SINH HOẠT

LỊCH SỬ

DANH SÁCH

GIAO HỮU

HÌNH ẢNH

THƠ VĂN

VIDEO

Y KHOA

Y KHOA

CANH NÔNG

CANH NÔNG

SINH HOẠT

Click here Kinh Thương Việt Nam Click here Kinh Thương Úc Châu     Click here Kinh Thương Canada
Click here Kinh Thương Âu Châu Click herektmd-australia Click here Kinh Thưong Hoa Kỳ

Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại

Click here 2002 - Orange County, California Click here 2004 - Houston, Texas Click here 2006 - Toronto, Canada
Click here 2008 - New York, New York Click here 2010 - Houston, Texas Click here 2012 - Orange County, California
Click here 2014 - San Jose, California Click here2016 - Montreal, Canada Click here 2017 - Sydney, Australia
Click here 2019 - Princess Cruise, Singapore - Phú Mỹ, Việt Nam    
 

Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại kỳ XI - sẽ thông báo sau khi sẵn sàng




Thông Báo Số 4 của Nhóm Tổ Chức Đi Cruise 2018-2019


KINH THƯƠNG - MINH ĐỨC
NHÓM TỔ CHỨC ĐI CRUISE 2018 - 2019
TƯỜNG TRÌNH CHUYẾN ĐI CRUISE 2018-2019 SINGAPORE

Kính thưa Quý Thầy Cô và các bạn Kinh Thương Minh Đức,

Đại Hội Kinh Thương Minh Đức lần thứ 10 đã được tổ chức từ ngày 09/01/2019 đến ngày 19/01/2019 thông qua chuyến đi cruise bắt đầu từ Singapore qua Malaysia (Kota Kinabalu), đến Nha Trang và Phú Mỹ (Viet Nam), sau đó đến Thailand (Pattaya) và cuối cùng thăm Kampuchia (Sihanoukville) trước khi về lại Singapore ngày 19/01/2019 kết thúc Đại Hội lần 10 KTMĐ.

Số người ghi danh là 33 người; tuy nhiên vào giờ chót, Anh Phương Adelaide bị bệnh bất ngờ, nên hai vợ chồng phải hủy bỏ chuyến đi. Tổng số người tham dự còn lại 31 người.

Ngày 09/01/2019, tất cả đều có mặt trên tàu đúng theo quy định, các bạn giúp nhau làm quen với những sinh hoạt mới lạ trên tàu. Những cuộc họp mặt thường xuyên trên tàu như ăn sáng, trưa, và ăn tối chung với nhau hoặc theo từng nhóm nhỏ. Những sinh hoạt khác như tập Zumba, Line dancing, học cắm hoa, xem shows, nghe nhạc, nhảy đầm, mua sắm..v.vvv... được nhiều người tham gia. Trong vài ngày đầu, cũng có vài anh chị bị say sóng, không tham gia nhiều như các bạn khác. Tuy nhiên những ngày sau đó thì khỏe ra và sinh hoạt bình thường.

Ngày 11/01/2019, các bạn đi cruise họp nhau trên tàu để bàn chi tiết về ngày Hội Ngộ tại Bà Rịa với các bạn Kinh Thương Minh Đức Việt Nam, khi tàu cặp bến Phú Mỹ ngày 14/01/2019; đồng thời thảo luận về việc ai sẽ đứng ra tổ chức kỳ họp mặt Kinh Thương thế giới lần thứ 11. Sau khi bàn luận, toàn thể tham dự viên đều biểu quyết như sau:

Xét rằng: Đại Hội KTMĐ lần 10 kỳ này chỉ có các bạn KTMĐ Úc châu tham dự, (không có đại diện của bất cứ quốc gia nào khác tham dự).
Xét rằng: Úc châu đã tổ chức hai kỳ Đại Hội KTMĐ lần IX năm 2017, và lần 10 năm 2019.

Quyết định:
1- Các nhóm, hoặc các quốc gia nào muốn đăng cai tổ chức Đại Hội Kinh Thương Minh Đức thế giới lần thứ 11, xin tự đứng ra và mời gọi các bạn khác cùng tham dự. Ban Tổ chức Đại Hội lần 10 sẽ trao cờ luân lưu cho Ban tổ chức lần tới.

2- Kinh Thương Minh Đức Úc Châu sẽ tiếp tục tổ chức những cuộc họp mặt thường niên vào tháng 10 hàng năm. Lần họp mặt tới sẽ vào tháng 10 năm 2020, do nhóm Adelaide đứng ra tổ chức. Mọi người dù rằng đang ở bất cứ nước nào đều được mời tham dự. Chi tiết của lần họp mặt tới tại Úc như ngày giờ, địa điểm, chi phí, ăn ở, đi lại...sẽ do nhóm Adelaide đưa ra sau. Xin mọi người theo dõi trên trang kinhthương.net.



Ngày 14/01/2019, hơn 30 anh chị Kinh Thương Minh Đức tại VN đã ra Bà Rịa, tiếp đón và họp mặt cùng nhóm đi cruise tại Nhà hàng “Sông Rạch Hào” Bà Rịa. Nhóm đi cruise được chào đón bằng những bó hoa tươi đẹp kèm theo những nụ cười thật tươi, những nét mặt vui vẻ nồng ấm. Sau những phút tay bắt mặt mừng, chụp hình lia lịa; cười nói xả ga... Băng rôn chào mừng đẹp và ý nghĩa. Sau khi ổn định chỗ ngồi thì tới màn thủ tục chào mừng và tự giới thiệu tiếp theo là phần văn nghệ bỏ túi. Tiệc mừng hội ngộ được dọn ra; chao ôi, có quá nhiều món ăn và thức uống. Màn chụp hình theo khóa cũng mất một ít thời gian, và những mẫu chuyện hay, tiếu lâm, chay, tạo nên những tràng cười không dứt.

Đặc biệt trong nhóm Kinh Thương từ Saigon ra, cũng có một vài bạn đến từ nước khác như Chị Hạnh K4 ở Canada, Vợ chồng Nguyễn Hồng Hải K3 (Hải Đen) về từ Mỹ; Anh Trần Thanh Long K3 là kiều dân Mỹ; Anh Điệp K3 về từ Úc... Ngoài ra cũng có những anh chị đến từ những Tỉnh thành khác của Việt Nam như Chị Lê Thị Bạch Yến K2 đến từ Trảng Bom; Chị Trần Thị Thu Thủy K2 đến từ Vũng Tàu. Anh Lý Hữu Nghĩa K3 từ Cần Thơ. Cám ơn tinh thần tham dự cao độ của các Anh Chị này nhiều. Hôm ấy, hình như mọi người đều chụp ảnh, thu hình bằng nhiều hình thức khác nhau. Xin các bạn chia sẻ hình ảnh của mình bằng cách gửi về trang kinhthương.net để mọi người có cơ hội nhìn lại bạn mình ra sao? Xin cám ơn nhiều.

Đây là cuộc họp quan trọng trong kỳ Đại Hội lần 10 này. Xin cám ơn sự nhiệt tình tham gia của tất cả các bạn đã làm cho cuộc hội ngộ này thành công tốt đẹp; Đồng thời cũng cám ơn sự yểm trợ tài chánh của Ban tổ chức Đại Hội KTMĐ kỳ IX tại Sydney năm 2017.

Ngày 19/1/2019 khi tàu cặp bến Singapore, Đại Hội Kinh Thương Minh Đức lần 10 chấm dứt; một số bạn về lại Úc, nhưng đại đa số tiếp tục chương trình Hậu Đại Hội. Hơn 20 người cùng bay chung về thăm Việt Nam với nhiều chương trình khác nhau. Thăm Thailand và Kampuchia nữa.

Xin nói vài dòng về sinh hoạt trước (tiền) Đại Hội. Một số bạn đã về thăm Việt Nam từ ngày 23/12/2018; một số khác đã đến Singapore trước vài ba hôm để viếng thăm đất nước xinh đẹp này. Ngày 7/1/2019 gần 20 bạn đã họp mặt sơ khởi (dinner) tại một nhà hàng hải sản tại East Coast Park - Singapore.

Kính thưa quý Thầy Cô và các bạn Sinh Viên Kinh Thương Minh Đức, nhìn lại những hình ảnh của các bạn tự chụp hay thâu video lại trên kinhthuong.net hay trên facebook, chúng ta thấy hai mặt: Một: trong đời sống cá nhân, mỗi người đều trưởng thành, nên phải tỏ ra đứng đắn, chững chạc. Hai: nhưng khi tụ họp lại thí dụ như trong những dịp Đại Hội, thì tất cả chúng ta đều trở lại như ngày xưa khi còn học dưới mái trường Kinh Thương như ồn ào, náo nhiệt, thân thiện gọi mày xưng tao... Đây là một môi trường cần duy trì và phát triển bởi chính chúng ta, cho chính chúng ta, vì nhu cầu của cuộc sống của chúng ta trong giai đoạn này.

Vấn đề là ai sẽ tiếp tục đứng ra tổ chức Đại Hội Kinh Thương lần thứ 11!? Một lần nữa xin nhắc lại, Kinh Thương Minh Đức Úc Châu sẽ tiếp tục tổ chức kỳ họp mặt thường niên vào Tháng 10 năm 2020 tại Adelaide South Australia. Chương trình chi tiết sẽ do các bạn bên Adelaide soạn thảo và thực hiện. Quý Thầy Cô và các bạn SV Kinh Thương đang ở các quốc gia khác nếu muốn tham dự đều được hoan nghênh và tiếp đón. Xin theo dỏi trên kinhthuong.net để biết thêm chi tiết cho cuộc họp mặt này.

Cuối cùng, Nhóm tổ chức đi Cruise 2018-2019 gửi lời cám ơn sự quan tâm của quý Thầy Cô và các bạn. Đặc biệt xin cám ơn tất cả các bạn đã tham gia Đại Hội từ Úc cũng như các bạn ở Việt nam đã đến tham dự ngày hội ngộ Kinh Thương Minh Đức Bà Rịa 14/1/2019 vừa qua. Xin kính chúc quý Thầy Cô và các bạn cùng gia đình được nhiều sức khỏe, an khang, thăng tiến và hạnh phúc. Mong có dịp gặp lại nhau trong không khí thân thiện, ồn ào, náo nhiệt.. của những ngày họp mặt trong tương lai.

Thay Mặt cho Nhóm Tổ Chức Đi Cruise 2018-2019
Trịnh Đình Hanh
12/02/2019

[trở lại đầu trang]




Chị Ngọc Anh (Thiện Dũng K3) kể chuyện đi Cruise




́***Chị Ngọc Anh mặc đầm màu đỏ


Hello các anh chị,

Năm nay KTMĐ đi Cruise và họp mặt các anh chị Cựu Sinh Viên vui lắm. Năm tới sẽ họp mặt ở Adelaide, anh Thắng và anh Tín đã chấp nhận. Có lẽ vào tháng 10-2020.

Trước khi ghé Việt Nam, tàu ghé Malaysia, rồi Thailand Pataya.

Lúc tàu cập cảng Phú Mỹ, các anh chị đón về nhà hàng tại Bà Rịa, Vũng Tầu. Anh chị em gặp lại nhau tay bắt mặt mừng và mỗi người đều có một bó hoa tươi rất trang trọng. Trong buổi tiệc còn có chương trình Văn Nghệ Bỏ Túi với nhạc sĩ và ca sĩ cây nhà lá vườn thêm phần hấp dẫn. Sau vài tiếng chuyện trò thân mật rồi cũng phải chia tay... trong bùi ngùi xúc động. Vì thời gian cũng eo hẹp chỉ vài tiếng rồi các anh chị em phải về tàu trước 5g cùng ngày.

Hôm sau tàu ghé Nha Trang. Các anh chị cùng nhau đi chợ Đầm và ăn trưa với các món quê hương.

Sau đó tàu ghé cảng Sihanouk, mọi người cũng muốn đi một vòng cho biết xứ Cambodia nhưng cảng còn quá đơn sơ và thiếu thốn không đủ xe để chở khách. Mọi người xuống đứng chờ để lên xe ra phố Cảng mà chờ mãi đến gần 1 tiếng đồng hồ mà chẳng thấy xe trở về rước khách. Ai nấy cũng đều nản lòng vì phải đứng ngoài nắng 36 độ, chảy hết cả mỡ nên không chịu nổi đành trở lên tàu. Coi như ai nấy cũng đều nản lòng. Một số người ra đến phố họ nói shopping nhỏ không đủ để cho khách vào, chờ nửa tiếng mà không vào được. Rồi họ nói rằng "You shouldn't go". Nghe vậy thì mọi người thấy không có gì mà phải đi, thêm vào đó vì khí hậu quá nóng nên không có nhiều người ra ngoài.

Sau đó tàu đi trở về cảng Singapore để mọi người trở về nước. Nhóm anh Hanh và chị Phương Ánh đi trở về Việt Nam còn Dũng và Ngọc Anh về thẳng Úc.

Chuyến hành trình rất vui và thú vị vì gặp lại các anh chị như chị Huệ, Lài, Bạch Lan... Chị nào cũng tươi như hoa mới nở và cũng con cháu đầy đàn. Kỳ này cũng rất tiếc không có anh chị Hải Lan, anh chị Bảo và một số anh chị khác. Nếu đầy đủ thì càng sôi động hơn.

Ngọc Anh viết vài hàng thông tin đến các anh chị. Hẹn gặp lại các anh chị vào năm 2020.
Thiện Dũng & Ngọc Anh chúc các anh chị và gia quyến một năm mới an vui, nhiều sức khỏe và hạnh phúc.




[trở lại đầu trang]



Hình Ảnh Hội Ngộ Kinh Thương Minh Đức 2018-2019


ĐH KTMĐ Lần 10 - Họp Mặt Bà Rịa 14/1/2019 - Hình ảnh từ anh Trương Thành Quyển (K2)

Sinh hoạt KTMĐ trên Princess Cruise 15/01/2019 - Hình ảnh từ Kim Ngọc (K4) và chị Ngọc Anh

KTMĐ Hội Ngộ ở Bà Rịa, Việt Nam ngày 14/01/2019 - Video clips từ chị Huệ (K3) và anh Long Đình (K3)

KTMĐ họp mặṭ ở Nhà Hàng Sông Rạch Hào, Bà Rịa, Việt Nam ngày 14/01/2019 - Hình ảnh từ Lê Khánh Quang (K4)

KTMĐ Hội Ngộ ở Bà Rịa, Việt Nam ngày 14/01/2019 - Hình ảnh từ Kim Ngọc (K4)

KTMĐ Hội Ngộ ở Bà Rịa, Việt Nam ngày 14/01/2019 - Hình ảnh từ Kim Ánh (K4)



[trở lại đầu trang]



Cựu Sinh Viên Kinh Thương Minh Đức hội ngộ ở Bà Rịa, Việt Nam

Tin từ TRẦN CẨM HÒA (K5 - Melbourne) - Ngày 14 tháng 01, 2019



[trở lại đầu trang]



Kinh Thương Khóa 1 họp mặt tại Orange County, California

Tin từ NGUYỄN DUY HUÂN (K1- Houston) - Ngày 14 tháng 12, 2018

Đây là hình ảnh ghi lại ngày họp mặt của khóa 1 KTMD tổ chức ngày 8 tháng 12 ,2018 tại California,Orange County.

Tập 1 - KTMĐ Khóa 1 họp mặt Orange County - 8 tháng 12, 2018

Tập 2 - KTMĐ Khóa 1 họp mặt Orange County - 8 tháng 2, 2018

Tập 3 - KTMĐ Khóa 1 họp mặt Orange County - 8 tháng 12, 2018

[trở lại đầu trang]