.

ĐẠI HỘI KINH THƯƠNG 2017 - SYDNEY, AUSTRALIA

Tin Tức Đại Hội

Chỗ ở cho 3 ngày Đại Hội
Sinh hoạt & Ẩm thực cho 3 ngày Đại Hội
Lệ phí cho 3 ngày Đại Hội
Tin tức về việc đóng tiền Lệ phí
Danh sách Tham Dự
Phiếu Ghi Danh Tham Dự
Hướng dẫn du lịch Úc Châu  

Tin Tức bên lề Đại Hội

Down under đi dễ khó về
Down under đi sớm về trễ
Down under kính lão đắc địa
Down under già chạy bộ

Ban Tổ Chức Đại Hội Kinh Thương Minh Đức 2017 Sydney, Australia(Tên liệt kê theo thứ tự ABC)
Dương Tú Mai Mai Anh Trung Nguyễn Văn Thông & Bích Chi
Đặng Thắng Nguyễn Bá Lãng & Ngọc Yến Trần Duy Sáng & Hồi Trần
Đào Hồng Vân & Trinh Đào Nguyễn Thiện Dũng & Ngọc Anh Trần Kim Hải & Phương Ánh
Huỳnh Chiêu Nguyễn V T Tony & Mỹ Khanh  Văn Thị Ngọc NgaTin Tức Đại Hội KT 2017

Mùa Xuân Úc Châu

Qua rồi đông lạnh lê thê
Tháng Mười hoa nở ta về gặp nhau


[trở lại đầu trang]

Cập nhật tin tức Đại Hội Kinh Thương Minh Đức kỳ IX tại Sydney - 22/06/2017.

Hướng dẫn xin ETA hay Visa

Nếu các bạn muốn đến Úc để du lịch hay hoạt động kinh doanh ngắn hạn mà không phải là công dân Úc, các bạn cần xin phép nhập cảnh qua ETA hoặc Visa. Các bạn có thể tự làm qua Online hay nhờ đại lý du lịch làm giùm khi mua vé máy bay.

1/. ETA (Electronic Travel Authority)
Nếu các bạn là công dân của các nước trong danh sách dưới đây, các bạn hội đủ điều kiện để xin ETA.
Lệ phí ETA là $AUD20.

https://www.eta.immi.gov.au/ETAS3/etas2/. Visa
Các bạn đến từ Việt Nam vì không nằm trong danh sách ETA nên cần xin visa để được nhập cảnh Úc. Các bạn Kinh Thương Việt Nam, nếu cần thư mời tham dự Đại Hội Kinh Thương Minh Đức 2017 Sydney để đính kèm vào đơn xin Visa nhập cảnh Úc, xin vui lòng liên lạc với Ban Tổ Chức qua email dhkt2017@gmail.com


Giới thiệu thêm chỗ ở cho các bạn nào muốn đi sớm về trễ

Ngoài Travelodge ở Bankstown Sportclub, Bondi Beachouse YHA (Youth Hostel Association) nằm trong khu du lịch, đi bộ ra biển khoảng 300m. Hệ thống khách sạn này có khắp nơi trên thế giới, giá hạ cho giới trẻ đi du lịch. Về tiện nghi Bondi Beachouse YHA không bằng Travelodge nhưng bù lại được gần biển khung cảnh đẹp hơn và giá hạ hơn.

Xin xem thêm chi tiết trong phần "Down under đi sớm về trễ, Tin Tức bên lề Đại Hội"


Sculpture by the sea - Du ngoạn ngày Chúa nhật 22/10/2017

Nằm dọc theo bờ biển dài 2km từ Bondi Beach tới Tamarama Beach, "Sculpture by the sea" là một trong những cuộc triển lãm nghệ thuật được ưa chuộng nhất của Sydney. Bondi tiên đoán năm nay có khoảng 500,000 người xem trên 100 tác phẩm bởi các nghệ sĩ trên toàn thế giới. Kể từ 1997, cuộc triển lãm miển phí cho công chúng này đã thu hút người thưởng ngoạn và là cuộc triển lãm điêu khắc hàng năm lớn nhất thế giới.

Ban Tổ Chức vừa được biết năm nay cuộc triển lãm này xảy ra ngay đúng vào thời gian Đại Hội, vì thế chúng ta không thể nào bỏ lỡ cơ hội đi xem "Sculpture by the sea" trong chương trình du ngoạn ngày Chúa nhật 22/10/2017.

http://sculpturebythesea.com/
http://sculpturebythesea.com/bondi/
http://sculpturebythesea.com/bondi/getting-there/


[trở lại đầu trang]

Cập nhật tin tức Đại Hội Kinh Thương Minh Đức kỳ IX tại Sydney - 08/06/2017.

Úc Châu đang bước vào mùa Đông, chỉ còn 4 tháng nữa là đến Đại Hội Kinh Thương Minh Đức kỳ IX tại Sydney.

BTC xin cập nhật một số tin tức:Ghi danh

***. Thầy Bình sẽ tham dự Đại Hội tháng 10 tại Sydney với chúng ta. BTC có gửi thư mời các Giáo Sư trong Ban Giảng huấn Đại Học Kinh Thương Minh Đức và chúng tôi còn đang chờ thư trả lời từ các Giáo Sư.

***. Kinh Thương Úc châu đang gởi thư mời để các bạn ở Việt Nam lo thủ tục Visa.

***. Đến nay con số ghi danh đã đến khoảng 90 người. Vì chổ ở và thời gian có hạn, hạn chót để ghi danh là 30 tháng 6, 2017. Khi có con số chính thức chúng tôi sẽ ráo riết bắt tay vào việc chuẩn bị cho Đại Hội.


Hậu Đại Hội

***. Nhóm Tṛịnh Đình Hanh / Phạm Thành Đức và các bạn đến từ Việt Nam có chương trình hậu Đại Hội (chi tiết trong phần Down under đi dễ khó về).


Du ngoạn

***. Có vài thay đổi trong chương trình du ngoạn, ngày Chúa Nhật chúng ta sẽ thăm viếng Cabramatta - thủ phủ của người Việt tiểu bang New South Wales - thay vì Darling Harbour. Chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn nước ngoài thấy cách sống của người dân Việt tại Úc và chúng ta sẽ ăn trưa ở Cabramatta Bowling club.Bảo hiểm

***. Các bạn ngoài nước Úc nhớ mua bảo hiểm sức khoẻ trước khi đi.


Đóng Lệ phí:

***. Sự sốt sắng ghi danh tham dự đông đảo của các bạn là một khích lệ lớn lao cho BTC. Đã đến lúc BTC phải có những khoản chi. Cám ơn các bạn đã đóng tiền; các bạn nào ghi danh nhưng chưa đóng tiền xin vui lòng đóng Lệ phí cho thủ quỹ Mai Anh Trung hay Trần Thị Phương Ánh.
Chi tiết về việc đóng tiền xin xem mục "Tin tức về việc đóng tiền Lệ phí" trong phần Tin Tức Đại Hội.

Để dễ dàng cho các bạn ghi danh tham dự và đóng tiền, BTC sẽ hoàn tiền lại nếu các bạn thông báo hủy ghi danh 1 tháng trước ngày Đại Hội (trước 19 tháng 9, 2017).

Xin Cám ơn các bạn.


[trở lại đầu trang]

Thư mời tham dự Đại Hội Kinh Thương Minh Đức 2017 tại Sydney, Australia

Kính gửi:

Quý Thầy Cô,
Quý Phụ Khảo và nhân viên văn phòng,
Quý bạn cựu sinh viên Kinh Thương Minh Đức, gia đình và thân hữu.
 
 
Kính thưa Quý Thầy Cô và Các Bạn,
 
Theo thông lệ hàng năm, Gia Đình Minh Đức Úc Châu có 3 ngày họp mặt vào tháng 10 mùa xuân để các anh chị em cựu sinh viên, gia đình và thân hữu có dịp gặp lại nhau để cùng sinh hoạt vui chơi, thăm viếng thắng cảnh, hàn huyên tâm sự, nhắc lại những kỷ niệm xưa cũng như chia sẻ những kinh nghiệm sống trong hiện tại.
 
Ở kỳ Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại 2016 tại Montreal vừa qua, Minh Đức Úc Châu được vinh hạnh lãnh trách nhiệm tổ chức cho Đại Hội Kinh Thương Minh Đức kỳ tới. Phối hợp với Họp Mặt hàng năm của Gia Đình Minh Đức Úc châu, Đại Hội Kinh Thương lần thứ IX sẽ được tổ chức ở Sydney 3 ngày từ 20 đến 23 tháng 10 năm 2017.
 
Chúng tôi chọn Sydney là địa điểm họp mặt vì là thành phố lớn nhất Úc Châu với dân số khoảng 5 triệu này với những đặc điểm sau: (1) Có sân bay quốc tế, dễ dàng trong việc đi và đến từ xa, (2) Nhiều thắng cảnh để viếng thăm, (3) Sở hữu nhiều phương tiện cho việc ăn ở và di chuyển trong thành phố và các vùng phụ cận, (4) Một cộng đồng người Việt hải ngoại đông đúc và năng động.
 
Với chủ đề “Ai về xứ Úc”, Gia Đình Minh Đức Úc Châu mong mỏi tại Úc châu nầy, một xứ sở tận Nam bán cầu, chúng tôi sẽ có dịp được hân hạnh đón tiếp quý Thầy Cô và các bạn đến từ khắp nơi trên thế giới, Mỹ, Canada, Âu Châu, và gần nhất là từ Việt Nam.  Xin kính mời quý Thầy Cô, các bạn hữu và gia đình đến tham dự đông đủ.  Ngoài ra, chúng tôi cũng mong có được sự đóng góp ý kiến để Đại Hội được thành công.
 
Để giúp Ban Tổ Chức trong việc thu xếp chỗ ăn, nơi ở cùng việc di chuyển trong thời gian Đại Hội, chúng tôi tha thiết xin quý vị ghi danh trong thời gian sớm nhất.  Mọi chi tiết về ghi danh và chương trình Đại Hội sẽ được thông báo thêm cho quý vị vào những bản tin sau.
 
Thành thật cảm ơn.
Trân trọng,
 
Thay mặt Ban Tổ Chức
Văn Thị Ngọc Nga

Thư mời tham dự Đại Hội Kinh Thương Minh Đức 2017 tại Sydney, Australia


[trở lại đầu trang]


Mùa Đông Úc Châu


[trở lại đầu trang]


Chỗ ở cho 3 ngày Đại Hội

Họp Mặt hàng năm của Gia đình Minh Đức Úc Châu, theo truyền thống, về hình thức có phần khác với Đại Hội Kinh Thương Hải Ngoại, các anh chị em được tập trung ở một chỗ để sinh hoạt chung vui trong 3 ngày Đại Hội.
Theo thông lệ, Họp Mặt thường niên Minh Đức Úc Châu được tổ chức vào đầu mùa xuân, tuần lễ đầu tiên của tháng 10. Tuy nhiên có ngoại lệ cho kỳ họp mặt này vì nhóm tổ chức không thể nào tìm được chỗ ở trong thời gian đó nên ngày Họp Mặt sẽ được dời lại ba tuần sau.

Địa điểm: St. Joseph Conference Centre - Bringelly, NSW
Thời gian: Từ 3:00pm thứ sáu 20 tháng 10, 2017 đến 11:00am thứ hai 23 tháng 10, 2017

Trung Tâm Tĩnh Huấn St Joseph nằm về phía tây nam thành phố Sydney, cách Sydney Internaltional Airport khoảng 45 km (chừng 50 phút lái xe). Tọa lạc trên một khu đất rộng 10 mẫu tây, với cảnh trí chung quanh đẹp thiên nhiên và yên tĩnh của vùng ngoại ô.
Trung Tâm Tĩnh Huấn có 33 phòng ngủ. Khu phòng ngủ được chia nằm 2 bên của Trung Tâm, mỗi bên có 17 phòng ngủ. Phòng tắm và phòng vệ sinh nằm ở giữa mỗi khu phòng ngủ. Trung Tâm có một phòng họp lớn có thể dùng cho 400 người, và một phòng ăn có thể dùng cho 250 người với 25 bàn tròn.
Xin các bạn vào Website dưới đây để xem thêm chi tiết về Trung Tâm Tĩnh Huấn này.

Website: http://stjosephbringelly.org.au/vi.home.html

Ban Tổ Chức sẽ cố gắng hết sức để các bạn có những ngày vui. Xin Quý Thầy Cô, các bạn và gia đình cổ võ, ủng hộ và tham dự đông đủ để chúng ta có dịp gặp lại nhau vui vẻ trong ba ngày hội ngộ. Nếu bạn nào muốn ở chơi lâu hơn xin cho chúng tôi biết trước để tiện việc sắp xếp.

Xin cám ơn Quý Thầy Cô và các bạn.


[trở lại đầu trang]


Chương trình cho 3 ngày Đại Hội

Chương trình dự trù như sau:

Thứ Sáu 20 tháng 10, 2017:


Thứ Bảy 21 tháng10, 2017: Tiền Đại Hội

Chúa Nhật 22 tháng10, 2017: Đại Hội

Thứ Hai 23 tháng 10, 2017:


[trở lại đầu trang]


Lệ phí cho 3 ngày Đại Hội

Lệ phí tham dự 3 ngày Đại Hội là 550AUD người lớn và 275AUD cho trẻ em dưới 12 tuổi (+ chi phí dịch vụ chuyển tiền). Lệ phí này chưa bao gồm chi phí gởi và nhận tiền từ các cơ quan tài chánh nên xin các bạn cộng thêm chi phí dịch vụ chuyển tiền. Ban Tổ Chức không thể tiên liệu mọi trường hợp. Những thiếu đủ nếu có sẽ được giải quyết khi nhập trại...

Lệ phí tham dự bao gồm chỗ ở, ăn uống (trừ ăn trưa tự do ngày thứ bảy khi đi biển Manly), du ngoạnđưa đón phi trường (chỉ cho thứ sáu và thứ hai, các bạn nào tới sớm và muốn ở chơi lâu hơn, xin vui lòng tự sắp xếp vận chuyển hoặc liên lạc với bạn bè nhờ giúp đỡ, BTC không chịu trách nhiệm ngoài 3 ngày Đại Hội).


[trở lại đầu trang]


Tin tức về việc đóng tiền Lệ phí (26/01/2017)

Hướng dẩn các bạn ở ngoài nước Úc muốn đóng lệ phí tham dự:

• Để dể dàng cho việc điều hành, Ban Tổ Chức (BTC) yêu cầu các bạn trả bằng Australian dollars.
• Xin các bạn chuyển tiền vào tài khoản của Minh Duc Association, từ dịch vụ ngân hàng của bạn, International Money Transfers (IMT).

Lệ phí tham dự 3 ngày Đại Hội là 550AUD người lớn và 275AUD cho trẻ em dưới 12 tuổi. Lệ phí này chưa bao gồm chi phí gởi và nhận tiền từ các cơ quan tài chánh nên xin các bạn cộng thêm chi phí dịch vụ chuyển tiền. BTC không thể tiên liệu mọi trường hợp. Những thiếu đủ nếu có sẽ được giải quyết khi nhập trại...

Để giảm thiểu chi phí, nhiều người có thể gởi chung một “TRANSACTION” nhưng tổng số tiền không nên quá 10,000AUD

• Khi sẵn sàng chuyển tiền , xin các bạn email cho BTC, để thủ quỹ gởi những chi tiết cần thiết cho việc chuyển tiền cho các bạn.

• Sau khi chuyển tiền, xin các bạn thông báo tên của một hay nhiều người gởi (nếu gởi chung) để thủ quỹ xác nhận đã nhận được tiền và cập nhật Danh Sách Tham Dự.

• Mọi liên lạc xin các bạn gởi email về: dhkt2017@gmail.com

Xin Cám ơn

Thủ quỹ
Mai Anh Trung /Trần Thị Phương Ánh


[trở lại đầu trang]


Hướng dẫn du lịch Úc Châu

I. Giới thiệu Úc Châu
Nước Úc (Australia) nằm phía Nam bán cầu với diện tích 7.74 triệu km2, là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới và lớn nhất khu vực châu Úc – Á, duy nhất nằm hoàn toàn trên một lục địa. Chiều dài từ đông sang tây khoảng 4,000km và từ bắc xuống nam là 3,200km. Do đặc thù về vị trí địa lý, nước Úc được ưu đãi với những cảnh trí thiên nhiên hết sức đa dạng và phong phú. Úc là một quốc gia bao gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania, và nhiều đảo nhỏ. Đây là quốc gia lớn thứ sáu về diện tích trên thế giới. Các nước láng giềng của Úc gồm có New Zealand về phía Đông Nam; Indonesia, East Timor và Papua New Guinea về phía Bắc; Quần đảo Solomon, Vanuatu và New Caledonia về phía Đông Bắc. Úc là một trong những quốc gia có mức độ đô thị hóa cao nhất thế giới. Tuy nhiên không vì thế mà nơi đây thiếu đi sức hút của thiên nhiên. Du lịch Úc không chỉ hấp dẫn bởi những điểm đến hiện đại, mà còn thu hút những người yêu vẻ đẹp thiên nhiên, những vùng sa mạc trải dài, những bãi biển hoang sơ và những hòn đảo tuyệt đẹp. Trong năm 2015, Australia đón 7.27 triệu khách du lich. Tạp chí du lịch nổi tiếng Conde Nast Traveler đã chọn Australia là quốc gia không thể bỏ qua cho năm 2016.

II. Du lịch Sydney
Sydney, thủ đô của New South Wales, là một trong những thành phố lớn nhất của Úc, được biết đến bởi Sydney Opera House. Sau đây là một số địa điểm du lịch tiêu biểu du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến thành phố Sydney xinh đẹp và thân thiện này.


Sydney Opera House
Sydney Opera House Sydney Opera House (nhà hát Con Sò) – một trong những biểu tượng lớn nhất và là một niềm tự hào của người dân Sydney nói riêng và của cả nhân loại nói chung. Kiến trúc được hoàn thành sau gần 20 năm xây dựng. Sydney Opera House có kiến trúc độc đáo hình Con Sò hay những cánh buồm, bởi kiến trúc sư người Đan Mạch Jørn Utzon. Sydney Opera House được liệt vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.


Sydney Harbour Bridge
Sydney Harbour Bridge Nằm ngay cạnh ‘nhà hát Con Sò’ diễm lệ và cũng là một biểu tượng không thể thiếu của người Úc. Chiếc cầu này được thiết kế theo hình vòng cung với chiều dài 509m và được coi là cây cầu rộng nhất thế giới với chiều rộng 46m.


Sydney Aquarium
Sydney Aquarium Bảo tàng hải dương học Sydney Aquarium là một trong những bể cá lớn nhất thế giới – nơi sinh sống của hơn 6000 loài động vật biển đặc trưng của vùng biển Australia.


Khu phố cổ The Rocks
Khu phố cổ The Rocks The Rocks nằm gần trạm xe lửa Circular Quay và đây là khu phố lâu đời nhất ở Úc, thu hút nhiều du khách đến đây mua sắm, ăn uống, đi dạo.


Queen Victoria Building
Queen Victoria Building Thương xá Queen Victoria được xây dựng từ thế kỷ thứ 19, ở ngay trung tâm thành phố. Đây là địa điểm mua sắm lâu đời của Sydney, được mang tên Nữ hoàng Victoria nước Anh. Tòa nhà thương xá nổi bật với lối kiến trúc cổ với cổng vòm độc đáo.


Darling Harbour
Darling Harbour Darling Harbour nằm ở trung tâm Sydney với rất nhiều điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, nhà hàng, câu lạc bộ đêm, casino và trung tâm tổ chức hội nghị.


Royal Batanic Garden
Royal Batanic Garden Royal Botanic Garden là một ốc đảo yên tĩnh nằm trên bờ của một trong những hải cảng thiên nhiên đẹp nhất thế giới. Từ đây bạn sẽ tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của Sydney Harbour, Sydney Opera House và Sydney Harbour Bridge.


Bãi biển Manly
Bãi biển Manly Bãi biển Manly cũng là một địa điểm du lịch đáng xem của thành phố Sydney. Hầu hết những khách du lịch Úc đến Sydney, kể cả người dân địa phương ở đây cũng đều phải tới bãi biển Manly một lần. Bãi biển cát trắng, nước biển xanh sạch và bầu trời quang đãng sẽ mang lại cho bạn những khoảnh khắc tuyệt vời.


Bãi biển Bondi
Bãi biển Bondi Với bờ cát trắng trải dài gần 7 km cùng vị trí thuận lợi là lý do mà từ lâu bãi biển này đã trở thành một trong những bãi biển thu hút khách du lịch đông đảo nhất thế giới.


Viện bảo tàng Sydney
Viện bảo tàng Sydney Sydney có hàng loạt những viện bảo tàng như: Australian Museum, Australian National Maritime Museum, Museum of Contemporary Art, Hyde Park Barracks Museum, Susannah Place Museum, Nicholson Museum, Powerhouse Museum …nhưng có lẽ thu hút khách du lịch nhất vẫn là Viện bảo tàng Sydney.


Sydney Tower
Sydney Tower Sydney Tower là tháp cao nhất Sydney và là tháp quan sát cao thứ hai ở Nam bán cầu. Từ đây bạn có thể ngắm nhìn cả thành phố Sydney.


Công viên Featherdale
Công viên Featherdale Công viên Featherdale là nơi nuôi dưỡng hơn 270 loại chim và động vật quý hiếm. Những loại thú đặc biệt chỉ có ở xứ Úc như Koala, Kangaroo, Platypus... Tới đây bạn sẽ được tận hưởng một đời sống hoang dã thật sự được cho các con Kangaroo ăn, “ôm” những con Koala hiền lành và chụp hình với những con vật dễ thương khác.


Blue Mountains
Blue Mountains Từ Lookout Echo Point ở thành phố Katoomba, du khách có thể nhìn thấy phong cảnh tuyệt đẹp của thung lũng Jamison Valley và dãi núi Blue Mountains. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng sự hình thành của đá sandstone qua bao thời đại, bị bào mòn bởi gió mưa với thời gian đã tạo nên tượng đá hình Ba Chị Em (Three Sisters) với nhiều vết lồi lõm độc đáo.


Thân mời các bạn xem một đoạn video giới thiệu Sydney:
Sydney Vacation Travel Guide | ExpediaIII. Du lịch ngoài Sydney


Brisbane

Brisbane City Hall & King George Square
Brisbane City Hall Tòa Thị Sảnh Brisbane nằm kế King George Square, ngay trung tâm thành phố Brisbane, được xây cất từ năm 1920 đến 1930. Brisbane City Hall được liệt kê vào di sản lịch sữ từ năm 1978 và đã là bối cảnh cho những buổi tổ chức về văn hóa, xã hội cũng như cộng đồng.
Father Henry Willis Organ Museum of Brisbane nằm ở lầu 3 của Toà Thị Sảnh này, là điểm hoàn hảo để khám phá lịch sử của Brisbane và của người dân sống ở đây. Du khách sẽ được hướng dẫn đến thính phòng The Main Auditorium để xem cây đàn Organ của Father Henry Willis. Chiếc đàn Organ nầy cũng như tháp đồng hồ là biểu tượng của Brisbane.


St. Stephen’s Cathedral
St. Stephen’s Cathedral Được xây dựng giữa năm 1864 và 1922, St. Stephen’s Cathedral với lối kiến trúc Gothic Revival, là di sản thuộc nhà thờ Công Giáo, Tổng Giáo Phận Brisbane.


Queensland Art Gallery & Gallery of Modern Art (QAGOMA)
Queensland Art Gallery Queensland Art Gallery & Nhà Triển lãm Nghệ thuật Hiện đại (QAGOMA) nằm kế nhau ở bên bờ sông Brisbane trong khu Trung tâm Văn Hoá South Bank.


Mt. Coot-tha - Brisbane Lookout
Mt. Coot-tha Từ nơi nầy Brisbane Lookout cho chúng ta thấy một phong cảnh ngoạn mục từ trung tâm thành phố Brisbane cho tới tận vịnh Moreton.


Moreton Island
Moreton Island Đảo Moreton là một kỳ quan thiên nhiên, chỉ mất 70 phút đi phà từ Brisbane. Nó là đảo cát lớn thứ ba trên thế giới. National Park chiếm 98 phần trăm của đảo và là nơi chốn hoàn hảo cho những người yêu thiên nhiên muốn khám phá ra vẻ đẹp tự nhiên của nó.


Gold Coast
Gold Coast Đúng với tên gọi là Bờ biển vàng, bờ biển ở đây có chiều dài lên tới hơn 32km, phủ đầy cát trắng tuyệt đẹp, là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Surfers Paradise và Burleigh Heads là bãi biển lý tưởng cho những người thích surfing, môn thể thao được ưa thích tại thành phố này. Thêm vào đó Gold Coast có nhiều chỗ giải trí cho gia đình như Wet‘n’Wild Water World, SeaWorld™, Warner Bros.® Movie World™ và trung tâm giải trí Dreamworld lớn nhất nước Úc. Mỗi năm, Gold Coast đón hàng triệu du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.


Thân mời các bạn xem đoạn video giới thiệu Brisbane & Gold Coast:
Brisbane Vacation Travel Guide | Expedia
Gold Coast Vacation Travel Guide | ExpediaCanberra

Canberra, được thành lập vào đầu thế kỷ thứ 20, là thủ đô của nước Úc và là trung tâm của nền chính trị Úc, với nhiều công trình, bảo tàng viện và nhà triển lãm thú vị. Những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Canberra:

Parliament House of Australia
Parliament House of Australia Toà nhà Quốc Hội được thiết kế bởi Mitchell/Giurgola & Thorp Architects và được khánh thành ngày 9 tháng 5 năm 1988 bởi Nữ Hoàng Elizabeth II. Chi phí để xây dựng toà nhà nầy lên tới 1.1 tỷ Úc kim. Tòa nhà Quốc hội là nơi các chính trị gia Úc bàn cãi soạn thảo luật pháp, du khách có thể quan sát từ phòng riêng dành cho công chúng.

Old Parliament House
Old Parliament House Nay trở thành viện bảo tàng Dân Chủ, nơi đây du khách có thể biết thêm về lịch sử của nền dân chủ Úc qua các hướng dẫn viên.

Australian War Memorial
Australian War Memorial Đài tưởng niệm chiến tranh War Memorial trưng bày hình ảnh về những cuộc chiến tranh, những trận đánh mà Úc đã tham dự, trong đó có chiến tranh Việt Nam, và mọi thứ thiết bị quân sự. TripAdvisor đã chọn Australian War Memorial là điểm du lịch hàng đầu cho năm 2016, kể cả Australia và vùng Nam Thái Bình Dương.

National Arboretum Canberra
National Arboretum Canberra Arboretum, trải dài trên 250 mẫu, nằm ở phía tây của hồ Burley Griffin, khoảng 6 km từ trung tâm thành phố, được thành lập sau trận cháy rừng năm 2003. Những giống cây hiếm quý trên toàn thế giới, luôn cả Úc, được bắt đầu trồng lại từ năm 2005. Nơi đây có cả một khu chuyên về Bonsai.

National Gallery of Australia
National Gallery of Australia National Gallery of Australia là viện bảo tàng nghệ thuật lớn nhất nước Úc, lưu trữ hơn 160.000 tác phẩm nghệ thuật luôn cả các bộ sưu tập quan trọng của người thổ dân trên toàn thế giới, những tác phẩm từ điêu khắc đến tranh vẽ thuộc truyền thống hay hiện đại từ Á châu, Âu châu và Mỹ châu, cũng như những tác phẩm của Úc từ thời thuộc địa cho đến ngày nay.

Lake Burley Griffin
Lake Burley Griffin Lake Burley Griffin là một hồ nhân tạo nằm ngay giữa thủ đô Canberra được hoàn thành vào năm 1963. Hồ này được mang tên Kiến trúc sư người Mỹ, Walter Burley Griffin, đã thắng cuộc thi thiết kế thành phố Canberra.

Teltra Tower
Teltra Tower Teltra Tower là đài viễn thông và là một trong những địa điểm du lịch được ưa thích ở Canberra. Từ đài quan sát Teltra Tower cho chúng ta thấy 360 độ cảnh trí tuyệt đẹp của toàn thể Canberra và vùng phụ cận. Nơi đây có quán cà phê, tiệm bán quà lưu niệm, và bảo tàng di sản Teltra nơi khách có thể theo dõi lịch sử của nền viễn thông Úc.


Thân mời các bạn xem một đoạn video giới thiệu Canberra:
Canberra Vacation Travel Guide | ExpediaMelbourne

Thủ đô tiểu bang Victoria, nằm trên bờ sông Yarra, cũng là trung tâm văn hóa/nghệ thuật của Úc. Các điểm du lich không thể bỏ qua:

Southbank và Arts Centre Melbourne
Arts Centre Melbourne Khu Southbank về phía Nam của Melbourne, nằm bên bờ sông Yarra. Khu vực này là một địa điểm văn hóa thu hút rất đông khách du lịch, địa điểm nổi bật nhất có thể kể tới Trung tâm nghệ thuật Art Centre Melbourne.

National Gallery of Victoria
National Gallery of Victoria National Gallery of Victoria (NGV) là viện bảo tàng cổ nhất, và được thăm viếng nhiều nhất ở Australia. Đặc biệt nhất là trần nhà của khu vực Great Hall được ghép từ 10.000 mảnh kính nhiều màu sắc, trông như một tấm thảm Ba Tư khổng lồ và ngoạn mục.

Federation Square
Federation Square Federation Square trở thành một phần không thể thiếu của Melbourne và địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách. Du khách tới đây có thể tham quan tòa nhà The Atrium với kiến trúc lạ mắt, The Edge nơi có thể ngắm toàn cảnh Melbourne và khu vui chơi Artplay.

Flinders Street Railway Station
Flinders Street Station Ga xe lửa Flinders là nhà ga xe lửa trung tâm Melbourne. Đây cũng là một biểu tượng của thành phố. Nhà ga nầy được liệt kê vào danh sách những di sản lịch sử được bảo tồn. Đây là ga xe lửa đầu tiên tại một thành phố của Úc và là ga đông đảo hành khách nhất thế giới vào cuối thập niên 1920.

Queen Victoria Market
Queen Victoria Market Khu chợ này được thành lập từ thế kỷ thứ 19, là một địa điểm du lịch phổ biến tại Melbourne không chỉ với dân địa phương mà cả với du khách. Chợ có trên 1000 gian hàng, trải trên một diện tích rộng tới 70,000 m2.

Eureka Tower
Eureka Tower Từ tháp Eureka, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và xa hơn nữa có thể nhìn thấy ngọn núi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối và vùng vịnh tuyệt đẹp.

Melbourne Museum
Melbourne Museum Viện Bảo tàng Melbourne có kiến trúc hiện đại được chia thành 8 phòng thiết kế riêng biệt theo 3 tầng, là nơi trưng bày những bộ sưu tập nghệ thuật, thiết kế văn hóa và nhiều hiện vật nguyên thủy.

Royal Botanic Gardens
Royal Botanic Gardens Nằm cách trung tâm thành phố không xa, Royal Botanic Gardens là một trong những điểm du lịch hàng đầu, được đánh giá là một trong những khu vườn bách thảo tốt nhất trên thế giới, thu hút 1.5 triệu du khách mỗi năm.

Đi thuyền trên sông Yarra
Sông Yarra Sông Yarra chảy ngang qua thành phố Melbourne, tạo ra nhiều cảnh đep ở hai bên bờ. Đi thuyền trên sông Yarra không chỉ là cách tuyệt vời nhất để ngắm cảnh, mà còn là chuyến khám phá lịch sử của con sông này.

Penguins Parade
Penguins Parade Phillip Island cách Melbourne 142km về phía nam, đây là một trong những điểm du lịch được ưa thích nhất cuả Úc. Mỗi đêm vào lúc hoàng hôn du khách sẽ chứng kiến từng đàn Little Penguins trở về bờ sau một ngày kiếm ăn. Du khách sẽ không quên cảnh tượng huyền diệu, nhìn đàn Penguins nhỏ bé lạch bạch từng bước chậm về chổ ở cuả chúng trên những đồi cát khi mặt trời mờ dần.

The Twelve Apostles
The Twelve Apostles Cách thành phố Melbourne khoảng 240 km, The Twelve Apostles là một điạ điểm du lich không thể bỏ qua nếu đến Melbourne. The Twelve Apostles là một nhóm các khối đá vôi đã bị bào mòn với thời gian ngoài khơi Port Campbell National Park, nằm dọc bên Great Ocean Road của tiểu bang Victoria.


Thân mời các bạn xem một đoạn video giới thiệu Melbourne:
Melbourne Vacation Travel Guide | ExpediaAdelaide

Adelaide là thủ phủ và cũng là một trong những thành phố nổi bật nhất của tiểu bang Nam Úc. Các điểm du lich chính là:

Glenelg Beach
Glenelg Beach Glenelg Beach nằm trên bờ Holdfast Bay thuộc vịnh St Vincent, nơi được du khách ưa thích bởi bãi biển tuyệt đẹp và nhiều điểm hấp dẩn của khu phố cổ.

The Barossa Valley
The Barossa Valley Thung lũng Barossa nằm cách thành phố Adelaide 70 km về hướng Đông Bắc, không chỉ là vùng đất trù phú, ôn hoà chuyên sản xuất rượu nho mà còn là vùng du lịch quyến rũ nhất của tiểu bang South Australia. Các cơ sở sản xuất rượu ở đây mở cửa cho khách du lịch Úc đến nếm rượu, đồng thời cũng phục vụ thêm thức ăn và bia.

Dãy Flinders Ranges
Flinders Ranges Dãy Flinders Ranges là điểm đến lý tưởng cho dân du lịch Úc thích camping và trekking. Đặc biệt tại đây có amphitheatre tự nhiên Wilpena Pound.

Whispering Wall (Bức tường thì thầm)
Whispering Wall Lý do để hàng ngàn du khách đổ về đây hàng năm chỉ để xem một đập nước chính là sự kỳ lạ của bức tường: khi đứng ở phía bên này, bạn có thể nghe thấy một cách rõ ràng cuộc trò chuyện của những người đứng ở bên kia. Điều đáng nói là khoảng cách của hai phía là 140m nhưng bức tường truyền âm vẫn khá chính xác, rõ ràng. Do thiết kế theo hình dạng Parabol, bề mặt tường cứng và cong nên âm thanh khi truyền đi từ đầu nọ sang đầu kia không hề bị cản trở. Công trình này được ca ngợi trên tạp chí nổi tiếng “Scientific American”.

Kangaroo Island
Kangaroo Island Đảo Kangaroo Island nằm ngoài khơi phía nam nước Úc, hơn một phần ba đảo này là dành riêng cho National Parks. Đây là một trong những nơi lý tưởng để xem các động vật hoang dã của nước Úc như kangaroo, hải cẩu, koala, penguin và các loài chim. Điểm nổi bật nhất là những tảng đá lớn, Remarkable Rocks, với hình dáng lạ thường.


Thân mời các bạn xem một đoạn video giới thiệu Adelaide:
Adelaide Vacation Travel Guide | ExpediaPerth

Perth là thủ đô tiểu bang Western Australia, thành phố yên tĩnh, hiền hòa nằm bên bờ biển Ấn Độ Dương ở phía Tây nước Úc. Những điều không thể bỏ qua khi đến Perth:

Kings Park & Western Australia Botanic Garden
Kings Park Đây là công viên trong thành phố lớn nhất trên toàn thế giới, lớn hơn cả Central Park ở New York và là điểm được du khách ưa thích khi đến thăm viếng Perth, có khoảng 5 triệu du khách đến thăm mỗi năm. Trong công viên này có Đài Tưởng niệm chiến sĩ State War Memorial, WA Botanic Garden trưng bày hơn 3000 loại thực vật độc đáo của tiểu bang này.

The Swan Bell Tower
The Swan Bell Tower The Swan Bells Tower nằm ven con sông Swan đẹp như tranh vẽ, đây là một điểm không thể bỏ qua nếu du khách đến thăm Perth. Với kiến trúc độc đáo và khác biệt, toà tháp này là một biểu tượng của Perth và cả tiểu bang Tây Úc.

The Bell Tower chứa 18 quả chuông, 12 là quà tặng từ nhà thờ St Martin-in-the-Fields ở Luân Đôn, những quả chuông lịch sữ này được trao tặng cho người dân Tây Úc năm 1988 như một món quà nhân dịp lễ kỷ niệm 200 năm lập quốc.

Fremantle Prison
Fremantle Prison Frematle Prison cách Perth khoảng 30 phút lái xe về hướng tây nam, là điểm du lịch hàng đầu của tiểu bang Western Australia. Được xây dựng vào thập niên 1850 bởi tù nhân, nhà tù nầy là di sản đầu tiên của Western Australia được UNESCO liệt vào danh sách di sản thế giới. Từ năm 1992 đến nay, Fremantle Prison đã tiếp đón hơn 3 triệu người kể cả hướng dẩn du lịch giải trí và giáo dục.

WA Maritime Museum
WA Maritime Museum Nằm trên bờ Ấn Độ Dương, WA Maritime Museum là biểu tượng của Fremantle của quá khứ, hiện tại và tương lai như một thành phố ven biển. Nơi đây là nhà của chiếc du thuyền Australia II, đã thắng giải America’s Cup, chiếc tàu ngầm HMAS Ovens, du thuyền Parry Endeavour của Jon Sanders và nhiều tàu khác có tính cách biểu tượng trong lịch sử hàng hải Tây Úc.

Rottnest Island
Rottnest Island Nằm ngoài khơi Fremantle, Rottnest Island được mệnh danh là hòn đảo cổ kính 7.000 năm. Bao quanh bởi biển xanh lấp lánh và những ngôi nhà mộc mạc đơn sơ bên bờ biển, chúng ta không ngạc nhiên khi thấy 500.000 du khách đến đây mỗi năm.


Thân mời các bạn xem một đoạn video giới thiệu Perth:
Perth Vacation Travel Guide | ExpediaHobart

Hobart là thủ đô của đảo Tasmania - một tiểu bang nằm tận cùng phía nam của nước Úc, cách lục đia Úc châu 240 km về phía Nam, giữa tiểu bang Victoria và Nam Cực.

Ở vùng đông nam bạn sẽ tìm thấy nhiều công trình nổi tiếng, đặc biệt là di tích Port Arthur, nhà tù cũ đã được liệt vào danh sách di sản thế giới của UNESCO, đây là nơi giam cầm các tù nhân phạm tội trong thời kỳ thuộc địa Úc. Các điểm du lịch nổi danh khác là chợ Salamanca Market, khu Battery Point và vườn Botanical Gardens

Port Arthur
Port Arthur
Salamanca Market
Salamanca Market


Thân mời các bạn xem một đoạn video giới thiệu Hobart:
Hobart Vacation Travel Guide | ExpediaNgọc Nga
Tổng Hợp


[trở lại đầu trang]

Tin Tức bên lề Đại Hội KT 2017

Down under đi dễ khó về

• Sau 3 ngày Họp Mặt, một số bạn (khoảng 25 nguời) đã book đi cruise 7 ngày: Tasmania - Golden Princess từ 25/10/2017 đến 01/11/2017:

Hướng Dẫn book cruise 7 ngày: TASMANIA - GOLDEN PRINCESS.


• Nhóm Trịnh Đình Hanh + Đức + VN có chương trình dự trù trong thời gian các bạn ở Úc như sau:

- 23/10 - 25/10 đi thăm viếng những thắng cảnh của Sydney
- 26/10 - 29/10 đi Adelaide
- 30/10 - ngày các bạn về lại quốc gia của mình từ Melbourne.


• Nhóm K1 khoảng 5 người sẽ ở lại Sydney thêm 6 ngày nữa.


[trở lại đầu trang]


Down under đi sớm về trễ

Có một số bạn ở xa muốn tới trước ngày họp Đại Hội hoặc ở lại sau ngày Đại Hội để thăm viếng thêm những thắng cảnh của thành phố Sydney nên Ban Tổ Chức (BTC) xin cung cấp một số tài liệu hy vọng có thể giúp ích các bạn này.


• Hướng dẫn Khách sạn

1/. Travelodge (trong Bankstown Sport Club)

8 Greenfield Parade, Bankstown NSW 2200
Ph: 02 9722 9888 (nội địa)
Ph: +61 2 9793 0000 (ngoài nước Úc)
Email: bankstown@travelodge.com.au

 • https://www.tfehotels.com/brands/travelodge-hotels/travelodge-bankstown

 • https://www.google.com.au/webhp?sourceid=chrome-instant&ion=1&espv=2&ie=UTF-8#q=bankstown%20sport%20club

 • http://www.bankstownsports.com/eat-and-drink#all

 • http://www.bankstownsports.com/virtual/la-piazza/index.html

 • Nằm trong khu người Việt, một cơ hội để thấy cách sống của người dân Việt ở Úc.
 • Điạ điểm lý tưởng, đi bộ 3 phút đến Bankstown Station, từ đây có thể đi xe lửa tới mọi nơi trong thành phố Sydney, đây cũng là cách thưởng ngoạn Sydney bằng xe lửa. Cho những người đi cruise, xe lửa từ Bankstown đến Circular Quay mất 30 phút.
 • Trường Gia Long tổ chức ĐH thế giới ở đây cho 700 người tham dự. Nơi đây như một thành phố du lịch nhỏ có nhiều nhà hàng, rạp chiếu phim, conference room, ballroom, quán cà phê, pizza, pub v.v...
 • Chung quanh Club là nhiều nhà hàng, tiệm thực phẩm, shopping của người Việt.
 • Ngày họp Đại Hội và ngày giải tán Đại Hội sẽ có xe đưa đón các bạn ở khách sạn nầy (dành cho những người tới sớm về trể).
 • Các bạn nên book Agoda vì bằng giá book thẳng hotel nhưng được miễn phí nếu hủy đặt phòng (free cancellation) trước ngày 22 tháng 10, 2017. www.agoda.com.au


2/. Bondi Beachouse YHA

Cnr Fletcher and Dellview Street
Bondi Beach, NSW 2026
Ph: +61 2 9365 2088
Email: bondi@yha.com.au

 • Nằm trong khu du lịch, chỉ có 5 phút đi bộ ra biển. Với bờ cát trắng trải dài gần 7 km cùng vị trí thuận lợi là lý do mà từ lâu bãi biển này đã trở thành một trong những bãi biển thu hút khách du lịch đông đảo nhất thế giới.
 • Nếu book qua booking.com các bạn không phải trả tiền liền, khi nào tới ở mới trả. Free cancellation nếu cho biết trước một ngày. booking.combooking.com không có loại phòng có private bathroom, phải shared bathroom.
 • Muốn phòng có private bathroom, các bạn phải book thẳng với Bondi Beachouse YHA, loại phòng nầy không nhiều. YHA sẽ lấy deposit một đêm trước, phần còn lại sẽ thanh toán khi đến ở. Free cancellation nếu cho biết trước. Hostel này có dịch vụ đưa rước phi trường (tính tiền riêng), khách phải báo cho khách sạn biết trước chi tiết ngày giờ đến/đi. Nếu YHA member được bớt 10% (gia nhập YHA membership $AUD25/ năm, có thể xài cho YHA khắp nơi trên thế giới)

 • https://www.booking.com

 • https://www.yha.com.au/hostels


• Hướng Dẫn Phương Tiện Di Chuyển Công Cộng

Phương Tiện Di Chuyển Công Cộng từ phi trường Sydney.


• Giới thiệu món ăn ở vùng Bankstown
 • Phở An đối diện Bankstown Sport Club, được nhiều người cho là ngon nhất thế giới, nên thử để biết có đúng như vậy không.
 • Bún Bò Huế Gia Hội, bún vịt ...
 • Thy - chuyên Bánh xèo và bánh cuốn
 • Thăng Long - Mì, bún/bánh hỏi thịt nướng chạo tôm ...
 • Mỹ Cảnh - Cơm VN, canh chua cá kho tộ...
 • Chè, nhiều loại chè take away $4/each, tiệm thực phẩm Liên An


[trở lại đầu trang]


Down under kính lão đắc địa

Một vài hướng dẫn thực dụng cho các bạn đã đến tuổi được hưởng phúc lợi cho người cao niên:

Hướng Dẫn cách xin thẻ Opal Gold Senior/Pensioner.


[trở lại đầu trang]


Down under già chạy bộ

Recipes hướng dẫn chuẩn bị Già Chạy Bộ:

Già Chạy Bộ's recipes.


[trở lại đầu trang]