh Thương cảm nhận được sự hy sinh lớn lao đó, và chân thành cảm ơn các bạn Kinh Thương Toronto cùng gia đ́nh của các bạn đă trao tặng cho chúng ta một kỷ niệm vô giá.

Đại gia đ́nh Kinh Thương cũng ghi nhận sự đóng góp tài lực của các bạn mạnh thường quân và sự đóng góp nhân lực của các bạn trong các Ban Tồ Chức và Ban Thực Hiện Kỷ Yếu. Chân thành cảm ơn các bạn đă v́ hai chữ "Kinh Thương" mà góp công góp của vào sự thành công của Đại Hội.

Và sau cùng xin cảm ơn tất cả các bạn tham dự Đại Hội, và các bạn ủng hộ Đại Hội, với tinh thần "keo sơn gắn bó, anh em một nhà" của KInh Thương Minh Đức

[trở lại đầu trang]

Một vài cảm nghĩ về Đại Hội Kinh Thương 2006 tại Toronto

Bạn NGUYỄN QUANG (K2 - Texas) viết:

"Trước hết tôi và gia đ́nh xin cảm ơn Ban Tổ Chức DHKT 2006 tại CANADA đă hy sinh nhiều thời gian và cống hiến nhiều hiện kim lẫn hiện vật để tổ chức và thực hiện ba ngày Đại Hội Kinh Thương vui vẻ, nhộn nhịp, sang trọng và trật tự đă vượt hẳn ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi.
Mặt khác chúng tôi cũng không quên sự ưu đăi nồng nhiệt của các bạn trực tiếp lo cho chúng tôi khi chúng tôi đến xứ lạ. Xin cảm ơn các bạn: Hiền & Khuyên, Hải Hà & Giao, và anh chị Thùy & Trinh. Chúng tôi cũng không quên cảm ơn tài xế lịch sự, phong nhă Đăng và Bổng và các bạn ân cần náo nhiệt K2, anh phó nḥm M. Tuấn và các bạn khóa khác đă cho chúng tôi những giây phút thật thoải mái, hạnh phúc đối diện các bạn với những trận cười không dứt và những món ăn khoái khẩu không ngừng. Chúng tôi thiết tưởng những giây phút trong mấy ngày ĐHKT này là liều thuốc bổ đă xóa tan những nỗi buồn phiền trong đời sống và cũng là một kỷ niệm đẹp khó quên trong khoảng đời c̣n lại của chúng ta.
Một kỷ niệm với những khuôn mặt mến yêu, những câu chọc ghẹo dễ thương, những câu chuyện tiếu lâm, những câu chuyện ngày xưa thân ái… mà chắc chắn không t́m ra ở nơi nào khác.

Cuối cùng chúng tôi xin gói ghém tâm tư và gởi đến các bạn bài thơ say đây:

ĐHKT Canada 2006

Nhắc đến Kinh Thương nhớ áo xanh
Nhớ Thầy nhớ bạn nhớ học hành
Nhớ ai xơa tóc cười không nói
Nhớ mái trường xưa, nhớ bước chân…

Nhắc đến Kinh Thương muốn gặp nhau
Gặp Thầy, gặp bạn, gặp hỏi thăm
Gặp ai tóc ngắn…, nói không cười
Đại Hội Ca Na Đa xiết t́nh thâm

..........

Lúc đi hồi hộp bâng khuâng
Khi về thương mến chạy rần trong tim
Lúc đi nhớ bạn nên t́m
Khi về thơ thẩn càng thêm nhớ người

Khi đi muốn gặp cho xong
Lúc về ôm ấp nỗi ḷng quạnh hiu
Khi đi ráng nói đủ điều
Khi về tưởng nói bấy nhiêu chẳng vừa

Khi đi nhớ lại năm xưa
Lúc về thêm chuyện mới vừa xảy ra
Khi đi chỉ biết Canada
Khi về mới biết người ta … T́nh Nồng

Cảm ơn các bạn bỏ công
Kinh Thương Đại Hội một ḷng dựng xây
Ba ngày chấm dứt từ đây
Niềm vui nhớ măi măn đời không quên

Quang Nguyễn K2, Texas
July 20, 2006.

Bạn ĐỖ XUÂN KHẮC (K3 - Florida) viết:

" Khắc và gia đ́nh chân thành cảm ơn các anh chị em trong Ban Tổ Chức và Ban Điều Hành Đại Hội Kinh Thương ở Toronto, Canada kỳ này. Công sức và sự lo lắng, tận tâm chu toàn của địa vị chủ nhà đối với khách trong những ngày đại hội đă cho gia đ́nh Khắc những ngày thật là vui vẻ và tin tưởng vào sức mạnh của đại gia đ́nh KTMĐ. Tuy không có dịp nói chuyện và tâm sự với từng anh chị em trong ban tổ chức và điều hành, cũng như các anh chị em tham dự viên đại hội, nhưng h́nh ảnh nhiệt t́nh và ấm áp của mỗi người sẽ c̣n lưu lại trong kư ức của Khắc và gia đ́nh mỗi khi có dịp nói về ĐHKT Toronto 2006. Trân trong gửi đến các anh chị em trong Ban Tổ Chức và Ban Điều Hành ĐH cùng gia đ́nh lời chào hỏi ân cần và biết ơn. Thân chúc các anh chị em KT Canada nhiều sức khỏe vá an vui hạnh phúc gia đ́nh. Hy vọng sẽ c̣n gặp lại trong những lần đại hội trong tương lai."

Bạn TRẦN MINH HẢI (K4 - Bắc Cali) viết:

"Trên đường về, trong ḷng nặng chĩu với những kỷ niệm, luyến tiếc của những ngày thân thương quá ngắn tại Toronto...
Chân thành cảm ơn tất cả các anh chị em trong Ban Tổ Chức Toronto đă dành cho mọi ngườii một ĐHKT2006 thật tuyệt vời. Có tham dự mới thấy công lao cùa các anh chị. Những cố gắng, những giọt mồ hôi của các anh chị đă đổ ra thật xứng đáng. Canada xứ lạnh t́nh nồng, điều đó thật chẳng sai...
Biết nói sao cho hết những lời cảm ơn? và gửi lời cảm ơn đến từng người? Chắc chắn một điều là nếu ai tham dự ĐHKT2006 Toronto đều phải nh́n thấy công lao và chân t́nh của các anh chị.
Cầu mong t́nh bằng hữu KT cùa chúng ta luôn được tốt đẹp, và những lần Đại Hội trong tương lai ngày càng tiốt đẹp hơn"

Bạn PHẠM BÍCH TUYẾT (K4 - Nam Cali) viết

"Gia đ́nh Bích Tuyết xin chân thành cảm ơn BTC/BĐH/BBT đă chuẩn bị rất chu đáo để những ngày ĐH KTMĐ tại Toronto được thành côing, thât vui, đầy ư nghĩa, và để lại trong ḷng những người tham dự những kỷ niệm đáng ghi nhớ. Có những người bạn, 30 năm nay bây giờ BT mới gặp lại, t́nh cảm vẫn thân thương như ngày c̣n chung một mái trường, dù mỗi người một hoàn cảnh, cư ngụ tại những quốc gia khác nhau, gặp lại vẫn nhận ra nhau ...
BT biết các anh chị và các phu nhân, phu quân trong BTC, mặc dù rất bận rộn với sinh hoạt của cuộc sống hàng ngày, nhưng đă hy sinh rất nhiều trong việc đóng góp thời giờ, tài chính, công sức, và khắc phục mọi khó khăn trong gần hai năm trời chuẩn bị để ĐH KTMĐ được thành công ...
BT rất cảm động khi thấy các Thầy Cô, các anh chị đồng môn và gia đ́nh đă từ bốn phương trời, từ nhiều nơi trên thế giới đă đến Toronto để tham dự ĐH KTMĐ ...
Sự tham gia đông đảo và đầy nhiệt t́nh của các Thầy Cô, các bạn KTMĐ đă nói lên được t́nh cảm KTMĐ rất đặc biệt, rất cao quư, và rất đoàn kết của KTMĐ trong tâm hồn chúng ta, rất xứng đáng với công tŕnh chuẩn bị cả hai năm trời thật công phu của BTC ...
Cảm ơn BTC và BBT đă tặng quyển Kỷ Yếu KTMĐ rất đặc sắc, và món quà kỷ niệm CN Tower của Toronto, thêm một cái nón rất "New York"...

Bạn VŨ ĐỨC THÙY (K1- Toronto) viết

"Chúng tôi xin được chân thành và măi măi ghi ơn các bạn cùng gia đ́nh đă bỏ rất nhiều th́ giờ công sức tốn kém đến Toronto tham dự ĐH KTMĐ 2006. Tôi cùng không bao giờ quên được sự cố vấn và hỗ trợ vô bờ bến giúp cho Đại Hội 2006 đuợc thành công vượt bực như chúng tôi đă hằng ao ước trong 2 năm qua ...
Chúng tôi hy vọng và tin chắc rằng những kỷ niệm thật êm đềm vô giá, những liên hệ t́nh cảm sâu sắc này sẽ được chắt chiu và tồn tại măi trong những năm c̣n lại trong đoạn cuối cuộc đời của mỗi chúng ta...
Kính xin Ơn Trên cho mọi người trong chúng ta sức khỏe tốt, và nhiều nghị lực hơn nữa để phát triển và giữ măi t́nh bằng hữu, sự đoàn kết trong Đại Gia ĐÍnh Kinh Thương..."

[trở lại đầu trang]

Một vài h́nh ảnh về Đại Hội Kinh Thương 2006 tại Toronto

Dưới đây là một vài h́nh ảnh sơ khởi về Đại Hội Kinh Thương 2006 tại Toronto. Kinh Thương Web đang thu thập và chuẩn bị một trang h́nh đặc biệt dành riêng cho Đại Hội Kinh Thương 2006 tại Toronto.
Kinh Thương Web thân mời tất cả các bạn có chụp h́nh trong Đại Hội gửi h́nh về chia xẻ với các bạn khác. Các bạn có thể email về địa chỉ kinhthuongweb@yahoo.com hay gửi CD h́nh về: Truong Pho - 5356 Lyme Bay Circle, Norcross, GA 30071. Xin thành thật cảm ơn các bạn trước.

Ghi chú: Kinh Thương Web sẽ cố gắng đăng tất cả h́nh ảnh của các bạn đóng góp. Nhưng v́ giới hạn disk space của web site, Kinh Thương Web xin dành toàn quyền chọn lọc h́nh ảnh để đưa lên web. Xin các bạn thông cảm.


[trở lại đầu trang]

Ban Tổ Chức và Ban Điều Hành Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2006

Lâm Quang Thanh Ngân - K1 Châu Văn Hiền - K2 Nguyễn Hải Hà  - K5 Trương Trần Hạnh - K4
Trương Duy Hổ - K1 Nguyễn Đoan Hiệp - K5 Châu Thiệu Đức - K1 Vũ Đức Thùy - K1
Quách Tú Anh - K5 Trần Ngọc Tâm - K5 Châu Khuyên - K4 Lưu Huy Minh - K5

[trở lại đầu trang]